English EN Vietnamese VI

Bán hàng trên Zalo nhẹ nhàng trăm đơn/ngày với 7 kinh nghiệm

Cập nhật ngày: 28/11/2022
Bán hàng trên Zalo

Zalo là nền tảng mạng xã hội giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tăng thêm nguồn khách hàng tiềm năng hiện nay. Đây là kênh bán hàng online vô cùng hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết rõ. Cùng Zafago đi tìm hiểu những lý do nên bán hàng trên Zalo và những cách bán hàng tiếp cận nguồn khách hàng hiệu quả nhất. 

1. Vì sao nên bán hàng trên Zalo? 

Theo thống kê từ các chuyên gia, 85% là con số về số lượng người sử dụng Internet tại Việt Nam. Điều này rất dễ cho việc lý do vì sao bán hàng online lại phổ biến và lên ngôi mạnh mẽ như vậy. Zalo là một trong những phương tiện bán hàng không nằm ngoài xu hướng này.

Bán hàng trên Zalo mở ra nguồn khách hàng tiềm năng
Bán hàng trên Zalo mở ra nguồn khách hàng tiềm năng

Các doanh nghiệp, shop bán hàng đã, đang và sẽ tiếp cận với mô hình bán hàng trên Zalo có thể biết đến những lợi ích hấp dẫn như: 

1.1 Số lượng khách hàng tiềm năng cực lớn

Nền tảng Zalo hiện nay đã có hơn 100 triệu người dùng – một con số vô cùng hấp dẫn. Cơ hội này quá rõ ràng để có thể tiếp cận với số lượng khách hàng tiềm năng lớn. Bạn có thể bán mọi thứ từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thiết bị công nghệ,… 

Nếu doanh nghiệp biết cách tận dụng, khai thác phương pháp bán hàng trên Zalo hiệu quả, chắc chắn sẽ khai thác được nguồn thu lớn. 

1.2 Đa số là người dùng thật

Khác với Facebook hay Instagram, Zalo chỉ cho phép người dùng tạo tài khoản bằng 1 số điện thoại và chỉ cho phép đăng nhập trên 1 thiết bị. Chính vì thế, bán hàng qua Zalo sẽ hạn chế được “khách hàng ảo”, làm phiền đến những khách hàng thực sự quan tâm đến sản phẩm. 

1.3 Tỷ lệ tiếp cận và khả năng tương tác với khách hàng cao

Zalo là nền tảng cho phép quảng cáo tiếp cận tối đa người dùng lên đến 100%. Khi bán hàng trên Zalo, bạn có thể tạo Zalo page (Zalo OA) nhanh chóng, dễ dàng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Từ đó bạn đã có cửa hàng miễn phí của riêng mình giúp việc tiếp cận và tương tác với khách hàng đạt tỷ lệ cao. 

1.4 Tối ưu chi phí cho hoạt động bán hàng

Khi bán hàng trên Zalo, bạn có thể thoải mái đăng bài để tìm khách hàng tiềm năng hoàn toàn miễn phí. Sẽ không tốn chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, chi phí chi trả điện, nước,… mà tỷ lệ chốt đơn hàng thành công vẫn cao. 

Có thể tương tác trực tiếp với khách hàng hoàn toàn miễn phí
Có thể tương tác trực tiếp với khách hàng hoàn toàn miễn phí

1.5 Chăm sóc khách hàng miễn phí

Điểm nổi bật nhất khi bán hàng Zalo là tính năng tương tác, chăm sóc khách hàng trực tiếp. Người bán và người mua có thể trao đổi thông tin sản phẩm với nhau thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi mà không cần mất phí. Bên bán sẽ tiết kiệm được chi phí điện thoại và chăm sóc khách hàng cực lớn. 

2. Tạo tài khoản Official Account 

Chọn mục doanh nghiệp để phù hợp với mục đích bán hàng qua Zalo
Chọn mục doanh nghiệp để phù hợp với mục đích bán hàng qua Zalo

Nếu bạn đang có ý định bán hàng trên Zalo, bạn cần tạo một tài khoản Zalo Official Account hay còn gọi là Zalo OA để tạo thương hiệu cho mình.

>>> Tham khảo tại Cách tạo tài khoản Zalo OA

Lưu ý: Khi chọn “loại tài khoản” ở bước đầu tiên, chọn vào mục “doanh nghiệp”. Bởi đây là mục dành cho cửa hàng, hộ kinh doanh giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. 

3. Cách tạo cửa hàng và đăng sản phẩm trên Zalo Shop 

Cách đăng bài bán hàng hàng trên Zalo vô cùng đơn giản giúp khách hàng có đầy đủ thông tin về sản phẩm. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước sau đây: 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo OA

Giao diện chính xuất hiện, bạn nhấn chọn mục “Sản phẩm” trong phần “Cửa hàng”.

Nhấn chọn sản phẩm trong mục cửa hàng
Nhấn chọn sản phẩm trong mục cửa hàng

Bước 2: Chọn mục “Thêm sản phẩm” tại vị trí bên phải màn hình 

Nhấn Thêm sản phẩm
Nhấn Thêm sản phẩm

Bước 3: Nhập các thông tin về sản phẩm 

 • Thông tin cơ bản ở mục này sẽ bao gồm: Tên sản phẩm, giá sản phẩm, mã sản phẩm, số lượng, hình ảnh, loại sản phẩm. 
 • Về thông tin vận chuyển: Khối lượng, kích thước. 
 • Thông tin chi tiết: Mô tả sản phẩm, thuộc tính sản phẩm. 
Nhấn thêm sản phẩm
Nhấn thêm sản phẩm

Cuối cùng, bạn hãy nhấn “Tạo sản phẩm” để hoàn tất quá trình đăng bán sản phẩm trên Zalo Shop. 

4. 7 Cách thức bán hàng hiệu quả trên Zalo 

Cùng tham khảo những cách bán hàng Zalo đạt hiệu quả nhất ngay dưới đây: 

4.1 Bán hàng qua trang Zalo cá nhân

Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả là sử dụng tài khoản của chính mình.

Tìm quanh đây để thêm nguồn khách hàng hiệu quả 
Tìm quanh đây để thêm nguồn khách hàng hiệu quả
 • Ưu điểm: Bạn có thể tiếp cận được với bạn bè thân thiết có sẵn trên Zalo với số lượng tối đa 2000 người. Zalo bảo đảm 100% người dùng sẽ thấy bài đăng sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể dùng tính năng “tìm quanh đây” để tìm khách hàng tiềm năng ở xung quanh mình biết đến sản phẩm. 
 • Nhược điểm: Zalo chỉ cho phép kết bạn với 2000 người, với mục đích kinh doanh thì đây là con số khá ít. Chính vì thế, bạn cần tập trung vào nội dung để thu hút người xem. 

4.2 Bán hàng bằng Zalo Shop

Zalo cho phép bạn tạo shop online miễn phí để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm và tạo thương hiệu. 

 • Ưu điểm: Zalo Shop không giới hạn tệp khách hàng. Bạn có thể bán hàng cho tất cả những người đã bấm nút quan tâm đến tài khoản Zalo OA. Từ đó bạn sẽ gửi tin nhắn hàng loạt cho những khách hàng đó. Tiện ích này đem lại mô hình kinh doanh chuyên nghiệp và hiệu quả và tránh được nhiều rủi ro. 
 • Nhược điểm: Khi bán hàng trên Zalo Shop, bạn cần tạo tài khoản Zalo OA. Lúc này bạn sẽ cần tìm hiểu hết những tiện ích trên giao diện, chức năng và cách sử dụng trên Zalo Shop để thu hút khách hàng, tăng tỷ lệ chốt đơn. 
Tạo shop bán hàng trên Zalo 
Tạo shop bán hàng trên Zalo

4.3 Chạy quảng cáo Zalo Ads

Một trong những cách bán hàng Zalo hiệu quả nhất là chạy quảng cáo. Zalo Ads hiện đang sở hữu 3 hình thức quảng cáo: quảng cáo trên Zalo OA giúp quảng bá thương hiệu và tăng tương tác; quảng cáo website tăng lượt truy cập vào website bán hàng; quảng cáo sản phẩm trên Zalo giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Một trong những cách bán hàng Zalo hiệu quả nhất là chạy quảng cáo
Một trong những cách bán hàng Zalo hiệu quả nhất là chạy quảng cáo
 • Ưu điểm: Đây là hệ thống quảng cáo tự chạy của Zalo giúp chủ cửa hàng, doanh nghiệp chủ động chạy và tối ưu chiến dịch của cáo cho thương hiệu của mình. 
 • Nhược điểm: Chạy quảng cáo sẽ tốn chi phí khá lớn để tìm kiếm nguồn khách hàng. Nhưng nếu biết cách chạy quảng cáo sao cho thu hút, chắc chắn đây sẽ là phương pháp bán hàng trên Zalo hữu hiệu nhất.

4.4 Cách đăng bài bán hàng trên Zalo thu hút

Cách tăng lượt chốt đơn khi bán hàng trên Zalo 
Cách tăng lượt chốt đơn khi bán hàng trên Zalo

Khi chọn cách đăng tin bán hàng trên Zalo, bạn cần chú ý về mặt thời gian. 

 • Ưu điểm: Người dùng sẽ dễ dàng truy cập vào bảng tin Zalo để xem tin tức, thông tin. Bạn cần duy trì bài viết thường xuyên để giữ lượng tương tác ổn định với khách hàng. Nội dung cần chỉn chu, sinh động sẽ thu hút khách hàng hơn. 
 • Nhược điểm: Người bán cần đầu tư nhiều về hình ảnh nhằm thu hút ánh nhìn của khách hàng, nội dung cập nhật theo xu hướng hiện đại, bắt trend,… 

4.5 Học hỏi từ các shop bán hàng trên Zalo hiệu quả 

Nếu bạn muốn từng ngày phát triển được kênh bán hàng trên Zalo, đừng ngần ngại học hỏi, tìm hiểu phương pháp từ những shop uy tín. 

 • Ưu điểm: Với những người chưa có kinh nghiệm, việc học hỏi từ người thành công vô cùng quan trọng. Bạn có thể khảo sát cách các shop triển khai việc bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng, cách đăng nội dung thu hút,… Từ đó sẽ có câu trả lời cho việc bán hàng hiệu quả cho chính mình. 
 • Nhược điểm: Bạn cần học hỏi những phương pháp đúng, chuẩn, tìm điểm chung giữa bạn và những shop thành công để có cách áp dụng phù hợp. Nếu không, bạn sẽ càng gặp khó khăn hơn nữa. 

4.6 Xây dựng thương hiệu uy tín

Xây dựng thương hiệu tạo sự uy tín cho khách hàng
Xây dựng thương hiệu tạo sự uy tín cho khách hàng

Bán hàng trên Zalo rất cần xây dựng thương hiệu bởi khách hàng sẽ quan tâm đến sự uy tín của cửa hàng, doanh nghiệp. 

 • Ưu điểm: Shop bán hàng chất lượng, giá cả phải chăng, dịch vụ tư vấn khách hàng chu đáo sẽ thu hút nhiều người quan tâm và mở rộng tệp khách hàng. Cách xử lý tình huống thật hợp lý, đảm bảo quyền lợi cho người mua cũng là yếu tố đáng chú trọng. 
 • Nhược điểm: Cách bán hàng trên Zalo này đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, hơi tốn thời gian để tiếp cận với nhiều nguồn khách hàng. 

4.7 Tạo nhóm khách hàng thân thiết để resale

Duy trì tệp khách hàng thân thiết
Duy trì tệp khách hàng thân thiết
 • Ưu điểm: Bán hàng trên Zalo bằng việc tạo nhóm khách hàng thân thiết giúp bạn củng cố uy tín của shop, lượng đơn hàng sẽ tăng khi giữ được nguồn khách hàng trung thành. Những chương trình khuyến mãi, mã giảm giá được đưa vào nhóm chat sẽ tạo ra số lượng chốt đơn cực nhiều. 
 • Nhược điểm: Danh sách zalo của bạn cần đạt đến 1000 số điện thoại trở lên, dung lượng của danh sách nhỏ hơn 2MB, số điện thoại trong danh sách là những số có sử dụng Zalo,… 

5. 4 Mẹo bán bán hàng trên Zalo hiệu quả hơn

5.1 Thời gian “Vàng” đăng sản phẩm/dịch vụ

Bán hàng trên Zalo cũng cần lựa chọn thời điểm vàng với những khung giờ như: 

 • 7h30 – 8h00: mọi người sẽ có thói quen check Zalo, Facebook trước khi bắt đầu làm việc. 
 • 10h30 – 11h00: Khung giờ chuẩn bị nghỉ trưa
 • 13h00 14h00: Thời gian sau khi nghỉ trưa mọi người sẽ dành 10-15p để lướt mạng xã hội 
 • 16h00 – 17h00: Khung giờ của mọi người thư giãn sau nhiều giờ làm việc
 • 21h00 – 22h00: Mọi người có xu hướng lướt mạng giải trí trước khi đi ngủ. 

5.2 Lượng tương tác

Bỏ túi những lưu ý khi bán hàng Zalo
Bỏ túi những lưu ý khi bán hàng Zalo

Bạn nên chọn bán hàng Zalo bởi nền tảng đang trong quá trình khuyến khích người dùng để tạo kênh thương mại lớn. Chính vì thế, lượt tương tác của khách hàng sẽ ổn định và không có hình thức bóp tương tác, spam,… Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì tất cả sản phẩm, dịch vụ khi đăng lên sẽ được bạn bè nhìn thấy. 

5.3 Có giao diện máy tính

Một ưu điểm lớn khi bán hàng trên Zalo là bạn có thể quản lý được trên máy tính. Điều này sẽ tạo điều kiện cực thuận lợi với shop có nhiều sản phẩm. Hơn nữa, đăng bài trên máy tính sẽ nhanh hơn điện thoại rất nhiều. 

5.4 Hình thức đăng bài

Nên đăng đều đặn từ 2 – bài/ngày để giữ lượt tương tác ổn định với khách hàng. Nếu để quá lâu khách hàng sẽ lãng quên về sản phẩm, dịch vụ, không mang tới phương pháp bán hàng hiệu quả. Bên cạnh đó, shop cũng cần chú trọng vào nội dung, hình ảnh thay đổi tránh nhàm chán.

Bán hàng trên Zalo đem lại kết quả bất ngờ 
Bán hàng trên Zalo đem lại kết quả bất ngờ

Tổng kết

Bạn vừa tìm hiểu lý do tại sao nên bán hàng trên Zalo và những cách bán hàng hiệu quả nhất. Có thể nói, đây là nền tảng giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng, kết nối người mua và người bán một cách tối ưu nhất. Đồng thời, bán hàng qua Zalo sẽ gia tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, hạn chế được khách hàng ảo tối đa!

Đơn vị Triển khai Zalo Ads uy tín – Zafago Agency

Zafago Agency đi đầu trong việc triển khai Zalo Ads 
Zafago Agency đi đầu trong việc triển khai Zalo Ads

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình bán hàng trên Zalo hay triển khai Zalo Ads chưa hiệu quả, hãy Liên hệ ngay với Zafago. Chúng tôi là đơn vị Agency có thế mạnh lớn về lĩnh vực marketing được hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chính vì thế, Zafago có thể nắm bắt được những xu hướng trong lĩnh vực quảng cáo. 

>>> Tham khảo ngay: Dịch vụ Quản lý Tài khoản Zalo Ads

Không chỉ dừng lại ở đó, Zafago còn sở hữu đội ngũ có chuyên môn cao, nhiều năm hoạt động với Zalo Ads, chắc chắn sẽ mang tới chất lượng và, hỗ trợ quý khách hàng kịp thời, giải đáp thắc mắc một cách chi tiết. 

Tham khảo thêm Case StudyDự án đã thực hiện để hiểu rõ hơn về Zafago. 

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn những cách bán hàng trên Zalo hiệu quả, tăng tỷ lệ mua hàng cực cao. Hy vọng bạn sẽ bỏ túi được những kinh nghiệm bán hàng trên để tạo uy tín, bán được thật nhiều đơn trong thời gian sắp tới. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 Bình chọn)

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!