Quảng Cáo Google Ads Là Gì – Có Hiệu Quả Không?

Cập nhật ngày: 24 Tháng Bảy, 2020

Trong những bài viết chia sẻ về những hình thức quảng cáo online phổ biến nhất hiện nay thì ngoài Facebook ads, Zalo ads hay Tiktok ads thì Google Ads là một kênh quảng cáo cực kì hiệu quả do lượt khách hàng đến từ Google Ads đều đang có nhu cầu và khả năng mua sản phẩm dịch vụ là rất cao.

Trong bài viết này, Zafago Agency xin chia sẻ đến bạn về chủ đề “Quảng cáo Google Ads là gì và những ngành hàng hiệu quả khi sử dụng kênh quảng cáo này?”

1. Quảng cáo Google Ads là gì?

Quảng cáo Google Ads là gì?

Google là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến tại Việt Nam hiện nay, hành vi của khách hàng trên kênh Google là họ nhập một cụm từ sau đó nhận được một danh sách trang web liên quan nhất đến yêu cầu ấy. Tại bảng kết quả tìm kiếm ấy, ngoài những kết quả được tối ưu một cách tự nhiên ( miễn phí ) thì còn những kết quả được trả phí ( quảng cáo ) để được xuất hiện. Đây gọi là quảng cáo Google ads, nhà quảng cáo sẽ chọn những từ khóa mà khi khách hàng nhập vào cụm từ đó trang web của nhà quảng cáo sẽ xuất hiện.

Google ads tính phí theo lượt click ( mô hình Cost Per Click ), tức là chỉ khi bạn quảng cáo và có người nhấp vào website của bạn thì bạn mới trả tiền cho mỗi lượt click đó.

2. Quảng cáo Google ads có hiệu quả không?

Quảng cáo Google ads có hiệu quả không

Do tính hiệu quả và tỷ lệ chuyển đổi cực cao khi khách hàng đến từ kênh Google Ads, do đó Google là một trong những kênh quảng cáo online hiệu quả nhất. Tuy nhiên, vì được xem là kênh vô cũng tiềm năng như vậy mà ở Google ads cũng có tỉ lệ cạnh tranh cao hơn hẳn những kênh quảng cáo khác. Giá cho một lượt click tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh ( từ khóa càng tiềm năng thì cạnh tranh càng cao ) sẽ có giá từ vài trăm đồng cho đến vài chục ngàn trên một click. Nhà quảng cáo cần cân nhắc và quyết định kĩ càng khi chọn triển khai chiến lược quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình trên kênh Google ads.

Những ngành nghề phù hợp để triển khai Google ads:

Về cơ bản tất cả những ngành nghề đều có thể áp dụng được kênh Google ads vào chiến lược marketing tổng thể của mình từ: TPCN, giảm cân, tăng cân, đồ điện tử gia dụng, … 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý nghiên cứu và tìm hiểu kĩ về hành trình mua hành của khách hàng với sản phẩm dịch vụ của mình.

Một ví dụ đơn giản về quảng cáo Google ads:

Ví dụ quảng cáo Google Ads

Bạn có một cửa hàng bán tủ lạnh tại TPHCM, và bạn quyết định chọn kênh Google Ads để quảng bá sản phẩm của mình. Có hai nhóm từ khóa mà bạn thắc mắc không biết nhóm từ khóa nào sẽ hiệu quả hơn gồm: “tủ lạnh toshiba 200l tại tphcm” và “tủ lạnh tại tphcm”.

Bạn sẽ thấy từ khóa “tủ lạnh toshiba 200l tại tphcm” có giá click thấp hơn nhưng tỉ lệ mua hàng của khách hàng khi nhập từ khóa này sẽ cao hơn và từ khóa “tủ lạnh tại tphcm” tuy có giá click cạnh tranh cao nhưng tỉ lệ chuyển đổi không tốt bằng do đây là giai đoạn khách hàng chỉ mới đang tìm kiếm thông tin và chưa muốn ra quyết định mua hàng. 

Tóm lại với quảng cáo Google ads là một kênh marketing online vô cùng hiệu quả nhưng bạn cũng cần nắm vững kiến thức về nền tảng và thấu hiểu hành vi khách hàng của bạn để có thể chạy tốt và hiệu quả với kênh quảng cáo cực hot này.

Trên đây là bài viết chia sẻ về chủ đề “Quảng cáo Google ads là gì, có hiệu quả hay không” Zafago hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn áp dụng hiệu quả khi đưa Google ads vào chiến dịch marketing của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bài viết: so sánh SEO và Google Ads

Hướng dẫn: tối ưu chi phí hiệu quả khi chạy quảng cáo Google

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn