Quảng Cáo Zalo sẽ Hiển Thị Ở Đâu?

Cập nhật ngày: 14 Tháng Hai, 2020

Các nhà quảng cáo Zalo Ads có bao giờ đặt câu hỏi, liệu sau khi được duyệt quảng cáo Zalo hiển thị ở đâu, và những ai có thể nhìn thấy quảng cáo của mình? 

Hiện tại quảng cáo Zalo đang có 2 vị trí hiển thị chính đó là Newsfeed và Network. Vậy vị trí Newsfeed, Network là gì? Mời cả nhà cùng đọc bài viết này. 

Quảng cáo Zalo hiển thị ở đâu?

1. Vị trí hiển thị trên Newsfeed:

Vị trí Newsfeed: là bảng tin của Zalo app (Zalo NewsFeed, Zalo Article). Mỗi bảng tin sẽ xuất hiện 2 banner quảng cáo ở vị trí thứ 2 và thứ 7 trên bảng tin.

Khi quảng cáo được lên Newsfeed thì bạn có thể target đúng tệp khách hàng mình mong muốn hơn như: độ tuổi, giới tính, vị trí địa lí,… nhưng bù lại nội dung quảng cáo của bạn phải thật tốt (tỉ lệ chuyển đổi cao).

Quảng cáo lên Newsfeed thì giá trên 1 lượt nhấn khá cao, nên tiền trong tài khoản phải luôn dao động ở mức gấp 2-3 lần số tiền 1 camp quảng cáo để không bị giam tiền và tăng khả năng phân phối của quảng cáo.

Vị trí hiển thị trên Newsfeed

2. Vị trí hiển thị trên Network: Quảng cáo xuất hiện ở Network có lợi và bất lợi gì?

Vị trí Network: là các trang web thuộc quản lí của VNG như baomoi, zingnew, zingtv,…; các app của VNG như: zingplay, zing mp3,…

Khi quảng cáo bạn lên Network thì điểm cộng đầu tiên là giá thầu rất thấp, có thể thấp hơn 1/2 so với giá để lên bảng tin, khả năng phân phối cực mạnh đến không thể kiểm soát.

Và tất nhiên là nó cũng có điểm trừ. Đó chính là nó sẽ lệch về phần target như độ tuổi, giới tính,… Và vì lên Network nên khả năng bị người dùng nhấn nhầm vào quảng cáo của mình rất là cao (chúng ta thường gọi là click ảo).

Cả nhà cũng phải lưu ý một điều, lên Network thì quảng cáo phân phối cực mạnh, nên khả năng bị “bung” hết tiền rất là cao đấy ạ!

Các vị trí hiển thị trên hệ sinh thái Zalo

3. Vậy làm sao để có thể biết được quảng cáo zalo hiển thị ở đâu ?

Hiện tại, chỉ có duy nhất hình thức chạy quảng cáo Website là có thể đo được. Bạn có thể sử dụng một số công cụ đo lường lưu lượng truy cập của trang web như: Google Analytics,…

Công cụ đo lường quảng cáo zalo google analytics
Trên đây là bài chia sẻ cơ bản về việc quảng cáo Zalo hiển thị ở đâu cùng hai khái niệm newsfeed và network, 2 vị trí mà Zalo Ads có thể hiển thị. Để tìm hiểu thêm về cách tối ưu quảng cáo Zalo ads, cả nhà cùng theo dõi những bài viết tiếp theo thuộc chủ đề Zalo Ads của Zafago các bạn nhé! 
Nếu bạn có gặp bất cứ vướng mắc nào liên quan đến Zalo Ads, hãy liên hệ ngay Zafago Agency – Top 5 đối tác cao cấp Zalo để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay nhé! Chúc bạn thành công!
Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn