Giải mã TVC quảng cáo là gì? Tổng hợp yếu tố tạo ra TVC quảng cáo?

Cập nhật ngày: 15 Tháng Một, 2022

Ngày nay, hình thức TVC quảng cáo đang trở thành xu hướng truyền thông mạnh mẽ. Giúp cho doanh nghiệp tạo dựng ra thương hiệu khác biệt. Nhằm đánh bật các đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, với giới marketing luôn sử dụng TVC cũng giống với các loại vũ khí đặc biệt khá sắc bén. Để tấn công vào tâm lý của khách hàng cùng với các thương hiệu mà họ đã lựa chọn. Vậy, TVC quảng cáo là gì? Yếu tố nào tạo dựng ra TVC quảng cáo thành công? Trong bài viết này, ZaFaGo sẽ gửi đến bạn những kiến thức mới giải mã về hình thức này được tốt nhất.

Giải mã về TVC quảng cáo là gì?

TVC (TV Video Commercials) là loại hình quảng cáo bằng hình ảnh video, giới thiệu sản phẩm thương mại hoặc một sự kiện được phát trên hệ thống truyền hình. Do tính chất phát tán rộng rãi nên TVC vẫn được coi là một trong những loại hình quảng cáo hiệu quả nhất.

TVC quảng cáo thường được các đài truyền hình xen kẽ trước, giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình. Loại hình quảng cáo này luôn có lượng người xem lớn, đa dạng. Không bị giới hạn bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.

Giải mã về TVC quảng cáo là gì?

Giải mã về TVC quảng cáo là gì?

Nội dung TVC có thể giới thiệu công ty hoặc câu chuyện của một số người nhất định. Thường là những người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng trong xã hội, mà họ chia sẻ về trải nghiệm của họ với sản phẩm. Những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh bênh vực giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng… Hay đơn giản nó là một sản phẩm được xây dựng trên những hiệu ứng đặc biệt.

Vai trò của TVC quảng cáo như sau:

  • Giúp các công ty dễ dàng quảng bá hình ảnh của mình đến với công chúng.
  • Quảng bá sản phẩm của công ty tới khách hàng và người tiêu dùng.
  • Xây dựng hình ảnh của thương hiệu được xây dựng và củng cố trong mắt khách hàng.
  • Giúp tạo ra một thị trường tiềm năng với nhiều khách hàng thông qua khán giả truyền hình.

TVC quảng cáo xuất hiện từ khi nào?

TVC quảng cáo đầu tiên được ghi hình trên truyền hình trả tiền. Được phát sóng vào ngày 1 tháng 7 năm 1941 tại New York, trên Kênh 4 của Đài truyền hình NBC. Nội dung của quảng cáo này giới thiệu những chiếc đồng hồ của thương hiệu Bulova.

TVC quảng cáo lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình ở Châu Á. Được ghi hình vào ngày 28 tháng 8 năm 1953 tại Tokyo, Nhật Bản. Trên Nippon TV và thật tình cờ khi quảng cáo này cũng giới thiệu một loại đồng hồ có tên là Seikosha. Seikosha cũng là thương hiệu nổi tiếng của đồng hồ Seiko sau này.

Tổng hợp các yếu tố tạo dựng ra TVC quảng cáo thành công

Dưới đây là những yếu tố tạo dựng ra TVC quảng cáo mang lại hiệu quả cao. Bạn cần phải nắm bắt thật kỹ để mang lại chiến lược Marketing cho mình được tốt nhất:

1. Thông điệp quảng cáo phải hay và ấn tượng

Để khách hàng có thể ghi nhớ những thông tin do công ty tạo ra. Những câu khẩu hiệu hay thông điệp được truyền tải cần đơn giản, dễ hiểu. Giúp truyền thông marketing một cách dễ dàng và hiệu quả. Thông thường, các thương hiệu hướng đến những cuộc đối thoại có ý nghĩa sâu sắc hoặc thông điệp ấn tượng buộc khách hàng phải ghi nhớ.

2. Tạo mối quan hệ thân thiết với công chúng

“Mưa dầm thấm lâu” rất được các nhãn hàng đưa vào TVC quảng cáo hay của mình. Điều quan trọng là các công ty phải tạo được sự gần gũi và thân thuộc. Chính hai yếu tố này đã giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng mạnh với khách hàng. Chỉ cần nghĩ rằng nếu người tiêu dùng có thể nhìn thấy mình trong quảng cáo, bộ nhớ về hình ảnh của công ty sẽ lâu hơn. Kể từ đó, sự quen thuộc trở thành “kim chỉ nam” trong việc giúp các nhà tiếp thị tấn công khách hàng một cách mạnh mẽ.

Những yếu tố tạo dựng ra TVC quảng cáo thành công

Những yếu tố tạo dựng ra TVC quảng cáo thành công

3. Khách hàng mục tiêu và các công ty truyền thông muốn nhắm đến

Đối tượng truyền thông chính của phim quảng cáo là khách hàng mục tiêu, đối tác, nhà đầu tư… Như vậy, nội dung và cách thể hiện cũng phải phù hợp và thu hút được sự chú ý của những người xem này. Nếu đối tượng hướng đến là giới trẻ thì cần có tiết tấu nhanh, màu sắc sặc sỡ và âm nhạc sôi động.

4. Thông tin được truyền đi phải chính xác và trung thực

Trung thực là thước đo niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn. Niềm tin là thứ không có được, lấy được lòng tin của khách hàng lại càng khó hơn. Thông tin sản phẩm chính xác, trung thực thông qua TVC quảng cáo giúp công ty gieo mầm “niềm tin” trong tâm trí khách hàng. Đôi khi có thể phóng đại một chút nhưng đừng đưa ra những thông tin sai lệch, gây hiểu lầm về sản phẩm của công ty.

5. Sự đa dạng của TVC quảng cáo

Để tạo ra hiệu quả cho các công ty, việc đa dạng hóa các kênh truyền thông là điều cần thiết. Không chỉ quảng cáo trên truyền hình mà việc tối ưu hóa trên các kênh tiếp thị kỹ thuật số, mạng xã hội. Giúp các công ty tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và tiết kiệm. Có thể nói, trong thời đại công nghệ số hiện nay, Social Media là công cụ đắc lực giúp các công ty đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng.

TVC có những dạng quảng cáo như thế nào?

Hình thức quảng cáo này đúng với tên gọi của nó, nó được thiết kế sản xuất với mục đích chính là giới thiệu công ty và những lợi ích cho nhân viên khi làm việc trong công ty đó. Đó cũng là một dạng TVC quảng cáo chính sách và quyền lợi của công ty nhằm thu hút và thu hút người tài.

1. TVC truyền thông quảng cáo nội bộ

Nó là một hình thức quảng cáo nhằm truyền tải thông điệp và làm nổi bật những giá trị văn hóa của mỗi công ty. Loại hình quảng cáo này thường sử dụng các câu nói của giám đốc điều hành để tăng tính thuyết phục và uy tín.

Tìm hiểu về việc sản xuất TVC quảng cáo đa dạng hiệu quả

Tìm hiểu về việc sản xuất TVC quảng cáo đa dạng hiệu quả

2. Loại hình quảng cáo 3d

Nếu bạn đã hiểu rõ về TVC là gì thì chắc chắn bạn sẽ biết rằng nó là một hình thức quảng cáo được sản xuất dưới dạng 3D giúp hình ảnh sống động thu hút. Đó là một loại video mang lại cảm giác chân thực và giúp tạo tác động nhanh đến người xem. Hình thức này thường được chọn làm video quảng cáo cho nội dung đánh giá của khách hàng và được chứng minh là chia sẻ giá trị doanh nghiệp với khách hàng.

Sức mạnh vượt trội của TVC quảng cáo như thế nào?

Sau một thời gian dài phát triển, ngày nay TVC đã có những thay đổi đáng kinh ngạc. Nhiều quảng cáo truyền hình thu hút người xem không phải bằng hình ảnh mà bằng âm nhạc hay thông điệp ấn tượng, dễ nhớ. Đây chính là cao trào khiến sản phẩm được nhắc đến trong video quảng cáo đi vào lòng người và có sức lan tỏa mạnh mẽ, thậm chí nhiều bài đăng còn trở thành slogan hay trào lưu ngay cả khi clip quảng cáo đã ngừng phát sóng.

tvc quảng cáo

Đặc biệt, phim hoạt hình có một sức mạnh vô hình hấp dẫn trẻ em ở mọi lứa tuổi. Nhưng trong gia đình, trẻ em vẫn là ưu tiên số một khi xem tivi. Việc thực hiện TVC nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng kịch bản đơn giản hay phức tạp. Đây là lý do tại sao có câu “30 giây quảng cáo, sáu mươi năm cuộc đời”. Đôi khi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian để xây dựng một kịch bản hoàn hảo cho vài giây lên sóng …

Qua bài viết về việc giải mã loại hình TVC quảng cáo đang làm mưa làm gió. Hi vọng bạn nắm bắt về các yếu tố tạo dựng ra TVC quảng cáo mang lại sự thành công cao. Ngoài những kiến thức này, bạn còn điều gì đang thắc mắc, chỉ cần để lại dưới bài viết sẽ được ZaFaGo giải đáp chi tiết và hiệu quả nhất.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn