Hướng Dẫn Thiết Lập Quảng Cáo Zalo Official Account (OA)

Cập nhật ngày: 30 Tháng Một, 2020

Quảng cáo Zalo Official Account là hình thức tạo quảng cáo để tăng lượt quan tâm, tăng tương tác và giới thiệu trang Zalo Official Account của doanh nghiệp, cửa hàng. Quảng cáo sẽ hiển thị luân phiên trên Zalo App (Zalo News Feed, Zalo Article) và Zalo Network (bao gồm ZingMP3, BaoMoi, ZingNews …).

Để tạo quảng cáo Zalo Official Account, nhà quảng cáo phải truy cập vào trang Zalo Ads và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Thiết lập chiến dịch quảng cáo Zalo Official Account

Người dùng vào trang Tạo Quảng Cáo >> đặt Tên chiến dịch >> chọn Loại chiến dịch (Hình thức quảng cáo official account) >> Chọn Tài khoản Zalo OA thực hiện quảng cáo trong danh sách chủ tài khoản là “Quản trị viên” hoặc được phân quyền quảng cáo “Nhân viên quảng cáo” >> Bấm “Tạo Quảng Cáo”.

Tạo quảng cáo Zalo Official Account

Bước 2: Lựa chọn đối tượng quảng cáo

Địa điểm: 

Để chọn địa điểm, bạn có thể điền trực tiếp vào ô “Chọn địa điểm”. Sau đó chọn dấu cộng (+) trên thanh địa điểm để giới hạn hoặc mở rộng phạm vi khách hàng muốn hướng đến.
+ Thao tác 1: Chọn vào icon hình mũi tên 4 hướng để tăng hoặc giảm phạm vi khách hàng mà bạn muốn quảng cáo tiếp cận.

Chọn địa điểm cho quảng cáo zalo official account

+ Thao tác 2: Chọn cụ thể các tiêu chí khách hàng mà bạn muốn sản phẩm/dịch vụ của mình tiếp cận. Bước này rất quan trọng để khẳng định
được thương hiệu của bạn. Chọn sai đối tượng là một trong những nguyên nhân chính khiến chiến dịch thất bại.

Giới tính:

Bạn chọn theo loại sản phẩm mà  bạn hướng đến. Trước khi chạy quảng cáo, trong đầu bạn đã định hình được khách hàng cần tiếp cận.

Độ tuổi:

Chọn khoảng tuổi mà bạn nhắm đến.

Nền tảng: 

Chọn hệ điều hành theo mục tiêu của bạn.

Nhân khẩu học, Sở thích:

Giúp quảng cáo Zalo Official Account của bạn tiếp cận tệp khách hàng chính xác hơn.

 

Bước 3: Thiết lập ngân sách và chi phí quảng cáo 

Ngân sách dành cho quảng cáo sẽ tính trên chi phí cho một lần nhấp chuột. Nếu lượng click nhiều thì chi phí mất nhiều và click ít thì chi phí giảm. Điều này sẽ giúp tối ưu chi phí quảng cáo cho bạn. Giá một click này không cố định mà phụ thuộc vào việc chọn nhóm đối tượng và thời điểm chạy quảng cáo. Bạn cần linh động để mang lại hiệu quả cao nhất.

hiết lập ngân sách và chi phí quảng cáo Zalo Official Account

 

*Lưu ý: Tổng chi phí dự kiến phải nhỏ hơn số ngân sách còn lại trong Tài Khoản (nếu lớn hơn ngân sách còn trong Tài Khoản, Quảng Cáo của bạn sẽ không chạy, do chính sách của Zalo là trả tiền trước chạy sau)

Bước 4: Kiểm tra nội dung trên quảng cáo

Kiểm tra nội dung trên quảng cáo Zalo Official Account

 

Nhà quảng cáo đăng tải hình ảnh và chuẩn bị nội dung quảng cáo theo yêu cầu:

Tên chiến dịch quảng cáo:

Giúp nhà quảng cáo dễ dàng phân biệt được các chiến dịch quảng cáo.

Hình mô tả:

Thể hiện hình ảnh sử dụng cho quảng cáo. Nhà quảng cáo đăng tải ảnh có kích thước 1024×533(px) và dung lượng không vượt quá 2MB.

Chú thích:

Thể hiện nội dung; câu chuyện quảng cáo và không vượt quá 90 ký tự.

Mô tả:

Thể hiện thông tin ngắn gọn của sản phẩm. Nội dung không vượt quá 60 ký tự.

Thông tin thêm:

Thể hiện thông tin giá sản phẩm hoặc khuyến mãi cho sản phẩm. Nội dung không vượt quá 60 ký tự.

*Lưu ý: Nhà quảng cáo có thể sử dụng hình ảnh sản phẩm có sẵn từ Thư Viện Ảnh. Chọn công cụ để phóng to, thu nhỏ hoặc thay đổi vị trí hình ảnh để thể hiện sản phẩm rõ ràng trên quảng cáo.

Bước 5: Tải link ảnh quảng cáo, link giấy tờ có liên quan đến sản phẩm bạn muốn quảng cáo

Các dạng file có đuôi txt, jpg, png …

Thông tin thêm liên quan đến sản phẩm bạn muốn quảng cáo Zalo Official Account

*Lưu ý về Giấy phép quảng cáo: Nếu bạn đang tạo quảng cáo cho các loại thuốc hay thực phẩm chức năng thì cần cung cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho sản phẩm trên website và màn hình điện tử.

Bước 6: Gửi duyệt

Sau khi tạo nội dung quảng cáo, nhà quảng cáo có thể Lưu nội dung để chỉnh sửa sau hoặc tiến hành Gửi duyệt để đội ngũ quản trị Zalo Ads phê duyệt quảng cáo.
Gửi duyệt quảng cáo Zalo Official Account

1. Chọn Lưu để lưu lại nội dung và quay lại chỉnh sửa sau. Khi quảng cáo chưa được gửi duyệt sẽ có trạng thái Tạo mới và sẽ không phân phối cho đến khi được gửi duyệt.

2. Chọn Gửi duyệt để đưa quảng cáo đến đội ngũ vận hành Zalo Ads kiểm tra và tiến hành xét duyệt. Thời gian duyệt quảng cáo trong khoảng 1 tiếng.

Trên đây là cách tạo quảng cáo Zalo Official Account hiệu quả và nhanh chóng nhất.  Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết và chúc các bạn thành công! 

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn