Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên facebook trên máy tính, điện thoại

Cập nhật ngày: 26 Tháng Ba, 2022

Các trang mạng xã hội là nơi giao lưu, kết nối giữa mọi người từ bất kỳ đâu, bất kỳ ai nhờ dịch vụ Internet. Chúng cung cấp cho người dùng nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít nhược điểm. Đặc biệt thông tin của bạn có thể bị lộ bất cứ lúc nào, kể cả danh sách bạn bè của bạn. Do đó, để bảo mật thông tin, bạn nên biết cách ẩn bạn bè trên Facebook. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm điều này? Nó rất đơn giản với các phương tiện dưới đây.

Tại sao phải ẩn bạn bè trên Facebook?

Theo mặc định, danh sách bạn bè của bạn sẽ được đặt ở chế độ công khai trên hồ sơ của bạn. Và tất cả những ai truy cập hồ sơ của bạn đều có thể xem danh sách này. Tuy nhiên, bạn không nên tạo danh sách bạn bè công khai như vậy vì những lý do sau:

 • Giữ bí mật dữ liệu cá nhân của bạn: Bạn kết bạn với ai, bạn muốn theo dõi ai là quyền riêng tư của bạn và không ai có quyền can thiệp. Tuy nhiên, sẽ có những người trong danh sách này mà gia đình hoặc bạn bè của bạn không thích, điều này đôi khi có thể dẫn đến xung đột.
 • Đừng để bị cướp mất khách hàng: Đối với những nhà kinh doanh, buôn bán thì việc giữ được khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Khi bạn ẩn danh sách bạn bè (bao gồm cả khách hàng tiềm năng), các đối thủ sẽ không thể nhìn thấy và ảnh hưởng đến họ.
 • Ngoài ra, nếu bạn tiết lộ quá nhiều thông tin, những kẻ xấu có thể sẽ lợi dụng để hãm hại bạn. Một ví dụ để bạn dễ hình dung: Nếu ai đó có ý định làm hại bạn hoặc người thân, bạn bè của bạn, anh ta sẽ thực hiện một cách dễ dàng nhờ những thông tin bạn cung cấp trên Facebook, điều đó rất nguy hiểm.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook trên điện thoại

Một vài lý do mà bạn cần biết để ẩn bạn bè trên Facebook

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook từ điện thoại 

Để có thể thực hiện được việc ẩn bạn bè trên facebook từ điện thoại mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn cần làm theo các hướng dẫn cụ thể mà ZafaGo chia sẻ trong phần dưới đây:

1. Cách thực hiện nhanh:

Vào ứng dụng Facebook -> Bấm vào biểu tượng 3 thanh ngang ở góc trên bên phải màn hình. –> Chọn Cài đặt và quyền riêng tư -> Chọn Phím tắt riêng tư. -> Bấm vào Xem thêm cài đặt quyền riêng tư -> Bấm vào Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? -> Chọn Chỉ tôi để ẩn toàn bộ danh sách bạn bè.

2. Hướng dẫn cách thực hiện chi tiết:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook> Nhấn vào biểu tượng 3 đường kẻ ngang góc trên cùng bên phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư> Nhấp vào Phím tắt Quyền riêng tư từ thanh công cụ thả xuống.
 • Bước 3: Chọn Hiển thị cài đặt bảo mật khác.
 • Bước 4: Chọn Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?
 • Bước 5: Tích vào Chỉ mình tôi để ẩn hoàn toàn danh sách bạn bè.

voh.com.vn-an-ban-be-tren-face-9

Cách bạn bè trên facebook từ điện thoại

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook từ máy tính

Đối với phương pháp ẩn bạn bè trê Facebook từ máy tính, bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện được dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hưỡng dẫn chi tiết trong phần sau;

1. Cách thực hiện nhanh:

Trên trang Facebook cá nhân, bạn chọn mục Bạn bè -> Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang ở góc trên bên phải danh sách bạn bè. -> Chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư -> Nhấn vào nút radio chế độ hiển thị bên cạnh mục Bạn bè trong danh sách bạn bè. -> Chọn Chỉ mình tôi là xong. ẩn danh sách bạn bè.

2. Hướng dẫn cách thực hiện chi tiết:

 • Bước 1: Trên trang Facebook cá nhân trên máy tính, chọn mục Bạn bè.
 • Bước 2: Trong giao diện Bạn bè, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang ở trên cùng bên phải giao diện.
 • Bước 3: Nhấp vào Chỉnh sửa quyền riêng tư.
 • Bước 4: Bấm vào nút radio ở chế độ hiển thị trong phần Danh sách bạn bè.
 • Bước 5: Chọn Chỉ tôi để ẩn hoàn toàn danh sách bạn bè.

voh.com.vn-an-ban-be-tren-face-5

Cách ẩn bạn bè trên facebook từ máy tính

Bài viết trên vừa hướng dẫn các bạn cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính, điện thoại đơn giản và nhanh chóng. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại bình luận để được hỗ trợ thêm nhé! Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn, chúc các bạn thành công.

Gợi ý những nội dung liên quan nhất:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn