LinkedIn là gì? Hướng dẫn từ A-Z sử dụng LinkedIn

Cập nhật ngày: 5 Tháng Mười Một, 2021

LinkedIn là gì? Không quá lời khi nói rằng LinkedIn là một công cụ cực kỳ hữu ích không chỉ cho các ứng viên đang tìm kiếm cơ hội việc làm mà còn cho các công ty săn đầu người đang tìm kiếm mảnh ghép sáng giá cho doanh nghiệp của mình. Mặc dù lợi ích là vậy nhưng cũng có lợi cho người tìm việc hoặc sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra những lợi ích đặc biệt của ứng dụng này, nhất là ở Việt Nam khi số lượng người dùng LinkedIn vẫn còn khá ít. Vậy LinkedIn là gì và tại sao bạn cần tạo ngay một tài khoản LinkedIn.

Mục lục

Định nghĩa LinkedIn là gì?

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu của trang web là cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và lập hồ sơ mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp. Từ các mạng đó, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy thông tin của họ, và họ cũng có thể tự giao tiếp trên trang mạng xã hội.

Trang hồ sơ của thành viên LinkedIn nên nhấn mạnh các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp của họ. Trang web có họ có một nguồn cấp tin tức mạng chuyên nghiệp và miễn phí cho các thành viên cơ bản. Không giống như các trang mạng xã hội miễn phí khác như Facebook hay Twitter, LinkedIn yêu cầu các kết nối sẵn có để tìm kiếm bạn bè.

Giải mã LinkedIn là gì

Với tư cách thành viên cơ bản, một thành viên chỉ có thể thiết lập kết nối với những người mà anh ta đã làm việc cùng, biết trong cuộc sống thực hoặc đã đi học cùng. Bạn có thể mua đăng ký trả phí để cung cấp cho các thành viên quyền truy cập tốt hơn vào các địa chỉ liên hệ trong cơ sở dữ liệu LinkedIn.

LinkedIn được đồng sáng lập bởi Reid Hoffman, cựu Phó Giám đốc Điều hành Kinh doanh và Phát triển Doanh nghiệp của PayPal. Trang web ra mắt vào tháng 5 năm 2003, hiện có hơn 300 triệu thành viên đến từ 200 quốc gia, đại diện cho 170 ngành công nghiệp. Theo Reid Hoffman, 27% người đăng ký LinkedIn đến từ các nhà tuyển dụng.

LinkedIn là Facebook dành cho các doanh nhân và những người đang tìm kiếm cơ hội việc làm. LinkedIn cho phép bạn kết nối với bạn bè, đồng nghiệp cũ và bạn có thể xem họ làm việc ở đâu. LinkedIn là hồ sơ hay CV trực tuyến của bạn nhằm thể hiện những kỹ năng, kinh nghiệm. Mà bạn tích lũy được trong quá trình làm việc và hơn hết, việc sử dụng linkedin để tuyển dụng. Là cách tìm kiếm ứng viên trên linkedin ngày càng trở nên phổ biến. nên hữu ích. Đến đây chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được LinkedIn là gì phải không nào?

Những lợi ích khi sử dụng trang mạng xã hội LinkedIn

Với số lượng người dùng LinkedIn khổng lồ như vậy, bạn có biết tại sao không? Hãy để ZaFaGo chia sẻ cho bạn những lợi ích tuyệt vời mà người dùng có thể gặp tại Linkedin nhé!

 • Nhờ có LinkedIn, bạn có thể mở rộng đáng kể mạng lưới của mình và tạo ra nhiều cơ hội làm việc hơn bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề khác nhau mà bạn quan tâm.
 • Bạn có thể tự giao tiếp một cách chuyên nghiệp bằng LinkedIn. Bạn có thể giới thiệu kinh nghiệm làm việc của mình, nhưng quan trọng hơn, thành tích công việc và các đề xuất của bạn thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng của bạn.
 • Headhunter có một nền tảng mở để giao tiếp với bạn, nhanh hơn và chính xác hơn.
 • Bạn có thể tìm nơi bạn bè của bạn làm việc tại một công ty tốt hơn và được một trong những người liên hệ trong mạng của bạn giới thiệu trực tiếp.
 • Trên LinkedIn, bạn có thể cập nhật các tùy chọn mới được bổ sung thường xuyên. Ngoài ra, tài khoản LinkedIn của bạn đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.

LinkedIn mang lại những lợi ích tuyệt vời

Tất cả những lý do trên sẽ thuyết phục bạn đăng ký LinkedIn ngay lập tức. Điều này sẽ mở ra nhiều cánh cửa hơn và kết nối bạn với những người khác có cùng sở thích hơn là tìm kiếm truyền thống.

Kinh nghiệm sử dụng LinkedIn hiệu quả

Trong phần này, ZaFaGo chia sẻ với bạn về một số kinh nghiệm khi sử dụng LinkedIn giúp mang lại hiệu quả tốt nhất:

1. Chọn một tiêu đề “tiêu chuẩn”

Trong một xã hội mà người dùng tiếp xúc với quá nhiều thông tin, các thương hiệu phải khác biệt để tồn tại trên thị trường. Giao tiếp cho bản thân cũng cần như vậy. Bạn cần một tiêu đề khác biệt, ngắn gọn và nhắm đến yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tiêu đề, tên và ảnh, đặc biệt là profile, bạn cần biết cách tạo một hồ sơ linkedin chi tiết và khoa học, đó là những yếu tố đầu tiên khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bị thuyết phục khi click vào xem kinh nghiệm của bạn. Do đó, hãy chọn một tiêu đề khiến bạn thu hút họ, khiến họ chú ý và tìm kiếm thêm thông tin về cá nhân bạn.

2. Bám sát mục tiêu của bạn

Nếu bạn đã tìm thấy những công ty mà bạn muốn làm việc trong tương lai, hãy theo dõi họ ngay lập tức trên LinkedIn. Đây là những người bạn nên theo dõi trên linkedin. Tiếp tục cập nhật thông tin của họ, tìm kiếm về họ trên các trang mạng xã hội khác. Bằng cách này, bạn sẽ được cập nhật thường xuyên hơn các tin tức của công ty như lễ ra mắt sản phẩm mới hoặc văn phòng mới mở ở đâu đó. Do đó, bạn hoàn toàn hiểu công ty như câu nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Kiến thức về công ty luôn là lợi thế cho bất kỳ ứng viên nào khi tham gia tuyển dụng. Lý do cũng rất dễ hiểu, làm sao công ty có thể tin rằng bạn có thể làm tốt công việc khi bạn chưa biết hết thông tin về công ty đó.

Kinh nghiệm sử dụng Linkedin hiệu quả

3. Mở rộng mạng lưới

Có một thực tế là bạn càng có nhiều kết nối, hệ thống của bạn sẽ càng lớn và các Công ty săn đầu người càng dễ dàng tìm thấy bạn. LinkedIn được thiết kế với mục đích kinh doanh, vì vậy hãy tận dụng tất cả các kết nối mà bạn có, chẳng hạn như bạn học cũ, đồng nghiệp và những người quen ngoài đời thực.

4. Cập nhật thường xuyên

Nếu hồ sơ của bạn chỉ đơn thuần là một danh sách nhàm chán về những nơi bạn đã làm việc, bạn đã bỏ qua sức mạnh của “thương hiệu cá nhân” của LinkedIn. Thêm một chút gia vị vào hồ sơ của bạn như tệp PowerPoint của bài thuyết trình hay nhất của bạn hoặc chỉ đơn giản là một video cho thấy cách bạn nói trước đám đông.

Sử dụng tính năng “Cập nhật trạng thái” để chia sẻ mọi thứ bạn viết, những sự kiện quan trọng bạn tham dự mà những người khác có thể quan tâm hoặc bất cứ điều gì khác. Sau tất cả, đó là mục tiêu của việc tham gia một cộng đồng, phải không?

Hướng dẫn cách tạo Profile Linkedin đúng chuẩn

Để giúp bạn có cách tạo ra Profile Linkedin đúng chuẩn, bạn có thể áp dụng theo các bước cụ thể trong phần dưới đây:

Bước 1: Tạo tài khoản LinkedIn với email

Đăng nhập vào website www.linkedin.com, bạn sẽ thấy một ô như hình để bắt đầu tạo tài khoản.

Để tạo tài khoản LinkedIn, bạn cần có địa chỉ email. Tài khoản này nên sử dụng email bạn thường xuyên sử dụng để cập nhật những thông báo quan trọng và không bỏ lỡ những cập nhật mới từ LinkedIn.

Bên cạnh đó, để giúp công việc diễn ra suôn sẻ, tạo sự chuyên nghiệp và ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên sử dụng tên thật, không dấu, viết hoa đầy đủ các chữ cái đầu tiên, giới thiệu bản thân. nghiêm túc cần được ghi lại.

Tạo tài khoản tại linkedin.com

Bước 2: Điền những thông tin cơ bản về bạn 

Tiếp theo, cập nhật cơ quan hoặc trường học của bạn. Chọn “Tôi là sinh viên” nếu bạn vẫn đang đi học hoặc “Tôi không phải là sinh viên” nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc. LinkedIn sẽ giúp bạn tìm thấy mạng của mình một cách nhanh chóng.

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các đồng nghiệp đã ở trên LinkedIn để dễ dàng kết nối với họ. Hoặc nếu bạn là học sinh, sinh viên, bạn sẽ tìm thấy những người bạn, những người bạn cựu sinh viên của mình.

Nhập thông tin cơ bản

Bước 3: Xác nhận tạo lập tài khoản thông qua email đã đăng ký

Bước tiếp theo là xác nhận địa chỉ email của bạn để xác định tài khoản thông tin xác thực và bắt đầu các kết nối đầu tiên trên LinkedIn.

Sau khi được xác nhận, LinkedIn sẽ đề xuất cho bạn những người dùng LinkedIn khác mà bạn đã tương tác với email của bạn, giúp bạn và người quen của bạn dễ dàng kết nối.

Xác lập tài khoản từ Email

Bước 4: Thay đổi hình đại diện của bạn

Thêm ảnh đại diện là một trong những bước quan trọng nhất để tạo ấn tượng đầu tiên khi bất kỳ ai hoặc nhà tuyển dụng nhìn thấy hồ sơ của bạn. Chọn ảnh mà bạn cảm thấy tự tin nhất về bản thân, cũng như có thể làm ảnh hồ sơ của bạn để nhà tuyển dụng hoặc những người kết nối với bạn có động lực xem lại hồ sơ của bạn. Hạn chế sử dụng ảnh tự chụp hoặc ảnh chỉ hiển thị một phần khuôn mặt.

Bước 5: Tạo CV trực tuyến với LinkedIn

Thay vì bạn phải điều chỉnh CV của mình cho phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển, thể hiện điểm mạnh và kinh nghiệm của bạn với vị trí bạn đang ứng tuyển, hồ sơ LinkedIn của bạn nên thể hiện tất cả kinh nghiệm bạn có, bao gồm cả kinh nghiệm làm việc, học vấn. , kinh nghiệm tình nguyện, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, giải thưởng và thành tích, ngoại ngữ bạn có thể sử dụng và các thông tin khác, càng chi tiết bạn càng nhận được nhiều điểm. mắt của nhà tuyển dụng.

Tạo ra CV trực tuyến tại LinkedIn

Tạo ra CV trực tuyến tại LinkedIn

Bước 6: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Ở phần này, bạn nên giới thiệu về bản thân một cách ngắn gọn, súc tích, đủ hấp dẫn để khiến người đọc tò mò và tiếp tục đọc hồ sơ của bạn. Hãy chỉ ra điểm mạnh, kinh nghiệm và điểm mạnh của bạn với công việc bạn đang ứng tuyển.

Tạo ra phần giới thiệu ngắn ngọn cho bản thân

Tạo ra phần giới thiệu ngắn ngọn cho bản thân

Bước 7: Hoàn thành các chi tiết để nâng điểm Hồ sơ

Hãy theo dõi thang điểm Sức mạnh Hồ sơ của bạn bên dưới ảnh hồ sơ của bạn. Sức mạnh của hồ sơ được đo lường dựa trên mức độ hoàn thiện của hồ sơ của bạn. Khi bạn hoàn thành tất cả các mục LinkedIn yêu cầu, đạt cấp độ All-Star thì bạn có thể bắt đầu kết nối với những người xung quanh và ngược lại.

Hoàn thành các ưu điểm để tăng thêm điểm

Hoàn thành các ưu điểm để tăng thêm điểm

Bước 8: Hoàn tất đăng ký và kiểm tra thông tin và giao diện Hồ sơ của bạn

Hoàn tất đăng ký và kiểm tra thông tin

Hoàn tất đăng ký và kiểm tra thông tin

Hướng dẫn cách sử dụng Linkedln để tìm công việc phù hợp

LinkedIn là một mạng xã hội chuyên nghiệp dành cho những người đang đi làm. LinkedIn dành cho tất cả những ai quan tâm đến công việc, tìm kiếm cơ hội mới để phát triển sự nghiệp cá nhân và kết nối với các chuyên gia khác. Từ giám đốc, CEO, chủ doanh nghiệp, trưởng bộ phận, kế toán, nhân viên kinh doanh, lập trình viên, thiết kế… đều có thể sử dụng LinkedIn để biến ước mơ thành hiện thực, ươm mầm phát triển sự nghiệp. Để sử dụng tìm kiếm LinkedIn để tìm được công việc phù hợp, bạn cần:

1. Xây dựng hồ sơ thành tích cá nhân ‘khủng’

Mạng xã hội LinkedIn rất thích hợp để bạn ‘khoe hàng’ và phô trương kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc của mình. , cơ hội tìm việc làm mới.

2. Tìm kiếm việc làm và ứng tuyển ngay trên LinkedIn

Vào LinkedIn Job Search> nhập các từ khóa liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển và chọn vị trí công việc bạn muốn. Sau đó, bạn sẽ thấy các vị trí đang tuyển dụng. Bạn có thể lọc kết quả theo ngày đăng, công ty, kinh nghiệm làm việc, mức lương, v.v.

3. Tìm kiếm, kết nối và mở rộng mạng của bạn

LinkedIn cho phép bạn tìm kiếm một người cụ thể để kết nối với họ, tìm những người đang làm việc tại một công ty, có một mức độ kinh nghiệm nhất định (ví dụ: người mới, quản lý cấp trung, cấp cao …), tìm kiếm theo chức danh, nghề nghiệp.

Ví dụ: nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc liên quan đến người viết nội dung, bạn chỉ cần gõ ‘Người viết nội dung’ vào ô tìm kiếm, sau đó LinkedIn sẽ hiển thị:

 • Tất cả các công ty đang tìm kiếm nhân sự cho công việc này
 • Tất cả các bài viết về người viết nội dung hoặc đề cập đến công việc này.
 • Tất cả các vị trí mở hoặc vị trí có mô tả công việc đều đề cập đến từ ‘Người viết nội dung’.

Nếu bạn muốn luôn kết nối với bất kỳ ai, hãy bấm vào chữ Connect. Hoặc bạn cũng có thể bấm vào từng hồ sơ để xem thông tin của họ trước khi gửi lời mời kết nối. Đối với những người đã kết nối thành công, bạn có thể nhấp vào Tin nhắn để gửi tin nhắn trực tiếp cho họ và bắt đầu cuộc trò chuyện.

Dùng LinkedIn để tìm kiếm công cụ dễ dàng

4. Chia sẻ kinh nghiệm hoặc thông tin CV của bạn dưới dạng một bài đăng

Giống như Post trên Facebook, bạn có thể viết bài chia sẻ quan điểm về công việc, việc làm hoặc ứng tuyển của bản thân, chia sẻ CV của bạn hoặc của người khác, đăng quảng cáo tuyển dụng. Để đăng một bài viết, bạn chỉ cần nhấp vào Bắt đầu một bài viết để bắt đầu viết.

5. Đăng các bài chia sẻ trên LinkedIn

LinkedIn cho phép bạn chia sẻ các bài báo dưới dạng blog, với sự hỗ trợ của trình soạn thảo văn bản đầy đủ. Sau khi hoàn thành các bài viết, bạn có thể trực tiếp tải lên mà không cần thông qua trình duyệt.

Cách tối ưu hóa tài khoản LinkedIn “hạ gục”

Hồ sơ của bạn là ấn tượng đầu tiên khi nhà tuyển dụng hoặc người khác nhìn vào. Để biết bạn có kinh nghiệm và phù hợp với vị trí hay không, họ chỉ cần nhìn lướt qua hồ sơ của bạn. Vì vậy, bạn cần đảm bảo hồ sơ thật ấn tượng và gây được sự chú ý của người xem. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có một hồ sơ ấn tượng:

1. Thay đổi URL cho profile

Nếu bạn mới sử dụng LinkedIn, bạn sẽ thấy rằng URL cho hồ sơ của bạn thường bao gồm một chuỗi số và chữ cái theo mặc định, như:

Link URL cần công khai

Link URL cần công khai

Bạn nên thay đổi URL được tạo tự động này thành tên của mình để bất kỳ ai tìm kiếm bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy nó. Để chỉnh sửa URL, hãy chuyển đến hồ sơ của bạn> nhấp vào Edit public profile & URL. Chọn Chỉnh sửa URL tùy chỉnh của bạn để tiếp tục chỉnh sửa:

Chỉnh sửa Profile và link URL công khai

Chỉnh sửa Profile và link URL công khai

2. Cập nhật hồ sơ thường xuyên

Bất cứ khi nào bạn thay đổi công việc hoặc đạt được một công việc mới tại nơi làm việc. Chuyển sang vị trí mới hoặc chuyển sang lĩnh vực khác, bạn nên cập nhật chúng trên hồ sơ LinkedIn của mình thường xuyên. Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn luôn được cập nhật, tăng thứ hạng cho hồ sơ cũng như ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Khi truy cập vào hồ sơ của bạn, họ sẽ thấy bạn có năng lực và có những bước phát triển.

Khi cập nhật hồ sơ, bạn cần chú ý đến Headline, tức là tên của vị trí, công ty bạn đang làm việc. Những người ghé thăm hồ sơ của bạn khi nhìn vào đây sẽ biết bạn đang làm gì, ở đâu và bạn có còn làm việc ở vị trí mà họ đang tìm kiếm hay không.

Để cập nhật Dòng tiêu đề, hãy chọn biểu tượng bút chì ở bên phải, bên cạnh từ ‘Thêm’ để hoàn tất cập nhật hồ sơ.

3. Viết một bản tóm tắt hồ sơ ấn tượng

Giới thiệu bản thân nên dùng những từ ngữ tích cực, ‘khoe thân nhưng vẫn khéo léo’, không nên đánh bóng tên tuổi quá nhiều. Tốt nhất bạn nên viết bằng tiếng Anh để thể hiện sự chuyên nghiệp và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Một vài mẹo nhỏ để bạn áp dụng:

 • Tìm hồ sơ của những người có mạng lưới mạnh mẽ, những người ở vị trí cao, nổi tiếng và tham khảo cách họ viết Tóm tắt để học hỏi và áp dụng cho bản thân.
 • Liệt kê những điểm mạnh của bạn, sau đó ghép chúng với công việc hiện tại hoặc đơn xin việc để viết vào phần Tóm tắt. Thay vì phô trương tất cả những gì bạn có, hãy chọn những điểm mạnh có thể khiến bạn khác biệt với những thứ còn lại.
 • Đừng chỉ mô tả, hãy mô tả những thành quả mà bạn đạt được nếu đó là một dự án lớn, với sự hợp tác của những tập đoàn hàng đầu hay những người nổi tiếng.
 • Sử dụng các từ đơn giản. Hạn chế sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành, trừu tượng, khó hiểu hoặc gây hiểu lầm.
 • Bản tóm tắt không phải lúc nào cũng cần nói về điểm mạnh và thành tích cá nhân. Đó có thể là một cập nhật nhỏ về bạn hiện tại hoặc một thay đổi tích cực mà bạn đã thực hiện trong quá khứ.
 • Thêm liên kết đến các dự án hoặc danh mục đầu tư của bạn hoặc các chương trình bạn đã làm việc thành công.

4. Xem hồ sơ LinkedIn của bạn như là CV của bạn

LinkedIn là gì? Hồ sơ LinkedIn được thiết kế giống như một bản CV, nơi bạn có thể cập nhật đầy đủ thông tin, kinh nghiệm và thành tích công việc. Vì vậy bạn cần đầu tư và trau chuốt cho hồ sơ LinkedIn của mình.

 • Hãy viết ngắn gọn, vào trọng tâm, công việc bạn đang làm, tránh lan man
 • Đối với mỗi trách nhiệm / nhiệm vụ, hãy thêm dấu ngắt dòng để giúp rõ ràng mô tả công việc. Không viết thành đoạn văn và quá nhiều từ.
 • Nếu trong CV của bạn, bạn không sử dụng những từ ngữ cảm tính hoặc cá nhân, thì với hồ sơ LinkedIn của bạn, bạn không cần phải quá khắt khe. Bạn có thể viết như thể bạn đang kể cho một người nghe câu chuyện về công việc của mình để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn.

5. Hãy khoe thành tích của bạn, đừng phô trương chúng

LinkedIn cho phép bạn thể hiện những kỹ năng nổi bật để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Người khác cũng có thể ‘xác nhận’ (xác nhận là người sẽ xác nhận kỹ năng của người khác. Nếu họ biết bạn và biết bạn rất giỏi về kỹ năng viết nội dung, họ có thể truy cập hồ sơ Linkedin của bạn và nhấp vào ‘xác nhận’ ‘để xác nhận điều đó kỹ năng cho bạn) cho bạn cũng vậy.

 • Mẹo giúp bạn thể hiện kỹ năng hiển thị trên hồ sơ của mình
 • Chọn các kỹ năng có liên quan đến công việc hoặc nghề nghiệp của bạn.
 • Không nên chọn quá nhiều kỹ năng để hiển thị, nên chọn lọc những chi tiết và có đặc điểm riêng.

6. Đừng thờ ơ với ảnh bìa trên trang cá nhân của bạn

Hồ sơ của bạn có hai hình ảnh: Ảnh ‘hồ sơ’ và ảnh bìa. Ảnh bìa có kích thước ảnh 1536 x 768 pixel. Bạn nên chọn ảnh cẩn thận và thiết kế để tạo cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách mở rộng Network trên Linkedln

Để dễ dàng mở rộng Network trên Linkedln, bạn cần làm theo các hướng dẫn cụ thể và chi tiết trong phần bài viết cụ thể dưới đây:

1. Kết nối với những người ở cùng vị trí với bạn

Không nên tùy tiện kết giao bạn bè, nên có chọn lọc để giữ gìn mạng lưới hữu ích.

2. Kết nối với những người đang làm việc tại công ty mà bạn mơ ước

Ví dụ, nếu bạn muốn làm việc và cống hiến cho những tập đoàn lớn như FPT. Hãy tìm kiếm ‘FPT’ và gửi lời mời kết nối đến những người đang làm việc tại đây. Có thể bạn sẽ nhận được những tin tuyển dụng hữu ích từ những người trong cuộc của họ.

Hướng dẫn về cách sử dụng Linkedln

3. Kết nối với các nhà tuyển dụng trực tiếp

Chủ động gửi thư mời đến những người đang làm việc ở vị trí tuyển dụng. Đó có thể là Giám đốc nhân sự, Giám đốc nhân sự, Giám đốc nhân sự, Chuyên viên tuyển dụng nhân sự, Chuyên viên nhân sự, Chuyên viên tuyển dụng nhân tài, Thợ săn nhân tài, Thu hút nhân tài,… Tùy từng công ty mà vị trí này sẽ có nhiều tên gọi khác nhau. Vì HR là người trực tiếp tìm kiếm nhân sự cũng như hiểu rất rõ các vị trí tuyển dụng trong công ty và chịu trách nhiệm tuyển dụng người. Kết nối với họ sẽ giúp cả hai nhanh chóng cập nhật thông tin và mạng lưới của nhau, ứng tuyển khi thích hợp.

Cách tìm việc trên Linkedln làm sao hiệu quả?

Hiện tại, trên LinkedIn có hơn 20 triệu việc làm với nhiều lĩnh vực giúp bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, những cách sau đây sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn mà không cần phải áp dụng theo cách truyền thống:

1. Chính nhà tuyển dụng tìm thấy bạn

Tất nhiên, không phải ai cũng may mắn được nhà tuyển dụng tìm đến trừ khi bạn rất giỏi hoặc có thành tích cực kỳ nổi bật và là chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Nếu không, hãy thử áp dụng các mẹo trên để tăng kết nối của bạn với họ.

2. Tự đăng đơn xin việc

Bằng cách này, bạn tạo bài đăng của riêng mình, trong đó trình bày nhu cầu của bạn về kỹ năng, kinh nghiệm công việc và đính kèm CV, liên kết thành tích của bạn để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

 • Nếu bạn đang muốn thay đổi công việc hiện tại, đừng bỏ qua việc cập nhật Dòng tiêu đề. Thay vì giữ nguyên vị trí và công ty hiện tại, bạn có thể đổi thành ‘Mở ra cơ hội mới’ hoặc ‘Tìm kiếm cơ hội mới’, với vị trí và địa điểm bạn muốn làm việc trong tương lai.
 • Thêm các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến vị trí / ngành mà bạn muốn ứng tuyển.
 • Tận dụng các mối quan hệ và mạng lưới hiện có để chia sẻ thông tin tìm việc của bạn. Vì những mối quan hệ bạn xây dựng sẽ rất hữu ích khi bạn cần sự giúp đỡ. Chia sẻ thông tin sẽ tăng độ phủ của bạn đến nhiều người hơn trong cộng đồng.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về LinkedIn là gì? Cũng như một số vấn đề xung quanh. Hãy luôn nhớ rằng LinkedIn vẫn chỉ là một công cụ trực tuyến sẽ không bao giờ thay thế được con người thật của bạn, trong khi nó là thứ mà nhà tuyển dụng cần. Bên cạnh việc sử dụng LinkedIn một cách thông minh, hãy trau dồi để phát triển con người thật của mình hơn nữa, rồi cơ hội sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn