Trang trí gian hàng shopee đẹp và ấn tượng cực hút khách

Cập nhật ngày: 13 Tháng Tám, 2023

Trang trí gian hàng Shopee là yếu tố để thu hút khách hàng và tạo lòng tin cho khách hàng. Một cửa hàng có hàng hóa được sắp xếp gọn gàng và dễ tìm kiếm hay các bảng hiệu ưu đãi, giảm giá đẹp mắt… sẽ khiến người mua hàng cảm thấy thoải mái hơn, đặt lòng tin và tiếp tục hành trình mua sắm tại gian hàng Shopee của bạn.

Tuy nhiên, làm sao để trang trí gian hàng trên Shopee một cách hiệu quả và bắt mắt nhất? Cùng Zafago tìm hiểu nhé!

Lợi ích của trang trí gian hàng Shopee

Bất kì một cửa hàng nào dù là mới bắt đầu làm quen với Shopee hay đã làm kinh doanh lâu năm, cách trang trí shop trên Shopee rất quan trọng.

Tạo điểm nhấn trong mắt khách hàng

Người mua hàng sẽ thường bị thu hút bởi vẻ đẹp đầu tiên ví dụ như hình ảnh, màu sắc thiết kế gian hàng của bạn có đủ để tin tưởng, shop xu hướng, hay các chương trình khuyến mãi.

Gian hàng được thiết kế chuyên nghiệp cũng khiến khách hàng chọn mua nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Sự khác biệt với những cửa hàng khác

Shopee mở ra nhiều cơ hội cho các nhà kinh doanh, thế nên ngoài bạn ra cũng có nhiều nhà kinh doanh khác. Gian hàng của bạn đã đủ để làm khách hàng của bạn chú ý đến chưa?

Tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng sẽ là điều không thể thiếu đối với bất kỳ gian hàng nào đến với Shopee. Trang trí shop trên Shopee sẽ giúp bạn nổi bật nhất có thể. Các sản phẩm chân thật, cùng các video giới thiệu.

Tạo sự uy tín trong mắt khách hàng

Ngoài việc nhanh chóng bắt kịp thị giác của khách hàng thì trang trí cửa hàng trên Shopee còn giúp tăng độ uy tín trong mắt khách hàng. Cách trang trí Shopee cũng được những nhãn hàng lớn chú ý đến. Thế nên bạn cần phải đầu tư vào thiết kế chỉn chu, tạo hình ảnh trong lòng khách hàng.

Bạn có thể tham khảo những cửa hàng lớn, và tìm ra nguyên do khiến họ lại tạo ra sự uy tín như vậy.

Trang trí gian hàng Shopee giúp người mua hàng ở lại lâu hơn

Người mua hàng thường bị lôi cuốn bởi những bức ảnh đẹp và độ xác thực cao, cùng các khuyến mãi giảm giá hấp dẫn và những mặt hàng xu hướng nổi bật. Với việc trang trí Shopee bằng cách phối hợp cân bằng giữa các mặt hàng tiêu biểu, ưu đãi, danh mục kết quả, video,… bạn có khả năng thuận lợi khiến khách mua hàng quan tâm hơn vào những sản phẩm, từ đó làm gia tăng thời gian giữ chân người mua khi ghé vào gian hàng đồng thời tạo nên nhu cầu mua sắm giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn.

Trang trí gian hàng shopee giúp khách ở lại lâu hơn

Cách trang trí cửa hàng trên Shopee đơn giản nhưng cực kì hiệu quả

Trang trí shop trên Shopee sao cho thu hút khách hàng. Điều này cần cả một quá trình “kỳ công” của người kinh doanh. Tuy nhiên, Zafago sẽ giới thiệu cho bạn cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Sử dụng tính năng trang trí Shopee

Trang trí gian hàng là công cụ Shopee thiết lập dành cho chủ shop thiết kế và cá nhân hóa giao diện cửa hàng tại kênh người bán. Việc trang trí shop tuy không phải là yếu tố chính để tăng lượng truy cập cho gian hàng nhưng sẽ là yếu tố tăng độ uy tín cho shop, tác động đến hành vi quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Shopee cho ra hai tính năng trang trí: cách trang trí shop trên Shopee cơ bản và cách trang trí shop trên Shopee nâng cao. Với trang trí nâng cao thì chỉ áp dụng cho một số gian hàng đã chọn lọc nhất định. Còn đối với cách trang trí cơ bản, bạn có thể tùy chỉnh giao diện, bố cục, và hình ảnh sao cho thu hút.

Để truy cập vào trình quản lý trang trí gian hàng, bạn thực hiện như sau: Quản lý Shop > Chọn mục trang trí Shop > Chỉnh sửa đăng ký.

Sử dụng banner trang trí

Banner là cách để đưa thông tin truyền đạt thông điệp đến khách hàng. Vì thế mà banner ưu tiên đề các chương trình khuyến mãi, các sản phẩm mới ra mắt hoặc các sản phẩm bật. Để cập nhật Banner bạn làm như sau: Click vào mục banner ở phía bên trái màn hình > Trình chỉnh sửa banner sẽ hiện ra

Đối với thiết kế Banner sẽ có những loại banner sau mà bạn cần chú ý đến:

 • Banner quay vòng: Là một yếu tố bắt buộc bạn phải có. Cho phép 6 hình ảnh là tối đa và quay vòng liên tục. Mỗi gian hàng nào cũng vậy, chỉ được phép sử dụng duy nhất 1 banner xoay vòng. Để tối ưu hình ảnh bạn nên thiết kế với kích thước 1200×600 px, và dung lượng tối đa là 2mb.
 • Banner 2 hình: Đây là banner dạng hình vuông được thiết kế cố định, tối đa 2 banner được sử dụng và cũng như mỗi gian hàng chỉ có tối đa duy nhất banner 2 hình. Đối với loại banner này bạn nên sử dụng kích thước 345×345 px.

Trang trí gian hàng Shopee với video

Video không yêu cầu bắt buộc khi trang trí Shopee nhưng cũng đóng góp rất lớn vào việc thu hút khách hàng. Cách làm rất đơn giản là bạn chỉ cần sao chép địa chỉ liên kết URL từ Youtube, chính vì thế mà bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng một video Youtube để dán vào trang Shopee của bạn nhé.

Thêm vào danh mục và danh mục nổi bật

Danh mục nổi bật là danh mục được hiển thị trên gian hàng. Danh mục này giúp bạn quảng bá về các sản phẩm sở hữu doanh số cao, gây được sự để ý của mọi người. Trong danh mục nổi bật của cửa hàng, bạn có khả năng tổ chức bố trí những mặt hàng một cách tự động hoặc thủ công.

 • Tối đa 8 sản phẩm ở hàng đầu danh mục
 • Cập nhật hình ảnh dạng ảnh vuông
 • Chỉnh sửa tên cho từng danh mục
 • Lựa chọn danh mục nổi bật nhất và có sức hút nhất. Bạn cũng có thể chọn lọc sản phẩm theo một tiêu chí nhất định.
 • Cập nhật về sản phẩm nổi bật

Cập nhật sản phẩm khuyến mãi

Hãy nhớ thay đổi những mặt hàng khuyến mại để lôi kéo, kích thích sự mua bán cho khách hàng. Tại mục khuyến mại, người bán có khả năng lựa chọn sản phẩm ưu đãi và đặt tên cho kế hoạch ưu đãi.

Một số lưu ý khi trang trí gian hàng trên shopee

Ngoài giá cả, sản phẩm thì tính thẩm mỹ cũng là một phần rất quan trọng để tạo ấn tượng với khách hàng về gian hàng trên sàn thương mại điện tử. Để thiết kế được một gian hàng shopee thu hút,lôi cuốn khách hàng các bạn nên chú ý đến các yếu tố sau đây:

Thiết kế hình ảnh

Một banner thu hút là khi khách hàng nhìn vào sẽ nhanh chóng tiếp nhận được thông tin của Shop và màu sắc giữa các hình ảnh hài hòa. Chủ shop cần phải phân cấp thông tin trên banner bằng các sắp xếp bố cục hình ảnh sao cho dễ đọc, dễ tiếp cận và tránh trường hợp người xem bị loạn thông tin.

Để phân cấp thông tin cho văn bản, chủ shop cần tăng kích thước nội dung chính, thay đổi màu sắc và thay đổi kiểu chữ, tạo điểm nhấn cho nội dung. Ở phần chữ nội dung chính nên có cỡ chữ lớn hơn so với các nội dung chữ còn lại. Về màu sắc thì nên sử dụng khác so với màu sắc của các màu nền để nổi bật trong mắt khách hàng.

thiết kế nội dung hình ảnh shopee

Màu sắc

Về cách phối màu, có 02 cách dành cho nhà bán hàng: màu sắc tương phản thể hiện cá tính mạnh mẽ, năng động. Còn với cách phối màu sắc hài hòa thì sẽ thể hiện cá tính nhẹ nhàng, tinh tế.

Nhà bán hàng cũng có thể tham khảo bảng màu trên Pinterest:

 • Bước 1: Truy cập vào Pinterest.
 • Bước 2: Gõ từ khóa: “awsmcolor” > giao diện gồm các bảng màu có 4 màu chính đã được phối sẵn, đẹp, chuẩn bởi các designer > bạn chỉ cần chọn ra bảng màu mình thích cho gian hàng thôi.

Font chữ

Chỉ nên sử dụng tối đa 2 font chữ. Lưu ý nên ưu tiên font chữ dễ đọc nhé. Tuỳ từng ngành hàng, các bạn có thể tham khảo những nơi khác nhau.

Nút kêu gọi hành động (CTA – Call to Action)

Sau khi hoàn thành thiết kế banner, chủ shop không thể quên nút kêu gọi hành động như Xem ngay, gọi ngay, bấm ngay, đặt hàng… trong thiết kế để kích thích khách hàng tương tác và truy cập vào chương trình được thể hiện trên banner.

Vị trí của nút kêu gọi hành động nên đặt ở dưới nội dung chính nhằm tạo sự nổi bật cho hình ảnh. Đồng thời, kích thước phải đủ lớn để người dùng đọc rõ văn bản và thân thiện với thiết bị di động.

Những thông tin cần có

 • Uy tín: danh hiệu, KOL review, giải thưởng,..
 • Cam kết với khách hàng
 • Thông tin sản phẩm chính
 • Miễn phí vận chuyển, combo khuyến mãi

Cách sắp xếp banner trong trang trí cửa hàng shopee

Về banner giới thiệu Shop sẽ bảo gồm tiêu đề, nội dung, chương trình giảm giá/ giá sản phẩm và nút kêu gọi hành động. Chủ shop nên chọn bố cục 1:3 để phần nội dung chương trình thu hút và bắt mắt khách hàng hơn.

Sắp xếp banner trang trí gian hàng shopee

nội dung banner

Về banner chế độ bảo hành, chủ shop nên làm rõ các chính sách đổi trả, bảo hành cho khách hàng để tăng lòng tin khi mua sắm online cho khách. Một lưu ý dành cho shop, chế độ bảo hành nên được đặt mọi nơi trên gian hàng để khách hàng có thể nắm bắt thông tin. Chẳng hạn như ở hình ảnh sản phẩm, chủ shop cũng nên thêm phần chế độ bảo hành vào.

chính sách bảo hành

Dịch vụ trang trí gian hàng shopee

Hiện nay, nhu cầu mua sắm online của mọi người tăng cao. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều người chuyển sang mô hình kinh doanh trên Shopee, rất nhiều gian hàng được thành lập và đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn. Nếu không nắm bắt xu hướng kinh doanh kịp thời, bạn sẽ bị trượt mất cơ hội tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Nhưng việc kinh doanh đã đủ để khiến nhà bán hàng đau đầu, nói chi đến việc thiết kế gian hàng shopee bài bản và chuẩn chỉnh. Nắm bắt được việc đó, Zafago Agency cung cấp dịch vụ thiết kế gian hàng shopee giúp các nhà kinh doanh vừa tiết kiệm thời gian tìm hiểu vừa tối ưu chi phí cơ hội. Dịch vụ của Zafago sẽ giúp bạn:

 • Tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của gian hàng
 • Tăng tỉ lệ người mua ghé vào gian hàng shopee
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu
 • “Ghi điểm” với Shopee với các tiêu chí chuẩn SEO

Liên hệ ngay để nhận nhiều ưu đãi từ hôm nay, bạn nhé!

Mẫu template trang trí gian hàng shopee miễn phí

Template trang trí gian hàng shopee miễn phí
Nguồn Instagram: @titileedesign
Template trang trí gian hàng shopee miễn phí
Nguồn Instagram: @titileedesign
Template trang trí gian hàng shopee miễn phí
Nguồn Instagram: @titileedesign
Template trang trí gian hàng shopee miễn phí
Nguồn Instagram: @titileedesign
Template trang trí gian hàng shopee miễn phí
Nguồn Instagram: @titileedesign
Template trang trí gian hàng shopee miễn phí
Nguồn Instagram: @titileedesign
Template trang trí gian hàng shopee miễn phí
Nguồn Instagram: @titileedesign
Template trang trí gian hàng shopee miễn phí
Nguồn Instagram: @titileedesign
Template trang trí gian hàng shopee miễn phí
Nguồn Instagram: @titileedesign
Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn