Tổng hợp các mẫu Email Marketing đẹp, chuyên nghiệp

Cập nhật ngày: 16 Tháng Chín, 2021

Sự bùng nổ về công nghệ thông tin trong những năm gần đây giúp các sản phẩm và dịch vụ được quảng bá qua Email Marketing không còn xa lạ gì với cac doanh nghiệp. Trong khi đó, với các mẫu Email Marketing đẹp được thiết kế khá bắt mắt và chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. Vậy tiêu chí để lựa chọn cho mình với form Email  Marketing đấy ấn tượng như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây cùng với các mẫu Email Marketing chuyên nghiệp nhất.

Tiêu chí để lựa chọn Email  Marketing chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong quá trình thiết kế email marketing được thể hiện qua nhiều yếu tố. Sự kết hợp hài hòa giữa các tiêu chí sẽ góp phần thu hút sự chú ý của người nhận, từ đó nâng cao tỷ lệ mở email. Vậy một mẫu Email Marketing như thế nào mới được gọi là “chuyên nghiệp”? Đọc bài viết Cách thực hiện email marketing hoặc lưu ý những điểm sau:

1/ Bố cục của Email Marketing

Bạn có thể thiết kế bố cục Email Marketing của mình theo chiều dọc hoặc chiều ngang, tuy nhiên, bố cục dọc vẫn là phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các mẫu email marketing ngày nay đều sử dụng bố cục dọc. Nội dung và hình ảnh của một email marketing ấn tượng nên được phân chia theo tỷ lệ thích hợp là 60:40 hoặc 70:30. Đây là tỷ lệ vàng giúp email của bạn khi gửi đi sẽ tăng khả năng được chuyển đến hộp thư của người nhận. Kêu gọi hành động (CTA) phải rõ ràng và hấp dẫn để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Bố cục Email Marketing
Bố cục Email Marketing

Đặc biệt, xin lưu ý: email của bạn sẽ bị coi là thư rác nếu nó chứa:

Email có quá nhiều hình ảnh hoặc hình ảnh quá lớn. Email chỉ chứa một hình ảnh lớn mà không có bất kỳ nội dung nào khác.

  • Tiêu đề, nội dung được in đậm, in nghiêng hoặc viết hoa quá nhiều hoặc thậm chí tất cả.
  • Nội dung có nhiều liên kết hoặc phần tử ở định dạng HTML.
  • Nội dung có nhiều ký tự đặc biệt hoặc ký tự phụ.

Email Marketing còn bị coi là thư rác
Email Marketing còn bị coi là thư rác

2/ Kích thước chuẩn về mẫu Email Marketing

Về chiều rộng, kích thước của Email Marketing nên ở mức 600px – 650px. Mặc dù bạn vẫn có nhiều tùy chọn khác, tuy nhiên, có nhiều ứng dụng email khó hiển thị tốt các email có kích thước lớn hơn 650px.

Nếu email của bạn lớn hơn kích thước tiêu chuẩn, khách hàng sẽ phải xoay màn hình để xem toàn bộ nội dung email. Sự bất tiện này có thể khiến người nhận “ngại” đọc email bạn gửi.

Mặt khác, Email Marketing chuyên nghiệp sẽ không bị giới hạn về chiều cao, nhưng hãy nhớ rằng email càng dài thì người đọc càng khó nắm bắt được nội dung thông điệp mà bạn muốn gửi đi.

Hầu hết nội dung của Email Marketing ngày nay dài khoảng 1500px đến 2000px. Độ dài này vừa đủ để bạn trình bày thông điệp một cách súc tích và thuận tiện cho khách hàng khi lướt qua email.

Đừng lưu thông tin có giá trị nhất ở cuối email mà hãy nhấn mạnh nó ở những phần đầu tiên của thư. Điều này giúp gây ấn tượng nhanh chóng và truyền tải đầy đủ những thông tin quan trọng mà bạn muốn gửi đến người đọc email.

3/ Font chữ của Email Marketing

Font chữ cũng là một yếu tố quan trọng không kém so với nội dung email, vì nếu font chữ khó nhìn và gây nhầm lẫn cho người đọc thì dù nội dung email có hay đến đâu thì người đọc vẫn khó hiểu hết được thông điệp. tin nhắn bạn muốn gửi.

  • Để Email Marketing trở nên chuyên nghiệp, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2 phông chữ.
  • Tránh các phông chữ khó đọc và ưu tiên các phông chữ quen thuộc như Times New Roman, Arial, Tahoma, Verdana, Georgia, v.v.
  • Ngoài ra, cỡ chữ nên từ 14 đến 16, không quá nhỏ gây mỏi mắt cho người đọc, cũng không quá lớn gây khó coi email.
Font chữ trong xây dựng Email Marketing
Font chữ trong xây dựng Email Marketing

4/ Độ tương thích với thiết bị di động

Hiện nay, số lượng người sử dụng email trên điện thoại di động đang tăng lên từng ngày. Vì vậy, nếu Email Marketing của bạn chỉ hiển thị tốt trên máy tính, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội tiếp cận những khách hàng thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh. Để khắc phục sự cố này, trước khi gửi email, bạn đừng bỏ qua bước kiểm tra và xem trước trên nhiều ứng dụng và thiết bị.

Ngoài ra, hãy đính kèm lời nhắc để khách hàng xem trên trình duyệt nếu xảy ra trường hợp Email Marketing không thể hiển thị trên điện thoại hoặc máy tính bảng của họ.

Tổng hợp các mẫu email marketing đẹp

Mỗi lĩnh vực với những đặc điểm khác nhau sẽ có những cách ứng dụng Email Marketing khác nhau. Trong đó dễ dàng nhận biết nhất là nội dung và thiết kế của email. Những ví dụ về mẫu Email Marketing ấn tượng của 7 ngành dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh sự khác biệt và có kế hoạch riêng cho lĩnh vực của mình.

1/ Email Marketing dành cho lĩnh vực bất động sản

Là một lĩnh vực đặc thù, các hình thức Email Marketing chính cho ngành bất động sản: email giới thiệu dự án, chủ đầu tư, email giới thiệu sự kiện… Điểm nhấn quan trọng cho các email trong lĩnh vực bất động sản chính là những lời kêu gọi hành động (CTA) dứt khoát với dự án hình ảnh để thu hút khách hàng.

Mẫu Email Marketing cho bất động sản
Mẫu Email Marketing cho bất động sản

2/ Email Marketing dành cho du lịch

Email Marketing có thể được sử dụng tối đa cho ngành du lịch, bằng chứng là rất nhiều hình thức email đã được các thương hiệu du lịch lựa chọn và triển khai như email quảng cáo, bản tin định kỳ, email chào mừng, tri ân khách hàng, email chăm sóc sau bán hàng, xem lại email, email sinh nhật …

Phần lớn trọng tâm của email marketing cho ngành du lịch được thể hiện thông qua các thông điệp với hình ảnh đẹp và lời kêu gọi hành động cụ thể.

Email Marketing dành cho ngành du lịch
Email Marketing dành cho ngành du lịch

3/ Email Marketing dành cho ngân hàng

Khác với bất động sản hay du lịch, ngành ngân hàng thường sử dụng Email Marketing để chăm sóc khách hàng và cập nhật thông tin. Khi thiết kế email, các ngân hàng thường ưu tiên chọn những hình ảnh đơn giản và chủ yếu đầu tư vào nội dung.

Email Marketing cho ngành giáo dục
Email Marketing cho ngành giáo dục

4/ Email Marketing dành cho giáo dục

Trong lĩnh vực giáo dục, các mẫu email mà bạn nhận được nhiều nhất thường được gửi từ các trung tâm đào tạo, học nghề,… Ví dụ, một trung tâm Anh ngữ sẽ sử dụng Email Marketing để gửi tài liệu đào tạo đến người nhận. Kỳ thi IELTS kèm theo các khóa học để thúc đẩy người nhận đăng ký.

Email Marketing ngành giáo dục
Email Marketing ngành giáo dục

5/ Email Marketing dành cho ăn uống và ẩm thực

Email Marketing luôn là cánh tay phải của các đơn vị trong ngành dịch vụ. Thương hiệu có thể dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng bằng các ưu đãi hàng ngày hoặc dễ dàng giới thiệu các dịch vụ mới ra mắt thông qua Email Marketing.

6/ Email Marketing dành cho tin tức

Chủ đề tin tức rất đa dạng. Với mỗi nhóm khách hàng khác nhau sẽ có một chiến lược tin tức khác nhau. Để thực hiện tiếp thị qua email tin tức hiệu quả, việc nắm bắt tốt xu hướng (trend) là vô cùng quan trọng.

Mẫu Email Marketing cho lĩnhvực tin tức
Mẫu Email Marketing cho lĩnh vực tin tức

7/ Email Marketing dành cho Gym, Fitness, Yoga

Đối với nhóm khách hàng tiềm năng, bạn có thể xây dựng chiến lược nội dung phù hợp như: cách để có một cơ thể khỏe mạnh, hướng dẫn tập thể dục tại nhà, chế độ ăn uống sạch để giữ dáng …

Đối với nhóm khách hàng đang phân vân sử dụng dịch vụ, bạn nên chú ý đến vấn đề cạnh tranh về giá. Đối với nhóm khách hàng thân thiết, tập trung vào các dịch vụ cao cấp, cho khách hàng dùng thử và trải nghiệm.

Qua những kiến thức ở trên đã giúp bạn có được các mẫu Email marketing đẹp và chuyên nghiệp rồi nhé. Nhưng việc thiết kế ra các mẫu Email ấn tượng và chuyên nghiệp luôn đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và công sức vào nó. Nếu bạn muốn nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chỉ cần gọi đến ZaFaGo sẽ giúp bạn có được những sản phẩm như ý.

Các nội dung cùng chuyên mục:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn