English EN Vietnamese VI

#UMTYouMakeTomorrow tạo trải nghiệm thú vị cho gen Z thông qua chiến dịch TikTok

Cập nhật ngày: 20/06/2022

Đối với các bạn trẻ đặc biệt là các bạn ở Gen Z, TikTok là một nền tảng được sử dụng rộng rãi chiếm hầu hết phần lớn các khách hàng chính của TikTok. Các em sinh viên thuộc Gen Z đều có màu sắc thú vị riêng, sinh ra cùng với thời đại công nghệ, dễ dàng tiếp cận thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau – đây cũng chính là đối tượng khách hàng mà TikTok muốn nhắm tới chủ đạo. Bởi vì điều đó việc Marketing trên TikTok cho ngành Giáo dục đang là một xu hướng hiện nay. Không chỉ bằng việc tăng cao giá trị nhận diện cho thương hiệu của mình mà với việc tuyển sinh, tạo các trải nghiệm mới lạ thu hút các sinh viên.

Vào năm 2021, TikTok đã đạt đến con số 100 triệu người dùng – đây được xem là cột mốc đáng nhớ với TikTok bởi những nền tảng khác khi đạt được con số 100 triệu người dùng phải mất đến cả thập kỷ.

Nhìn chung, mọi người có thể thấy được mức độ phủ sóng, phổ biến và tăng trưởng kinh ngạc của Tiktok tại thị trường Việt Nam, phải kể đến rất nhiều thương hiệu thực hiện những chiến dịch vô cùng ấn tượng trên TikTok thời gian vừa qua. Dưới đây là chiến dịch Marketing đến từ UMT với  cuộc thi Tiktok Dance Challenge với kỳ vọng các bạn trẻ hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình với thử thách mang tên #UMTYouMakeTomorrow.

Về chiến dịch

UMT là trường đại học mới có tư duy quốc tế vậy nên mong muốn có thể mang đến cho thế hệ trẻ/ các sinh viên môi trường giáo dục cởi mở, kết nối toàn cầu, thực tế năng động, trải nghiệm thú vị, đề cao tính sáng tạo, tôn trọng sự khác biệt để giúp các bạn Gen Z trở thành những cá nhân độc đáo và duy nhất.

UMT tổ chức cuộc thi Tiktok Dance Challenge với kỳ vọng các bạn trẻ hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình với thử thách mang tên #UMTYouMakeTomorrow. Với mục tiêu là tăng nhận thức cho thương hiệu của mình, UMT đã sử dụng 3 hình thức quảng cáo là: hashtag challenge, TopView, R&F để triển khai.

Chi tiết hình thức và kết quả

Đánh giá hình thức TopView

Tổng phạm vi tiếp cận của TopView là 12,1 triệu, chiếm khoảng 25% tổng số người dùng TikTok tại Việt Nam 49,3 triệu (Quý 1/ 2022).

 • Thời gian xem trung bình trên mỗi lượt xem video cao hơn điểm chuẩn cục bộ, giải thích hiệu quả của âm nhạc hấp dẫn, nhịp điệu trữ tình, chuyển động khiêu vũ thời thượng và hình ảnh rực rỡ, giúp duy trì sở thích xem video của người dùng.
 • Thông điệp được nhấn mạnh để tăng CTR và CTA bằng hiệu ứng được gắn thương hiệu => tăng lượt nhấp của người dùng vào vào đường dẫn

Đánh giá hình thức Hashtag Challenge

Khi triển khai hình thức này, UMT đã nhận được 3 kết quả rất khả quan từ các mục tiêu sau:

 • Message Exposure – thông điệp truyền tải
 • User Engagement – tương tác của khách hàng
 • Official Music

Điểm nổi bật về hiệu suất của HTC Message Exposure

 • Chiến dịch đã đạt được Tổng phạm vi tiếp cận khổng lồ là 30,4 triệu, giúp truyền bá thông điệp chính UMT (YouMakeTomorrow) ở quy mô lớn đến khoảng 62% dân số TikTok của Việt Nam.
 • Ở mức 349,4 triệu, Lượng người xem cũng vượt quá 303% so với tiêu chuẩn cục bộ, cho thấy sự quan tâm to lớn của người dùng khi xem các video của chiến dịch.

Điểm nổi bật về hiệu suất của User Engagement

 • Tất cả các Video được các bạn trẻ sáng tạo trong chiến dịch đều vượt xa các điểm chuẩn cao nhất, điều này có thể thấy rằng người dùng rất hào hứng sẵn sàng tham gia thử thách.
 • Âm nhạc hấp dẫn với tiết tấu trữ tình và giải thưởng hấp dẫn là những yếu tố chính góp phần tạo nên sự nổi bật cho chiến dịch.

Điểm nổi bật về hiệu suất của HTC Trend Observation

 • Video Lượt xem đạt đỉnh vào ngày thứ hai của chiến dịch (17/ 4), là kết quả của sự kết hợp tác động từ HTC Banner / # In- list và đặc biệt là TopView được biết đến là nơi tốt nhất để hiển thị thương hiệu trên TikTok.
 • Người sáng tạo trong hai ngày đầu tiên (16-17/4) chiếm số lượng lớn nhất vì đây là hiệu ứng tối đa hóa bùng nổ của chiến dịch và sau đó được duy trì đều đặn trong 4 ngày qua (18-21/ 4) với hiệu ứng bền vững từ R&F.

Điểm nổi bật về hiệu suất của Official Music

 • Music Video View vượt mong đợi vì giai điệu âm nhạc hấp dẫn và phù hợp với tuổi của các bạn trẻ bây giờ với Rap và R&B theo nhịp điệu. Bên cạnh đó,  m nhạc được lồng ghép với dòng chảy của bước nhảy, truyền tải thông điệp thương hiệu lặp đi lặp lại UMT theo cách YouMakeTomorrow đầy sáng tạo.
 • Tuy nhiên, động tác nhảy hơi phức tạp và âm nhạc có thương hiệu để người dùng cover, dẫn đến kết quả thấp hơn điểm chuẩn của Tạo video nhạc, Trình tạo video và mức độ tương tác.

Tổng kết

Với chiến dịch #UMTYouMakeTomorrow của UMT, tổng quan có thể thấy được rằng âm nhạc và vũ đạo chính là điểm mấu chốt cho cả quả trình chiến dịch bởi sự bắt trend, thời thượng hợp “gu” giới trẻ hiện nay. Chiến dịch khai thác âm nhạc với giai điệu năng lượng cao và lời bài hát rap, gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu. Thông điệp chính “YouMakeTomorrow” được tích hợp rõ ràng trong bài hát, tạo ra tác động đối với người dùng về nhận thức thương hiệu cho lần ra mắt UMT đầu tiên.

Sự kết hợp phù hợp của các giải pháp Quảng cáo chuẩn khác nhau (TopView và R&F) sẽ thúc đẩy đồng bộ lưu lượng truy cập của chiến dịch. Tiếp tục các phương pháp hay bao gồm thông điệp CTA rõ ràng, hình ảnh sáng sủa, âm nhạc hợp thời và các giải thưởng trong quảng cáo để thúc giục người dùng tham gia. Tận dụng hiệu ứng của chiến dịch này, UMT đã tiếp tục tải lên các video KOLs mới thường xuyên, nhắm mục tiêu lại và quảng cáo bằng Spark Ads để xây dựng Tài khoản UMT nhằm duy trì sự hiện diện của UMT trên TikTok.

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!