Tầm ảnh hưởng của danh nhân trẻ tại Việt Nam như thế nào?

Cập nhật ngày: 10 Tháng Ba, 2022

Ở Việt Nam, doanh nhân trẻ là nhóm doanh nhân, chủ sở hữu, lãnh đạo, quản lý và hoạt động thương mại của hộ gia đình, doanh nghiệp dưới 30 tuổi. Vậy tầm ảnh hưởng của danh nhân trẻ như thế nào? Trong bài viết này, ZafaGo sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc của mình.

Sức ảnh hưởng của doanh nhân trẻ hiện nay

Như bạn cũng đã biết, doanh nhân trẻ chính là nhóm doanh nhân, lãnh đạo, chủ sở hữu, người quản lý. Hay rộn hơn là: hoạt động thương mại của hộ gia đình, doanh nghiệp đều ở độ tuổi dưới 30. Trong đó với sự ảnh hưởng của tầng lớp này đến xã hội khá nhiều như sau:

 • Doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng và hàng đầu đối với nền kinh tế Việt Nam.
 • Doanh nhân trẻ góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

 • Doanh nhân trẻ có ảnh hưởng quan trọng trong đời sống chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội của Việt Nam. Đây chính là cầu nối quan trọng đưa các chính sách của Đảng, Nhà nước và Đoàn Thanh niên đến với cộng đồng doanh nghiệp.
 • Doanh nhân trẻ với tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ, khát khao kinh doanh đã giúp họ thực hiện được ước mơ của mình. Không chỉ vậy, họ còn có sức ảnh hưởng lớn đến các bạn trẻ, những người khởi nghiệp và có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế đất nước.

Các doanh nhân trẻ Việt Nam năm 2021 được vinh danh

Nằm trong khuôn khổ lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2021, chiều 26/12 đã diễn ra Tọa đàm “Digital Transformation – Thay đổi để thích ứng và phục hồi”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Đoàn khối doanh nhân trẻ Trung ương. Ban Chấp hành Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Hội Doanh nhân trẻ địa phương và 86 doanh nhân trẻ được bầu chọn “Danh hiệu Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2021”.

vinh danh doanh nhân trẻ

Trải qua 3 vòng bình chọn khoa học và chặt chẽ, 86 ứng viên cao nhất đã được bầu chọn trao danh hiệu “Doanh nhân trẻ xuất sắc năm 2021”, trong đó top 10 ứng viên đạt danh hiệu TOP10. Theo Ban tổ chức, các doanh nghiệp lọt TOP 100 “Doanh nhân trẻ xuất sắc năm 2021” đạt doanh thu 1350 tỷ đồng vào năm 2020, lợi nhuận 100 tỷ đồng và nộp ngân sách 66 tỷ đồng.

Giữa diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, nhiều doanh nhân, đặc biệt là các doanh nhân trẻ vẫn đang theo đuổi khát vọng khởi nghiệp. Việc bình chọn và tôn vinh doanh nhân trẻ xuất sắc càng có ý nghĩa quan trọng nhằm ghi nhận, khuyến khích và nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp của các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam.

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam hoạt động như thế nào?

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam được thành lập năm 1993 với 15 thành viên ban đầu. Đến nay, mạng lưới tổ chức Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam đã được thành lập ở 63/63 tỉnh, thành phố và 4 thành phần kinh tế. Với hơn 10.000 hội viên, trở thành tổ chức xã hội nghề nghiệp chủ lực của cả nước. Nhờ đó, Hội Doanh nhân trẻ đã có ảnh hưởng to lớn trong đời sống chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội của Việt Nam. Đây chính là cầu nối quan trọng giúp thực hiện tất cả các chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Đoàn Thanh niên Việt Nam.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tạo việc làm cho hơn 3 triệu nhân viên, với tổng doanh thu hàng năm hơn 25 tỷ USD. Phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam qua từng giai đoạn đã hình thành nên một lớp doanh nhân trẻ tiêu biểu, đảm nhiệm những vị trí quản lý chủ chốt trong các công ty lớn của quốc gia. Họ đã đóng góp và cống hiến không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết. Hơn 25 năm kiến ​​tạo và phát triển, cùng với sự phát triển của đất nước. ‘Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trở thành ngày càng phổ biến, trưởng thành và vững mạnh. Từng bước chủ động tạo dựng vị thế trong nền kinh tế, khẳng định sự phát triển bền vững, quy tụ nhân tài, góp phần phát triển đất nước.

Những doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021

Vào chiều ngày 26/12, tại Hà Nội, trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Tại đây, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2021.

Phát biểu trực tiếp tại buổi lễ trao giải, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã chúc mừng tất cả các doanh nhân trẻ đạt danh hiệu Doanh nhân trẻ tiêu biểu và khẳng định. Đây là những hạt giống quan trọng trong sự phát triển của phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam trong thời gian tới.

top 10 doanh nhân trẻ xuất sắc

Nhấn mạnh rằng những quyết sách của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 đã khởi đầu cho một giai đoạn phát triển mới với khát vọng phồn vinh và sức mạnh. Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục đầu tư, phát huy. Tạo điều kiện để hoàn thiện năng lực, trình độ quản lý doanh nghiệp, phẩm chất đạo đức. Và trách nhiệm xã hội của đội ngũ doanh nhân trẻ ưu tú tiếp tục cống hiến cho công tác Đoàn, Công tác Hội và phong trào thanh thiếu nhi Việt Nam.

Với 112 hồ sơ đến từ 45 tỉnh thành trong cả nước được đề cử tham gia chương trình. Hội đồng sơ tuyển đã chọn ra 107 hồ sơ để đánh giá và lựa chọn cuối cùng. Kết quả, 86 thí sinh tiêu biểu nhất đã được Hội đồng chung khảo bầu chọn danh hiệu Doanh nhân trẻ xuất sắc năm 2021, trong đó, 10 thí sinh xuất sắc nhất được trao danh hiệu Top 10.

Top 10 doanh nhân trẻ Việt Nam là những ai  

Bạn cũng đã biết về các doanh nhân trẻ Việt Nam được vinh danh như thế nào và hoạt động ra làm sao. Dưới đây là top 10 doanh nhân trẻ Việt Nam được vinh danh vào năm 2021 như sau:

 1. Anh Nguyễn Văn Văn – Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Duyên Hải.
 2. Chị Lê Thị Thanh Thảo – Giám đốc công ty TNHH Xuất nhập khẩu Phúc Thịnh Winut
 3. Anh Phạm Tiến Đạt – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Curcumin Bắc Hà – Bắc Kạn.
 4. Anh Nguyễn Như Phố – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Quản lý Đô thị Bắc Ninh.
 5. Anh Lê Văn Hoàng – Giám đốc Công ty TNHH MTV Cà phê Bazan Đắk Nông.
 6. Anh Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Công ty TNHH Đức Thịnh, tỉnh Điện Biên
 7. Vũ Gia Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ thông tin quốc tế.
 8. Anh Trần Văn Hoạt – Giám đốc Công ty Cổ phần Điện tổng hợp Forward Electric.
 9. Anh Trần Hoàng Thái – Giám đốc Công ty cổ phần Deawoo.
 10. Anh Đặng Khánh Duy – Giám đốc Công ty TNHH Tân Nhiên.

Qua bài viết này, Zafago đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm ảnh hưởng của doanh nhân trẻ như thế nào trong xã hội. Đặc biệt, còn biết được trong năm 2021 có những doanh dân nào đã lọt vào top 10 doanh nhân xuất sắc nhất. Nếu có những ý kiến, quan điểm gì? Hãy Comment để đóng góp cùng cộng đồng nhé !

Xem thêm nội dung gợi ý khác:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn