Cách tạo BIO Page, BIO Link mới nhất 2023

Cập nhật ngày: 9 Tháng Sáu, 2021

Bio Link là một công cụ mới mẻ mà nhiều người có ảnh hưởng đang sử dụng hiện nay, đặc biệt là thế hệ Gen Z. Với Bio link, bạn có thể chia sẻ nhiều đường dẫn quan trọng như trang web cá nhân, blog, trang Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, YouTube, và nhiều hơn nữa. Việc này giúp bạn tối ưu hóa công việc quảng cáo và giới thiệu bản thân hoặc doanh nghiệp của mình. Đây là một công cụ hữu ích giúp mọi người kết nối với nhau một cách thuận tiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về Bio link và cách để tạo ra liên kết bio mới nhất .

Bio link là gì?

Bio là viết tắt của từ “biography” trong tiếng Anh, có nghĩa là tiểu sử hoặc lý lịch của người dùng. 

Bio page là một trang mô tả về một người, tổ chức hoặc công ty. Bio page thường được sử dụng trên các trang web cá nhân, trang cá nhân mạng xã hội, trang chủ của công ty và bài viết chuyên mục. Khi bạn tạo một Bio Page sau đó dùng URL để đưa lên các nền tảng mạng xã hội thì được gọi là Bio Link.

Từ Bio link được sử dụng phổ biến trong thế hệ Gen Z để chia sẻ thông tin cá nhân, liên kết đến các trang mạng xã hội, hoặc giới thiệu về bản thân một cách ngắn gọn. Đây có thể nói là một phương tiện tuyệt vời để bạn có thể hướng lưu lượng người truy cập đến trang web hoặc blog của bạn từ hồ sơ mạng xã hội. Có thể hiểu Bio link là một đường dẫn được dùng để tạo một trang tổng hợp các liên kết khác nhau, như liên kết đến các trang web cá nhân, các trang mạng xã hội, các bài viết, sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Một số công cụ và dịch vụ đã được phát triển để hỗ trợ mọi người trong việc tạo và quản lý bio link của mình. Những công cụ này cho phép bạn tạo bio link tùy chỉnh, thêm ảnh đại diện, tạo danh sách các liên kết, và theo dõi lượt truy cập vào các liên kết đó. Tóm lại, bio link đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và tạo sự hiểu biết về cá nhân trên mạng xã hội. Nó cho phép bạn chia sẻ thông tin cá nhân và liên kết đến các trang mạng xã hội một cách tiện lợi và tạo ấn tượng.

Bio link là gì?
Bio link là gì?

Vì sao bio link được phổ biến hiện nay?

Bio link ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau như doanh nghiệp, nghệ sĩ, blogger, và người dùng cá nhân trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, TikTok, Twitter, và Facebook. Dưới đây là các lý do cho chúng ta thấy được vì sao Bio Link được phổ biến hiện nay. 

Tạo được “chất”

Bio link cũng cho phép người sử dụng tạo ra một hồ sơ trực tuyến đa dạng hơn. Bạn có thể thêm các liên kết đến trang web cá nhân, blog, hình ảnh cá nhân, cửa hàng trực tuyến, mạng xã hội, video, bài viết, sự kiện và nhiều nội dung khác. Điều này giúp tạo dấu ấn và tăng tính chuyên nghiệp của bạn trên mọi nền tảng. Các doanh nghiệp và thương hiệu cũng có thể sử dụng bio link để chia sẻ liên kết đến trang web chính thức, cửa hàng trực tuyến, các chương trình khuyến mãi, các thông tin sản phẩm mới và nhiều nội dung khác. 

Tập trung thông tin vào một link duy nhất

Thay vì phải tìm kiếm trên nhiều trang web hoặc mạng xã hội để tìm thông tin và liên kết, người xem chỉ cần truy cập vào bio link và tìm thấy tất cả những gì họ cần trong một nơi duy nhất.  Điều này giúp tiết kiệm thời gian, giảm sự rối rắm và tạo một trải nghiệm dễ dàng hơn cho người xem. Ngoài ra, bio link cũng cho phép người dùng tùy chỉnh và cập nhật nội dung một cách linh hoạt, đảm bảo rằng thông tin luôn được đồng bộ và dễ dàng truy cập.

Tăng follow hiệu quả

Từ việc liên kết giữa nhiều nền tảng khi sử dụng Bio link sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp và những người sở hữu trang web có cơ hội tiếp cận, tăng lượng lưu lượng truy cập và tăng khả năng tương tác với người xem. Từ đó, các website có thể tăng traffic một cách nhanh chóng. Một cách khác để tăng số lượng người theo dõi trên tài khoản TikTok của bạn là sử dụng Bio Link.

Tiết kiệm chi phí

Việc tạo một trang cá nhân trên hosting có thể gây tổn thất nhiều chi phí, bao gồm cả thiết kế website và phí duy trì hosting. Tuy nhiên, Bio Link cung cấp một giải pháp miễn phí để tạo hồ sơ cá nhân của bạn. Bạn có thể sử dụng Bio Link để tạo thông tin cá nhân một cách dễ dàng và không tốn phí. Hơn nữa, Bio Link còn cung cấp nhiều giao diện đẹp mắt để bạn có thể tạo ra một trang cá nhân độc đáo và phù hợp với cá nhân của mình.

Các website hỗ trợ tạo BIO

Dưới đây là một số nền tảng tạo Bio Link giúp bạn tối ưu hóa liên kết một cách hiệu quả, và đồng thời cung cấp các tính năng phân tích dữ liệu hữu ích.

Beacons.ai

Beacons.ai là một trong những website tạo link bio được nhiều TikToker sử dụng. Đây là một nền tảng hoàn toàn miễn phí cho phép bạn liên kết tài khoản của mình. Bạn có thể gắn liên kết từ bất kỳ tài khoản nào để chia sẻ với người khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Beacons như một công cụ tiếp thị liên kết, giúp bạn tăng thêm thu nhập.

Hướng dẫn tạo link bio bằng Beacons: 

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web sau beacons.ai→ Chọn Get Started

Cách tạo Bio link bằng Beacons
Cách tạo Bio link bằng Beacons

Bước 2: Điền tên người dùng phù hợp vào ô username để tạo link dẫn → Chọn Next → Điền một số thông tin cá nhân như tên, email, password →Chọn Next để tạo tài khoản.

Bước 2: Điền tên người dùng phù hợp vào ô username để tạo link dẫn → Chọn Next → Điền một số thông tin cá nhân như tên, email, password →Chọn Next để tạo tài khoản.
Cách tạo bio link với beacons 2

Bước 3: Beacons sẽ cho bạn kết nối với các tài khoản mạng xã hội mà bạn đang xây dựng. Trước đây chỉ có 3 nền tảng là TikTok, Instagram và Twitter. Hiện tại để tối ưu hơn Beacons đã hỗ trợ thêm cả YouTube và Twitch để bạn tạo địa chỉ bio đa dạng trên nhiều nền tảng khác nhau. Sau khi điền tên người dùng của tài khoản → Chọn Next.

Cách tạo bio link với beacons 3
Cách tạo bio link với beacons 3

Bước 4: Chọn chủ đề mà bạn đang hướng đến → Chọn Next

Cách tạo bio link với beacons 4
Cách tạo bio link với beacons 4

Bước 5: Chọn mục tiêu mà bạn mong muốn Beacons sẽ điều chỉnh và đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất. → Chọn Next

Cách tạo bio link với beacons 5
Cách tạo bio link với beacons 5

Bước 6: Lựa chọn giao diện phù hợp. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để tạo một địa chỉ Bio. Bây giờ bạn chỉ việc tùy chỉnh các thông tin để người dùng click vào link và tìm kiếm các thông tin của bạn.

Cách tạo bio link với beacons 6

FAFC.me

Fafc.me là một công cụ giúp bạn tạo bio link đơn giản và dễ dùng. Với Fafc.me, bạn có thể tùy chỉnh bio link của mình bằng cách thêm và chỉnh sửa các mục tiêu. Bạn có thể thêm ảnh đại diện, tiêu đề, mô tả và các liên kết tùy chỉnh cho từng mục tiêu. Điều này giúp bạn tạo lối vào thú vị và chuyên nghiệp cho người dùng khi họ truy cập bio link của bạn.

Ngoài ra, fafc.me cung cấp các tính năng bổ sung như tích hợp Google Analytics để theo dõi lượng truy cập và thống kê, tích hợp hình ảnh từ Unsplash để trang trí bio link của bạn, và tích hợp liên kết với các trang mạng xã hội phổ biến như Instagram, Facebook, Twitter và LinkedIn.

Với fafc.me, bạn có thể tạo ra một bio link đẹp mắt và chuyên nghiệp chỉ trong vài phút. Điều này giúp bạn tăng khả năng tiếp cận và tương tác với người khác, đồng thời tạo dựng hình ảnh cá nhân hoặc thương hiệu của mình một cách chuyên nghiệp.

Hướng dẫn tạo link bio bằng Fafc.me:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web sau fafc.me → Chọn Get Started

Bước 2: Nhập các thông tin để tạo tài khoản → Nhấp vào Register. Sau đó hãy kiểm tra email của bạn và nhấp liên kết để kích hoạt tài khoản của bạn. Vậy là bạn đã tạo xong tài khoản của mình trên Fafc.me.

Bước 3: Nhấp vào Create link để tạo liên kết bio của bạn. Tại đây bạn có thể chọn các dạng liên kết mình mong muốn như Biolink page, Shortened URL, File link,… → Sau đó bạn có thể đặt tên, thêm ảnh, tùy chỉnh các thông tin và thiết kế lại địa chỉ bio của mình. Đó là cách bạn có thể tạo bio link bằng Fafc.me. Hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn!

Cách tạo bio link với FAFC.me
Cách tạo bio link với FAFC.me

Solo.to

Solo.to là một nền tảng giúp bạn tạo và quản lý bio link cá nhân. Với Solo.to, bạn có thể tạo một trang tiểu sử cá nhân chuyên nghiệp chỉ trong vài phút. Các tính năng và giao diện đơn giản của Solo.to cho phép bạn tùy chỉnh và tạo ra một trang tiểu sử phù hợp với phong cách cá nhân của bạn.

Ngoài các tính năng giống các web khác thì Solo.to có thêm một số tính năng tiêu biểu như: 

  • Thống kê lượt xem: Solo.to cung cấp thông tin thống kê về lượt xem của trang tiểu sử, giúp bạn theo dõi hiệu quả của các liên kết và nội dung mà bạn chia sẻ.
  • Trình đơn và danh sách liên kết: Bạn có thể tạo các trình đơn và danh sách liên kết để nhóm các liên kết theo chủ đề hoặc sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Việc sử dụng Solo.to giúp bạn tạo ra một trang tiểu sử trực quan và dễ sử dụng, giúp người khác dễ dàng truy cập và khám phá các thông tin và nội dung mà bạn chia sẻ.

Hướng dẫn tạo bio link bằng Solo.to: 

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web sau Solo.to → Điền tên bạn vào username để tạo địa chỉ bio → Chọn Join for free

Bước 2: Tạo tài khoản mới bằng cách thêm các thông tin về email và đặt mật khẩu cho tài khoản → Nhấp Continue.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy thêm thông tin hồ sơ của bạn, tải ảnh lên, sau đó tùy chỉnh trang của bạn bằng hình nền, chủ đề và phông chữ để phù hợp với phong cách của bạn.

Và thêm liên kết đến các trang web và phương tiện truyền thông xã hội, nhúng các bài hát và video từ các nền tảng yêu thích của bạn hoặc bao gồm các nút liên hệ.

Ngoài ra, trang Analytics sẽ cung cấp cho bạn khả năng giám sát xu hướng và hiệu suất của trang bằng cách theo dõi lượt xem trang và lượt nhấp vào liên kết.

Lnk.bio

Lnk.bio giúp bạn có thể tạo nhiều mục khác nhau trên trang của mình, ví dụ như trang chủ, blog, sản phẩm, liên hệ và nhiều hơn nữa. Mỗi mục có thể chứa nhiều liên kết và mô tả đi kèm. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa phần giới thiệu của mình trên các trang mạng xã hội, cho phép bạn chia sẻ các nội dung hay sản phẩm khác nhau một cách dễ dàng và thuận tiện. 

 

Hướng dẫn tạo bio link bằng Lnk.bio

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web sau lnk.bio  → Chọn Register để đăng ký tài khoản sử dụng. 

Bước 2: Tại đây bạn có thể đăng nhập với các tài khoản khác như TikTok, Facebook, Apple, Google,…  → Nhập tên bạn muốn hiển thị ở địa chỉ bio vào ô username. Vậy là bạn đã có cho mình 1 liên kết bio nhanh chóng và giờ bạn có thể chia sẻ cho mọi người.

Heylink.me 

Một trong những tính năng nổi bật khác với các trang web khác của Heylink.me là tính năng “smart links”. Điều này cho phép bạn tạo các liên kết bio thông minh, tức là bạn có thể hiển thị hoặc ẩn các liên kết dựa trên vị trí địa lý của người dùng hoặc ngôn ngữ mà họ đang sử dụng. Điều này giúp tăng cường trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa hiệu quả của trang bio link của bạn.

Ngoài ra, Heylink.me cũng cung cấp các tính năng chia sẻ và thống kê, giúp bạn theo dõi lượt truy cập và tương tác trên trang liên kết bio của mình. Bạn có thể xem các số liệu thống kê để đo lường hiệu quả của các liên kết và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình.

Với Heylink.me, việc tạo bio link trở nên dễ dàng và tiện lợi. Bạn có thể tạo một trang bio link hoàn chỉnh chỉ trong vài phút và bắt đầu chia sẻ nó với người khác ngay lập tức.

 

Để tạo bio link bằng Heylink.me, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1:  Truy cập vào trang web heylink.me trên trình duyệt của bạn.

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng cách nhấp vào nút “Sign up” hoặc đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến trang Dashboard (bảng điều khiển) của Heylink.me.

Bước 4: Nhấp vào nút “Create new link” để tạo liên kết mới.

Bước 5: Trong trang New Link, bạn sẽ có thể tùy chỉnh các thông tin sau:

– Link Title: Đây là tiêu đề của liên kết bạn sẽ tạo. Ví dụ: “Instagram”, “Facebook”, “Website”, vv.

– Link URL: Đây là đường dẫn tới trang mà bạn muốn liên kết đến. 

– Link Icon: Bạn có thể tải lên biểu tượng (favicon) tương ứng với trang web bạn đang liên kết. Nếu không, Heylink.me sẽ tự động tạo một biểu tượng cho bạn.

– Link Description: Đây là mô tả ngắn gọn về liên kết của bạn. Ví dụ: “Kết nối với tôi trên Instagram”, “Theo dõi trang Facebook của tôi”, vv.

Bước 6:  Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấp vào nút “Save” để tạo liên kết.

Bước 7: Bạn sẽ thấy danh sách các liên kết đã tạo trên trang Dashboard. Nhấp vào biểu tượng “Copy link” để sao chép đường dẫn tới bio link của bạn.

Bước 8: Bây giờ bạn có thể dùng đường dẫn này để thêm vào tiểu sử trên các mạng xã hội, trang web cá nhân hoặc bất kỳ đâu mà bạn muốn chia sẻ các liên kết một cách dễ dàng. 

Tạo BIO link bằng Canva

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến mạnh mẽ cho phép bạn tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và thiết kế chuyên nghiệp mà không cần có kiến thức về đồ họa. Trong Canva, bạn vẫn có thể tạo cho mình địa chỉ bio với những thiết kế riêng biệt của mình hoặc tận dụng các mẫu có sẵn. 

Trong Canva, bạn vẫn có thể tạo cho mình địa chỉ bio với những thiết kế riêng biệt của mình hoặc tận dụng các mẫu có sẵn.
Tạo địa chỉ bio với những thiết kế riêng biệt của mình hoặc tận dụng các mẫu có sẵn trong Canva

Để tạo Bio link bằng Canva, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Canva hoặc tạo một tài khoản mới nếu bạn chưa có.

Bước 2: Tìm kiếm “Bio link template” trong thanh tìm kiếm để tìm các mẫu bio link có sẵn. Bạn cũng có thể tạo bio link từ đầu bằng cách chọn “Create a design” và chọn kích thước tùy chỉnh.

Bước 3: Chọn mẫu bio link hoặc tạo một mẫu mới bằng cách kéo các yếu tố từ thanh công cụ bên trái lên bản thiết kế của bạn.

Bước 4: Tùy chỉnh bio link của bạn bằng cách thay đổi màu sắc, phông chữ, ảnh nền và các yếu tố khác. Bạn cũng có thể thêm các liên kết chuyển hướng đến các trang web, mạng xã hội hoặc nội dung khác.

Bước 5: Khi bạn đã hoàn thành chỉnh sửa bio link, nhấp vào nút “Tải về” để lưu bio link của bạn dưới dạng hình ảnh hoặc PDF.

Bước 6: Bạn có thể chia sẻ bio link của mình trực tiếp trên mạng xã hội, thêm nó vào chữ ký email hoặc nhúng nó vào trang web của bạn.

Tạo BIO link bằng Simple Page

Simple Page sẽ giúp bạn có thể tạo và tùy chỉnh bio link của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần kiến thức về lập trình. Đây là một công cụ hữu ích cho các cá nhân, nhà sáng tạo, nhà quảng cáo, doanh nhân và các người muốn xây dựng một trang cá nhân đẹp và chuyên nghiệp. 

Để tạo một BIO link bằng Simple Page, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Simple Page simplepage.com

Bước 2: Đăng ký tài khoản nếu bạn chưa có. Nếu đã có tài khoản, đăng nhập vào trang web.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện trang chủ của Simple Page.

Bước 4: Nhấp vào nút “Create New Page” hoặc tương tự để tạo một trang mới.

Bước 5: Đặt tên cho trang của bạn và tiếp tục.

Bước 6: Trang tiếp theo sẽ cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của trang của mình. Bạn có thể chọn một mẫu giao diện có sẵn hoặc tạo giao diện riêng của mình.

Bước 7: Tiếp theo, bạn có thể thêm nội dung vào trang của mình. Bạn có thể tạo một mô tả về bản thân, chia sẻ thông tin liên hệ, đăng tải hình ảnh, video hoặc liên kết đến các trang xã hội của bạn.

Bước 8: Khi bạn đã hoàn thành tạo nội dung cho trang của mình, nhấp vào nút “Save” hoặc tương tự để lưu trang.

Bước 9: Khi trang được lưu, bạn sẽ nhận được một URL duy nhất mà bạn có thể chia sẻ với mọi người. Đây sẽ là BIO link của bạn.

Đó là cách bạn có thể tạo bio link bằng các website nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn!

Hướng dẫn gắn link BIO vào Tik Tok

Cá nhân

Để gắn link bio vào tài khoản TikTok của bạn, làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok trên điện thoại của bạn.

Bước 2:  Nhấp vào biểu tượng “Hồ sơ” ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 3: Nhấp vào nút “Chỉnh sửa hồ sơ” trên trang hồ sơ cá nhân của bạn.

Bước 4: Trong phần “Trang chủ”, bạn sẽ thấy một ô trống để thêm liên kết.

Bước 5: Nhấp vào ô trống và nhập địa chỉ liên kết hoặc URL bạn muốn gắn vào bio của bạn.

Bước 6: Nhấp vào nút “Lưu” hoặc nút “Xong” để hoàn thành. Sau khi bạn đã gắn liên kết vào bio của mình, người khác sẽ có thể nhấp vào liên kết đó để truy cập trực tiếp đến nội dung mà bạn muốn chia sẻ.

Hướng dẫn gắn link BIO vào Tik Tok
Hướng dẫn gắn link BIO vào Tik Tok

Lưu ý: chỉ có tài khoản TikTok đã xác minh mới có thể gắn liên kết vào bio. Nếu bạn chưa xác minh tài khoản của mình, hãy làm theo hướng dẫn từ TikTok để xác minh tài khoản trước khi gắn liên kết vào bio.

Doanh nghiệp

Để gắn link bio vào TikTok cho doanh nghiệp của bạn, làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok trên điện thoại di động của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Trên màn hình chính, nhấp vào biểu tượng hồ sơ (biểu tượng nhân vật ở góc dưới bên phải của màn hình).

Bước 3: Trên trang hồ sơ của bạn, nhấp vào nút “Chỉnh sửa hồ sơ” (button Edit Profile) để chỉnh sửa thông tin.

Bước 4: Trong phần “Bio”, bạn có thể thêm mô tả ngắn về doanh nghiệp của mình cùng với link bạn muốn gắn vào. Nhấp vào ô “Bio” và nhập mô tả cần thiết và sau đó thêm đường dẫn vào.

Bước 5: Khi đã nhập thông tin cần thiết, nhấp vào nút “Lưu” (button Save) ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 6: Kiểm tra lại hồ sơ của bạn để đảm bảo rằng link đã được gắn vào mô tả.

Như vậy, sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã gắn link bio vào TikTok cho doanh nghiệp của mình.

Vừa rồi là tất cả những thông tin về cách tạo BIO Page, BIO Link mới nhất mà Zafago muốn gửi đến bạn. Hiện tại chúng tôi là một trong các đơn vị hỗ trợ với các dịch vụ về phòng Marketing thuê ngoài. Nếu bạn đang tìm kiếm một đội ngũ chuyên nghiệp và đáng tin cậy hãy tham khảo Zafago.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn