Chi phí quảng cáo TikTok và những điểm cần lưu ý để triển khai hiệu quả

Cập nhật ngày: 18 Tháng Sáu, 2021

TikTok đã nhanh chóng trở thành một công cụ mạnh mẽ cho người tạo nội dung cũng như các nhà quảng cáo, nó đóng vai trò cầu nối giữa 2 bên và là công cụ tiếp thị hiệu quả cho các thương hiệu. Sự thành công của TikTok với tư cách là một nền tảng khiến chúng ta tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu quảng cáo này có thể đặt giá thầu giống như chúng ta thấy trên các nền tảng truyền thông xã hội khác được phát huy tác dụng.

Doanh nghiệp của bạn lựa chọn TikTok để quảng bá thương hiệu bằng cách chạy quảng cáo trên nền tảng này nhưng lại không biết nên đặt giá thầu để chạy chiến dịch là bao nhiêu? Vậy hãy cùng Zafago tìm hiểu Đặt giá thầu cho quảng cáo TikTok bao nhiêu là đủ và những điểm cần lưu ý để triển khai hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Đặt giá thầu trên quảng cáo TikTok là gì?

Về cơ bản, quảng cáo có thể đặt giá thầu là quảng cáo có thể được quản lý bởi nhà quảng cáo hoặc đại lý thông qua nền tảng tự phục vụ, trái ngược với các dịch vụ quảng cáo được quản lý bởi TikTok. Một trong những câu hỏi lớn đối với nền tảng này là chi phí. Các nền tảng khác nhau đều có chi phí giá thầu riêng biệt, dưới đây là một số xem xét về chi phí của TikTok cho các quảng cáo có thể đặt giá thầu, để làm rõ số tiền cơ bản cho các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo tham khảo.

Chi phí quảng cáo TikTok là vấn đề khá nhiều người tự hỏi khi bắt đầu tìm hiểu về quảng cáo TikTok. Quảng cáo trên TikTok còn mới vậy nên giá quảng cáo trên TikTok sẽ bắt đầu ở mức 10 đô la mỗi CPM (chi phí cho 1000 lượt xem). Ngoài ra nó có thể lên đến 300.000 đô la tổng ngân sách cho các chiến dịch lớn và nền tảng sẽ yêu cầu bạn phải bỏ tối thiểu 500 đô la vào một chiến dịch để có thể phủ hợp với doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng quảng cáo chi phí thấp cho quảng cáo của riêng mình thì tiếp thị trên TikTok có thể không phải là một lựa chọn khả thi cho bạn. Nhưng nếu bạn quyết định lựa chọn quảng cáo trên TikTok thì đây là một khoản đầu tư xứng đáng cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai tới.

Chi phí tối thiểu cho quảng cáo TikTok 

Nguồn: voluum.com

Để quảng cáo TikTok thực sự hiệu quả, cần có ngân sách tối thiểu để quảng cáo trên nền tảng. Thực tế, mục tiêu ở đây chính là sự đảm bảo đủ ngân sách để đạt được kết quả tốt nhất cho các thương hiệu. Ngân sách tối thiểu ở cấp chiến dịch là 500 đô la, trong khi ở cấp quảng cáo là 50 đô la. Ngân sách có thể được thay đổi nếu cần thiết để phù hợp với mục đích của mỗi nhà quảng cáo.

Giá mỗi nhấp chuột trung bình là bao nhiêu? 

Mặc dù tất cả ngân sách và kết quả quảng cáo đều khác nhau, nhưng nó sẽ giúp chúng ta biết được số tiền cơ bản có thể phải bỏ ra là bao nhiêu. Chúng ta cùng phân tích ngân sách số tiền 50.000 đô la và sử dụng nó cho quảng cáo Facebook, Instagram và quảng cáo TikTok. Kết quả cho thấy thì quảng cáo TikTok đã tạo ra nhiều lần nhấp chuột hơn là  155% và mức chi phí ít hơn 36% so với 2 quảng cáo còn lại.

Giá mỗi nhấp chuột (CPC) cho TikTok là 0,19 đô la, trong khi Facebook và Instagram kết hợp là 0,46 đô la. Lưu ý rằng các quảng cáo được đo lường trong nghiên cứu này chỉ được chạy ở Hoa Kỳ.  

Bảng mẫu để định giá quảng cáo có thể đấu thầu trên TikTok

Bạn đang cần gấp rút tìm kiếm câu trả lời nhanh chóng cho đặt giá thầu bao nhiêu trên TikTok, hãy sử dụng bảng mẫu này để biết tóm tắt nhanh về chi phí của quảng cáo TikTok:

Tùy chọn Định giá Quảng cáo TikTok

Các chi phí tùy thuộc vào số lượng chi tiêu quảng cáo và sự phức tạp của các chiến dịch của bạn. Nếu ngân sách hàng tháng của bạn là 1 triệu và bạn đang trả một tỷ lệ phần trăm chi tiêu cho quảng cáo thì chắc chắn nó sẽ là một tỷ lệ nhỏ hơn nhiều so với nếu bạn chỉ chi tiêu 5.000 đô la một tháng.

Có thể khó tin nhưng đặt giá thầu thực sự là một phần quan trọng của quá trình tạo quảng cáo tổng thể. Có một số loại đặt giá thầu mà nhà tiếp thị có thể chọn:

  • Giá mỗi nhấp chuột (CPC)
  • Giá mỗi nhấp chuột được tối ưu hóa (oCPC)
  • Giá mỗi dặm / nghìn lần hiển thị (CPM)
  • Giá mỗi nghìn lượt xem (CPV)

Cả bốn điều này đều đóng góp vào những kết quả khác nhau từ người tiêu dùng và nhà tiếp thị có thể thay đổi ngân sách khi cần thiết.

Làm thế nào để xác định chi phí quảng cáo TikTok? 

Nguồn: tiktok.com

Có hai cách khác nhau để thanh toán cho quảng cáo trên TikTok, bằng cách chọn trong số các cách sau:

Ngân sách:  Có hai tùy chọn lập ngân sách khác nhau cho quảng cáo TikTok: hàng ngày hoặc trọn đời. Các nhà tiếp thị có thể chuyển ngân sách cho chiến dịch của họ bất kỳ lúc nào và hệ thống sẽ không bao giờ vượt quá ngân sách.

Giá thầu: Giá thầu này cho biết nhà tiếp thị sẵn sàng trả bao nhiêu cho hành động và Tiktok hiện đang tìm cách xác định chi phí cho tất cả.

TikTok so với các nền tảng khác như thế nào ?

Mặc dù tất cả các nền tảng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, nhưng TikTok đã chứng tỏ bản thân có giá trị theo cách riêng của nó. Theo Digiday, giá mỗi nghìn lần hiển thị của TikTok chỉ thấp nhất là 1 đô la. Trên Facebook, những chi phí tương tự này có thể cao tới 4 đô la ở các định dạng tin tức và câu chuyện. Chỉ riêng việc so sánh chi phí này đã khiến TikTok trở thành một ứng cử viên được cân nhắc, chưa kể đến khả năng hiển thị.

Giá mỗi lần xem (CPV) trung bình của TikTok

So với Youtube , giá của TikTok có thể rất ưu đãi khi so sánh giá mỗi lần xem (CPV) trung bình. Quảng cáo Youtube sẽ khiến bạn mất từ ​​10.000 – 30.000 USD để tiếp cận 100.000 người xem trong khi nền tảng quảng cáo của TikTok cho phép bạn đặt giá thầu CPV tối đa cho 1.000 lượt xem video 6 giây hoặc 2 giây.

Ví dụ: nếu biết rằng giá mỗi lần xem trung bình của YouTube là từ 0,010 đô la đến 0,030 đô la và bạn muốn chạy Quảng cáo TikTok rẻ hơn quảng cáo YouTube trung bình, thì bạn sẽ đặt giá thầu CPV tối đa là 0,010 đô la trở xuống. Sau đó, bạn nhân số đó với 1.000 để tính CPV trung bình của mình.

CPV = Tổng chi phí / Tổng lượt xem video * 1000

Trên 100.000 lượt xem video với giá mỗi lần xem là 0,05 đô la, bạn sẽ chi 50 đô la để tiếp cận 1.000 người dùng và 5.000 đô la để tiếp cận 100.000 người xem video.

Tùy thuộc vào lượng khán giả của bạn, bạn có thể cần phải mở rộng đối tượng để tiếp cận người xem với chi phí thấp như vậy.

Làm cách nào để đặt ngân sách và giá thầu thực tế cho quảng cáo TikTok?

Biết rằng quảng cáo TikTok thường rẻ hơn quảng cáo trên Facebook và Instagram, bạn có thể phân bổ khoảng 65% ngân sách hàng tháng của Facebook cho quảng cáo TikTok. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm tra nền tảng và xem liệu nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không. Mình nghĩ bạn sẽ ngạc nhiên rằng chỉ với 65% ngân sách Facebook ban đầu, bạn có thể nhận được kết quả tương tự trên TikTok.

Nếu bạn chưa có ngân sách Facebook thì chúng mình sẽ xem xét các nền tảng khác mà bạn đang quảng cáo và thực hiện một số phép toán tương tự. Hiện tại, TikTok là một trong những nền tảng truyền thông xã hội rẻ nhất để quảng cáo nhưng điều đó rất có thể không phải lúc nào cũng vậy. Khi nó tiếp tục phổ biến, rất có thể chúng ta sẽ bắt đầu thấy giá tăng, tương tự như cách họ đã làm

Lời kết 

Đặt giá thầu cho quảng cáo TikTok có các đặc quyền riêng của chúng, đặc biệt là vì nền tảng này cung cấp rất nhiều tính năng độc đáo. Tuy nhiên, so với các nền tảng truyền thông xã hội lớn khác như Instagram và Facebook, nó cũng có một số hạn chế.  

Có thể thấy TikTok ngày càng trở nên phổ biến, thật dễ dàng để kết luận rằng đây không phải là một nền tảng sẽ đến và đi như nhiều nền tảng khác. Những tác động lớn từ người dùng trong những năm qua đã thúc đẩy ứng dụng này vượt ra khỏi tầm ảnh hưởng hiện đang giảm dần của các ứng dụng hiện nay. 

Chi phí của các quảng cáo có thể đấu thầu một cách xứng đáng thì các bạn và chiến dịch tiếp thị/ quảng cáo của bạn cũng cần được lên kế hoạch thật phù hợp. Trên đây là thông tin Chi phí quảng cáo TikTok và những điểm cần lưu ý để triển khai hiệu quả. Bạn hãy nắm thông tin và cân nhắc triển khai chạy quảng cáo TikTok phù hợp mục tiêu và ngân sách của mình nhé. Mong rằng những nội dung nói trên sẽ hữu ích và giúp bạn đọc nắm vững được các hình thức quảng cáo mà nền tảng TikTok đang cung cấp. Chúc bạn thành công.

Đừng quên tham gia Cộng Đồng Kinh Doanh trên TikTok để cùng cập nhật những kiến thức mới nhất về các xu hướng kinh doanh trên TikTok nhé! 

Đăng ký cấp tài khoản TikTok Agency miễn phí nhanh chóng TẠI ĐÂY

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn