Domain Authority là gì? Các cách để tăng chỉ số DA cho website an toàn

Cập nhật ngày: 20 Tháng Mười Hai, 2021

Một số câu hỏi về Domain Authority là gì? Cách để tăng về chỉ số DA cho website mang lại hiệu quả nhất. Nội dung bài viết sẽ giúp bạn có khái niệm về cách Building Link. Giúp nhận diện về độ uy tín tin cậy của website trên công cụ tìm kiếm. Mang lại điểm số tốt và có xếp hạng cao hơn trên công cụ SERP. Dưới đây là những phương thức giúp tăng tỷ số DA cho web an toàn mời bạn tham khảo.

Domain Authority là gì? Cách tính điểm Domain Authority

Domain Authority (DA) là điểm xếp hạng trang web được phát triển bởi Moz. Mục đích chính của cơ quan quản lý miền, là dự đoán khả năng xếp hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm (SERPs). Điểm của cơ quan quản lý miền nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Với tất cả các trang đều có điểm cao ứng với khả năng được xếp hạng cao hơn.

Domain Authority là gì? Cách tính điểm Domain Authority
Domain Authority (DA) là điểm xếp hạng trang web

Đánh giá nhiều yếu tố ( bao gồm ràng buộc gốc tên miền và tổng số liên kế ). Thành một điểm cơ quan tên miền duy nhất. Sau đó, với những điểm nay sẽ được sử dụng mỗi khi so sánh với tất cả các trang web khác. Hoặc theo dõi “sức mạnh xếp hạng” của một trang web theo thời gian.

Điểm của cơ quan quản lý miền được tính trên thang điểm 100 với thang điểm logarit. Lúc này, bạn có thể dễ dàng tăng điểm từ 20 lên 30 rất đơn giản, tuy nhiên việc tăng điểm từ 70 lên 80 thì không hề đơn giản.

Những bước để tăng Domain Authority cho website

Chúng tôi vừa trả lời câu hỏi domain Authority là gì? Để giúp trang web của bạn có điểm tổ chức tên miền tốt hơn. Bạn có thể áp dụng các phương pháp và các bước chi tiết trong bài viết dưới đây:

1. Chọn một tên miền tốt

Nếu bạn là người mới. Điều đầu tiên cần làm là chọn miền. Tất nhiên, tên miền này phải liên quan đến trang web của bạn.

2. Tối ưu hóa nội dung trên trang

SEO sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của trang trong bảng kết quả tìm kiếm. Và sẽ ảnh hưởng đến điểm của cơ quan quản lý miền của trang. Đảm bảo luôn tối ưu hóa tất cả mã trang web ( bao gồm thẻ tiêu đề, thẻ hình ảnh và tối ưu hóa nội dung trang ).

Tạo các biến thể ( như in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân ) cải thiện trải nghiệm của người đọc. Từ đó, khả năng bài viết được khách đọc sẽ cao hơn.

Hướng dẫn về cách tăng điểm cho domain Authority

Ngoài ra, bạn hãy nhớ giữ cho tất cả các liên kết ngắn gọn và phù hợp với nội dung của bài viết. Có thể tạo một thanh bên để đặt các liên kết cho các bài viết mới. Những yếu tố này góp phần đáng kể vào thẩm quyền tên miền và tăng điểm web của bạn!

3. Tạo nội dung có thể liên kết

Để tạo liên kết chất lượng cao từ các miền khác nhau. Bạn sẽ cần tạo nội dung chất lượng (được xuất bản thường xuyên).

Khi bạn tạo nội dung chất lượng cao, khách truy cập chia sẻ bài đăng của bạn. Từ đó, trang web của bạn sẽ được trình bày rộng hơn. Nội dung càng tốt, các trang liên kết đến bài viết càng thú vị. Tất nhiên, bài viết của bạn nên liên quan đến thương hiệu và người đọc. Nội dung phải đầy đủ thông tin, sáng tạo và nhất quán về phong cách.

4. Cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ của trang web

Một bước khác để tăng thẩm quyền tên miền là: nhiều trang web quan tâm đến việc tìm kiếm các liên kết bên ngoài đến mức họ bỏ qua tầm quan trọng của các liên kết nội bộ. Đây được xem là một trong các sai lầm lớn nhất về quá trình phát triển website.

Phần liên kết về nội bộ đều hướng khách có thể truy cập tới những gì mà họ đang tìm kiếm. Do đó cải thiện trải nghiệm sử dụng trang web. Nếu họ nhìn vào cách danh mục hoặc bài viết bạn đăng. Họ luôn có thể dễ dàng quay lại trang chủ (thông qua liên kết nội bộ).

5. Xóa các liên kết xấu và độc hại

Bạn nên xem lại danh sách liên kết của mình để loại bỏ các liên kết độc hại hoặc liên kết ngược. Chúng sẽ làm cho web của bạn càng sạch sẽ và thân thiện với người dùng nhiều hơn. Từ đó, nó sẽ tăng đáng kể quyền hạn của miền.

Các liên kết bị hỏng hoặc dẫn đến các trang web xấu sẽ tác động tiêu cực đến trang web. Việc kiểm tra từng liên kết khá phức tạp. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng trình quản lý liên kết của SEOPressor để giúp bạn.

6. Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Ngày nay công nghệ di động ngày càng phát triển rộng rãi. Với số lượng về người dùng di động đều được duyệt web ngày một tăng lên cao. Nếu trang web của bạn chưa được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn nên bắt đầu ngay bây giờ. Kiểm tra cơ quan quản lý miền và đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chí để thích ứng với thiết bị di động?

Trang web không thân thiện với thiết bị di động sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Để kiểm tra xem trang web có thân thiện với thiết bị di động hay không. Bạn có thể xem Kiểm tra độ phù hợp trên thiết bị di động của Google Developers. Nó sẽ quét để cho bạn biết trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không.

7. Tăng thẩm quyền tên miền bằng cách cải thiện danh tiếng

Nâng cao uy tín cũng là một cách để tăng thẩm quyền tên miền cho website của bạn. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách tạo nội dung đầy đủ. Thêm vào đó, với độ chính xác đều giúp thu hút người theo dõi. Bạn có thể thêm các mẹo để nâng cao danh tiếng của mình. Bằng cách sử dụng mạng xã hội một cách khôn ngoan.

Cải thiện chỉ số Domain Authority bằng cách tăng danh tiếng
Tăng danh tiếng trên mạng xã hội cũng giúp tăng Domain Authority

Bằng cách có nhiều người theo dõi, bạn sẽ củng cố thương hiệu của mình. Thông qua đó, lượng truy cập trang web cũng như số lượng liên kết bên ngoài sẽ tăng lên. Đăng bài trên blog hoặc các trang uy tín khác có liên quan đến ngành của bạn. ( Với tư cách doanh nghiệp hoặc cá nhân ).

8. Tăng tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang kém sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Từ đó, tỷ lệ thoát sẽ tăng lên. Phần lớn tất cả các khách hàng khuy truy cập đều không đảm bảo đủ kiên nhẫn đợi trong vòng 15 giây cho web tải xong.

Bạn có thể tăng tốc độ tải trang bằng cách sử dụng Tốc độ trang (một công cụ do Google tạo ra). Nó không chỉ giúp bạn phân tích tốc độ tải trang mà còn đưa ra các giải pháp hiệu quả để cải thiện nó. Kiểm tra tốc độ trang của bạn ngay bây giờ để tránh ảnh hưởng đến chỉ mục quyền hạn. Tìm ra tất cả các lỗi để có thể cải thiện về đọ trải nghiệm cho người dùng.

9. Quảng cáo nội dung thông qua mạng xã hội

Phương tiện về truyền thông xã hội có độ ảnh hưởng khá lớn tới khả năng tìm kiếm. Vì vậy, hãy quảng bá nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội để nhận được tín hiệu xã hội. Nếu tín hiệu từ mạng xã hội tốt, nó sẽ làm tăng thẩm quyền tên miền của bạn lên đáng kể.

Nếu bạn không xây liên kết mạng xã hội thì nội dung của bạn sẽ không đến được với nhiều người. Quảng cáo nội dung trên nhiều nền tảng xã hội để tăng điểm tên miền. Đảm bảo rằng bạn khuyến khích người dùng theo dõi, thích và bình luận.

Như vậy, bạn đã được biết về Domain Authority là loại một trong những số liệu khá quan trọng. Đồng thời bạn còn biết cách để tăng chỉ số DA cho website khá an toàn và hiệu quả. Nhờ vào các cách xác định này về trang web của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tìm ra các trang cùng ngành để liên kết nội dung cho mình.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn