Content storytelling là gì? Các bước tạo content storyteller hiệu quả

Cập nhật ngày: 18 Tháng Một, 2022

Nhằm giúp bạn có chiến lược tốt trong việc tạo ra Content storytelling mang lại hiệu quả. Thuyết phục khách hàng đến mua và sử dụng dịch vụ của bạn. Với mỗi bài viết hấp dẫn, mạch lạc, cuốn hút, logic. Dễ dàng khơi gợi ra cảm xúc cho khách hàng và khiến họ mua hàng là điều bình thường. Bạn hãy cùng ZaFaGo đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Content Storytelling là gì? Và những bước tạo content storyteller hiệu quả nhất.

Định nghĩa Content Storytelling là gì?

Content storytelling là một dạng nội dung lan truyền, tức là một dạng nội dung mang lại hiệu quả mang tính cách mạng mà bất kỳ doanh nghiệp hay thương hiệu nào cũng muốn làm chủ. Bởi vì loại nội dung này có một cách lan truyền rất mạnh mẽ.

Trải nghiệm về Content StoryTelling là gì

Trải nghiệm về Content StoryTelling là gì

Trong Content storytelling, cần phải có tính độc đáo và tính cá nhân. Người đọc thường sẽ chú ý đến những câu chuyện tự sự và chia sẻ kinh nghiệm thực tế cuộc sống. Cách kể chuyện trong content storytelling này sẽ luôn mang những yếu tố độc đáo để tạo nên cá tính và tiếng nói thương hiệu của bạn. Bất kỳ ai hoặc thương hiệu này đều có thể sao chép câu chuyện của bạn!

Và tất nhiên có một điều trong cách Content storytelling có thể không có thật, một câu chuyện như vậy, nhưng nó phải chân thực. Vì những tính xác thực này sẽ là vũ khí hạng nặng để thuyết phục và tạo niềm tin của người đọc đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đừng lạm dụng hoặc làm quá bất cứ điều gì trong bài luận.

Tại sao Content Storytelling lại thu hút đến thế?

Lịch sử là một chủ đề nóng mà tất cả chúng ta quan tâm. Từ những câu chuyện trong sách báo đến những câu chuyện hư cấu trong phim. Hoặc chỉ là những câu chuyện hàng ngày, một trải nghiệm do người khác kể lại có thể khơi gợi sự tò mò và chú ý của bạn. Chỉ cần nghĩ, với một bài báo bán hàng và một bài báo mở đầu là “Nói với mọi người, tôi mới gặp sáng nay….” Bạn sẽ chọn đọc bài nào?

Những điểm lưu ý trong việc tạo dựng ra Content Storytelling

Những điểm lưu ý trong việc tạo dựng ra Content Storytelling

Cấu trúc trong tạo dựng ra Content Storytelling

Cấu trúc cơ bản của một Content Storytelling bao gồm các nội dung chính sau: giới thiệu – Bắt đầu khơi gợi xung đột – Giải pháp. Tùy theo diễn biến của câu chuyện mà bạn có thể xây dựng nó theo hướng hợp lý hơn. Trong đó các đoạn có ý nghĩa sau:

  • Giới thiệu bài: Hãy miêu tả chân dung của nhân vật chính và những vấn đề mà anh ta phải đối mặt. Lưu ý nội dung phần mở đầu cần ngắn gọn, dễ hiểu để người đọc có thể thấy ngay vấn đề.
  • Giai đoạn xung đột mở đầu: Là cảnh nhân vật chính có những lời nói và hành động bùng nổ và đẩy mọi thứ lên cao trào, cao trào.
  • Giải pháp: Đây là bước nhân vật chính tự tìm nút mở khóa cho mình. Đây sẽ là phần cuối của nội dung đăng.

Tổng hợp các bước tạo content storyteller hiệu quả

Để bắt đầu viết content storytelling, bạn phải là người kể chuyện và sẵn sàng kể chuyện. Dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, bạn đều có những câu chuyện và trải nghiệm của riêng mình muốn kể trong đời. Vậy tại sao bạn không muốn kể chúng ngay bây giờ? Thực sự có hàng tá câu chuyện bạn có thể kể và kể một cách thuyết phục. Bởi vì đây là cuộc sống thực của bạn, là điều bạn đã gặp phải hoặc đã trải qua.

1. Không nên cố gắng viết quá nhiều

Ngôn ngữ là thứ có thể thay đổi tâm trạng của con người trong tích tắc. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên chọn ngôn ngữ phù hợp và đặc biệt không nên cố gắng viết nhiều. Điều này sẽ tạo cảm giác không thật cho câu văn của bạn. Tạo ấn tượng rằng bạn nói chuyện và chia sẻ bình thường với khách hàng mà không cố gắng thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn.

Đừng cố gắng viết thật nhiều, khi ngôn ngữ được sử dụng một cách vừa phải. Người đọc mới dễ liên tưởng, dễ hiểu và thấm thía từng câu, từng chữ. Với những bài báo chứa một lượng thông tin khổng lồ. Người đọc có thể thấy mất thời gian để đọc chúng và bỏ qua chúng.

2. Tạo ra những mẫu những bối cảnh bất ngờ trong câu chuyện

Bối cảnh của một câu chuyện là màu sắc, phông chữ, hiệu ứng, âm thanh, hình ảnh. Cách viết nội dung tường thuật là tạo ra một bối cảnh khác biệt, độc đáo và sáng tạo. Giúp người đọc cảm thấy tò mò và tăng sự chú ý của khách hàng. Đối với nội dung được truyền tải dưới dạng TVC, hãy sử dụng màu sắc, âm thanh và hình ảnh một cách thông minh.

Phương thức tạo dựng content Storytelling dễ dàng và hiệu quả

Phương thức tạo dựng content Storytelling dễ dàng và hiệu quả

3. Sử dụng các ngữ điệu content theo tính cá nhân

Bạn có thể viết những nội dung lan truyền cá nhân và độc đáo cho riêng mình, nhưng hãy chú ý đến giá trị thực mà nó mang lại. Những bài viết mang tính cá nhân hóa về trải nghiệm thực tế sẽ là một yếu tố độc đáo tạo nên cá tính cho thương hiệu của bạn vì không ai có thể bắt chước bạn.

Kỹ thuật viết chân thực cũng rất quan trọng trong cách kể chuyện nội dung. Cố gắng đừng lạm dụng nó vì như vậy nội dung của bạn không xác thực, người đọc không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

4. Sử dụng tối đa về yếu tố con người

Nếu nội dung kể chuyện của bạn là về xây dựng thương hiệu. Hãy cố gắng không kể những thành tích của bạn hoặc câu chuyện về doanh nghiệp của bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng nói về những người như nhân viên, quản lý, khách hàng, v.v.

Bạn có thể tạo nội dung mà khách hàng có thể nhìn thấy chính họ và họ sẽ chia sẻ nội dung đó với mọi người. Từ đó, bạn sẽ tạo được mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng và thương hiệu của mình.

Với những reivew kiến thức về Content storytelling trong chủ đề lần này. Và một số các hướng dẫn cụ thể trong việc tạo dựng ra Content storytelling mang lại hiệu quả. Bạn đã rút kết cho mình được những gì? Hi vọng các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tạo dựng Marketing trong những dự án. Nếu các bạn có quan điểm hoặc thông tin hữu ích hơn có thể bình luận bên dưới. Còn thấy nội dung hay đừng quên like và share bài viết này nhé !

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *