Phân biệt 3 loại quảng cáo TikTok Shop để ứng dụng bán hàng hiệu quả

Cập nhật ngày: 30 Tháng Tám, 2023

Quảng cáo TikTok Shop là một bộ các giải pháp, tính năng và công cụ quảng cáo giúp thương hiệu và nhà bán hàng dễ dàng tiếp cận và tương tác trực tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, mỗi hình thức có những lợi ích và cách sử dụng cũng rất khác nhau.

Vậy, đó là các dạng quảng cáo nào và chúng hoạt động như nào? Cùng Zafago Agency tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Video Shopping Ads – Quảng cáo mua sắm qua video

Video Shopping Ads là dạng quảng cáo TikTok Shop hiển thị trên cuộn tin (trang Dành cho bạn). Nó cho phép nhà bán hàng làm nổi bật sản phẩm bằng Product card (Thẻ sản phẩm). Khi người dùng bấm vào Product card, họ sẽ được dẫn tới trang sản phẩm trong gian hàng TikTok. Sau đó, họ có thể tiến hành thanh toán ngay trong ứng dụng.

hình thức quảng cáo tiktok shop video ads
Video Ads

Những lợi ích chính:

 • Có khả năng tối ưu hóa kết quả mong muốn thông qua phễu mua hàng.
 • Giới thiệu 1 hoặc nhiều sản phẩm cùng lúc.
 • Thúc đẩy số lượt chuyển đổi thông qua trải nghiệm mua sắm tại chỗ dưới dạng ưu đãi quảng cáo đặc biệt của TikTok
 • Có khả năng báo cáo lại ROAS/số lượt chuyển đổi đã ghi nhận để có trải nghiệm vòng lặp kín hai đầu toàn diện. Dùng TikTok Shop thì không cần triển khai Pixel.

Đối tượng chính: Phù hợp nhất với những người bán hàng đã có TikTok Shop và đang hoạt động trong ngành Thương mại, Thương mại điện tử, Hiệu suất DTC, Bán lẻ, CPG, Thời trang, Thiết bị điện tử và đời sống.

Live Shopping Ads – Quảng cáo mua sắm trực tiếp

Live Shopping Ads là định dạng quảng cáo TikTok Shop cho phép gắn và quảng cáo sản phẩm trực tiếp trên livestream (phát trực tiếp). Quảng cáo Live Shopping được hiển thị trên cuộn tin trang.

Hình thức quảng cáo tiktok shop Live Ads
Quảng cáo Live Ads

Những lợi ích chính:

 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập vào quảng cáo mua sắm qua LIVE đối với đối tượng được nhắm mục tiêu và đạt được lưu lượng gia tăng.
 • Có khả năng tìm kiếm người dùng trong số những đối tượng có khả nâng cao là sẽ hành động cho các sự kiện trong phiên LIVE.
 • Phiên LIVE được phân phối tự nhiên trên trang tin dưới dạng video hay màn hình LIVE đang hoạt động.
 • Có khả năng báo cáo lại ROAS/số lượt chuyển đổi đã ghi nhận để có trải nghiệm vòng lặp kín hai đầu toàn diện. Dùng TikTok Shop thì không cần triển khai Pixel.

Đối tượng chính: Phù hợp nhất với những người bán hàng đã có TikTok Shop và đang hoạt động trong ngành Thương mại, Thương mại điện tử, Hiệu suất DTC, Bán lẻ, CPG, Thời trang, Thiết bị điện tử và đời sống, với mục tiêu thúc đẩy thêm số lượng đơn hàng và số lượt xem đạt chuẩn vào phiên mua sắm qua LIVE.

Product Shopping Ads – Quảng cáo TikTok Shop khi tìm kiếm sản phẩm

Product Shopping Ads hỗ trợ nhà bán hàng tối ưu hóa doanh thu bằng cách ưu tiên hiển thị cho tất cả sản phẩm sẵn có của Shop, và giúp nhà bán hàng có một giải pháp tốt để tăng doanh số tại TikTok Shop.

Những lợi ích chính:

 • Đa dạng hoá phạm vi tiếp cận đối tượng, nhắm mục tiêu số người mua sắm đang hoạt động, tăng số lượt chuyển đổi.
 • Tạo, giám sát và tối ưu hoá quảng cáo một cách mượt mà trong mục Trung Tâm Người Bán.
 • Sử dụng hình ảnh và thông tin trên trang PDP trong quảng cáo mà không cần phát triển thêm nội dung.
 • Tối ưu hoá sản phẩm linh hoạt và trực tiếp tối ưu hoá lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS).

Đối tượng chính: Phù hợp nhất với những người bán hàng đã có TikTok Shop và đang hoạt động trong ngành Thương mại, Thương mại điện tử, Hiệu suất DTC, Bán lẻ, CPG, Thời trang, Thiết bị điện tử và đời sống, với mục tiêu thúc đẩy thêm số lượng đơn hàng và số lượt xem của khách hàng trên Trung Tâm Mua Sắm.

Vậy, sử dụng quảng cáo TikTok Shop như nào cho hiệu quả?

Tuỳ vào loại hình sản phẩm mà bạn kinh doanh sẽ có giải pháp quảng cáo TikTok Shop khác nhau. Tuy nhiên, giải pháp được nhiều nhà bán lẻ ưa chuộng nhất là giải pháp quảng cáo Video Shopping. Dạng quảng cáo này không chỉ giúp sản phẩm bạn nổi bật hơn. Nó còn thúc đẩy người dùng đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa thanh toán tiếp tục mua hàng.

» Sử dụng tài khoản quảng cáo Agency để nhận nhiều lợi ích. Đăng ký nhận miễn phí ngay!

Trong một số trường hợp, quảng cáo Livestream Shopping lại là phương pháp hiệu quả hơn. Nhiều nhà bán hàng đã bán được hàng trăm đơn chỉ trong 2 tiếng livestream. Quá trình phát trực tiếp không chỉ giúp nhà bán hàng trở nên gần gũi hơn với người xem. Nó còn giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm mà họ chuẩn bị mua.

Nếu bạn kết hợp Video Shopping và Livestream Shopping sẽ gia tăng hiệu quả tối đa. Giúp khách hàng liên tục tương tác với thương hiệu của bạn cũng như nhắc nhở họ thanh toán những sản phẩm còn bỏ quên.

Ngoài ra những bạn nào cần tìm hiểu chuyên sâu thêm về cách lựa chọn chiến dịch phù hợp cũng như thiết lập 3 loại hình thức này thì có thể điền vào mẫu form trong trang Dịch vụ quảng cáo TikTok để nhận tài liệu miễn phí nhé!

Nhận tài liệu quảng cáo tiktok shop miễn phí
Điền form nhận tài liệu miễn phí từ Zafago Agency

Theo Phương Anh – Cộng Đồng Thực Chiến TikTok Ads

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn