Landing Page Là Gì? Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Landing Page

Cập nhật ngày: 2 Tháng Mười Một, 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách thiết kế Landing Page mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng? Việc sử dụng Landing Page trong kinh doanh là một trong những việc làm không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Nhưng để làm sao có thể tạo dựng ra một trang Landing Page mang lại hiệu quả là điều rất cần thiết. Bạn hãy cùng trải nghiệm các thông tin cơ bản nhất được ZaFaGo đã chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Trang Landing Page là gì?

Người dùng khi truy cập vào trang web, thường nhấp chuột vào rất nhiều thông tin khác nhau trước khi đạt được mục tiêu họ cần. Khi đó, người dùng sẽ tìm thấy ngay mục tiêu mình cần khi truy cập vào Landing Page.

Giải đáp Landing Page là gì?

Trong Tiếp thị trực tuyến, trang đích (trang đích hoặc trang thu hút khách hàng tiềm năng), là một trang web có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc hoàn thành một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Là điểm đến khi khách hàng click vào kết quả tìm kiếm. Được tối ưu hóa bởi Google Tìm kiếm, Quảng cáo Facebook, Tiếp thị qua Email…

Vì vậy, bằng cách tạo một trang đích cụ thể, bạn có thể điều chỉnh trải nghiệm khách hàng một cách hiệu quả. Cung cấp cho họ thông tin chính xác mà họ cần.

Landing page khác gì Website ?

Hiện tại, chúng ta đang coi mạng xã hội như một kênh bán hàng trực tiếp, trong khi về bản chất, chúng chỉ là kênh tạo ra lượng truy cập. Bạn vẫn có thể kiếm tiền tốt bằng cách này. Nhưng để kiếm được nhiều tiền hơn nữa, một trang đích là không thể thiếu. Vì vậy ngoài vai trò của trang đích là nhận toàn bộ lượng truy cập từ các kênh quảng cáo.

1. Tác động trực tiếp tới mục tiêu kinh doanh

 • Hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn như tiếp cận các thị trường ngách mới.
 • Quảng cáo sản phẩm mới, thu hút khách hàng mới hoặc tăng doanh số bán hàng.
 • Phục vụ cho đối tượng hoặc mục tiêu cụ thể mà bạn đang nhắm mục tiêu
 • Cho phép bạn đo lường thành công liên quan đến mục tiêu.
 • Khuyến khích mọi người thực hiện hành động như đăng ký, cung cấp thông tin tư vấn.
 • Giúp cho việc tăng độ chuyển đổi:

Giống như các trang web, trang đích cung cấp thông tin ảnh hưởng đến hành động của người dùng. Tuy nhiên, mục tiêu truyền tải trên trang đích là tập trung, ngắn gọn và tương tác hơn. Trang đích có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Khi thực hiện nhiều chuyển đổi hơn, sẽ có nhiều khách hàng hơn.

2. Thu nhập dữ liệu để tối ưu chiến dịch

Trang đích giúp theo dõi hành vi của người dùng. Từ đó bạn sẽ có những dữ liệu cần thiết cho quá trình tối ưu hóa chiến dịch. Ví dụ, khách hàng quan tâm đến dịch vụ nào nhất?

Điều gì khách hàng quan tâm nhất? Các trang đích có màu sắc và phông chữ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Bằng phương pháp thử nghiệm A / B, bạn có thể thu thập dữ liệu có giá trị. Điều mà khách hàng quan tâm. Từ đó tối ưu hóa chiến dịch chính xác nhất.

Sự khác biệt của Landing Page và Website

3. Phát triển về Database

Landing Page có tác dụng rất lớn đó là giúp phát triển tập khách hàng tiềm năng. Bằng cách điền tên, số điện thoại, email của bạn. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể lưu trữ thông tin khách hàng tiềm năng cho các hoạt động khác. Để phát triển mối quan hệ với những khách hàng này.

4. Giúp phân loại Landing page

Có 3 loại trang đích phổ biến. Tùy thuộc vào mục đích tiếp thị và loại sản phẩm / dịch vụ, bạn có thể triển khai các loại trang đích khác nhau tập trung vào các loại chuyển đổi nhất định.

Những công cụ trong thiết kế Landing Page

Có nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo trang đích và đây là những công cụ tôi đã sử dụng và đề xuất:

1. Công cụ Ezimar

Ezimar là một nền tảng thiết kế trang đích miễn phí không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật. Đối với các nhà tiếp thị. Cung cấp cho bạn các công cụ với các tính năng tùy biến cao. Giúp bạn đạt được trải nghiệm thiết kế chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Loại công cụ Ezimar

Đối với loại hình công cụ này mang lại cho người dùng với những ưu điểm:

 • Thiết kế mà không cần biết code, 30 phút kéo và thả để có ngay trang đích hoàn chỉnh.
 • Áp dụng trí thông minh nhân tạo AI cho trang đích tự động so màu, đề xuất phông chữ
 • Tự động phân tích và truy xuất thông tin doanh nghiệp phù hợp với Trang đích
 • Thiết kế trang đích không giới hạn số lượng, không giới hạn miền xuất bản.
 • Hơn 100+ mẫu của nhiều ngành khác nhau
 • Đầy đủ các tính năng / hiệu ứng trong thiết kế: Popup, Slideshow, Animation, Parallax, …
 • Đính kèm mã đo lường Google Analytics, Facebook Pixels, trình quản lý thẻ Google
 • Tối ưu hóa trang đích SEO
 • Tối ưu tốc độ tải trang, tự động tương thích với mọi giao diện từ laptop đến di động
 • Nhúng mã biểu mẫu từ Mailchimp, Getresponse
 • Đính kèm mã HTML và CSS vào Trang đích

Không chỉ có thế, Ezimar còn mang đến cho bạn công cụ theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng mẫu Landing page. Được trả về trên quảng cáo đa kênh giúp các nhà tiếp thị đưa ra quyết định tiếp thị chính xác.

2. Công cụ GetResponse

Việc tạo các trang đích mạnh mẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với GetResponse Landing Pages. Phần mềm cung cấp nhiều lựa chọn mẫu HTML miễn phí, thân thiện với thiết bị di động để xây dựng các trang bán hàng tuyệt đẹp.

Loại công cụ Getresponse

Tỷ lệ chuyển đổi cao, trang đích video, trang đích, trang web thương mại và khuyến mại. Chỉ cần chọn thiết kế yêu thích của bạn và sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả để tùy chỉnh trang của bạn với các chủ đề và hình nền.

3. Công cụ Wishpond

Đối với nền tảng này bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản và tạo cho mình rất nhiều trang đích khác nhau. Theo các mẫu có sẵn, hoặc không có mẫu nào cả ( nếu bạn đủ kiên nhẫn ).

Với dạng kéo thả – tức là bạn thích thiết kế gì đó cho Landing page thì chỉ cần kéo mục đó vào trang thiết kế là xong. Ngoài ra, bạn có thể chỉ định trang đích bạn tạo cho miền website hiện có của mình một cách dễ dàng.

Loại công cụ Wishpond

Đối với Wishpond, bạn phải trả một khoản phí. Và nhận bản dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày.

Phí cơ bản của Wishpond là khoảng 8 triệu / năm. Nếu bạn phải thường xuyên thực hiện các chiến dịch Digital Marketing thì mức phí này rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn thuê code web bên ngoài. Và bạn cũng tiết kiệm được nhiều chi phí vận hành để tạo trang đích và duy trì chiến dịch.

3. Đối với công cụ LeadPages

Leadpages cho phép bạn tạo, kiểm tra, lưu trữ, quản lý và theo dõi các trang đích. Chèn biểu mẫu Cửa sổ bật lên – Hộp dẫn trên trang web của bạn để tạo danh sách email. Sử dụng Lead Digits để tạo khách hàng tiềm năng từ văn bản để chọn tham gia.

Tại Leadpages, họ tạo ra phần mềm tạo trang đích khách hàng tiềm năng để giúp các doanh nghiệp phát triển bằng cách thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Loại hình công cụ LeadPages

Nền tảng của Leadpages cung cấp nhiều cách để thu hút khách hàng tiềm năng hơn bất kỳ ai khác trong ngành. Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra và phân tích chính là người dùng làm gì trên trang đích của bạn từ các kênh quảng cáo.

Không có một trang đích tốt cũng giống như bạn đi câu cá và quên mang theo lưới. Bạn có thể bắt một con cá thật lớn bằng cần câu, nhưng bạn không thể đưa nó lên thuyền của mình. Và đó là cách duy nhất cho phép đăng ký thông qua trang đích, trang web, mạng xã hội ( social media ), email và tin nhắn văn bản.

Kỹ thuật để tạo Landing Page hiệu quả

Cũng do sự phát triển của phần mềm tạo trang đích, người dùng dễ dàng hơn trong việc tạo trang đích ưng ý. Tuy nhiên, bạn vẫn cần biết những kỹ thuật cơ bản nhất. Giúp tối ưu hóa trang đích. Từ đó, tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo.

1. Hình thức kỹ thuật kéo thả – Drag & Drop

Tạo Landing Page giống như một trò chơi kéo & thả của các nhà tiếp thị. Kéo và thả là một cử chỉ thiết bị trỏ trong đó người dùng chọn một đối tượng ảo bằng cách “nắm lấy” nó và kéo nó đến một vị trí khác.

Có nhiều cách để tạo trang đích, bạn có thể dành thời gian học viết mã (lập trình) – đó là những thứ đòi hỏi kỹ thuật cao, cần có đam mê và chăm chỉ mới làm được.

Hình thức Drag & Drop

Tuy nhiên ở bài viết này cá nhân mình không khuyến khích, nhất là với những bạn mới bắt đầu tạo Landing page thì mình sẽ tạm gác lại những kỹ thuật nâng cao, phần hay và hay được sử dụng nhất hiện nay là công cụ giúp bạn tạo trang đích.

Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ cần kéo, thả và chỉnh sửa các thành phần có sẵn mà không cần sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

2. Hình thức A/B Testing

Thử nghiệm A / B ( còn được gọi là thử nghiệm phân tách ) là một quá trình trong đó hai phiên bản (A và B) được so sánh trong một môi trường / tình huống xác định. Từ đó đánh giá xem phiên bản nào hiệu quả hơn?

Trang đích được sinh ra để kích thích khách hàng thực hiện hành động. Như để lại thông tin, mua hàng, v.v. Hành động này được gọi là chuyển đổi. Tỷ lệ mọi người thực hiện những hành động đó được gọi là tỷ lệ chuyển đổi.

Hình thức A/B Testing

Nếu bạn có một lượng khách hàng nhất định và bạn muốn tăng số lượng chuyển đổi. Cách đầu tiên là đưa nhiều khách hàng đến trang đích hơn. Cách thứ hai là tăng tỷ lệ chuyển đổi để với cùng một lượng khách hàng hiện có, họ tạo ra lượng chuyển đổi lớn hơn.

Thử nghiệm A / B giúp bạn thực hiện điều sau bằng cách cho phép cải thiện chất lượng của trang đích. Phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng.

3. Kỹ thuật tạo khách hàng/đơn hàng (demo) nhằm thúc đẩy CTA

Một trong những phần quan trọng nhất của trang đích là phần thành công của khách hàng. Đây được coi là một trong những phần kích thích khách hàng thực hiện.

Đối với khách hàng, thông tin chi tiết về sản phẩm được cung cấp từ người bán dưới hình thức tiếp thị. Vì vậy, luôn có cảm giác hoài nghi. Do đó bên cạnh việc cung cấp thông tin chi tiết, chính xác.

Giúp việc thúc đẩy CTA hiệu quả

Đừng quên cho họ xem thông tin đã được xác minh từ những khách hàng trước đó. Vị trí vàng để bạn thể hiện những lời chứng thực này là ngay bên dưới phần mô tả sản phẩm.

Đặc biệt trên trang đích phải có phần bình luận, ý kiến ​​của khách hàng. Với mỗi bài đánh giá, nên kèm theo hình ảnh, tài khoản mạng xã hội của khách hàng đó để thêm phần thuyết phục.

Vậy làm cách nào để tạo Landing Page chuyển đổi như mong muốn?

Có thể chiến dịch tiếp thị của bạn đã được chuẩn bị cực kỳ tốt. Bạn đã có các kênh quảng cáo trả phí, thiết kế của bạn đã được tối ưu chuẩn SEO cho google, lượng truy cập vào website qua kênh tìm kiếm vẫn ổn định, quảng cáo Facebook tiếp cận người dùng với chi phí tốt….

Tuy nhiên, lượng lưu lượng truy cập đến trang khác không tương thích với tỷ lệ chuyển đổi của nó. Có nên vội vàng kết luận rằng chiến dịch tiếp thị của bạn là một sự lãng phí hoàn toàn không? Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra và phân tích ngay là những gì người dùng làm trên trang đích của bạn có thực sự hiệu quả hay không.

Bước 1: Xác định loại Trang đích bạn sẽ sử dụng dựa trên mục tiêu của mình

 • Landing Page thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (Lead Generation Page):

Thu thập thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại, …). Làm dữ liệu sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó ( như telesales, email marketing ) . Với trang tạo khách hàng tiềm năng, bạn sẽ thu thập thông tin khách hàng bằng form đăng ký, trao đổi. Giúp khách hàng các quyền lợi như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

 • Trang Đích bán hàng (Sales Page):

nhằm thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page. Trên trang đích bán hàng, bạn cần xây dựng nội dung sản phẩm / dịch vụ chi tiết bao gồm: lợi ích của khách hàng, tính năng nổi bật, phản hồi của khách hàng, bảng giá, chính sách…, từ đó giúp khách hàng có đầy đủ thông tin và đưa ra quyết định mua hàng.

 • Chuyển đổi trung gian Trang đích (Click-Through Page):

Để dẫn người đọc chuyển hướng đến trang chính. Trang đích của trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút gọi hành động làm chuyển hướng đến một trang khác, không phải biểu mẫu đăng ký

Bước 2: Lập dàn ý cho Trang đích

Dựa trên 12 đoạn mã trang đích tiêu chuẩn, được sắp xếp theo công thức cơ bản để làm cho trang của bạn trở nên thuyết phục:

 • Giới thiệu (Intro)
 • Lợi ích khách hàng
 • Đặc điểm nổi bật
 • Nội dung chi tiết
 • Về chúng tôi (đội ngũ nhân viên)
 • Ý kiến khách hàng
 • Chứng nhận & cam kết
 • Bảng giá
 • FAQ
 • Footer
 • CTA (call-to-action: nút kêu gọi hành động)
 • Form đăng ký

Bước 3: Lựa chọn công cụ

Chọn công cụ tạo trang đích và giao diện phù hợp cho sản phẩm / dịch vụ.

Cách tạo ra Landing page chuyển đổi hiệu quả

Cách tạo ra Landing page chuyển đổi hiệu quả

Bước 4: Thiết kế, thêm nội dung

Bằng cách kéo và thả. Một số tính năng được sử dụng nhiều nhất bao gồm:

 • Tạo một biểu mẫu đăng ký trên Landing page với thông tin được gửi vào email của riêng bạn hoặc một biểu mẫu google riêng.
 • Tạo nút Gọi hành động – nút kêu gọi hành động để khách hàng nhấp vào và thực hiện hành động bạn muốn
 • Đính kèm pixel Facebook và mã theo dõi Google Analytics

Bước 5: Kiểm tra lại Trang đích

Để đảm bảo nội dung cho trang đích chuyển đổi tốt, hãy dành 5 phút để kiểm tra lại trang đích bằng cách trả lời một số câu hỏi tự đặt ra.

Qua bài viết chia sẻ trên đây, ZaFaGo đã giúp bạn hiểu sâu về Landing Page là gì? Đặc biệt, còn giúp bạn biết được cách thiết kế Landing Page như thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất? Ngoài những kiến thức này, bạn còn điều gì đang băn khoăn khác, hãy để lại thông tin hoặc gọi ngay đến chúng tôi sẽ được giải đáp.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *