Google Pigeon là gì? Cách tăng rank từ khóa với Google Pigeon

Cập nhật ngày: 20 Tháng Mười Hai, 2021

Sau thuật toán Penguin và Hummingbid thì các anh em SEOer lại trao đổi về loại thuật toán mới Google Pieon. Từ khi thuật toán này ra đời đã làm thay đổi hàng loạt các thứ hạng từ khóa của Website. Như vậy, Google Pigeon là gì? Tại sao có sự ảnh hưởng lớn vị trí từ khóa của website đến vậy? Bạn cùng ZaFaGo tìm ra lời giải đáp trong bài viết dưới đây về thuật toán Google Pigeon này nhé.

Định nghĩa về Google Pigeon là gì?

Thuật toán Pigeon ( tiếng anh : Google Pigeon ) là bản cập nhật đầu tiên bổ sung hoàn toàn các thuật toán cốt lõi của Google. Để tập trung nhiều hơn vào các kết quả địa phương theo bussiness local. Mục tiêu của Google là mang các tìm kiếm địa phương và kết quả web lại gần nhau hơn. Và nhờ Pigeon, Google đã thành công trong việc cho phép người dùng tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm dựa trên vị trí của bạn.

Chiến lược Google Pigeon trong SEO website hiệu quả

Tìm hiểu về thuật toán Google Pigeon như thế nào?

Biệt danh “Pigeon” thực sự được đặt bởi Search Engine Land, không phải Google. Cũng một phần vì thuật toán này cũng dựa trên công nghệ GooglePigeon. Công nghệ này cũng xử lý các kết quả tìm kiếm liên quan đến độ chính xác và tốc độ theo vị trí.

Cách thức hoạt động của Google Pigeon

Thuật toán Google Pigeon đã phân loại lại các trang web địa phương thông qua việc tìm kiếm thêm trang web. Vậy những trang web nào bị ảnh hưởng bởi thuật toán này và nó hoạt động như thế nào?

1. Trang web bị ảnh hưởng bởi Google Pigeon

Một số loại trang web sau sẽ thay đổi khi Google Pigeon bị ảnh hưởng:

  • Trang web có nội dung được tối ưu hóa kém.
  • Trang web đã định cấu hình sai Google Doanh nghiệp của tôi. ( là một công cụ để quản lý sự hiện diện của doanh nghiệp trên Google ).
  • Trang web chứa thông tin liên hệ chuyên nghiệp xung đột.
  • Trang web đang thiếu các trích dẫn trong thư mục cục bộ (nếu có).

2. Cơ chế hoạt động của thuật toán Pigeon

Cụ thể, khi người dùng gõ truy vấn vào công cụ tìm kiếm Google. Từ khóa sẽ được dẫn đến thư viện với các dữ liệu liên quan. Tất cả các từ khóa liên quan đến truy vấn này sẽ được xử lý bởi pigeon. Với những trang web có từ khóa liên quan, chim bồ câu sẽ dùng mỏ để gắn thẻ.

Với mỗi thương hiệu mỏ chim bồ câu, website sẽ được tăng một hạng chim bồ câu. Trang web càng có nhiều Xếp hạng Pigeon, thì trang web đó càng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm SERP.

Cách để website thân thiện với Google Pigeon

Mặc dù chúng không mạnh bằng thuật toán Google Panda và Google Hummingbird. Nhưng để có thứ hạng cao nhất trên web, bạn vẫn cần loại bỏ thuật toán Google Pigeon. Hãy cùng tìm hiểu các chiến lược giúp chinh phục thuật toán chim bồ câu một cách dễ dàng nhất.

1. Nội dung web cần phải thực sự tốt

Với tất cả các thuật toán của Google nói chung và thuật toán Google Pigeon nói riêng. Nội dung tốt luôn là cách để các thuật toán không làm “phức tạp” trang web của bạn. Do đó, hãy tập trung vào việc tạo và xuất bản các bài báo chất lượng trên web, có liên quan và hữu ích cho người dùng.

Bạn cần tránh các thủ thuật spam, nhồi nhét từ khóa quá nhiều. Thay vào đó, hãy sử dụng các từ khóa chứa vị trí của bạn để web được ưu tiên hơn so với trang địa phương khi người dùng tìm kiếm. Có thể nhúng nội dung văn bản, hình ảnh và video liên quan đến vị trí của bạn.

2. Sử dụng công cụ quản lý Google My Business cho trang web

Công cụ quản lý Google Doanh nghiệp của tôi được Google cung cấp miễn phí nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Bạn cần nhúng hướng dẫn để mọi người tìm thấy trang web của bạn. Đầu tiên, bạn cần xác minh vị trí của doanh nghiệp để giúp Google công khai thông tin trên Google Map. Lưu ý thông tin công ty phải chính xác, đặc biệt là địa chỉ, số điện thoại, mã vùng, …

Chiến lược Google Pigeon trong SEO website hiệu quả

Chiến lược Google Pigeon trong SEO website hiệu quả

3. Tính nhất quán của thông tin doanh nghiệp trên tất cả các kênh

Tất cả thông tin về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email, v.v. Liên quan đến công ty phải nhất quán trên tất cả các kênh, không chỉ trên trang web chính thức của công ty. Google sẽ xem xét điều này, nếu có khoảng cách giữa các kênh khác nhau liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Google sẽ không tin tưởng vào điều đó và thứ hạng trang web của bạn sẽ bị giảm ngay lập tức.

4. Tăng phạm vi tiếp cận và đánh giá của người dùng

Để tăng lượng truy cập người dùng giúp chim bồ câu đánh thứ hạng Pigeon cho website của bạn. Việc đăng thông tin web lên mạng xã hội sẽ hỗ trợ bạn rất hiệu quả. Ngoài ra, những đánh giá tích cực và nhận xét của người dùng. Là một tín hiệu tốt cho Pigeon cũng như cho lĩnh vực SEO web nói chung.

Do đó, hãy sử dụng nhiều cách như khuyến mại, giảm giá, chương trình nghỉ dưỡng,… Để khuyến khích người dùng tìm kiếm và đưa ra những đánh giá tốt cho website của bạn trên Google Map.

Qua bài viết này, bạn lại được ZaFaGo đã giới thiệu về thuật toán Google Pigeon là gì? Chắc chắn với những kiến thức này sẽ giúp bạn lại có thêm kỹ năng mới trong làm SEO. Ngoài ra, Zafago sẽ luôn cập nhật thêm các kiến thức liên quan và chia sẻ nhiều hơn cho các bạn ! Nếu có thắc mắc gì, hãy đặt các câu hỏi bên dưới phần bình luận…

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn