Chính sách Google Ads tại Việt Nam 2023 có những thay đổi gì

Cập nhật ngày: 4 Tháng Tư, 2023

Chính sách Google Ads bao gồm những gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, bao gồm cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Bởi lẽ khi hiểu rõ về những chính sách này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nâng cao hiệu quả quảng cáo một cách đáng kể. Cùng Zafago tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về chính sách Google Ads

Nhầm nâng cao trải nghiệm của người dùng một cách tốt nhất, chính sách Google Ads đã được thiết kế nên. Đây là “người bạn” hỗ trợ cho hiệu quả quảng cáo của mọi người dùng. Từ đó mang đến cho bạn nhiều thành công hơn với quảng cáo của chính mình. Việc sử dụng Google Ads cũng sẽ giúp bạn có thể đảm bảo quảng cáo được tuân thủ theo những điều luật đang hiện thành tại quốc gia mà quảng cáo sẽ hiển thị.

Tại sao cần tuân thủ chính sách quảng cáo của Google?

Khi sử dụng Google Ads, bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm trang trạng thái bài quảng cáo của mình. Đối với những bài không tuân thủ chính sách Google Ads sẽ bị từ chối. Trong trường hợp bài quảng cáo vi phạm những chính sách nghiêm trọng hoặc vi phạm nhiều lần, tài khoản đăng bài quảng cáo đó sẽ bị tạm ngưng hoạt động hoặc bị khóa vĩnh viễn.

Không chỉ thế, khi tài khoản bị khóa, tất cả danh sách tiếp thị cũng sẽ không thể sử dụng nữa. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng mà bạn đã thu thập được trước đó đã bị mất đi hoàn toàn.

Tuân thủ chính sách quảng cáo Google giúp quảng cáo dễ dàng hơn
Tuân thủ chính sách quảng cáo Google giúp quảng cáo dễ dàng hơn

Chính sách Google Ads: Sản phẩm bị hạn chế & cấm

3.1. Hàng nhái sản phẩm thương hiệu

Việc kinh doanh sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu phải được chứng minh thông qua giấy ủy quyền kinh doanh hoặc các loại giấy tờ khác được cung cấp từ thương hiệu. Đối với những trường hợp kinh doanh thời trang, nước hoa, phụ kiện,… là hàng Quảng Châu có logo thương hiệu đều sẽ bị liệt vào danh sách hàng nhái sản phẩm thương hiệu

Tuy nhiên, đối với những sản phẩm Quảng Châu không có thương hiệu vẫn sẽ được chính sách Google chấp nhận.

3.2. Nhóm sản phẩm về chăm sóc sức khỏe và thuốc

Để quảng cáo cho những sản phẩm về chăm sóc sức khỏe và thuốc, bạn cần có giấy chứng nhận của Bộ Y Tế và là doanh nghiệp trực tiếp sản xuất thuốc. Phần lớn những trường hợp còn lại sẽ bị chính sách quảng cáo Google hạn chế hoặc cấm quảng cáo.

chính sách Google Ads
Sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thuốc có thể bị cắm

3.3. Sản phẩm dịch vụ tài chính & tiền ảo

Theo chính sách Google Ads hiện nay, những dịch vụ cầm đồ và cho vay tiêu dùng thường sẽ bị thắt chặt về mặt nội dung. Bạn sẽ không thể quảng cáo đối với những dịch vụ vay tiêu dùng có thời hạn trả dưới 60 ngày hoặc để người vay trả cho bên thứ ba,…

Về tiền ảo, Google sẽ nghiêm cấm những nội dung phát hành tiền ảo, mua bán tiền ảo và những đường dẫn đến trang web so sánh các sản phẩm tiền ảo.

3.4. Sản phẩm bia/rượu/đồ uống có cồn

Tại Việt Nam, những sản phẩm rượu, bia và đồ uống có cồn vẫn chưa được Google cho phép quảng cáo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể quảng cáo tại thị trường nước ngoài. Danh sách dưới đây sẽ bao gồm những quốc gia cho phép nội dung quảng cáo này.

Các quốc gia cho phép quảng cáo sản phẩm bia, rượu,...

3.5. Vũ khí/thuốc lá/chất tiêu khiển

Hầu hết những sản phẩm thuộc danh mục vũ khí đều sẽ không được Google cho phép quảng cáo. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm mang lại sự an toàn cho người dùng sẽ được xem xét. Ví dụ như: chốt an toàn, khóa súng, khóa chặn ổ đạn,…

Bên cạnh đó, chính sách Google Ads cũng cấm những nội dung về chất tiêu khiển, phụ kiện hỗ trợ chất tiêu khiển, thuốc lá,..

3.6. Nội dung dành cho người lớn

Những nội dung quảng cáo cho sự kiện hẹn hò với mục đích quan hệ tình dục hay nội dung về vấn đề này sẽ không được chính sách quảng cáo của Google phê duyệt. Đồng thời, việc quảng cáo với mục đích nâng cao hành động tình dục cũng sẽ không được chấp nhận.

Nội dung quảng cáo về tình dục không được Google phê duyệt
Nội dung quảng cáo về tình dục không được Google phê duyệt

3.7. Nội dung thuộc bản quyền

Trong nhiều trường hợp nhất định, quảng cáo sẽ có thể sử dụng nhãn hiệu, bản quyền. Tuy nhiên nếu chủ sở hữu của nhãn hiệu, bản quyền đó khiếu nại với Google Ads, Google sẽ xem xét và đưa ra những biện pháp phù hợp.

3.8. Các doanh nghiệp bị hạn chế khác

Những doanh nghiệp với mục đích lợi dụng người dùng sẽ bị Google hạn chế, ví dụ như:

 • Doanh nghiệp gây quỹ
 • Bán vé sự kiện không được phép quảng cáo
 • Tư vấn tiêu dùng
 • Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo lãnh tại ngoại

Chính sách quảng cáo của Google: Câu từ/ nội dung bị cấm

4.1. Nội dung không chính xác

Chính sách Google Ads đặc biệt nghiêm cấm những hành vi đưa ra thông tin sai lệch hoặc mang tính chất dụ dỗ người dùng. Thông thường những nội dung sai lệch sẽ hướng theo tâm lý người dùng, là điều mà người dùng mong đợi.

4.2. Những hành vi lừa đảo và phối hợp lừa đảo

Sự đa dạng và tinh vi của những hành vi lừa đảo cũng như phối hợp lừa đảo luôn mang đến tổn thất cho nhiều người. Ví dụ đơn giản nhất cho những trường hợp này chính là lối kéo người dùng chi tiền cho những sản phẩm/dịch vụ không đạt chất lượng như quảng cáo.

Hành vi lừa đảo vô cùng đa dạng
Hành vi lừa đảo vô cùng đa dạng

4.3. Nội dung trình bày không rõ ràng

Chính sách Google Ads sẽ không cho phép bạn chạy quảng cáo đối với những dịch vụ cũng như sản phẩm không có đầy đủ giấy tờ. Đối với những mô hình kinh doanh dưới danh nghĩa của cá nhân/tổ chức khác nhưng chưa thông qua sự đồng ý cũng sẽ bị nghiêm cấm.

4.4. Nội dung khiêu dâm

Vấn đề khiêu dâm bao gồm rất nhiều nội dung, ví dụ như: ảnh khỏa thân, ảnh bán khỏa thân, hình ảnh bộ phận nhạy cảm (ngực, mông, bộ phận sinh dục,…). Đồng thời, nhiều chủ đề liên quan đến tình dục cũng nằm trong mục cấm của chính sách Google Ads. Thường gặp nhất chính là: quảng cáo cho phim người lớn, những buổi phát trực tiếp mang tính khiêu dâm, trò chơi nhập vai với tính chất khiêu dâm,…

4.5. Hành vi định giá thiếu trung thực

Về hành vi thiếu trung thực có thể hiểu đơn giản qua những ví dụ sau:

 • Tính phí đối với những ứng dụng quảng cáo là miễn phí
 • Không tiết lộ đúng giá, chi phí giao hàng,… đối với dịch vụ/sản phẩm cung cấp
 • Lợi dụng tình trạng, bối cảnh để tăng cao mức giá so với giá trị thật,…
Định giá là hành động vô cùng quan trọng trong kinh doanh
Định giá là hành động vô cùng quan trọng trong kinh doanh

4.6. Quảng cáo được thiết kế gây hiểu nhầm

Sẽ có nhiều trường hợp, quảng cáo được sử dụng kỹ thuật với mục đích gian lận và che giấu đi bản chất thật sự. Ngoài ra chính sách Google Ads cũng không cho phép những hành vi sau đây:

 • Sử dụng nền trong suốt cho quảng cáo
 • Hình ảnh quảng cáo bị phân nhỏ
 • Trong quảng cáo có hình ảnh lập lại nhiều lần
 • Quảng cáo được thiết kế trông giống với cảnh báo hoặc những thông báo lỗi

4.7. Thu thập, sử dụng dữ liệu

Cụ thể, bạn sẽ không được “đánh cấp” thông tin, dữ liệu của người dùng. Đồng thời, về tình trạng tài chính của họ.

Không được phép thu thập và sử dụng tài liệu người dùng
Không được phép thu thập và sử dụng tài liệu người dùng

4.8. Nội dung không tuân thủ cấu trúc ngữ pháp phổ biến

Hiểu theo cách đơn giản nhất, đây chính là những nội dung sử dụng sai ngữ pháp, dấu câu hoặc những ký tự đặc biệt. Ví dụ như: Adi das, L1ke, ChỌn sẢn PhẨm TạI đÂy,…

Chính sách của Google Adwords: Tiêu chuẩn trang đích

Để đảm bảo đáp ứng được chính sách Google Ads về tiêu chuẩn trang đích bạn cần tuân thủ những điều sau:

 • Trang web không được phép chứa những phần mềm độc hại
 • Website không được sử dụng các kĩ thuật tránh né hệ thống của Google
 • Website phải có những chức năng thanh toán sản phẩm
 • Các trang đích nằm trong nhóm sản phẩm bị cấm của quảng cáo Google

Bạn nên làm gì nếu tài khoản Google bị cấm?

Trong trường hợp tài khoản Google bị cấm, bạn không nên cố gắng kháng cáo một cách cứng đầu với Google. Thay vào đó hãy tiến hành theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Tìm hiểu về những vi phạm bạn đã phạm phải. Bạn có thể kiểm tra nội dung email mà Google đã gửi đến bạn.
 • Bước 2: Đánh giá những vấn đề cần thay đổi
 • Bước 3: Khắc phục tất cả những vi phạm về chính sách của Google
Kháng cáo với Google phải biết được nguyên nhân
Kháng cáo với Google phải biết được nguyên nhân

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cố lách luật để chạy?

Việc cố gắng lách luật để chạy quảng cáo Google Ads cũng không phải là ít. Tuy nhiên trường hợp thành công vẫn không đáng kể. Đối với những trường hợp còn lại, tài khoản của bạn sẽ có thể bị tạm ngưng hoặc khóa vĩnh viễn (đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng)

Số trường hợp lách luật thành công vô cùng ít
Số trường hợp lách luật thành công vô cùng ít

Tổng kết

Vi phạm chính sách Google Ads sẽ khiến bạn phải chịu những hình phạt thích ứng. Điều này không chỉ có thể gây mất dữ liệu khách hàng trước đó mà còn có thể gây nên nhiều tổn thất nghiêm trọng hơn. Chính vì thế, việc nắm rõ các thông tin về chính sách Google là vô cùng cần thiết.

Dịch vụ quảng cáo Google Ads – Zafago Agency

Theo khảo sát, gần 80% lượng khách hàng tại Việt Nam có thói quen sử dụng công cụ tìm kiếm để nghiên cứu về các sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm. Điều đó cho thấy dịch vụ Google Ads dần trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên hiệu quả phần lớn vẫn sẽ nằm ở việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Google Ads.

Zafago chính là một trong những vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Ads được nhiều cá nhân, tổ chức yêu thích nhất hiện nay. Qua những Case StudyDự án đã thực hiện, chúng tôi luôn tự hào khi đảm bảo được những tiêu chí sau:

 • Giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng mục tiêu
 • Mang lại lượng truy cập ngay lập tức
 • Xây dựng được khách hàng tiềm năng
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng đúng cách
 • Tối ưu chi phí

>>> Xem thêm: Quảng Cáo Google Ads Là Gì – Có Hiệu Quả Không?

Có nhu cầu chạy Quảng cáo trên Google >>> Liên hệ Dịch vụ quảng cáo Google Ads tại Zafago để được tư vấn kế hoạch ngay nhé!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn