English EN Vietnamese VI

#LauDoChuanMau của HONDA đã tạo dấu ấn trên TikTok khi triển khai Hashtag cho thương hiệu

Cập nhật ngày: 16/06/2022

TikTok hiện nay chính là nền tảng mở ra xu hướng Marketing cho các doanh nghiệp và các nhà quảng cáo. Các doanh nghiệp đã đưa thương hiệu của mình lên TikTok để triển khai chiến dịch Marketing, truyền thông cho thương hiệu và sản phẩm đã đạt được nhiều thành tích tốt. Vào năm 2021, TikTok đã đạt đến con số 100 triệu người dùng – đây được xem là cột mốc đáng nhớ với TikTok bởi những nền tảng khác khi đạt được con số 100 triệu người dùng phải mất đến cả thập kỷ. Không những thế theo những số liệu mà TikTok cập nhật thì nền tảng video ngắn này đạt được lượt tải là 3 tỷ lần kể từ khi ra mắt đến nay – đây là ứng dụng không phải game đạt được lượt tải nhiều trong 6 tháng đầu năm 2021.

Nhìn chung, mọi người có thể thấy được mức độ phủ sóng, phổ biến và tăng trưởng kinh ngạc của Tiktok tại thị trường Việt Nam, phải kể đến rất nhiều thương hiệu thực hiện những chiến dịch vô cùng ấn tượng trên TikTok thời gian vừa qua. Dưới đây là chiến dịch Marketing đến từ Honda với Hashtag #LauDoChuanMau tạo dấu ấn nổi bật trên TikTok, cùng tìm hiểu xem có gì nổi bật ở trong chiến dịch này nhé!

Về chiến dịch

Chiến dịch lần này của Honda triển khai trên TikTok nhằm mục đích kêu gọi khán giả trên TikTok quay video bằng  âm nhạc với slogan “Lau Do Chuan Mau, Len Do Chuan Sac” cùng #LauDoChuanMau. Với mục tiêu là tăng nhận thức cho thương hiệu của mình, Honda đã sử dụng 3 hình thức quảng cáo là: hashtag challenge, TopView, R&F để triển khai.

Chi tiết hình thức và kết quả

Đánh giá hình thức Hashtag Challenge

Khi triển khai hình thức này, Honda đã nhận được 3 kết quả rất khả quan từ các mục tiêu sau:

  • Message Exposure – thông điệp truyền tải
  • User Engagement – tương tác của khách hàng
  • Official Music

Điểm nổi bật về hiệu suất của Message Exposure

  • Chiến dịch đạt được Tổng phạm vi tiếp cận khổng lồ là 27,7 triệu, giúp truyền bá thông điệp chính ở quy mô lớn đến khoảng 65% dân số TikTok tại Việt Nam.
  • Với con số 170,2 triệu view, Lượng người xem cũng vượt quá tiêu chuẩn được đề ra khoảng 138%, chỉ số này có thể giải thích được quan tâm của người dùng khi xem các video từ Honda.

Điểm nổi bật về hiệu suất của User Engagement

  • Công cụ Sáng tạo video và Người tạo video của chiến dịch đều vượt qua các điểm chuẩn cao nhất, giải thích sự hào hứng của thử thách đối với người dùng. Những giải thưởng hấp dẫn trong cuộc thi là yếu tố then chốt góp phần tạo nên thành tích tốt đẹp này.

Điểm nổi bật về hiệu suất của Hashtag Challenge Page x Media Activities

  • Lượt xem Video đạt được mức cao nhất vào ngày đầu tiên của chiến dịch (ngày 17/12), là kết quả của sự kết hợp tác động từ HTC Banner / #In-list và TopView.
  • Các tác phẩm vào ngày đầu tiên (ngày 17/12) cũng chiếm số lượng lớn nhất vì đây là thời điểm người dùng lần đầu tiên tiếp xúc với chiến dịch và đóng góp đều đặn trong 4 ngày qua (20-24/ 12) với hiệu ứng bền vững từ R&F.

Điểm nổi bật về hiệu suất của Official Music 

  • Lượt xem video nhạc vượt xa điểm chuẩn, trong khi Sáng tạo âm nhạc và Người sáng tạo âm nhạc thấp hơn điểm chuẩn. Điều này được giải thích bởi bài hát này khá cụ thể để tham gia thử thách hơn là được sử dụng rộng rãi cho người dùng trong các video khác.

Tổng kết

Với chiến dịch #LauDoChuanMau của HONDA, hiệu suất đạt được khi triển khai trên TikTok rất khả quan bởi một phần không chỉ nhờ vào content đa dạng bắt trend mà còn nhờ vào giải thưởng hấp dẫn, đó là mấu chốt quan trọng góp phần chủ yếu vào hiệu suất của chiến dịch.

Đối với Hashtag In-list, hình thu nhỏ phải là ảnh chụp cận cảnh các KOLs hoặc giải thưởng để gây ấn tượng tốt hơn với người dùng và kích thích họ nhấp qua. Chiến dịch khai thác cách sử dụng tốt âm nhạc với giai điệu nhịp độ cao, gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu. Thông điệp chính được tích hợp trong bài hát, tạo ra tác động đến người dùng về nhận thức thương hiệu.

Tận dụng hiệu ứng của chiến dịch này, Honda đã tiếp tục chạy Brand Auction để thu hút người theo dõi và xây dựng Tài khoản TikTok của Honda, duy trì sự hiện diện trên nền tảng và tăng cường sự tương tác với khán giả.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!