Thumbnail là gì? Những mẹo thiết kế thumbnail thu hút người xem

Cập nhật ngày: 11 Tháng Sáu, 2022

Việc chúng ta quyết định mua một sản phẩm hay bỏ lại vào giỏ. Thường phụ thuộc vào hình thức bên ngoài của bao bì. Đây là ấn tượng đầu tiên mà chúng ta nhận biết được từ sản phẩm. Và có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng. Thumbnail đẹp, có ý nghĩa hay và được đầu tư tốt sẽ thu hút sự quan tâm và thu hút mọi người xem nhấp chuột.Vậy Thump là gì? Thumbnail là gì và một số mẹo để thiết kế thumbnail hấp dẫn thu hút người xem là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Khái niệm Thumbnail là gì?

Thumbnail là một thuật ngữ được sử dụng bởi các nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia để biểu thị một hình thu nhỏ của một hình ảnh lớn hơn. Thường để tiết kiệm không gian màn hình và cho phép người dùng xem nhiều hình ảnh cùng một lúc.

Hình thu nhỏ được sử dụng rộng rãi trên web. Vì chúng giúp khách truy cập trang web xem hình ảnh. Mà không cần phải tải xuống hình ảnh có kích thước đầy đủ (trừ khi  họ quan tâm). Hình thu nhỏ giúp tiết kiệm băng thông và thời gian tải cho người truy cập.

thumnail

Các trang web có nhiều hình ảnh, chẳng hạn như tại các cửa hàng trực tuyến. Với nhiều danh mục trực quan  thường cung cấp hình ảnh thu nhỏ. Để thay thế hình ảnh lớn sẽ tăng tốc độ tải trang. Tùy thuộc vào nền tảng, hình thu nhỏ phải có kích thước nhất định, ví dụ:

  • Google’s image search: Khi tạo hình thu nhỏ cho tìm kiếm hình ảnh của Google, kích thước được khuyến nghị là 177 pixel. Các tiểu cảnh nhỏ hơn cũng có thể được sử dụng.
  • Kích thước hình ảnh thu nhỏ của  YouTube là bao nhiêu: trên trang chủ. Điều này tương ứng với tỷ lệ khung hình chuẩn 16: 9. Đối với , các đề xuất video nằm ở phía bên phải. Hình thu nhỏ của video thường có kích thước 168×94 pixel. Tải lên hình thu nhỏ của YouTube sẽ mang lại cho bạn chất lượng tốt nhất.
  • Pinterest: Chiều rộng hình ảnh của Pinterest cố định ở mức 236 pixel. Màn hình của người xem càng rộng thì hình ảnh được hiển thị cạnh nhau càng nhiều.

Làm thế nào để có được một thumbnail tốt

Tạo một thumbnail tốt, một thumbnail đẹp, vừa dễ lại vừa khó. Bạn chỉ cần chăm chỉ và học hỏi nhiều. Nhưng bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn cần phải có và biết cách sử dụng một công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Lightroom, v.v.
  • Tiếp theo, bạn cần tìm một cái phù hợp, hình ảnh cho nội dung của bạn. Hãy nhớ rằng bạn cần chọn ảnh  bắt mắt và đẹp để thu hút người dùng.
  • Sau đó, bạn cần xác định nội dung bạn đang đề cập đến. Đối tượng mục tiêu của bạn là ai, nhu cầu của bạn là gì.
  • Sau cùng, bạn cần diễn giải nội dung của hình ảnh một cách dễ hiểu.

Điểm qua về ý nghĩa và nguyên do sử dụng hình thu nhỏ là gì?

Ưu điểm lớn nhất của ảnh thu nhỏ là dung lượng tệp giảm đi so với ảnh gốc. Một trang web có thời gian tải nhanh hơn đáng kể. Nếu nội dung hình ảnh và video lần đầu tiên được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ. Người dùng Internet tự quyết định những gì họ muốn xem bằng cách nhấp vào các hình thu nhỏ.

Kích thước tệp nhỏ của Small Thumbnail cho phép các nhà thiết kế trang web  cung cấp ngay lập tức một lượng lớn nội dung cho khách truy cập  mà không làm tăng thời gian tải trang.Nhấp vào hình thu nhỏ sẽ đưa bạn đến toàn bộ nội dung  ở kích thước ban đầu, có thể được mở trong tab hoặc cửa sổ mới.

Các lợi thế khác là:

  • Tiết kiệm dung lượng: Xem trước hình ảnh  cho phép người dùng Internet trình bày tổng quan về các nội dung khác nhau  trong một không gian nhỏ.
  • Dễ sử dụng: Hình thu nhỏ có lợi thế lớn là giúp người dùng hiểu và tương tác với mô tả chung về nội dung  mà họ được tạo.
  • Tính tương tác: Hình thu nhỏ lôi kéo người dùng nhấp vào phần nội dung tiếp theo. Hình thu nhỏ thường được tạo  tự động bởi các công cụ tìm kiếm, chương trình chỉnh sửa hình ảnh và chương trình quản lý hình ảnh. Kích thước tệp nhỏ của hình thu nhỏ đặc biệt hữu ích cho các trình duyệt trên thiết bị di động

Những mẹo thiết kế thumbnail hấp dẫn thu hút người xem

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng như một hình thu nhỏ thực sự, người thiết kế hình thu nhỏ cũng cần  biết một số điều.

1. Biết cách sử dụng màu nền của thumbnail

Màu càng nhạt thì thumbnail càng nổi bật so với các hình khác. Tuy nhiên, bạn  không nên cho quá nhiều màu  vào khung hình, nếu không hình thu nhỏ trông sẽ  lòe loẹt và rẻ tiền. Các chuyên gia   khuyên  bạn nên dán tệp hình ảnh vào trình chỉnh sửa đồ họa và sau đó tăng độ bão hòa vừa đủ để màu sắc nổi bật trên nền.

Các hình thu nhỏ khác. Bạn chỉ cần thay đổi các bộ lọc màu  một chút. Vì ngay cả những thay đổi nhỏ về màu sắc / độ bão hòa. Cũng có thể thu hút sự chú ý của người xem ngay lập tức và khiến họ ngạc nhiên. Hoặc tăng độ tương phản cũng đảm bảo rằng người xem chú ý.

2. Sử dụng khuôn mặt trong hình thu nhỏ

Cố gắng đảm bảo hình thu nhỏ của bạn giống khuôn mặt người. Và sử dụng ảnh cận cảnh thậm chí còn đẹp hơn nếu có thể. Điều này làm cho hình ảnh nổi bật trên mọi thiết bị và ở mọi kích thước. Cảm xúc được thêm vào khuôn mặt sẽ khơi dậy sự tò mò của người xem và khiến họ  xem tạo ra cảm xúc gì được hiển thị trong hình thu nhỏ.

3. Sử dụng những cảnh quay hành động làm hình thu nhỏ

Nếu nội dung video của bạn đủ hấp dẫn, hãy sử dụng chuỗi cảnh quay hành động làm hình thu nhỏ. Cảm giác chuyển động bổ sung khuyến khích người xem nhấp vào video để xem điều gì sẽ xảy ra. Càng nhiều hành động có thể được gói gọn trong một hình thu nhỏ thì càng tốt.

4. Thêm văn bản khác

Nếu bạn định thêm văn bản vào hình thu nhỏ của mình. Hãy xem các kênh phát trực tuyến của các ngôi sao phát trực tuyến hot nhất hiện nay. Họ thường phủ hình thu nhỏ bằng văn bản thể hiện rõ bối cảnh của video. Bao gồm một tiêu đề hoặc một vài từ khóa. Cũng có thể giúp thu hút người xem và đảm bảo văn bản đủ lớn. Để có thể đọc được trên tất cả các thiết bị.

5. Tạo hình thu nhỏ được gắn thương hiệu tùy chỉnh

Tạo Thumbnail được gắn thương hiệu tùy chỉnh cung cấp tính nhất quán và là một cách tuyệt vời để xây dựng nhận thức với khán giả của bạn. Khi đăng các loại nội dung khác nhau, hãy sử dụng màu sắc. Các màu sắc khác nhau giúp người xem phân biệt chính xác và hiểu họ đang xem loại nội dung nào.

Kết luận

Cuối cùng nhưng rất quan trọng là khớp thực tế với nội dung đằng sau hình thu nhỏ. Và đảm bảo nội dung đủ liên quan để thu hút khán giả. Bạn không chỉ có thể hiển thị những bức ảnh đẹp nhất. Bạn có thể quên mất nội dung chính đằng sau thumbnail. Chúc các bạn thành công với những mẫu tiểu cảnh độc đáo của thương hiệu.

Xem thêm nội dung gợi ý khác:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn