Cách Tối Ưu Quảng Cáo Zalo Ads Hiệu quả mới nhất

Cập nhật ngày: 26 Tháng Hai, 2020

Đang triển khai quảng cáo trên Zalo nhưng kết quả không như mong đợi? Loay hoay tìm kiếm giải pháp tối ưu quảng cáo Zalo một cách hiệu quả nhất? Trong bài viết này, Zafago Agency sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp doanh nghiệp và các bạn tối ưu quảng cáo Zalo Ads hiệu quả nhất cho năm 2023 này nhé.

1. Tại sao phải tối ưu Quảng cáo Zalo?

 • Vì sao quảng cáo chạy không ra số?
 • Hôm nay số về mắc quá phải làm sao?
 • Chạy quảng cáo Zalo rồi nhưng không hiệu quả?
 • Tỉ lệ click cao nhưng không chuyển đổi thành đơn hàng?
 • Tiêu tốn nhiều ngân sách nhưng hiệu quả mang lại không tương xứng?

Đây là hệ quả của việc không tối ưu quảng cáo Zalo hoặc tối ưu chưa đúng cách. Để khắc phục điều này, bạn cần thực hiện tối ưu Zalo Ads một cách bài bản ngay hôm nay.

2. Tối ưu quảng cáo Zalo với nội dung

Có hai nội dung chính tác động lớn nhất đến quảng cáo Zalo là Mẫu quảng cáo ngoài và nội dung trang Landing Page. Khi quảng cáo của bạn có hiệu quả không như mong đợi thì việc cần xem lại và tối ưu đầu tiên chính là Content, đây không chỉ áp dụng cho riêng Zalo mà là còn cho mọi nền tảng quảng cáo khác.

Hãy xem lại thật kỹ nội dung xem có sai sót hay chưa thuyết phục chỗ nào không và thay thế bằng nội dung khác để tối ưu quảng cáo Zalo. Zafago khuyến khích bạn nên sử dụng các công cụ theo dõi để phân tích mức độ hiệu quả của nội dung như: Hotjar, Google Analytics, ..

Ngoài ra bạn nên áp dụng thao tác Testing A/B để đo lường xem đâu là nội dung hiệu quả, đâu là nội dung chưa đạt hiệu quả để điều chỉnh và tối ưu phù hợp.

2.1 Cấu trúc một bài quảng cáo Zalo chuẩn

Cấu trúc bài viết khi chạy quảng cáo trên Zalo như thế nào là chuẩn?
Cấu trúc bài viết khi chạy quảng cáo trên Zalo như thế nào là chuẩn?

Để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, bạn cần chuẩn bị một bài quảng cáo chuẩn với cấu trúc đầy đủ và hợp lý như sau: 

 • Tiêu đề: Có nội dung sáng tạo, ngắn gọn, dễ hiểu. Vì đây là điểm đầu tiên mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi tiếp cận với mẫu quảng cáo của bạn. Tiêu đề ấn tượng sẽ giúp bạn gây được sự chú ý và thiện cảm với người đọc.
 • Phần dưới tiêu đề: Tập trung khai thác những vấn đề nhức nhối xoáy sâu vào “nỗi đau” của khách hàng. Điều này sẽ thu hút người đọc nhấn vào quảng cáo. 
 • Giải pháp: Đưa ra những đề xuất, cách thức giải quyết dựa trên những nhu cầu và vấn đề khách hàng đang gặp phải. Những giải pháp mà bạn trình bày sẽ kích thích nhu cầu mua hàng của người đọc.
 • Lý do để khách hàng tin tưởng: Trình bày các đặc điểm và công dụng nổi bật của sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. Để tạo niềm tin cho khách hàng, bạn có thể sử dụng những số liệu cụ thể, chia sẻ trực tiếp của khách hàng, đánh giá của chuyên gia…
 • Kêu gọi hành động (CTA): Kết bài bằng một câu kêu gọi hành động ở cuối của quảng cáo. Nhằm thúc đẩy khách hàng liên hệ với doanh nghiệp, truy cập vào website để xem thêm thông tin,…

2.2 Tối ưu nội dung & hình ảnh quảng cáo

Mỗi sản phẩm/dịch vụ lại có cách tối ưu quảng cáo Zalo khác nhau. Tùy thuộc vào đặc điểm sản phẩm và mục tiêu chiến dịch, doanh nghiệp có thể xây dựng nội dung và hình ảnh quảng cáo trên Zalo một cách linh hoạt sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Thử áp dụng các kinh nghiệm sau đây vào chiến dịch của mình nhé: 

 • Phần chú thích: Tập trung làm nổi bật tính năng, công dụng và thông tin của sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn có thể giới thiệu về các chương trình ưu đãi, khuyến mãi đang diễn ra để thu hút sự hứng thú của khách hàng. 
 • Phần mô tả: Đưa ra những thông tin về chính sách giao hàng hoặc ưu đãi dành cho những khách hàng đầu tiên 
 • Phần thông tin thêm: Tạo điểm nhấn bằng các CTA (Call to action) để kích thích người dùng phát động hành vi nhấn vào mẫu quảng cáo như: mua ngay, xem thêm, click xem ngay,… 
 • Hình ảnh: Sử dụng đúng kích thước theo yêu cầu 1024×533 px và dung lượng ảnh dưới 2MB. Lưu ý, thiết kế hình ảnh phải đúng kích thước và làm nổi bật nội dung của quảng cáo để tạo ấn tượng và thu hút được khách hàng.

2.3 Gợi ý về nội dung mẫu quảng cáo ngoài

 • Nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ rõ ràng không đánh lừa người dùng
 • Idea mẫu quảng cáo ngoài và landing page giống nhau và hỗ trợ cho nhau
 • Thiết kế hấp dẫn, thu hút người dùng click vào

2.4 Gợi ý về nội dung mẫu Landing Page

 • Lưu ý màu sắc chính của Landing Page có phù hợp không
 • Nội dung Landing Page cần ngắn gọn, mạch lạc, thuyết phục
 • Nên có thêm các giấy tờ chứng minh để tăng độ tin tưởng
 • Cần có feedback, phản hồi khách hàng sau khi dùng
 • Thêm các yếu tố tăng sự khẩn cấp, khan hiếm thôi thúc khách hàng điền form mua hàng
 • Landing Page không nên quá dài, lý tưởng là <12 sections

3. Tối ưu target quảng cáo Zalo Ads

Bên cạnh nội dung chiếm 60%, mức độ thành công của chiến dịch thì việc target nhắm chọn mục tiêu sẽ quyết định 40% mức độ thành công còn lại.

Hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng mục tiêu xem họ là nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, ở khu vực nào, có sở thích gì,… điều đó sẽ giúp việc target khách hàng chính xác hơn từ đó nâng cao hiệu quả chiến dịch.

Ngoài ra bạn cần cân nhắc mục tiêu khi chạy hiển thị trên Network và Newsfeed. Với Newsfeed quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên bản tin, khi người dùng dùng app Zalo lướt xem tin và Network là quảng cáo hiển thị trên các nền tảng khác trong hệ sinh thái Zalo như Baomoi, Zingplay, Zingnews, …

Hãy thử kiểm tra hiệu quả trên cả hai cách chạy vì hiệu quả có thể sẽ khác nhau.

Tối ưu target quảng cáo Zalo

Trên đây là những hướng dẫn bạn cách tối ưu quảng cáo Zalo hiệu quả cho năm 2020, còn bạn thì sao, bạn thường sử dụng cách nào để tối ưu mẫu quảng cáo của mình, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chia sẻ với mọi người nhé. Zafago chúc bạn thành công!

Liên hệ Zafago Agency – Top 3 Đối tác cao cấp Zalo để được hỗ trợ tư vấn các vấn đề vướng mắc xung quanh Marketing trên Zalo nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn