5 Phương pháp giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả Mùa đại dịch Corona

Cập nhật ngày: 31 Tháng Ba, 2020

Trước tình trạng dịch “Cô Vy” hoành hành như hiện tại, các doanh nghiệp lớn nhỏ ở một số thành phố lớn đều bắt buộc làm việc ở nhà. Vậy với những công việc cần độ teamwork cũng như networking cao thì làm thế nào để giữ tinh thần quyết tâm cao độ khi bàn làm việc dường như xa tầm với hơn chiếc giường êm ái. Áp dụng 5 quy tắc WORK FROM HOME này, để lấy lại kỷ luật cho bản thân ngay các bạn nhé!

Thiết lập không gian nơi bạn làm việc

Không gian làm việc tại nhà

Khi làm việc online thì bạn vẫn có thể ở trên giường và bật máy tính để làm việc, tuy nhiên để tạo được tư thế làm việc tốt, có thể tập trung và tràn đầy năng lượng bạn có thể sắp xếp một cái bàn và một chiếc ghế nơi bạn có thể làm việc thoải mái nhất. Việc thiết lập không gian tốt sẽ giúp bạn có một tinh thần làm việc hiệu quả nhất có thể.

Điều khiển tâm trí bạn như đang làm ở công ty

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm việc hiệu quả ngay cả khi mặc quần áo ngủ thì có thể bạn đã sai. Việc để tâm trí và bản thân như đang trong trạng thái của những ngày cuối tuần có thể khiến bạn mất tập trung vào công việc. Việc mặc áo quần và ăn sáng gọn gàng tương tự như cách bạn đi đến công ty sẽ giúp bạn đạt được trạng thái tinh thần tốt nhất và tất nhiên đó sẽ là một ngày tràn đầy năng lượng.

Tận dụng thông tin liên lạc video

Việc sử dụng thông tin liên lạc bằng Video có thể giúp bạn kết nối nhiều hơn với các thành viên trong nhóm và tránh trường hợp bị cô lập. Các phần mềm họp, học tập hay hội nghị trực tuyến hiện nay đã thể hiện tầm quan trọng của nó, giúp cho đồng nghiệp có thể tương tác và các cuộc họp diễn ra như trực tiếp.

Không để những việc riêng tư ảnh hưởng

Việc bạn làm việc tại nhà có thể bị ảnh hưởng bởi bạn bè, thành viên trong gia đình thậm chí là hàng xóm có thể thăm viếng hoặc lôi kéo có thể khiến bạn mất tập trung hoặc trễ nãi công việc.

Hãy luôn giữ điện thoại, laptop trong tình trạng luôn được sạc pin

Trước tiên bạn cần đảm bảo là điện thoại và laptop luôn được sạc đầy để tránh trường hợp mất điện đột xuất. Khi ở công ty thì chắc chắn sẽ có một hệ thống dự phòng điện tốt còn chỗ ở của bạn thì không phải lúc nào cũng có hệ thống dự phòng; nên hãy luôn chuẩn bị thật tốt để công việc của bạn diễn ra liên tục và không bị gián đoạn

Điều quan trọng là bạn phải hạn chế tối đa mọi sự tác động riêng tư vào không gian làm việc của bạn bằng cách thông báo cho mọi người dù là bạn đang làm việc tại nhà những vẫn rất cần sự riêng tư và tập trung. Hãy nói với mọi người rằng trong giờ làm việc bạn không muốn bị gián đoạn và chỉ liên hệ bạn khi thật cần thiết, mọi kết nối có thể diễn ra sau giờ làm việc.

Trên đây là những chia sẻ của Zafago Agency về những mẹo giúp cho quá trình làm việc online của bạn diễn ra thật hiệu quả và chất lượng. Zafago chúc bạn áp dụng thành công!

Cùng theo dõi Zafago Agency – Top 5 Đối tác cao cấp Zalo Việt Nam và xem thêm các bài viết chủ đề Zalo Marketing, Facebook Marketing hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn giải pháp Marketing mùa dịch Corona các bạn nhé!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn