Checkpoint Facebook là gì? Cách tránh checkpoint phê duyệt đăng nhập

Cập nhật ngày: 6 Tháng Một, 2022

Câu hỏi bạn đang đặt ra là: Checkpoint Facebook là gì? Làm thế nào để tránh được tình trạng Checkpoint Facebook? Trong suốt quá trình sử dụng Facebook, vào một ngày nào đó tự nhiên bạn bị khóa Checkpoint và không thể sử dụng được nữa. Để giúp bạn thoát khỏi tình trạng này, ZaFaGo chia sẻ với bạn về một số kiến thức mà bạn không thể bỏ qua trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa về Checkpoint Facebook là gì?

Facebook Checkpoint là một cơ chế được Facebook thực hiện để bảo vệ người dùng khỏi bị hack. Vì một lý do nào đó mà bạn vô tình để lộ thông tin, cơ chế này sẽ đảm nhiệm việc kiểm tra bảo mật cũng như xác minh tài khoản của bạn trên Facebook. Mỗi khi có người đăng nhập với hình thức trái phép.

Cụ thể, Checkpoint nghĩa là tắt một thứ hoặc hệ thống nào đó để kiểm tra. Chúng ta thường gọi hiện tượng này là ngắt quãng trên FB là “Facebook lock” – tài khoản Facebook mà bạn đăng nhập đã bị khóa.

Trải nghiệm Checkpoint Facebook là gì?

Giải mã về Checkpoint Facebook là gì?

Nguyên nhân dẫn đến bị Checkpoint Facebook?

Thực chất có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị checkpoint Facebook. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến tài khoản Facebook của bạn bị kiểm tra:

 • Sử dụng một thiết bị để tạo nhiều tài khoản FB: Khi bạn tạo hoặc kết nối quá nhiều tài khoản FB trên một thiết bị, FB sẽ đánh dấu bạn là spam và tệ hơn nữa, FB sẽ cho bạn một trạm kiểm soát.
 • Tài khoản FB được kết nối bằng một địa chỉ IP lạ: Với địa chỉ IP lạ này thông thường sẽ xảy ra mỗi khi bạn đến một nơi xa so với vị trí quen thuộc và sử dụng thiết bị lạ để đăng nhập Facebook, chắc chắn bạn sẽ bị Checkpoint. Tuy nhiên, việc giải mã và vượt qua trạm kiểm soát Facebook này thường khá đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Checkpoint Facebook

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Checkpoint Facebook

 • Đăng nhập trên một trình duyệt lạ: Nguyên nhân này ít khi gây ra Checkpoint nhưng nếu bạn cứ lặp đi lặp lại hành động đăng nhập quá nhiều lần trên trình duyệt lạ này thì khả năng tài khoản của bạn bị Checkpoint sẽ càng cao.
 • Tài khoản Facebook của bạn vi phạm: Các tài khoản vi phạm điều khoản cộng đồng và lạm dụng những chức năng riêng biệt của facebook. Trong đó, như kết bạn quá nhiều, gửi spam, tham gia nhiều nhóm, bình luận, kết nối trên 10 lần,… cũng dẫn đến tài khoản bị hủy kích hoạt. Facebook thường xuyên nhận được Checkpoint.
 • Thông tin tài khoản Facebook của bạn đang bị người khác báo cáo: Đối thủ cạnh tranh, kẻ thù, người yêu cũ hoặc người qua đường đã báo cáo tài khoản của bạn mà không có lý do.

Có những loại Checkpoint Facebook nào?

Hiện tại, Facebook đang đưa ra với 8 loại hình Checkpoint khác nhau. Chi tiết về các loại Checkpoint Facebook đó ở dưới đây:

 • Checkpoint hình ảnh (Friend Verification Checkpoint): Facebook sẽ cung cấp cho bạn ảnh đại diện của bạn bè để bạn nhận diện, nếu trong khoảng thời gian quy định mà bạn xác định được đúng số lượng ảnh thì tài khoản của bạn sẽ được xác thực.
 • Checkpoint ngày sinh: xác minh bằng cách ghi rõ ngày, tháng, năm sinh.
 • Checkpoint số điện thoại: Facebook sẽ gửi một mã đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản, nhập mã này vào, tài khoản Facebook của bạn có thể truy cập được.
 • Checkpoint trình duyệt: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trên một trình duyệt lạ, hệ thống sẽ ghi lại và thông báo cho bạn về hoạt động bất thường. Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính của mình bằng cách kết nối lại với trình duyệt trước đó (trình duyệt Checkpoint) rồi đăng nhập vào trình duyệt mới.
 • Checkpoint 72h (Request ID): Facebook yêu cầu photo giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CMND, CCCD, nếu thông tin trong giấy tờ trùng khớp với thông tin tài khoản của bạn thì bạn đăng nhập vào là được.
 • Checkpoint để xác minh về bình luận lần cuối: Facebook sẽ đưa ra danh sách bình luận, bạn phải chọn ra những bình luận hay mà mình bình luận gần đây nhất.
 • Checkpoint “Help by Trust contact”: Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một người bạn trong danh sách bạn bè và gửi mã số xác minh cho người đó, bạn cần liên hệ với bạn bè để lấy mã.
 • Checkpoint nhận mã qua Email: Facebook sẽ gửi mã qua email nếu bạn chọn nhận mã qua email, hãy nhập dãy số được gửi đến email của bạn để xác thực tài khoản của bạn.

Hướng dẫn về cách mở khóa Facebook khi bị Checkpoint

Không may tài khoản Facebook của bạn vô tình bị Checkpoint, thì bạn có thể áp dụng theo một số cách mở trong phần dưới đây đảm bảo an toàn và nhanh nhất:

1. Mở khóa Facebook bằng Checkpoint hình ảnh:

Đây được coi là một trong những loại trạm kiểm soát đơn giản mà Facebook thường sử dụng. Người dùng chỉ cần xác nhận đúng tên bạn bè hoặc bình luận cũ tương ứng với hình ảnh trong các bài viết mà Facebook kiểm tra là bạn sẽ bị cho qua điểm kiểm tra.

Mở khóa Facebook bằng Checkpoint hình ảnh

Nếu bạn là chủ tài khoản facebook thì việc xác nhận này khá đơn giản. Nếu bạn xác nhận rằng nó khớp với thông tin, quá trình checkpoint sẽ kết thúc, và tài khoản Facebook của bạn ngay tức thì sẽ được trở lại bình thường.

Đối với tin tặc, những người không phải là chủ sở hữu và muốn đột nhập vào tài khoản, loại xác minh này cũng rất hữu ích. Chúng hoàn toàn có thể giúp ngăn chặn người lạ cùng với việc bảo vệ tài khoản của bạn.

2. Mở khóa Facebook bằng Checkpoint ngày sinh:

Dễ dàng như tên – Checkpoint Date of Birth, bạn chỉ cần điền đúng thông tin ngày tháng năm sinh mà bạn đã lưu trong FB. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản của mình một cách bình thường.

Mở khóa Facebook bằng Checkpoint ngày sinh

3. Mở khóa Facebook bằng Checkpoint từ số điện thoại:

Riêng đối với phương pháp này, bạn có thể lựa chọn theo 2 loại hình để thực hiện như sau:

 • Loại 1: Bạn chỉ cần nhập đúng số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản cá nhân của mình. Hoặc nếu bạn mới tạo tài khoản và chưa cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân, bạn có thể nhập số điện thoại bất kỳ để xác nhận. Lưu ý rằng số điện thoại này chưa được liên kết với bất kỳ tài khoản nào.
 • Loại 2: Bạn có thể chọn xác nhận tài khoản của mình bằng SMS. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản chứa chuỗi mật khẩu qua tin nhắn văn bản từ số điện thoại của bạn hoặc đến email đăng ký tài khoản của bạn. Sau khi nhận được mã, bạn chỉ cần nhập mã xác nhận, facebook của bạn sẽ bị xóa kiểm tra và hoạt động trở lại.

Mở khóa Facebook bằng Checkpoint từ số điện thoại

4. Mở khóa Facebook bằng Checkpoint thông qua trình duyệt:

Các trạm kiểm soát khá phổ biến và dễ điều hướng. Bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Facebook của mình qua trình duyệt ở trên máy tính hay điện thoại trước đó. Khi đã được đăng nhập, Checkpoint sẽ lập tức gửi yêu cầu phê duyệt về quá trình đăng nhập. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn Tiếp tục và Hoàn tất.

Mở khóa Facebook bằng Checkpoint thông qua trình duyệt

5. Hình thức mở khóa Facebook bằng Checkpoint 72h:

Đây là biểu mẫu kiểm tra cuối cùng để biết cách thoát Checkpoint Facebook bằng cách tải thông tin đăng nhập lên Facebook để xác nhận. FB chỉ yêu cầu bạn sử dụng phương pháp này khi bạn trượt các bài kiểm tra điểm kiểm tra trên.

Hình thức mở khóa Facebook bằng Checkpoint 72h

6. Mở khóa Facebook bằng Checkpoint xác minh bình luận:

Trong thời gian gần đây bạn đã nhận xét trên Facebook, bạn có thể chọn “kiểm tra nhận xét cuối cùng” để có thể xóa Checkpoint. Facebook sẽ liệt kê một loạt nội dung và tùy thuộc vào bạn để ghi nhớ và chọn chính xác những gì bạn đã bình luận trước đó. Nếu nhận xét bạn chọn là đúng, bạn sẽ bị xóa khỏi Checkpoint.

Mở khóa Facebook bằng Checkpoint xác minh bình luận

7. Mở khóa Facebook bằng Checkpoint nhờ trợ giúp liên hệ tin cậy:

Đây chính là một trong những cách vượt qua Checkpoint cực kỳ hiệu quả mà bạn nên thử. Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một vài người bạn trong danh sách 5 người bạn đáng tin cậy. Sau đó, mỗi người trong số những người này sẽ bao gồm một mã xác minh, hãy nhanh chóng yêu cầu họ cung cấp dãy số này.

Mở khóa Facebook bằng Checkpoint nhờ trợ giúp liên hệ tin cậy

Một vài hạn chế khi bị dính Checkpoint trên Facebook

Bạn không thể tắt tính năng Facebook Checkpoint. Thay vào đó, hãy bảo mật FB nikc tốt hơn để tránh bị Checkpoint. Dưới đây là một số cách hạn chế chặn Checkpoint FB mà bạn nên tránh:

 • Vui lòng điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn, bao gồm: ngày tháng năm sinh, số điện thoại, e-mail, .. và giữ kín.
 • Đừng kết bạn tùy tiện mà chỉ xác nhận với những người bạn quen biết.
 • Bạn có thể sử dụng các tiện ích để đổi IP tránh các trạm kiểm soát như: Hola, D-come Viettel.
 • Nếu muốn đăng nhập nhiều tài khoản trên một máy tính, bạn thường phải đặt lại hoặc thay đổi IP. Lưu ý, chỉ sử dụng địa chỉ IP tại VN.
 • Hãy cài đặt xác thực 2 yếu tố để bảo mật Facebook cá nhân tốt hơn tránh Checkpoint.

Với những bỡ ngỡ khi bị Checkpoint Facebook mà nhiều bạn gặp phải. Nội dung trên Zafago đã chia sẻ những mẹo tránh checkpoint Facebook an toàn và hiệu quả. Hi vọng sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm cũng như trải nghiệm mới trên Facebook.

Xem thêm những nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn