Top 7 lý do doanh nghiệp nên tạo website bán hàng

Cập nhật ngày: 21 Tháng Sáu, 2024

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc sở hữu một website bán hàng là một chiến lược kinh doanh thông minh và hiệu quả, góp phần mang đến sự thành công của doanh nghiệp. Bán hàng trên web giúp mở rộng quy mô kinh doanh và tiếp cận khách hàng một cách rộng rãi, mang lại vô vàn lợi ích khác. Trên thực tế, có nhiều lý do rất đáng để xem xét và cân nhắc khi quyết định bán hàng trên website. Cùng Zafago JSC khám phá top những lý do hàng đầu này trong bài viết dưới đây.

Thay vì thụ động đợi Facebook và Google, Website giúp bạn chủ động trong kinh doanh 

Facebook và Google từ lâu đã là hai gã khổng lồ trong lĩnh vực quảng cáo online. Hai nền tảng này cũng là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn tiếp cận khách hàng online. Với những gì bạn đã và đang chứng kiến, không thể phủ nhận sức mạnh khủng khiếp của quảng cáo trên Facebook khi mang lại lợi nhuận khổng lồ, nuôi sống hàng nghìn doanh nghiệp trực tuyến.

Tuy nhiên, đứng trước những thay đổi liên tục trong thuật toán quảng cáo của Facebook và Google, nhiều doanh nghiệp sẽ không tránh được việc gặp phải một vài khó khăn nho nhỏ. Ví dụ như quảng cáo bị ngưng tiếp cận, không đạt được hiệu suất mong muốn, thậm chí là bị khoá tài khoản… Trong những tình huống như vậy, việc tắt quảng cáo và chờ đợi sự ổn định của các nền tảng là điều cần thiết.

Website giúp nhà bán hàng chủ động trong kinh doanh 
Website giúp nhà bán hàng chủ động trong kinh doanh

Để giải quyết vấn đề này, có một giải pháp hiệu quả là sở hữu một website bán hàng riêng. Website này giúp doanh nghiệp giảm bớt sự phụ thuộc vào các nền tảng quảng cáo, đồng thời tạo ra một kênh marketing đa chiều và bền vững. Website giúp tăng cường doanh số bán hàng mà không bị ảnh hưởng bởi những biến động của Facebook và Google.

Tất cả người dùng trên Internet đều có thể là khách hàng của bạn

Theo các số liệu thống kê mới nhất, Việt Nam hiện đang có khoảng 45 triệu người sử dụng Internet, chiếm 45% dân số cả nước. Điều đáng chú ý là đa số đối tượng này là người trẻ, có nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao. Xu hướng này đồng thời đang được tăng cao bởi việc có đến 1/3 người dùng Internet sử dụng mạng để tìm kiếm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ.

Trong bối cảnh này, nếu cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn không có một website, bạn đang tự mình loại trừ khả năng tiếp cận và bán hàng cho khách hàng của mình. Để không bị đối thủ vượt qua và giành lấy thị phần, việc sở hữu một website bán hàng trở nên cực kỳ quan trọng.

Bán hàng mọi nơi, mọi thời điểm

Trong các hình thức kinh doanh truyền thống, việc khách hàng phải đến trực tiếp cửa hàng để xem và quyết định mua sắm thường gặp các hạn chế về thời gian và không gian. Tuy nhiên, khi một doanh nghiệp có website bán hàng, mọi hạn chế về không gian và thời gian đều được loại bỏ. 

Website bán hàng có thể hoạt động 24/7, cho phép khách hàng truy cập và mua hàng bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Điều này không chỉ tăng cơ hội bán hàng mà còn mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, giúp họ cảm thấy hài lòng hơn khi mua sắm.

⇒ Xem thêm: Chi phí làm website bao nhiêu? Các khoản phí bạn cần biết

Giao diện của Website bán hàng chuyên nghiệp và dễ xem sản phẩm

Trong những năm gần đây, việc mua bán online trên Facebook đã không còn phổ biến và nhộn nhịp như trước kia nữa. Các bạn trẻ hiện nay thường ưa chuộng việc mua sắm trên các website bán hàng hơn là trên Facebook. 

Hãy xem hình ảnh của cùng một cửa hàng thời trang nam nổi tiếng. Bạn sẽ thấy rõ ràng rằng sản phẩm trên website bán hàng được trình bày chuyên nghiệp hơn nhiều. Có các nút mua hàng, xem chi tiết sản phẩm và khi rê chuột vào hình ảnh, bạn có thể phóng to để xem rõ hơn. Trong khi đó, Facebook lại giới hạn nhiều tính năng, khiến việc tạo ra một cửa hàng bán hàng chuyên nghiệp trở nên khó khăn hơn.

⇒ Xem thêm: 10 mẫu website bán hàng đẹp cho doanh nghiệp

Website bán đèn LED Trạm Phát Sáng
Giao diện của Website bán hàng chuyên nghiệp và dễ xem sản phẩm

Chạy quảng cáo hiệu quả hơn nhờ Website bán hàng 

Trên Facebook, quảng cáo cung cấp tính năng cho phép bạn định rõ đối tượng quảng cáo đến những người đã từng ghé thăm website của bạn. Ví dụ, nếu một khách hàng đã xem sản phẩm quần Jogger trên website của bạn, bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook đến họ khi họ sử dụng mạng xã hội. Đây được gọi là kỹ thuật tiếp thị lại trên Facebook.

Tương tự, bạn cũng có thể triển khai chiến dịch Tiếp thị lại trên Google. Ví dụ, khi bạn ghé thăm trang chủ của Namecheap.com để mua tên miền, sau đó khi bạn duyệt web trên Youtube, quảng cáo của Namecheap xuất hiện trước mắt bạn. Đây là một ví dụ về quảng cáo trên Mạng hiển thị Google Display Network (GDN).

Như vậy, việc sở hữu một website bán hàng không chỉ giúp bạn tăng cường quảng bá sản phẩm mà còn mang lại một công cụ mạnh mẽ để tiếp thị và tương tác với khách hàng tiềm năng.

Nâng tầm nhận thức và uy tín thương hiệu

Nhận thức và uy tín thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một website bán hàng. Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet, nơi mà màu sắc, phong cách và tính năng phản ánh hình ảnh của doanh nghiệp trong lòng khách hàng. Thiết kế chuyên nghiệp của website có thể tạo ra ấn tượng tích cực, thu hút khách hàng và tăng cường số lượng đơn hàng.

⇒ Xem thêm: Màu sắc nhận diện thương hiệu tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng ra sao?

Trang web đóng vai trò như bộ mặt thương hiệu
Trang web đóng vai trò như bộ mặt thương hiệu

Một trang web bán hàng chuyên nghiệp hơn so với đối thủ có thể làm nổi bật thương hiệu của bạn và tạo ra niềm tin trong lòng khách hàng. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tăng cường sự tương tác với khách hàng, từ việc thu thập ý kiến thông qua khảo sát đến việc chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất, giúp nâng cao giá trị và uy tín của thương hiệu.

Giảm thiểu tối đa những khoản phí kinh doanh

Yếu tố cuối cùng mà khiến các cửa hàng và doanh nghiệp cần thiết kế website bán hàng là khả năng giảm thiểu chi phí trong kinh doanh một cách hiệu quả. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhiều chi phí, từ việc thuê cửa hàng, kho hàng, đến nhân lực và chi phí quảng cáo, chăm sóc khách hàng. Đồng thời, điều đó cũng giúp cho việc quản lý hoạt động kinh doanh trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Dễ dàng theo dõi và phân tích

Sử dụng các công cụ phân tích web hữu hiệu như Google Analytics, bạn có thể theo dõi và đánh giá hiệu quả của các chiến lược marketing và bán hàng một cách chi tiết và toàn diện. Ví dụ, bạn có thể xem số lượng lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, và hành vi của khách hàng trên trang web, giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng và nhu cầu của khách hàng.

Mở rộng quy mô kinh doanh

Với website bán hàng, bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh của mình dễ dàng hơn bằng cách thêm các sản phẩm mới hoặc mở rộng vào các thị trường mới. Theo một nghiên cứu của Statista, số lượng người mua sắm trực tuyến trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng từ 1.92 tỷ vào năm 2019 lên đến 2.14 tỷ vào năm 2021, cho thấy tiềm năng mở rộng của việc kinh doanh trực tuyến.

Tăng tính cạnh tranh

Bằng cách có một website chuyên nghiệp và dễ sử dụng, bạn có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ trong ngành. Theo một báo cáo từ Adobe, các doanh nghiệp có trang web tương tác tốt hơn có thể tăng doanh thu trung bình đến 10%, cho thấy tầm quan trọng của việc tạo ra một trải nghiệm trực tuyến tốt cho khách hàng.

Kết luận 

Có thể thấy việc bán hàng trên website đang là xu hướng hiện nay, cũng là một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Với những lợi ích đó, không có lý do gì mà các doanh nghiệp không nên bán hàng trên website để tận dụng toàn bộ tiềm năng của môi trường kinh doanh trực tuyến ngày nay.

Đánh giá bài viết
Tư vấn