Kiến Thức Cơ Bản Mailchimp Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cho Người Mới

Cập nhật ngày: 7 Tháng Mười, 2021

Mailchimp là gì ? – Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ thiết kế Email Marketing với đa dạng tính năng. Luôn giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho các chiến dịch Marketing làm chúng trở nên hiệu quả hơn. Trong đó với Mailchimp cũng là một trong những công cụ mà không thể bỏ qua được. Bài viết này, ZaFaGo giúp bạn tìm hiểu chi tiết về loại công cụ mang lại hiệu quả tốt trong Marketing cho bạn.

Giải đáp về Mailchimp là gì?

Mailchimp chính là một trong những nền tảng tự động hóa lĩnh vực Marketing, luôn giúp cho bạn dễ dàng chia sẻ Email. Trong đó, với các chiến dịch quảng cáo cho khách hàng và các bên cùng quan tâm khác.

Phương pháp trong Email Marketing của loại công cụ Mailchimp này chính là tập trung vào 3 yếu sau:

 • Áp dụng đến việc quản lý danh sách
 • Hỗ trợ tạo ra chiến dịch Email Marketing đẹp mắt nhất.
 • Đảm bảo việc thống kê và phân tích dữ liệu mang lại hiệu quả nhất.

Giúp bạn trở thành một trong các chuyên gia Marketing với tất cả các doanh nghiệp song hành với công cụ Mailchimp. Thật đơn giản đúng không nào? Trong nội dung này, bạn sẽ biết được cách sử dụng Mailchimp để có thể tạo ra và hỗ trợ chiến dịch Marketing tốt nhất. Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu về loại hình này thôi nhé.

Tìm hiểu về MailChimp là gì?

Tìm hiểu về MailChimp là gì?

Điều cần biết trước khi sử dụng phần mềm Mailchimp

Trước khi tiến hành tới việc tiếp theo là hướng dẫn cách dùng Mailchimp cơ bản nhất. Tại đây chính là những điều đơn giản, khá hữu ích mà bạn cần phải biết:

Mailchimp thuộc vào một trong những ứng dụng dựa vào web, các hoạt động ở trên gần như trên trình duyệt web.Với điều này bạn cần hiểu là đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải tải xuống hay cài đặt bất kể phần mềm ứng dụng nào khác về máy tính.

Để có thể chắc chắn Mailchimp hoạt động mang lại hiệu quả tốt trong trình duyệt. Bạn cần bật Cookie, Pop-up và JavaScript cho mình.

Mỗi khi đăng ký với bất kể tài khoản Mailchimp nào khác, bạn cần phải tuân thủ về điều khoản sử dụng và các bản quyển của nhà cung cấp.

Mailchimp còn cung cấp ra một số nguồn trực tuyến giúp hỗ trợ người dùng hiểu được các tính năng về công cụ này.

Như vậy, bạn đã biết về Mailchimp như thế nào rồi đúng không? Còn với công dụng của Mailchimp thì sẽ ra sao, hãy cùng tìm hiểu tiếp ở các phần sau nữa nhé!

Điều cần biết khi sử dụng MailChimp

Điều cần biết khi sử dụng MailChimp

Tìm hiểu về công dụng của Mailchimp như thế nào?

Về phần mặt kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể gửi bản tin hay thông báo tất cả các sự kiện sắp tới của mỗi doanh nghiệp nhờ vào Email cá nhân. Mặc dù như thế, các nha cung cấp về Email như: Gmail, Hotmail, Outlook luôn được thiết kế. Nhằm giúp cá nhân dễ dàng gửi mail tới một vài cá nhân khác cùng lúc, thay vì việc toàn bộ danh sách.

Bởi vậy, tất cả các nhà quản lý cần tới công cụ gửi mail khác sẽ tiện lợi hơn, mang lại hiệu quả tốt hơn và chuyên nghiệp hơn. Dựa vào các tiêu chí thì bạn có thể hiểu Mailchimp như sau:

1. Phê duyệt về số lượng thư lớn

Trong quá trình hầu như tất cả các dịch vụ Email và các nhà cung cấp về dịch vụ Internet có giới hạn tới số lượng Email mà bạn đang có thể gửi trong cùng 1 lần. Nhằm giúp ngăn chặn các tình trạng thư rác, thì phần mềm Mailchimp lại không như thế.

2. Mailchimp giúp việc gửi thư nhanh hơn

Tất cả các dịch vụ giống như phần mềm Mailchimp được hoạt động cùng với ISP và tên miền của công ty. Luôn giúp đảm bảo cho Email của bạn sẽ được xác nhận và phê duyệt một cách an toàn nhất.

Khi có bất kể vấn đề nào khác trong việc gửi Email, Mailchimp sẽ cố gắng gửi lại Email và báo lại cho bạn biết được lý do vì sao Email bị trả lại.

3. Luôn tôn trọng về quyền cá nhân riêng

Theo luật pháp hiện hành về các yêu cầu từ mail được gửi hàng loạt phải đảm bảo có nút liên kết huỷ việc đăng ký trong mỗi Email.

Mailchimp cùng với các dịch vụ tiếp thị mail khác cũng sẽ thực hiện về điều luật này nhờ vào chế độ chèn tự động có trong Email. Và đồng thời sẽ hỏi lý do vì sao từ khách hàng sẽ nhận mail để có thể giúp bạn cải thiện được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Tìm hiểu về công cụ của MailChimp như thế nào?

4. Tương thích với rất nhiều loại thiết bị khác nhau

Mailchimp sẽ cung cấp cho những người tuỳ chọn việc đọc mail bằng HTML hay văn bản thuần tuỳ ý. Lúc này khách hàng hoàn toàn có thể nhấp vào link được đính kèm để đọc thông tin mail có trong trình duyệt, và thay việc đọc trong email.

Mailchimp cũng giúp cung cấp cho bạn những công cụ để xem xét về chiến dịch Email của bạn. Chúng đang được chạy như thế nào tại các giao diện đồ hoạ của người dùng. Trong đó, bao gồm cả smartphone hay các thiết bị di động khác.

5. Nhận thông báo mỗi khi có người đọc Email

Khi bạn gửi mail qua Email cá nhân, lúc này bạn sẽ không biết được ai đang mở chúng, có phải không nào?

Nhưng với công tụ tiếp thị thông qua Mailchimp cung cấp cho các bạn về tất cả các phân tích thú vị nhất về việc chuyển mail thành công. Thêm vào đó, tỷ lệ mở mail để bạn hoàn toàn có thể biết về tình hình theo dõi doanh nghiệp với khách hàng như thế nào.

Vậy cách sử dụng Mailchimp như thế nào đảm bảo đúng chuẩn? Bạn hãy cùng ZaFaGo tìm hiểu chi tiết trong phần tiếp theo nữa nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng Mailchimp cho người mới

Trong phần dưới đây sẽ tổng hợp 6 nhiệm vụ chính để có thể thực hiện mỗi khi sử dụng Mailchimp. Bạn hãy cùng trải nghiệm về các cách sử dụng Mailchimp dưới đây cùng ZaFaGo nhé.

B1. Thiết lập tạo ra tài khoản cho bạn

Đây là bước đầu tiên khá đơn giản trong hướng dẫn sử dụng Mailchimp, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện được chúng. Hãy nhập thông tin đầy đủ trong đó gồm có: tên, địa chỉ email của mình, Mailchimp sẽ gửi cho bạn một email kích hoạt.

Tạo lập tài khoản MailChimp dễ dàng

– Kích hoạt tài khoản Email sau khi đăng ký

Mỗi khi nhận được email kích hoạt thì bạn hãy nhấn vào link để xác nhận tài khoản như sau:

B1 – Truy cập vào trang chủ của Mailchimp: https://  mailchimp.com/ và tiếp tục nhấn vào Sign Up Free (chính là Đăng ký tài khoản miễn phí). Tại góc bên trên cùng ở bên phải để nhập đầy đủ thông tin đăng ký.

B2 – Nhập thông tin địa chỉ Email, tên tài khoản đăng nhập và mật khẩu. Tiếp đó, sau khi đã nhấn vào Get Started!, lúc này Mailchimp sẽ gửi cho bạn một Email thông báo kích hoạt. Bạn cần lưu ý: mật khẩu sẽ yêu cần bắt buộc có các thông tin như sau:

 • Một chữ cái thường.
 • Thêm một chữ cái in hoa.
 • Và một chữ số.
 • Rồi một ký tự đặc biệt.
 • Tối thiểu có 8 ký tự.

Lần sau, khi đăng nhập tài khoản vào tên miền: mailchimp.com, lúc này chúng sẽ hướng dẫn người dùng thiết lập cấu hình về các bước còn lại.

– Hướng dẫn cách cài đặt và quản lý tài khoản tại Mailchimp

Bạn cần nhập hồ sơ chi tiết trong đó như: trang web, địa chỉ. Khi đã nhập đầy đủ thông tin vào các tài khoản kết nối Social Media như sau:

 • B1 – Điều thêm thông tin cho tài khoản
 • B2 – Tiieeps đến điền thông tin cho website.

Khi đã kinh doanh dịch vụ hay sản phẩm online, bạn hoàn toàn có thể kết nối với doanh nghiệp của mình cùng với Mailchimp.

B2. Tạo ra danh sách Email khách hàng cho bạn

Đối với nền tảng về một chiến lược Marketing tuyệt đỉnh nhất chính là một danh sách được liên lạc rõ ràng và được update liên tục.

– Các bước về tạo Email List khách hàng

Trong khi tạo ra tài khoản Mailchimp, bạn sẽ tự mình tạo danh sách người dùng riêng biệt theo phương thức thủ công. Khi đó, hệ thống về danh sách email khách hàng sẽ tự động thiết lập dựa vào loại hình công cụ Mailchimp này.

Nhờ vào đó, khi bạn làm xong bước này thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra, chỉnh sửa các thông tin mặc định cho hệ thống danh sách khách hàng của mình. Nếu bạn cần hoặc thêm bất kể thông tin liên hệ nào khác.

Bạn nên có một danh sách Email Liên lạc mà thôi nhé. Nếu bạn vẫn quyết định tạo ra một danh sách khác, thì bạn cần nhớ rằng dữ liệu của tất cả các danh sách sẽ không được chia sẻ với nhau. Và tất cả các contact đều nằm ở rất nhiều danh sách khác nhau, nhưng vẫn được tính riêng biệt.

Bạn sẽ tự mình tạo ra một danh sách mới dễ dàng, nhưng với danh sách này hoàn toàn chưa có thành viên nào cả. Tiếp đây, ZaFaGo sẽ hướng dẫn về cách thêm contact cho list mới tạo này.

– Cách thêm contact cho Email list

Để việc thêm contact dễ dàng cho hệ thống danh sách khách hàng trên email của bạn đảm bảo đúng chuẩn nhất. Bạn cần thực hiện chi tiết theo hướng dẫn cụ thể ở dưới đây về việc thêm từng contact riêng biệt:

Tiếp đến bạn nhấn vào phần biểu tượng hình người cùng dấu cộng tại phần bên phải của Email List. Hoặc bạn có thể lựa chọn phần Add Subscribers.

Nhấn vào phần Add Subscribers

Nhấn vào phần Add Subscribers

Bạn đừng quên việc điền Email chính xác, nhằm đảm bảo cho phép khách hàng nhận được các mail đã gửi nhé!

– Chỉnh sửa thông tin của khách hàng trên Email List

Để có thể chỉnh sửa Email List bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể dưới đân mà ZaFaGo đã thực hiện thành công:

 • Lựa chọn Stats -> Chọn phần Manage Subscribers
 • Thực hiện tất cả cá tính năng do Mailchimp đã cung cấp

Mailchimp đã cung cấp khá nhiều lựa chọn định dạng trong chỉnh sửa Email List

Mailchimp đã cung cấp khá nhiều lựa chọn định dạng trong chỉnh sửa Email List

B3. Mailchimp sẽ thu nhập đầy đủ Email List nhờ vào Form đăng ký

Đối với phần này bạn cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu mà ZaFaGo đã ghi lại khá chi tiết trong phần tiếp theo đây:

– Tạo ra Form đăng ký

Để có thể dễ đàng tạo được form đăng ký, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

B1 – Nhấn vào list tại thanh menu:

Tạo ra list form cho Email Marketing bằng việc sử dụng Mailchimp

Tạo ra list form cho Email Marketing bằng việc sử dụng Mailchimp

B2 – Lựa chọn phần Signup Form -> General Forms, hoặc bạn cũng có thể tuỳ chọn vào phần Form khác nếu bạn mong muốn.

Nhấn vào phần lựa chọn định dạng Signup Form

Nhấn vào phần lựa chọn định dạng Signup Form

Ở đây mình hướng dẫn các Form chung vì đây là Form cơ bản cung cấp đầy đủ các công cụ để có thể thiết kế một form đăng ký hoàn chỉnh.

 • Signup form: Bao gồm nội dung chính của phiếu đăng ký
 • Signup form with alert: Biểu mẫu đăng ký có thông báo lỗi khi thiếu nội dung yêu cầu như: email không được nhập hoặc email bị gõ sai.
 • Trang Signup thank you page: Nội dung cảm ơn và ghi chú xác nhận đăng ký qua email sẽ được gửi đến.
 • Opt-in confirmation email: Chuẩn bị nội dung cho opt-in email confirm gửi tới người đăng ký.
 • Opt-in confirmation reCAPTCHA: Nội dung phần xác nhận là người thật chứ không phải công cụ tự đăng ký.
 • Confirmation thank you page: Trang thông báo việc đăng ký nhận email đã thành công.
 • Final welcome email: Email cảm ơn và xác nhận việc đăng ký thành công.
 • Lấy link mẫu đăng ký để gửi cho bạn bè, share lên các mạng xã hội hoặc nhúng vào bài post.

Tạo ra form đăng ký bằng cách sử dụng phần mềm Mailchimp

Tạo ra form đăng ký bằng cách sử dụng phần mềm Mailchimp

Nếu bạn chưa có bất kỳ người đăng ký nào trong danh sách email của mình, đừng lo lắng! Hãy để công cụ Mailchimp chăm sóc nó. Nó sẽ tự động tạo một Biểu mẫu cho danh sách Người đăng ký sau khi bạn đã đăng ký. Bạn có thể đăng biểu mẫu này trên trang web hoặc trang Facebook của mình. Từ đó bắt đầu lấy thông tin liên lạc (như email, tên, số điện thoại, …) của người đăng ký ngay lập tức.

– Tùy chỉnh form đăng ký nhờ vào Mailchimp

Đối với một Form đăng ký cần đảm bảo đầy đủ 3 thông tin cơ bản nhất: Địa chỉ email (Email Address), Tên (First Name), và Họ (Last Name). Nhưng quan trọng nhất và bắt buộc phải có chính là Email. Để có thể ngắn gọn và tiết kiệm thời gian, nên lựa chọn phần địa chỉ email và tiên thôi:

 • Kéo thả trong tab Build it từ Add a field bên phải sang màn hình chính hiển thị bên trái, hoặc thay đổi nội dung tên trong cột Field settings.
 • Chọn Design it để thay đổi màu sắc, font chữ trong Form.

Hơn vậy nữa, Mailchimp hỗ trợ cho việc tùy chỉnh ngôn ngữ cho form đăng ký. Với điều này cho phép người Việt dễ dàng việt hoá form đăng ký cùng với tab Translate it. Để có thể truy cập vào trình tạo và tùy chỉnh phần form đăng ký, bạn cần làm theo các bước thực hiện dưới đây:

 • Di chuyển đến trang Lists
 • Nhấp vào menu và chọn Signup forms
 • Chọn Form builder
 • Nhấp vào Forms and response emails và chọn Form bạn muốn chỉnh sửa.
 • Nhấp vào tab Design it
 • Click vào các tab Page, Body, Forms hoặc MonkeyRewards để xem lại các tùy chọn tùy chỉnh. Sử dụng các mục và thanh menu thả xuống để thay đổi kiểu dáng, màu sắc và các mục khác nhau. Mailchimp sẽ tự động lưu các thay đổi của bạn.
 • Khi đã hoàn tất cài đặt, nhấn Save and Close.

– Cách nhúng form vào trong WordPress

ZaFaGo khuyến khích tất cả các bạn nên sử dụng plugin hỗ trợ Embedded Form để có thể thao tác một cách đơn giản, nhanh gọn giúp thu nhập lead dễ dàng. Trong đó với một số plugin bạn có thể sử dụng như sau:

 • Plugin miễn phí: Icegram, MaiMunch, MailChimp for WordPress.
 • Plugin trả phí: OptinMonster, Bloom, Ninja Popups

B4. Tạo ra một chiến dịch Email Marketing

Giờ đây đã đến lúc tạo ra Email Marketing Campaign đầu tiên của mình rồi nhé. Chiến dịch chính là một trong những thông điệp mà bạn đang muốn chia sẻ và hỗ trợ nhờ và các hình thức sử dụng Email, quảng cáo hay qua tất cả các kênh khác.

– Tổng hợp về 9 bước tạo ra chiến dịch cho Email Marketing

Để có thể tạo ra Campaign, thường bạn sẽ cần làm theo các bước thực hiện như dưới đây:

 • Khởi động Campaign builder
 • Nhập tên chiến dịch và chọn danh sách.
 • Click vào Begin và tạo Campaign.
 • Ở mục Recipients trên Campaign builder, chọn danh sách từ menu thả xuống và nhấp vào Next.
 • Ở bước Setup, hãy nhập chủ đề email, tên và địa chỉ email của bạn. Sau đó, chọn công cụ theo dõi, kết nối với MXH để thực hiện Social Media Marketing và điều chỉnh các cài đặt nâng cao từ các tùy chọn có sẵn.
 • Khi thực hiện xong, nhấp vào Next.
 • Ở bước Template, chọn một loại mẫu email mà bạn thích.
 • Trong bước Design, nhập và tùy chỉnh nội dung Email Marketing cho chiến dịch của mình.
 • Khi tạo chiến dịch của mình xong, nhấp Next để chuyển đến trang Confirm.

Ngay tại trang Campaign, nếu bạn đã đảm bảo hoàn thành tất cả các bước, phần mềm Mailchimp sẽ hiển thị giao diện kiểm tra lại và thông báo cho bạn những điểm cần lưu ý trước khi gửi.

– Tạo ra lịch trình cho tất cả chiến dịch Email Marketing

Sau khi thực hiện xong, bạn nhớ lên lịch cho chiến dịch của doanh nghiệp – Điển hình là gửi mail bất cứ lúc nào, gửi mail ngay lập tức hoặc lên lịch gửi email vào một thời điểm cố định.

Thiết kế một chiến dịch trong Mailchimp có thể rất thú vị, nhưng nó cũng có thể khá phức tạp đối với người mới. Vì công cụ Mailchimp này cung cấp rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa theo yêu cầu của bạn.

Hãy dành một chút thời gian để làm quen với giao diện cũng như hiểu và kiểm soát các tùy chọn này. Luôn lập kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị của bạn trước khi bạn bắt đầu thiết kế chúng.

– Tạo lập hệ thống gửi email tự động nhờ vào Mailchimp

Nhấn vào phần Create Campaign -> Create an Email -> Automated. Trong khi đó:

 • Subscriber Activity: tương tác với List Subscriber. Thường là các email chào mừng, cảm ơn… phụ thuộc theo hoạt động của họ.
 • Date Based: tạo chuỗi email tự động dựa theo thời gian. Thường được sử dụng để tự động gửi lời chúc mừng sinh nhật, nhắc nhở event, …
 • Custom: tùy chỉnh theo từng mục đích cụ thể.

Tạo lập ra chiến dịch Email Marketing

Tạo lập ra chiến dịch Email Marketing

B5. Xem kỹ về phần báo giá chiến dịch của bạn

Nhấp vào Gửi không có nghĩa là bạn đã dễ dàng hoàn thành chiến lược. Bạn cần có giai đoạn kiểm tra tính hiệu quả của báo cáo chiến dịch Email Marketing. Giả sử khi bạn gửi 2 email cung cấp một trong những kiến ​​thức SEO (bao gồm “81 thủ thuật SEO rất hiệu quả cập nhật mới nhất” và “Hướng dẫn cách viết nội dung hấp dẫn”),….

Nhưng đối tượng mục tiêu của bạn phớt lờ, thậm chí phản hồi tiêu cực với email “Cách viết nội dung hấp dẫn” mà lại quan tâm click vào “Cập nhật 81 thủ thuật SEO cực hiệu quả mới nhất”. Cho thấy mục đích của người dùng là quan tâm đến kiến ​​thức kỹ thuật hơn là viết nội dung. Do đó, trong các email tới, bạn nên giới hạn kiến ​​thức nội dung của mình cho chúng.

Và lần tiếp theo khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình vào Mailchimp sau khi gửi email, bạn sẽ nhận được thông báo:

 • Có bao nhiêu người đã mở email?
 • Có bao nhiêu người đã nhấp vào liên kết trong email?
 • Hoặc có bao nhiêu người hủy đăng ký khỏi các chiến dịch gần đây của bạn?
 • Và các thông tin khác, chẳng hạn như vị trí địa lý của họ, v.v.

Nhấp vào Báo cáo để kiểm tra, biết thêm chi tiết, tải xuống, chia sẻ hoặc in báo cáo chiến dịch Tiếp thị của bạn.

B6. Chuyển sang các bước đo lường

Chúng tôi khuyên bạn nên tích hợp tài khoản Google Analytics với cấu hình Mailchimp để có báo cáo chi tiết hơn. Bạn đã quen với các tính năng cơ bản trong Mailchimp chưa? Bây giờ đã đến lúc nghiên cứu các tính năng nâng cao hơn được tích hợp trong cấu hình công cụ Mailchimp này. Và điều này sẽ giúp đưa chiến lược tiếp thị của bạn lên một tầm cao mới.

Ngoài ra, có một vấn đề khác mà bạn chắc chắn sẽ phải cân nhắc khi lựa chọn công cụ Mailchimp.

Ưu nhược điểm của công cụ Emal Markeitng – Mailchimp

Mailchimp cung cấp các công cụ với nhiều công dụng hữu ích giúp bạn dễ dàng tạo một chiến dịch hiệu quả chỉ trong vài phút. Và sau đó tiếp tục điều chỉnh nó để nó luôn hoạt động và mang lại tiềm năng cao nhất. Nếu bạn chưa dùng thử, đây là một số ưu và nhược điểm của MailChimp bạn cần suy nghĩ. Trước khi bắt đầu đưa nó vào hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình.

Ưu và nhược điểm của phân tích Mailchimp

1. Đối với ưu điểm của Mailchimp

– Bạn có thể thiết kế các mẫu email của riêng mình

Trong Mailchimp sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu email được thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, thay vì chọn trước một mẫu, bạn có thể tự thiết kế cho mình một email mang đậm dấu ấn cá nhân.

Còn lại nếu bạn muốn thay đổi một vài chi tiết của mẫu email trong Mailchimp thì hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần một vài chỉnh sửa tác động đơn giản mà không cần bất kỳ kiến ​​thức HTML / CSS nào để có email của riêng bạn.

– Bạn có tùy chọn tích hợp trực tuyến

Mailchimp có thể tích hợp với một trang Facebook. Bạn có thể tận dụng các biểu mẫu lưu trữ biểu mẫu đăng ký có sẵn và bộ nhớ hình ảnh miễn phí không giới hạn,…

– Bạn có thể truy cập và so sánh các chỉ số với các tài khoản khác

Thật tốt khi biết các chiến dịch email của bạn đang hoạt động như thế nào. Tại Mailchimp, bạn hoàn toàn có thể theo dõi số liệu phân tích và đo lường số liệu thống kê của mình. Đồng thời so sánh với các số liệu thống kê người dùng Mailchimp khác. Điều đó giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng và những gì bạn cần để phát triển hiệu quả hơn.

– Bạn có thể xóa logo Mailchimp nếu muốn

Mailchimp thực sự miễn phí cho tối đa 2.000 địa chỉ liên hệ và sẽ bao gồm biểu tượng của Mailchimp dưới dạng chiến dịch và đăng ký của bạn. Bạn cũng có thể nâng cấp tài khoản của mình nếu bạn muốn xóa Logo Mailchimp này.

2. Nhược điểm của Mailchimp

– Trang web dựa trên tư cách thành viên

Sự tích hợp mà Mailchimp có với WordPress và Paypal không phải lúc nào cũng tốt nhất. Điều này gây khó khăn cho những người dùng đang có kế hoạch có các trang web đăng ký hoặc thành viên để hoàn thành mục tiêu của họ. Bạn cũng có thể thiết lập trả lời tự động, nhưng chúng sẽ chỉ hoạt động khi ai đó trong danh sách tiếp thị qua email của bạn đã đăng ký từ một trong các biểu mẫu web của bạn.

– Mailchimp có quyền tạm ngưng hoặc hủy tài khoản của bạn

Email Marketing là một quá trình khó khăn. Tỷ lệ mở có thể rời rạc và chuyển đổi được coi là tốt nếu chúng nằm trong phạm vi 1-2%. Nếu bạn nhận được quá nhiều tin nhắn hủy đăng ký hoặc nhận được khiếu nại spam về email của mình, Mailchimp có quyền tạm ngưng hoặc hủy tài khoản của bạn mà không cần thông báo trước. Điều này có nghĩa là người dùng phải đảm bảo kiểm tra mọi email trước khi gửi đi để hạn chế bất kỳ thiệt hại nào có thể xảy ra.

– Bạn phải tạo rất nhiều mẫu email cho riêng mình

Các mẫu mà Mailchimp cung cấp khá cơ bản, chưa thực sự hấp dẫn người đọc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải dành thời gian / tiền bạc để nhập các biểu mẫu của riêng bạn hoặc dành thời gian thay đổi các biểu mẫu hiện có và thời gian đó không thực sự phát triển doanh nghiệp của bạn.

– Giao diện không đẹp đối với một số người dùng

Nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng Email Marketing khác, giao diện Mailchimp sẽ là một vấn đề tương đối mất thời gian khi bạn bắt đầu làm quen lại.

Chi phí sử dụng của công cụ Mailchimp

Đối với phần chi phí của Mailchimp sẽ tùy thuộc vào từng loại hình sẽ có giá thành khác nhau. Cụ thể về từng giá thành như sau:

Free Plan

Gói khởi động miễn phí cho phép bạn lưu trữ lên đến 2000 người đăng ký và gửi 10.000 email mỗi tháng. Nếu bạn vượt quá những điều này, bạn sẽ phải mua gói tín dụng hàng tháng hoặc email (thanh toán khi bạn gửi).

Essentials Plan

Gói Essentials từ $ 9,99 / tháng. Nó cho phép lưu trữ 500 danh bạ (địa chỉ) và gửi 50.000 email mỗi tháng. Bạn có thể mua thêm địa chỉ liên hệ lên đến tối đa 50.000. Số lượng email gửi đi cũng tăng theo hệ số trên.

Standard Plan

Gói tiêu chuẩn từ $ 14,99 / tháng. Nó cho phép lưu trữ 500 danh bạ và gửi 120.000 email mỗi tháng. Bạn có thể mua thêm địa chỉ liên hệ lên đến 100.000. Số lượng email gửi đi cũng tăng theo hệ số trên.

Premium Plan

Gói cao cấp từ $ 299 / tháng. Nó cho phép lưu trữ 500 danh bạ và gửi 150.000 email mỗi tháng. Bạn có thể mua thêm địa chỉ liên hệ lên đến 200.000. Số lượng email gửi đi cũng tăng theo hệ số trên.

Chi phí của việc sử dụng Mailchimp

Chi phí của việc sử dụng Mailchimp

Bài viết trên đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về Mailchimp là gì? Đặc biệt, bạn có thể biết được cách thực hiện Mailchimp mang lại hiệu quả tốt nhất. Tôi cũng hy vọng với những kiến ​​thức mà tôi chia sẻ, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình. Có chọn công cụ Mailchimp tiện ích này để sử dụng hay không.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *