English EN Vietnamese VI

Nghiên cứu từ khoá bằng công cụ google keyword planner

Cập nhật ngày: 20/05/2022

Chìa khóa của SEO hiệu quả ngày nay phụ thuộc vào từ khóa bạn chọn. Nếu bạn chọn một từ khóa có lượng tìm kiếm cao và dự đoán rằng người dùng từ khóa đó sẽ có xác suất chốt cao, bạn có cơ hội bán hàng hiệu quả với chi phí thấp nhất. Để làm được điều này, bạn cần biết về công cụ phổ biến nhất hiện nay – Google Keyword Planner.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa GG là gì? Làm thế nào để sử dụng chúng để SEO hiệu quả nhất? Mona Media sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này!

Google Keyword Planner là gì?

Google Keyword Planner hỗ trợ nhà quảng cáo nghiên cứu những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất, giúp họ quyết định chiến lược SEO và quảng cáo Google Adwords hợp lý hơn. Gần 95% nhà quảng cáo ngày nay sử dụng công cụ này vì Công cụ lập kế hoạch từ khóa GG có thể mang lại uy tín và hiệu quả cho hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp.

google keyword planner tool

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cho phép người dùng xem có bao nhiêu người dùng trên toàn thế giới tìm kiếm từ khóa trong một tháng. Ngoài ra, nó cho thấy độ khó và tính cạnh tranh của các từ khóa đó. Để giúp bạn quyết định có nên đầu tư vào từ khóa đó hay không. Từ đó, nhà quảng cáo có thể hoạch định chi phí chính xác hơn. Dựa trên những từ khóa mà họ tin rằng sẽ chạy quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Cách phân tích từ khóa với Google Keyword Planner

GG Keyword Planner có nhiều tính năng để nhà quảng cáo sử dụng, bao gồm thống kê, phân tích và khảo sát. Vì vậy, để giúp chúng ta sử dụng công cụ này dễ dàng hơn. Mona Media xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Keyword Planner một cách đơn giản!

Bước 1: Có tài khoản để đăng nhập và sử dụng

– Vui lòng truy cập liên kết này: https://adwords.google.com.vn/KeywordPlanner

– Chọn “Đăng nhập” và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn. 

– Chuyển sang tiếng Việt (nếu cần) bằng cách làm như sau: My Account (chuyển sang tab mới) >> Dữ liệu và Cá nhân hóa (góc trái) >> Tùy chọn chung cho Web (kéo xuống dưới) >> Ngôn ngữ >> Chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Bước 2: Thiết lập chiến dịch của bạn

Đây là một phần quen thuộc với các nhà quảng cáo sử dụng Google Adwords. Nếu không cần chạy quảng cáo, bạn có thể bỏ qua việc nhập giá quảng cáo, tên website, thông tin ngân hàng, nhập thông tin cơ bản và chuyển thẳng đến phần nghiên cứu từ khóa.

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa

– Chọn Công cụ > Công cụ lập kế hoạch từ khóa ở góc trên bên phải

– Chọn “Tìm Từ khoá Mới” nếu bạn muốn có được các từ khoá tiềm năng cho trang web của mình hoặc mở rộng vốn từ khoá của bạn để chạy với các từ khoá hiện tại.

– Chọn “Nhận Dự báo và Khối lượng Tìm kiếm” nếu bạn muốn sử dụng cập nhật dự báo từ khóa trong quá trình quảng cáo và SEO.

Bước 4: Nhập thông tin để hoàn thành bộ từ khóa cuối cùng

Nếu bạn đã chọn “Tìm từ khóa mới” ở bước 3, hãy thực hiện theo các bước sau

– Sao chép bộ từ khóa bạn cần nghiên cứu nếu bạn đã có bộ từ khóa gợi ý. Hoặc sao chép URL của trang web nếu bạn muốn tìm kiếm từ khóa tiềm năng.

– Công cụ hiển thị danh sách các từ khóa tiềm năng với các chỉ số như lượt tìm kiếm, cạnh tranh, hiển thị quảng cáo, giá thầu (tối thiểu-max) … Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thời gian điều chỉnh ở góc trên cùng bên trái màn hình để giúp bạn theo dõi chính xác hơn dữ liệu.

– Chọn “Tìm Từ khoá Mới” nếu bạn muốn có được các từ khoá tiềm năng cho trang web của mình hoặc mở rộng vốn từ khoá của bạn để chạy với các từ khoá hiện tại.

– Chọn “Nhận Dự báo và Khối lượng Tìm kiếm” nếu bạn muốn sử dụng cập nhật dự báo từ khóa trong quá trình quảng cáo và SEO.

Ýnghĩa những thuật ngữ trong Google Keywords Planner

– Lưu lượng tìm kiếm: Được tính toán dựa trên lượng tìm kiếm từ khóa của người dùng (tương tự như Google Keyword Planner).

– CTR có trả tiền / không phải trả tiền: Một số liệu cho biết liệu từ khóa này có phải chi tiền để cải thiện hiệu quả quảng cáo hay không. Chỉ số này càng cao thì bạn càng tốn nhiều tiền cho quảng cáo so với SEO thông thường.

– CTR / Non-CTR: Tỷ lệ này càng cao thì tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa càng tốt. Tạo tiền đề cho hy vọng “chốt đơn hàng” với các từ khóa này.

Phần mềm cho phép bạn nghiên cứu từ khóa khác

1. Keywords.io

Keyword.io cho phép bạn sử dụng miễn phí và có tính phí. Nếu bạn chỉ cần mở rộng số lượng từ khóa, đơn giản là bạn có thể sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thông tin đầy đủ hơn, chẳng hạn như lượng tìm kiếm, tỷ lệ chuyển đổi, v.v., bạn có thể chi khoảng 30-50 USD / tháng để theo dõi các chỉ số trên.

Đánh giá ban đầu:

– Điểm mạnh: Có thể sử dụng miễn phí với vốn từ khóa mở rộng dễ dàng, có hỗ trợ từ khóa trên nền tảng youtube.

–Điểm yếu: Dùng miễn phí không thể theo dõi được số từ khóa, phải đăng nhập mới tải được list keyword.

2. Keywordshitter.com

Keywordshitter.com sở hữu chức năng mở rộng nguồn từ khóa cho các nhà quảng cáo. Tool này có một số cải tiến nổi bật hơn so với  Keyword.io.

Đánh giá ban đầu:

–Điểm mạnh: Đưa ra được các keyword chất lượng, dễ dàng tải được list keyword  mà không cần đăng nhập.

–Điểm yếu: Tool thao tác chậm, yêu cầu đợi lâu

3. Soovle.com

Tool này hỗ trợ nghiên cứu từ khóa không chỉ trên platform Google mà còn trên cả Youtube, Bing, Yahoo…Tuy nhiên tool này chưa hỗ trợ tiếng việt trên Amazon và Answer.

Đánh giá ban đầu:

–Điểm mạnh: Thao tác nhanh, hỗ trợ nhiều platform tìm kiếm.

–Nhược điểm: Với mỗi platform tìm kiếm chỉ cho ra 10 kết quả, đồng thời từ khóa dễ bị lỗi trên kết quả của Google.

4. Ubersuggest

Tool này giúp bạn có được nguồn dữ liệu nghiên cứu từ khóa của Google Keyword Planner mà không cần phải đăng ký/ đăng nhập tài khoản Adwords. Tool rất phù hợp với những bạn copywriter viết bài chuẩn SEO

Đánh giá ban đầu:

– Điểm mạnh: Tải lên/copy thuận tiện, công khai các chỉ số liên quan như độ khó, lượng tìm kiếm, giá thầu… một cách đầy đủ.

– Điểm yếu: Số lượng từ khóa hiển thị ít hơn so với Keyword.io

5. Google Trends

Đây không phải là tool phân tích từ khóa đơn giản. Công cụ này sẽ giúp đưa đến bạn những từ khóa giúp bạn triển khai được ý tưởng và sáng tạo nội dung dễ dàng hơn. Khi bạn sử dụng tool này, bạn sẽ được gợi ý những idea viết bài dễ dàng, hơn là có một list các từ khóa hoàn chỉnh.

Đánh giá ban đầu:

– Điểm mạnh: Quá trình tìm kiếm nội dung “bắt trend” theo từ khóa đơn giản

– Nhược điểm: Khá khó sử dụng và tìm được list keyword tiềm năng.

Kết luận về công cụ Google Keyword Planner

Hiện nay có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa, nhưng để lựa chọn được một công cụ với nhiều ưu điểm như Google Keyword Planner thì chỉ có một. Đây là tool hàng đầu cho các nhà quảng cáo, với hàng loạt các tính năng cùng với sự tiện dụng trong giao diện.

Google Keyword Planner sẽ cung cấp đầy đủ các list từ khóa cần thiết cho nhà quảng cáo theo dõi. Đồng thời nó còn phân chia từ khóa theo không gian và thời gian. Giúp nhà quảng cáo tối ưu hóa quá trình thực hiện Local SEO.

Hy vọng rằng qua bài viết này, các nhà quảng cáo sẽ tìm được cho mình một công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên nghiệp và hữu hiệu nhất. Chúc bạn gặp được nhiều may mắn và thành công trong công tác quảng cáo

Gợi ý những nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!