Hướng dẫn cách tạo link Bio trên TikTok miễn phí đơn giản hiệu quả

Cập nhật ngày: 19 Tháng Tám, 2021

Cách tạo link Bio trên TikTok như thế nào nhanh nhất và đơn giản cho người dùng? Hiện tại, Bio đang là xu hướng trending trên các nền tảng đều có giới hạn về số lượng từ và link. Nó chính là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn trẻ thể hiện được tất cả các thông tin cá nhân, doanh nghiệp nhằm tạo ra sự uy tín cho khách hàng và đối tác. Vậy làm thế nào để có thể tạo link Bio trên TikTok? Hãy cùng ZaFaGo tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bio link nghĩa là gì?

Bio link hay trang Bio là một thuật ngữ quen thuộc đối với những bạn làm Tiktoker. Hay những bạn đang kiếm tiền thông qua Affiliate marketing.

Để trả lời câu hỏi link bio TikTok là gì? Sau đó chúng ta cùng tìm hiểu nghĩa của từ Bio !. – Bio là viết tắt của “Biography” trong tiếng Anh, có nghĩa là tiểu sử, lý lịch. Được sử dụng để tổng hợp thông tin về một cá nhân. Và Bio Page là trang liên kết với Bio Link.

Bio Link ra đời dựa trên nhu cầu người dùng chèn nhiều liên kết vào thông tin hồ sơ. Không giống như mạng xã hội Facebook cho phép bạn thêm một liên kết vào tiểu sử tiktok, Instagram có phần hạn chế hơn.

Bio link TikTok là gì?

Trước đây, liên kết Bio được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội Instagram. Tuy nhiên, ngày nay các liên kết sinh học cực kỳ phổ biến trên Tiktok. Hầu hết các Tiktokers đều làm các chủ đề về Review đồ ăn, thời trang, phụ kiện,… Thường sẽ sử dụng Bio links để chèn link vào các link affiliate muốn chuyển hướng người dùng.

Do đó, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, đặc biệt là Tiktokers. Đã thiết kế lại phần Bio để có thể chèn nhiều liên kết mua hàng khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều loại Bio link như: Bio Link Tiktok, Bio Link Instagram, Bio Link Linkedin, Bio Link Website, Bio Link App,… nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Bio link mang lại lợi ích như thế nào trên TikTok?

Hiện nay, Bio link đang là xu hướng mới cho người dùng trên các trang mạng xã hội đặc biệt với TikTok và Instagram. Bởi trong chúng đang mang lại những đặc điểm vượt trội ở dưới đây:

1. Giúp tăng lưu lượng truy cập

Tất nhiên, đối với những người đang hoạt động trên kênh instagram. Kênh đã được chứng minh là một trong những kênh tự tin nhất để đảm bảo thương hiệu và trang web của bạn được hiển thị tối ưu. Và, ‘bio Link’ là một phần quan trọng trong số đó.

Vì instagram không cho phép người dùng đánh dấu các liên kết trong bài viết. Nên nó sẽ hạn chế khả năng hướng lưu lượng truy cập từ các bài đăng đến trang web của bạn. Vì lý do đó, điều cần thiết là sử dụng liên kết trên tiểu sử của chúng tôi. Hiện đây là một vị trí đắc địa để các công ty trưng bày các trang Web của họ. Khuyến khích người dùng nhấp qua từ các trang mạng xã hội instagram của họ.

Phối hợp với các kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội trên instagram khác. Liên kết trong tiểu sử trên tiktok sẽ tạo ra một loạt cơ hội hoàn toàn mới để giúp bạn phát triển công ty của mình.

2. Làm quảng cáo cho Blog

Quảng cáo blog của chúng tôi trên các tài khoản mạng xã hội là một cách tuyệt vời để hướng người đọc đến các bài đăng mà bạn dành nhiều thời gian để tạo. Khi bạn nói về họ trong các bài đăng hoặc câu chuyện của mình. Hãy đảm bảo bạn liên kết blog với tiểu sử của mình để chúng tôi có thể nhận được nhiều lượt nhấp. Bạn có thể trải nghiệm cảnh này để giảng dạy từ các blog của mình hoặc chỉ cần chia sẻ đoạn giới thiệu. Để thu hút những người theo dõi nhấp vào liên kết trong tiktok tiểu sử của tôi và đọc phần còn lại.

3. Sử dụng cho Youtube channel

Sử dụng một liên kết trong sinh học của chúng tôi đến thăm trang YouTube của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút tín đồ vào trang của bạn. Giờ đây đã có các nền tảng video ngắn hơn khác như IGTV và TikTok. Chúng tôi có thể đăng một phần video của mình lên đó. Sau đó khuyến khích người theo dõi xem phần còn lại của các video YouTube của bạn bằng cách thêm liên kết vào tiểu sử TikTok. Đây có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự quan tâm của họ đối với một ứng dụng mà họ thích. Sau đó khi họ đã nắm bắt được và chuẩn bị và sẵn sàng thoát khỏi phần mềm để xem phần còn lại của video.

4. Mang lại lợi ích cho kinh doanh, các nhà tiếp thị liên kết

Công ty hoặc cá nhân của chúng tôi Bạn đang bán thứ gì đó. Thật tuyệt vời khi thông qua trang này khán giả của Bạn có thể biết về Bạn và ghé thăm các sản phẩm và dịch vụ Bạn đang cung cấp.

Hoặc bạn có thể tham gia đối tác tiếp thị liên kết cho các công ty, đây là một cách tuyệt vời để sử dụng lượng kết nối, người hâm mộ để tăng doanh thu.

Thông thường, những người có ảnh hưởng và người bán liên kết có những điều tuyệt vời để nói về thương hiệu, hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn và họ cũng có mối quan hệ tốt với những người mà họ tin tưởng. họ hỏi mua.

Bằng cách đặt liên kết tùy chỉnh này ( Affiliate Marketing link – liên kết liên kết ) trong hồ sơ của bạn. Chỉ dẫn những người theo dõi bạn từ các trang truyền thông xã hội của bạn trực tiếp đến trang Web của chúng tôi để kinh doanh. Nếu bạn là chi nhánh của nhiều công ty, không cần phải lo lắng. Bạn có thể gộp nhiều liên kết liên kết vào một URL của mình thay vì phải chuyển liên tục các liên kết, các Trang web không giống nhau.

Nếu công ty của chúng tôi bán hàng hóa và bạn muốn bán hàng trực tuyến. Có một cách khá dễ dàng để đưa những người theo dõi từ trang của bạn đến trang thanh toán.

5. Mang lại lợi ích với người liên quan (Influencer)

Hầu hết những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đều tham gia trên nhiều nền tảng. Bằng cách sử dụng liên kết này một cách chiến lược, Bạn có thể đưa những người theo dõi mình đến blog, trang YouTube, podcast hoặc bất kỳ trang nào khác mà bạn muốn. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng những người theo dõi có thể tìm thấy bạn trên tất cả các nền tảng một cách dễ dàng.

Mẫu bio link TikTok đẹp
Mẫu bio link TikTok đẹp

Bạn có phải là đại sứ thương hiệu thường được trả tiền để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ không? Rất có thể bạn cần tạo chú thích để đề cập và truyền bá thông tin về hàng hóa hoặc dịch vụ mà bạn đang bán. Giúp những người theo dõi bạn dễ dàng trở thành người mua sắm bằng cách thêm “Liên kết sinh học” đơn giản vào cuối chú thích của bạn. Điều này làm cho công thức trở nên xác thực nhất có thể đối với những người theo dõi bạn.

Hướng dẫn cách tạo Bio link trên tiktok chuyên nghiệp

Để có thể tạo Bio page hoặc Bio link chuyên nghiệp, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian. Thay vào đó, bạn chỉ cần lựa chọn đúng với phần mềm hỗ trợ thì tất cả các thao tác của mình chỉ làm trong vòng 10-15 phút để có thể tạo được một link Bio. Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về 2 công cụ giúp tạo Bio link hoàn toàn miễn phí:

1. Tạo Bio link với FAFC.me link

FAFC link là một công cụ thêm liên kết vào tiktok sinh học miễn phí được phát triển bởi nhóm FAFC. Ưu điểm của việc sử dụng liên kết FAFC.me như sau:

 • Có một bộ thư viện đa dạng, chỉnh sửa kéo và thả (ai cũng có thể làm được)
 • Sử dụng hoàn toàn miễn phí (không cần thiết lập tên miền, lưu trữ, …)
 • Có một miền miễn phí cho bạn sử dụng hoặc rút ngắn liên kết qua bitly / sum và sau đó chèn nó vào hồ sơ của bạn (có sẵn để đo lường số lần nhấp)
 • Bạn thậm chí có thể trỏ miền của riêng mình nếu bạn muốn
 • Có nhiều bộ kéo thả, dễ dàng giúp bạn tạo theo ý muốn
 • Đặc biệt tại FAFC Link còn có rất nhiều kho giao diện & công cụ mini miễn phí khác trên nền tảng này
Cách tạo bio link với FAFC.me
Cách tạo bio link với FAFC.me

Bước 1: Cần đăng ký tài khoản

Trước hết, bạn cần truy cập vào link trang chủ: https://fafc.zafago.com/

Tại đây, điền đầy đủ thông tin cá nhân, trong đó gồm: Email, mật khẩu. Tiếp đó nhấn vào nút Đăng Ký.

Bước 2: Thực hiện việc thiết kế lại phần Dashboard

Ngay tại FAFC link bạn hoàn toàn có thể tạo Bio khá dễ dàng. Trong website có đầy đủ các Template luôn sẵn có cho bạn lựa chọn. Tại đây, bạn chỉ việc lựa chọn và điều chỉnh lại thông tin. Và ngoài ra, khi bạn muốn tạo ra sự khác biệt thì hoàn toàn có thể tự mình thiết kế với ý muốn.

Mặc dù, với ý nghĩa mang lại trang cập nhật về tiểu sử, nhưng chúng ta vẫn có thể tự sáng tạo cho chúng để giới thiệu nhiều về các thông tin khác như sau:

 • Chèn đa dạng các hình ảnh, avatar,…
 • Chèn các liên kết đến sản phẩm mà mình đang kinh doanh.
 • Tạo trang Blog riêng của chúng ta
 • Link dẫn tới các trang liên kết mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Youtube,….
 • Dễ dàng gắn đường link bán hàng hoặc affiliate tới shopee (nhờ vào nền tảng của accesstrade).

Bước 3: Hoàn chỉ các thông tin trên Bio link

Sau khi thêm hình đại diện, thay đổi nền, thêm nút và liên kết. Bạn có thể hoàn thành liên kết Bio, đính kèm nó vào hồ sơ Tiktok hoặc Facebook hoặc các nền tảng khác.

2. Hướng dẫn tạo Bio link nhờ vào Simple Page

Trong phần này, mình sẽ chia sẻ tiếp với bạn về cách tạo Bio link trên Tiktok hoàn toàn miễn phí nhờ vào phần mềm với tên là: Simple Page. Đây là phần mềm cho phép bạn tạo Trang đích và Trang bán hàng rất đơn giản. Mẫu giao diện đồ sộ, chỉ cần tạo tài khoản là bạn có thể sử dụng công cụ hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là một số bước để bạn tạo liên kết sinh học chuyên nghiệp của riêng mình thông qua Trang Đơn giản!

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại Simple Page:

Bạn cần đăng ký tài khoản của mình tại trang web: https://simplepage.vn/ 

Bước 2: Điều chỉnh giao diện mà bạn mong muốn:

Tại đây có rất nhiều mẫu có sẵn, bạn có thể thoải mái điều chỉnh theo lựa chọn và thiết kế riêng của mình. Tôi đã tạo trang sinh học đơn giản trong vòng 30 phút. Nếu bạn đã từng làm việc với Elementor thì việc tạo trên Simple Page sẽ vô cùng đơn giản. Ngoài ra, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thiết kế, bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn trên Simple Page. Tương tự như FAFC Link, bạn chỉ cần thay đổi ảnh đại diện và thông tin là có thể sử dụng được.

3. Hướng dẫn cách tạo và gắn link Bio trên TikTok

TikTok cung cấp cho bạn bối cảnh cho một liên kết, Vì vậy, nếu nó đã có sẵn cho bạn, bạn chắc chắn nên sử dụng nó. Đây là một cách hữu ích để thúc đẩy lưu lượng truy cập từ TikTok khỏi nền tảng này đến các trang còn lại mà bạn muốn quảng cáo.

Hướng dẫn gắn link BIO vào Tik Tok
Hướng dẫn gắn link BIO vào Tik Tok

Từ đó, Bạn có thể hướng những người theo dõi đến các sách điện tử có liên quan. Các trang mục tiêu để nắm bắt các địa chỉ liên hệ của họ và thêm họ vào danh sách email của bạn để chia sẻ các trang kinh doanh của mình.

Có một số cách khác nhau để chúng tôi có thể sửa đổi và cải thiện các liên kết trong tiểu sử. Và có một số điều bạn nên biết trước khi tự thêm một liên kết. 

3.1 Đối với phần tùy chọn URL

Đầu tiên, khi bạn đặt một liên kết vào hồ sơ của mình, bạn có tùy chọn chỉ gửi lưu lượng truy cập đến một URL duy nhất. Bạn có thể chọn bài đăng blog gần đây nhất, trang chủ, trang mục tiêu chuyên dụng, hồ sơ xã hội hoặc bất kỳ trang nào khác mà bạn muốn.

Một lựa chọn khác là để quảng bá nhiều liên kết thông qua các link di bio Tiktok. Với loại dịch vụ này, Bạn có thể đưa mọi người đến một trang Web với một tập hợp các liên kết trang mà họ có thể truy cập.

Bạn có thể bao gồm các liên kết đến blog của bạn, liên kết liên kết, sản phẩm. Hoặc thậm chí các trang web truyền thông xã hội khác của bạn. Sử dụng liên kết trong mô tả của bạn cho TikTok để cung cấp cho khách truy cập nhiều tìm kiếm giá trị. Điều này cũng sẽ giúp bạn đỡ rắc rối khi phải thay đổi liên kết của mình mỗi khi bạn tải lên một video mới tiếp thị một sản phẩm hoặc dịch vụ khác.

3.2 Cần truy cập liên kết trong Bio có trong TikTok

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý đối với liên kết trong mô tả ngắn. Không phải ai cũng có khả năng thêm liên kết tiểu sử Tiktok của họ. Có vẻ như hầu hết, nếu không phải tất cả, người dùng Android đều có tùy chọn này. Trong khi một số người dùng TikTok iOS vẫn đang mong chờ tích hợp. Nếu bạn muốn kiểm duyệt xem bạn có tùy chọn này hay không:

 • Đi tới “Chỉnh sửa hồ sơ của bạn”
 • Kiểm tra xem bạn có tùy chọn nào cho biết “Trang web” trong phần vị trí bạn có thể thay đổi hồ sơ của mình không

Nếu bạn chưa có nó, đừng lo lắng, có một cách khác để thêm liên kết vào hồ sơ. Đó là bạn có thể tham gia Chương trình TikTok Tester. Để tham gia chương trình, bạn cần tải xuống một phần mềm riêng có tên Testflight thông qua cửa hàng ứng dụng.

Tiếp theo, đi tới dấu ba chấm ở góc trên bên phải của trang hồ sơ và chọn “Cài đặt”. Sau đó, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào “Tham gia người thử nghiệm TikTok”.

Thực hiện theo các hướng dẫn từ đó và bạn có thể truy cập vào các phiên bản Beta khác nhau của TikTok khi họ phát hành chúng. TikTok cung cấp chương trình này để đảm bảo rằng chỉ những tính năng tốt nhất mới được đưa vào ứng dụng chính và nó giúp giữ cho ứng dụng không có lỗi nhất có thể.

Một số mẹo khác giúp tối ưu Bio TikTok hiệu quả

Ngoài việc thêm Bio Liên kết đến tiểu TikTok của bạn. Có những cách khác bạn có thể thử để tối ưu hóa hồ sơ TikTok của bạn. Dưới đây là 3 cách đơn giản để tối đa hóa hồ sơ của bạn mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào khác.

1. Viết mô tả hấp dẫn cho hồ sơ của bạn

TikTok chỉ cho phép bạn sử dụng tối đa 80 ký tự để viết mô tả cho hồ sơ của mình. Vì vậy, hãy xác định những đặc điểm thương hiệu quan trọng nhất và tìm những từ phù hợp để nhấn mạnh những khía cạnh đặc biệt này trong hồ sơ của bạn. Ít nhất bạn nên giới thiệu thương hiệu của bạn là gì và bạn làm gì. Trong khi các video mà bạn tải lên tài khoản của bạn sẽ chủ yếu có liên quan đến niche của bạn. Nội dung video không thôi thì chưa đủ để mô tả một cách chính xác thương hiệu của bạn.

2. Sử dụng lời kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động của bạn sẽ cho người dùng biết họ nên làm gì tiếp theo nếu họ muốn xem thêm nội dung về thương hiệu của bạn. Từ việc yêu cầu họ truy cập trang Thương mại điện tử đến đăng ký kênh YouTube của bạn. Có rất nhiều lời kêu gọi hành động khác mà bạn có thể đề cập, ngoài việc yêu cầu họ theo dõi bạn trên TikTok.

3. Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Một trong những lợi thế của việc thêm biểu tượng cảm xúc. Là bạn có thể mô tả các dịch vụ hoặc sản phẩm mà thương hiệu của bạn cung cấp. Mà không cần phải sử dụng quá nhiều ký tự bổ sung. Ví dụ: nếu bạn bán hạt cà phê rang trực tuyến, bạn có thể thêm biểu tượng cảm xúc về một tách cà phê.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần sử dụng một hoặc hai biểu tượng cảm xúc để truyền đạt tính cách thương hiệu của mình. Hoặc sử dụng mũi tên để nhấn mạnh lời kêu gọi hành động.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên về cách tạo link bio trên Tiktok chắc chắn đã giúp bạn thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Giờ đây, bạn có thể tạo cho mình với đường link Bio cực chất và bắt mắt rồi nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo cho doanh nghiệp của mình với những trang thông tin, giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm tăng uy tín nhé.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn