Top 4 phần mềm kiểm tra đạo văn phổ biến bạn nên biết

Cập nhật ngày: 29 Tháng Sáu, 2022

Đạo văn là ăn cắp ý tưởng dựa trên bài viết của người khác để tạo ra một bài viết tương tự. Vậy làm thế nào bạn có thể đánh giá một bài báo là đạo văn? Có web phần mềm kiểm tra đạo văn nào không? Để kiểm tra hoặc kiểm tra đạo văn chúng ta có thể sử dụng phần mềm ngoại tuyến hoặc phần mềm trực tuyến. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết đạo văn là gì? Và giới thiệu đến bạn một số phần mềm chống đạo văn nổi tiếng nhất trên thế giới.

Đạo văn là gì?

Đạo văn là gì? Hiểu đơn giản thì đạo văn là hành động sao chép y nguyên từ ngữ của một tác giả khác mà không ghi rõ nguồn gốc thì gọi là đạo văn. Ở các nước tiên tiến và phát triển trên thế giới. Thì việc đạo văn còn được đề cập đến theo nhiều kiểu đạo văn tinh vi khác. Ví dụ như: đạo văn ý tưởng, đạo văn cấu trúc bài viết, bịa đặt số liệu luận văn, luận án…

Đối với vấn đề SEO trên Google, nếu bạn đạo văn của website khác. Chắc chắn rằng bạn sẽ ăn ngay án phạt thuật toán Google Panda trong thời gian rất ngắn. Để tránh upload các bài viết bị copy lên Website. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng một trong những phần mềm check đạo văn dưới đây. Để check xem tài liệu có đang bị đạo văn không nhé!

4 Phần mềm kiểm tra đạo văn tốt nhất

1. Phần Mềm Check Đạo Văn Plagiarism Checker X

Plagiarism Checker X giúp học sinh kiểm tra bài làm và tài liệu sao chép. Phát hiện đạo văn và tìm nguồn, trích dẫn chính xác, đạt kết quả học tập tốt nhất. Đối với giáo viên, ứng dụng này được sử dụng để xem xét các bài báo nghiên cứu của chính họ. Và kiểm tra việc đạo văn trong các bài báo của học sinh.

Tính năng tìm kiếm hàng loạt cho phép giáo viên xem xét nhiều tài liệu cùng một lúc. Và phát hiện đạo văn trong các tài liệu và ấn phẩm đã xuất bản.

Cách sử dụng Plagiarism Checker X

Bạn có thể dán văn bản bạn muốn quét và sau khi quét web, chương trình sẽ trả về các kết quả trùng khớp. Chỉ định xem bạn muốn quét đoạn văn hay toàn bộ trang. Tải lên tài liệu ở hầu hết các định dạng được hỗ trợ bao gồm DOC, DOCX, RTF, PDF và văn bản thuần túy. Ứng dụng không giới hạn số lượng trang thử nghiệm mà chỉ hiển thị 15 trang đầu tiên của trang web cho người dùng. Vi phạm đủ để xem trang đó có vi phạm bản quyền hay không.

Các tính năng chính của Plagiarism Checker X

  • Xem xét và xác định nội dung  đạo văn.
  • Tính  phần trăm nội dung bị đạo văn.
  • Xuất báo cáo kết quả  trong vài giây.
  • Quét nhiều phương tiện với tài liệu.

2. Phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT

DoIT là phần mềm check đạo văn do trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng và phát triển.

Tính năng:

Dữ liệu hệ thống còn bao gồm: Luận văn, luận án của nhiều trường đại học hàng đầu cả nước cùng với các bài báo, tạp chí và nhiều nguồn uy tín khác.

Sửa lỗi chính tả tiếng Việt: Hệ thống sử dụng từ điển tiếng Việt, quy trình máy học, hệ thống có thể phát hiện chính xác lỗi chính tả và định dạng văn bản.

Phần mềm DoIT được sử dụng để xác định tỷ lệ trùng lặp. Nhằm đảm bảo cung cấp các tiêu chuẩn cho từng đối tượng. Phần mềm DoIT hiện đang được cập nhật thường xuyên và phát triển thêm theo hệ thống cơ sở dữ liệu. Ước tính hiện có hơn 5.000 người đã đăng ký sử dụng phần mềm. Và số lượng tài liệu DoIT hiện có là hơn 10.000 người. Mỗi ngày phần mềm xử lý khoảng 30 – 40 mặt hàng và hoàn toàn miễn phí.

3. Turnitin phần mềm kiểm tra đạo văn trên máy tính

Phần mềm check đạo văn của Turnitin hiện  đã hỗ trợ tiếng Việt. Giúp việc kiểm tra đạo văn trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Cơ sở dữ liệu của nó bao gồm hơn 45 tỷ trang web, hơn 337 triệu bài báo, bài báo của sinh viên và hơn 130 triệu bài báo từ  sách và tạp chí khoa học.

Bằng cách sử dụng Turnitin, bạn sẽ nhận được kết quả rõ ràng. Theo hướng dữ liệu cho biết có bao nhiêu bài tập của học sinh trong số phù hợp với nội dung trong cơ sở dữ liệu của Turnitin. Cho phép giáo viên nhanh chóng xem phần nào của bài tập đã được sao chép.

Ngoài ra, công cụ kiểm tra đạo văn này giữ nguyên định dạng ban đầu của bài báo. Cho phép giảng viên xem  văn bản, định dạng, hình ảnh và bố cục gốc. Ngoài ra, nội dung đã sao chép được xác định bằng thẻ màu. Và điểm đánh dấu và nguồn gốc được liệt kê với phần trăm nội dung đến từ nguồn đó. Thêm một số ưu điểm là: Thời gian xác minh nhanh, kết quả tức thì. Nó cho phép xem lại toàn bộ bài luận mà không có thiếu sót.

4. Web Kiểm Tra Đạo Văn IThenticate

Phần mềm iThenticate Giống như Turnitin, iThenticate là một dịch vụ của Plagiarism.org. Nhằm vào các nhà văn  chuyên nghiệp và các nhà nghiên cứu học thuật. Nhà xuất bản Đại học Oxford là một khách hàng con của iThenticate.

Đây là Phần mềm check đạo văn hàng đầu giúp trao quyền cho các cá nhân và tổ chức xuất bản tác phẩm bằng văn bản. Để phát hiện và ngăn chặn các vấn đề đạo văn và ghi công. Có thể gây tổn hại đến danh tiếng, ngôn ngữ hoặc hậu quả về tài chính và pháp lý.

Giao diện iThenticate hiện hỗ trợ các ngôn ngữ như: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha  Mỹ Latinh, tiếng Bồ Đào Nha Brazil, tiếng Hà Lan, tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Trung giản thể và phồn thể và tiếng Ả Rập.

Phần mềm này giúp bạn tìm nội dung có liên quan bằng 30 ngôn ngữ. Ví dụ như: Trung Quốc (Giản thể & Phồn thể), Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Catalan, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ý, Na Uy (Bokmal , Nynorsk), tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Romania, tiếng Serbia, tiếng Slovak, tiếng Sri Lanka, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thụy Điển, tiếng Ả Rập, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Farsi, tiếng Nga và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Tìm hiểu nội dung liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn