Tiktok với cột mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

Cập nhật ngày: 30 Tháng Chín, 2021

Một tin vui đáng chúc mừng cho Ứng dụng Video ngắn TikTok vừa đạt cột mốc hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng. Với việc đạt 1 tỷ người dùng, TikTok cho thấy sức hút mạnh mẽ của mình “bất chấp” giữa đại dịch Covid-19, TikTok vượt xa các mạng xã hội khác và chỉ xếp sau Facebook về số người dùng hằng tháng trên các nền tảng trực tuyến.

Ngày 27/9/2021 vừa qua, TikTok thông báo đã thu hút hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng chỉ 4 năm sau khi Tập đoàn ByteDance của Trung Quốc phát hành ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video này.

Biểu đổ cho thấy khoảng thời gian để TikTok và Instagram đạt được 1 tỷ người dùng

Đây là một cột mốc đáng nhớ của TikTok kể từ khi được ra mắt công chúng vào tháng 9/2016. Mặc dù trước đó, nhiều quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ đã lên tiếng cảnh báo về các hoạt động thu thập dữ liệu bất hợp pháp của ByteDance, công ty mẹ của TikTok có trụ sở tại Bắc Kinh, tuy nhiên mạng xã hội này vẫn vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh như Facebook, Instagram,… để vươn lên trở thành nền tảng mạng xã hội số 1 thế giới.

Trước thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát, TikTok đã nhận được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ trên thế giới nhờ các màn vũ đạo nổi tiếng đi kèm các bản nhạc sôi động. Khi đại dịch hoành hành, nhiều quốc gia thực thi lệnh phong tỏa, trường học phải đóng cửa, nền tảng này lại càng tạo sức hút lớn.

Sức hút của TikTok trở nên đáng chú ý hơn kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu trở nên nghiêm trọng tại nhiều quốc gia. Chỉ trong quý đầu tiên của năm 2020, ứng dụng TikTok đã trở thành ứng dụng có tỉ suất người dùng tải về nhiều nhất thế giới với hơn 315 triệu lượt tải về

Thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower cũng tiết lộ TikTok đã thu về tổng cộng 3,2 tỷ lượt cài đặt, con số này bao gồm cả Douyin, phiên bản nội địa của TikTok được phát hành riêng cho thị trường Trung Quốc. Lượng người dùng TikTok trung bình hàng tháng ở tháng 8/2020 tăng trưởng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 6 vừa qua, công ty ByteDance được định giá 425 tỷ USD.

Như là một trào lưu, nhiều nền tảng mạng xã hội như Instagram, Snapchat hay YouTube đều tung ra tính năng chia sẻ video ngắn nhằm chiếm lĩnh một phần thị phần của TikTok. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản sự tăng trưởng mạnh mẽ của TikTok. Một báo cáo gần đây tiết lộ người dùng TikTok dành nhiều thời gian xem video hơn cả người dùng YouTube.

Với cột mốc mới nói trên, TikTok đã vượt xa các mạng xã hội khác và chỉ xếp sau Facebook về số người dùng hằng tháng trên các nền tảng trực tuyến. Mạng xã hội của Mark Zuckerberg hiện đứng đầu với 2,7 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng trên toàn cầu. TikTok là nền tảng tập trung vào các video ngắn do người dùng tải lên. Hướng đi khác biệt này khiến các “ông lớn” khác cũng học theo và cho ra mắt tính năng tương tự. Instagram giới thiệu Reels vào tháng 8/2020, Snapchat ra Spotlight vào tháng 11/2020, trong khi YouTube cũng tham gia với tính năng Shorts đầu năm nay.

Ban đầu các video của TikTok được tạo ra dựa trên nguyên tắc 15 giây. Sau đó vào tháng 7 năm nay, nền tảng này đã điều chỉnh nâng thời lượng cho mỗi video lên 3 phút để tạo sự cuốn hút, nhằm tăng lượng người truy cập và cũng nhằm tăng tính cạnh tranh với Youtube. TikTok cũng đã tăng tốc quảng cáo vào năm ngoái và vào cuối tháng 8 năm nay đã “trình làng” một tính năng mới cho phép người dùng trực tiếp mua các sản phẩm do người tạo nội dung cung cấp trên nền tảng

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn