Hướng Dẫn Cách Tải Hàng Loạt Sản Phẩm Lên Zalo Shop

Cập nhật ngày: 16 Tháng Sáu, 2020

Trong bài viết này, Zafago xin hướng dẫn đến bạn cách đăng hàng loạt sản phẩm lên cửa hàng Zalo Shop mới nhất hiện nay.

Quy trình đăng tải hàng loạt sản phẩm lên Zalo Shop mới:

Bước 1: Lựa chọn “Tạo sản phẩm mới”

Tải Hàng Loạt Sản Phẩm Lên Zalo Shop

Vào Zalo Official Account của Shop -> Chọn mục Cửa hàng -> Sản phẩm -> Nhập danh sách sản phẩm -> Tạo sản phẩm mới -> Tải về tập tin mẫu.

Bước 2: Cập nhật thông tin sản phẩm

Cập nhật thông tin sản phẩm

Người bán cần cập nhật các trường thông tin * bắt buộc với cấu trúc các trường dữ liệu được miêu tả trong sheet “Instruction” một cách chính xác, để hoàn tất việc tạo sản phẩm thành công trên hệ thống Zalo Shop.

Người bán cần lưu tập tin dưới định dạng .xlsx để hệ thống có thể xử lý dữ liệu sản phẩm tạo mới.

Bước 3.1: Tải danh sách lên hệ thống Zalo Shop

Tải danh sách lên hệ thống Zalo Shop

Sau khi cập nhật hoàn tất việc tạo tập tin sản phẩm, người bán có thể thực hiện việc tải tập tin lên và đợi hệ thống xử lý tạo danh sách sản phẩm mới.

Bước 3.2: Tải danh sách sản phẩm lên hệ thống Zalo Shop

Tải danh sách lên hệ thống Zalo Shop 

Sau khi hệ thống xử lý thành công sẽ có thông báo về tình trạng sản phẩm được cập nhật, người bán có thể xem tình trạng sản phẩm tạo mới sản phẩm.

Bước 3.3: Kiểm tra danh sách sản phẩm tạo mới

Kiểm tra danh sách sản phẩm tạo mới

Sau khi hệ thống xử lý thành công sẽ hiển thị trong danh sách sản phẩm của Cửa hàng. Người bán có thể vào chỉnh sửa lại thông tin sản phẩm hoặc xóa sản phẩm được tạo ra chưa chính xác với nhu cầu.

Một số câu hỏi thường gặp

• Tại sao một số sản phẩm không đăng tải được lên Zalo Shop?

Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin sản phẩm nhập trong tập tin Excel, nếu các trường thông tin yêu cầu không được nhập chính xác, hệ thống sẽ không thể tạo sản phẩm của bạn được.

Trường hợp sản phẩm của bạn có nhiều thuộc tính, vui lòng điền đầy đủ các thông tin về mã SKU và các trường thuộc tính liên quan để hệ thống tạo được chính xác sản phẩm có nhiều thuộc tính như mong muốn của bạn.

• Tại sao một số sản phẩm không đăng tải được lên Zalo Shop?

Bạn vui lòng vào phần Cửa hàng -> Nhập danh sách sản phẩm -> Cập nhật sản phẩm -> Xuất danh sách sản phẩm trên Zalo Shop và làm theo hướng dẫn để hệ thống cập nhật được chính xác sản phẩm của bạn.

• Tại sao một số sản phẩm không đăng tải được lên Zalo Shop?

Bạn vui lòng vào phần Cửa hàng -> Nhập danh sách sản phẩm -> Cập nhật SKU -> Xuất danh sách SKU sản phẩm trên Zalo Shop và làm theo hướng dẫn để hệ thống cập nhật được chính xác sản phẩm của bạn.

• Tại sao một số sản phẩm không đăng tải được lên Zalo Shop?

Hệ thống Zalo Shop giới hạn tối đa 10 lần tạo, cập nhật sản phẩm hàng ngày để đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru và cập nhật sản phẩm chính xác nhất. Giới hạn này sẽ được xóa bỏ khi sang ngày mới, vì vậy, bạn vui lòng quay trở lại cập nhật sản phẩm vào ngày kế tiếp.

Trên đây là cách tải hàng loạt sản phẩm lên Zalo Shop và 1 số vấn đề thường gặp khi bạn đăng sản phẩm. Zafago Agenct xin chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Ý tưởng bán hàng miễn phí trên Zalo Shop

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn