Phần mềm KPI là gì? Các phần mềm KPI tốt nhất hiện nay

Cập nhật ngày: 29 Tháng Ba, 2022

KPI đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó là một công cụ giúp các công ty kiểm tra hiệu suất hoạt động theo thời gian thực và đưa ra các quyết định sáng suốt để đạt được các mục tiêu dài hạn của họ. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều giải pháp phần mềm KPI, từ đơn giản nhất đến tiên tiến nhất. Việc tìm kiếm phần mềm KPI phù hợp với doanh nghiệp luôn là một trong những vấn đề khó đối với các nhà quản lý. ZaFaGo chia sẻ đầy đủ thông tin trong bài viết cụ thể dưới đây:

Tìm hiểu về phần mềm kpi là gì?

Phần mềm quản lý KPI ​​giúp công ty quản lý nguồn nhân lực hiệu quả và minh bạch. Phần mềm KPI (Key Performance Indicator) cho phép quản lý và đánh giá các KPI trên một nền tảng tập trung và thống nhất. Thay vì các phương pháp tính toán và nhập dữ liệu thủ công trên Excel hay bảng tính trên Google Sheet. Phần mềm quản lý KPI ​​cho phép người dùng nhập dữ liệu và các chỉ tiêu định lượng vào hệ thống. Phần mềm đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động so với mục tiêu của tổ chức / cá nhân.

phan-mem-kpi-la-gi-cac-phan-mem-kpi-tot-nhat-hien-nay

Trải nghiệm về phần mềm KPI là gì?

Những phần mềm đánh giá Kpi tốt nhất hiện nay

Trong phần này, Zafago chia sẻ với bạn về một số phần mềm đánh giá KPI tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo cụ thể một số phần mềm này như sau:

1. Phần mềm KPI Domo:

KPI Domo là phần mềm quản lý KPI ​​của nước ngoài. Trên trang web đánh giá phần mềm, softwareadvice, phần mềm này nằm trong top đầu. Domo được đánh giá là phần mềm cung cấp và phân tích dữ liệu KPI dưới dạng đồ thị. Và hình ảnh sinh động (theo hệ thống BI) chỉ trong vài giây.

Phần mềm KPI – Domo KPI có giao diện trực quan, sinh động với dữ liệu được biểu diễn dưới nhiều dạng biểu đồ. Cụ thể về tính năng riêng của KPI Domo như sau:

 • Tổng hợp và kết nối dữ liệu từ nhiều nguồn
 • Phân tích dữ liệu và cung cấp nhiều loại báo cáo

2. Ứng dụng phần mềm Tanca.io

Cũng giống như FastWork, Tanca.io là một công ty phần mềm của Việt Nam. Phần mềm Tanca.io KPI có các tính năng cơ bản giúp các công ty quản lý và đánh giá KPI.

 • Tạo các tiêu chí và mẫu để đánh giá KPI cho các cá nhân / bộ phận
 • Đánh giá KPI và liên kết điểm KPI với hệ thống trả lương

3. Ứng dụng về phần mềm FastWork KPI:

Được phát triển bởi một công ty phần mềm Việt Nam, phần mềm quản lý và đánh giá KPI FastWork nằm trong phân hệ quản lý nhân sự FastWork HRM+. Các công ty đã sử dụng phần mềm đánh giá KPI FastWork rất lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để quản lý và đánh giá KPI.

Ngoài ra, phần mềm quản lý KPI ​​của FastWork có thể đồng bộ dữ liệu với các phần mềm khác trên nền tảng FastWork. Như phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự, phần mềm quản lý công việc, phần mềm tính lương,… giúp công ty quản lý nhân sự một cách toàn diện.

 • FastWork KPI có chức năng cốt lõi toàn diện cho các nhà quản lý để quản lý và đánh giá KPI Nhân sự. Bao gồm: Quản lý đo lường KPI theo tháng / quý / năm với các đơn vị đo lường cụ thể, xác định và quản lý KPI.
 • Giao diện đặt mục tiêu KPI cho từng vị trí FastWork KPI

Tổng hợp về 6 phần mềm KPI đứng đầu thị trường kinh doanh

4. Ứng dụng phần mềm KPI ClicData:

KPI ClicData là phần mềm KPI của Mỹ, có mặt trên thị trường từ năm 2008. KPI ClicData phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công cụ này còn khá mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giới thiệu nó cho độc giả của chúng tôi vì có thể ClicData KPI phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

 • Kết nối và quản lý dữ liệu KPI từ nguồn dữ liệu của bạn: công cụ có thể kết nối dữ liệu từ hơn 250 nguồn khác nhau như Excel, Hubspot, Google Trang tính, v.v.
 • Quản lý và xuất dữ liệu dưới dạng đồ thị, hình ảnh, danh sách với hơn 50 tiện ích trực quan hóa không gian làm việc. Người dùng có thể gửi thông tin này qua e-mail.
 • Tự động cập nhật số liệu thống kê

5. Ứng dụng về phần mềm KPI SimpleKPI:

KPI SimpleKPI giúp người dùng theo dõi các chỉ số, dữ liệu kinh doanh bằng các báo cáo. Và biểu đồ dữ liệu trên các trang tổng quan một cách dễ dàng nhất. Trên thế giới, khoảng 1.000 công ty đã sử dụng phần mềm này.

 • Cung cấp trang tổng quan để theo dõi các chỉ số thời gian thực
 • Phân tích dữ liệu
 • Báo cáo kết quả
 • Theo dõi KPI theo từng cá nhân / bộ phận

6. Ứng dụng phần mềm KPI digiiKPI:

Đây chính là một phần mềm Việt Nam, digiiKPI cung cấp giải pháp đánh giá hiệu quả công việc theo BSC (Balanced Scorecard – theo phương pháp quản lý hiện đại dựa trên mục tiêu Wikipedia, nơi phương hướng phát triển của công ty được thể hiện bằng các mục tiêu, mục tiêu được tổ chức này xây dựng một cách hài hòa và cân bằng dựa trên các ưu tiên quan trọng của tổ chức hoặc doanh nghiệp.)

 • Tạo và quản lý việc thực hiện các KPI của công ty theo từng cá nhân / bộ phận
 • Thu thập dữ liệu, đo lường và theo dõi kết quả đo lường KPI
 • Báo cáo kết quả
 • Chi phí sử dụng phần mềm
 • Để biết thông tin về giá sử dụng phần mềm này, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp phần mềm.

Phần mềm tính KPI miễn phí thịnh hành

Ngoài cá phần mềm KPI tốt nhất ở trên được ZaFaGo tổng hợp khá chi tiết lại. Bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm miễn phí như sau:

1. Ứng dụng phần mềm Scoro:

Phần mềm Scoro KPI cho phép người quản lý giám sát mọi khía cạnh của doanh nghiệp của họ trên một (hoặc nhiều) trang tổng quan – và theo dõi các KPI của dự án, công việc và tài chính trong thời gian thực.

Điều thú vị về công cụ này: Thay vì sử dụng nhiều công cụ để quản lý nhiệm vụ, theo dõi tài chính, lập kế hoạch hoặc báo cáo dự án, các nhà quản lý có thể sử dụng Scoro như một giải pháp. Giải pháp duy nhất đã tích hợp tất cả các tính năng.

Những phần mềm quản lý nhân sự KPI miễn phí tốt nhất

2. Ứng dụng phần mềm App Acheckin:

ACheckin vừa là ứng dụng quản lý nhân viên vừa đưa ra phần mềm KPI mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng đã được rất nhiều công ty đón nhận. Mỗi dự án được tạo trên phần mềm ACheckin sẽ bao gồm nhiều nhiệm vụ và vị trí. Người quản lý dự án tạo, dễ dàng thêm thông tin và phân công cho từng cá nhân. Sau khi được giao, nhiệm vụ sẽ xuất hiện trên danh sách nhiệm vụ của nhân viên. Công việc được sắp xếp theo thứ tự quan trọng để nhân viên không bỏ sót nhiệm vụ.

Hơn nữa, ACheckin sẽ nhắc nhở bạn thông qua các thông báo trên điện thoại. Các nhiệm vụ đến hạn hoặc phụ thuộc vào cài đặt sẽ được thông báo để nhắc nhở. Nhân viên không lo quên hoặc bỏ sót công việc.

Tổng Hợp những phần mềm quản lý Kpi  miễn phí

Không chỉ với những ứng dụng phần mềm quản lý KPI miễn phí ở trên khá phong phú và đầy đủ nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các phần miễn phí khác của chúng tôi như sau:

1. Ứng dụng phần mềm KPI miễn phí HrOnline:

Là sản phẩm công nghệ 4.0 của công ty chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm chiến lược cho các công ty SoftOne, phần mềm HrOnline vừa thực hiện công việc quản lý nhân sự của các công ty vừa có các chức năng của một phần mềm quản lý KPI. Phần mềm cho phép các công ty sử dụng để giám sát nhiều khía cạnh khác nhau của hoạt động kinh doanh. Theo dõi và giám sát các KPI của dự án và công việc của các tổ chức.

Hơn nữa, do được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây. Nên phần mềm có tính năng tự động nâng cấp và tự bảo trì khi có phiên bản mới. Với thời gian triển khai nhanh chóng và tương thích trên mọi hệ điều hành.

Phần mềm KPI tốt nhất trên thị trường hiện nay

2. Ứng dụng về phần mềm KPI Tanca miễn phí:

Phần mềm quản lý KPI ​​miễn phí Tanca là mô hình phần mềm cho thuê. Cung cấp giải pháp quản lý KPI ​​của Công ty Cổ phần Ứng dụng Di động Xanh. Phần mềm hiện đang là xu hướng của các đại lý phân phối máy chấm công tại Việt Nam. Tanca có thể offline và online, sở hữu những tính năng tuyệt vời như:

 • Đặc tính định lượng, đo lường hiệu quả công việc
 • Liên kết KPI với tiền lương, tiền thưởng và các chính sách khác của công ty
 • Dễ dàng sử dụng trên các ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động
 • Cập nhật và nâng cấp phần mềm nhanh chóng.

Phần mềm Kpi nào được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Nắm bắt được các thông tin chia sẻ ở trên, với rất nhiều phần mềm KPI khác nhau đã ra đời. Một số phần mềm dùng để quản lý hiệu suất tối ưu cho doanh nghiệp mà bạn có thể chọn như sau:

1. Ứng dụng phần mềm Domo KPI

KPI Domo là phần mềm nước ngoài có khả năng cung cấp và phân tích dữ liệu KPI cho doanh nghiệp. Dưới dạng đồ họa và hình ảnh sống động. Ngoài ra, Domo có giao diện trực quan và khả năng kết nối với dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.

2. Ứng dụng phần mềm Scoro KPI

Được công nhận là công cụ miễn phí dùng để quản lý các dự án trực tuyến của công ty. Scoro KPI với những tính năng tuyệt vời giúp người quản trị giám sát toàn bộ hoạt động của công ty dưới dạng biểu đồ kiểm soát. Hơn nữa, phần mềm này còn giúp người quản lý có thể lập các báo cáo, kế hoạch kinh doanh cụ thể.

3. Ứng dụng phần mềm SimpleKPI:

Phần mềm SimpleKPI là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các công ty trong việc quản lý hiệu suất. Nhờ giao diện đơn giản và dễ hiểu, bạn sẽ có thể linh hoạt điều chỉnh các KPI theo tình hình kinh doanh của mình. Ngoài ra, SimpleKPI cũng cung cấp các phân tích và báo cáo chính xác và trực quan.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên đây, Zafago đã gửi đến bạn khá đầy đủ về các phần mềm KPI khá phổ biến và thịnh hành nhất. Bạn có thể tham khảo các phần mềm này cho doanh nghiệp của mình. Đặc biệt, hãy liên hệ ngay với ZaFaGo để được tư vấn và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo các nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn