Quảng cáo Zalo có hiệu quả không?

Cập nhật ngày: 11 Tháng Hai, 2020

Quảng cáo Zalo có hiệu quả không? Hay có nên lựa chọn quảng cáo Zalo? Là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay khi mà quảng cáo Facebook đang ngày càng trở nên bão hòa và mức độ cạnh tranh Marketing Performance hiện nay ngày càng tăng cao. Trong bài viết lần này, Zafago Agency xin chia sẻ trả lời về chủ đề này.

Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số nét tổng quan về Zalo Ads.

Quảng cáo Zalo Ads là gì?

Zalo là nền tảng mạng xã hội “made in VietNam” sở hữu hơn 100 triệu người dùng. Những người dùng này được sử dụng miễn phí những tiện ích do Zalo cung cấp, đổi lại, họ sẽ nhận những quảng cáo được hiển thị trên Zalo và hệ sinh thái của Zalo.

Quảng cáo Zalo là quảng cáo hiển thị trên ứng dụng Zalo và những Website, App trong hệ sinh thái của Zalo, hiển thị cho người dùng Zalo và được vận hành thông qua hệ thống quản lý của đội ngũ Zalo. Zalo Ads áp dụng phương thức trả trước, chạy sau (khi chạy quảng cáo Zalo, bạn sẽ phải nạp trước một khoản tiền vào tài khoản quảng cáo trước thì mới có thể chạy được các chiến dịch quảng cáo).

Quảng cáo Zalo bao gồm những hình thức nào?

1/ Quảng cáo Zalo Official Account (Quảng cáo OA)

2/ Quảng cáo Website

3/ Quảng cáo Sản phẩm

4/ Quảng cáo Bài viết

5/ Quảng cáo Video

6/ Quảng cáo Album – Bài hát – Video

7/ Tối ưu hóa hiển thị bài PR

Đánh giá về hiệu quả quảng cáo Zalo Ads hiện nay – Quảng cáo Zalo có hiệu quả không

Quảng cáo Zalo có hiệu quả không

Độ tuổi khách hàng sử dụng Zalo?

Độ tuổi từ 18-30 là sử dụng phổ biến nhất bao gồm cả nam lẫn nữ.

Trong số đó, đối tượng nữ chiếm 38% và là nhóm đối tượng mua hàng nhiều nhất trên Zalo. Còn nam giới sử dụng Zalo chiếm 62% tuy nhiên khả năng mua hàng của nam giới trên zalo là thấp hơn so với phụ nữ. Bạn cần lưu ý điểm này khi nhắm mục tiêu cho quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên zalo.

Ngành hàng nào phù hợp để quảng cáo trên zalo?

Theo kết quả thống kê và nghiên cứu thị trường, sản phẩm dịch vụ hot đang quảng cáo trên Zalo đa phần hướng tới nữ giới và các mặt hàng đang bán chạy nhất hiện nay là mỹ phẩm và thời trang. Bên cạnh đó, các sản phẩm trang sức, đồng hồ, đào tạo, du lịch, đồ handmade,… cũng đang được các nhà quảng cáo khai thác rất hiệu quả trên Zalo.

Ngoài ra với lĩnh vực dịch vụ thì spa, thẩm mỹ viện, chăm sóc sắc đẹp cho nữ cũng đang thể hiện rõ hiệu quả cũng như tính tối ưu về mặt chi phí.

Quảng cáo zalo là một kênh thị trường tiềm năng đối với thị trường ứng dụng di động

Vì phần lớn người dùng Zalo trên thiết bị di động, nên các quảng cáo mời cài đặt ứng dụng có thể thu được kết quả cao với chi phí hợp lý hơn khi quảng cáo Zalo.

Mức độ tương tác với khách hàng trên Zalo?

Nhiều nhà quảng cáo cho rằng với mô hình hiện tại sẽ khó khăn cho việc nhà quảng cáo tương tác với khách hàng tiềm năng khi khách hàng đã quan tâm và để lại tin nhắn về các sản phẩm dịch vụ, vì các tin nhắn có thể bị quá tải và không được xử lý kịp thời để chốt đơn hàng.

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Quảng cáo Zalo có hiệu quả không?” và giúp bạn tối ưu được quảng cáo zalo hiệu quả nhất.

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Zalo Ads tại đây hoặc liên hệ Zafago Agency để được hỗ trợ tư vấn mọi vấn đề xung quanh Zalo AdsQuảng cáo online.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn