Chatbot Facebook là gì? Hướng cách dẫn tạo ra Chatbot cho Fanpage

Cập nhật ngày: 7 Tháng Mười Một, 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu về Chatbot Facebook là gì? Phương pháp để tạo ra Chatbot cho Fanpage mang lại hiệu quả tốt nhất? Chatbot chính là một phần mềm máy tính giúp tương tác mang lại hiệu quả tốt nhất cho người. Nhưng để hiểu sâu và giải đáp các câu hỏi này, ZaFaGo chia sẻ với bạn các thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chatbot Facebook là gì?

Facebook Chatbot là một chương trình nhỏ hoạt động bên trong một ứng dụng đào tạo lớn khác, trong trường hợp này là Facebook Chatbot messenger. Khi đã được cài đặt thành công, Facebook Chatbot hoàn toàn có thể tự động tương tác đến người dùng. Giúp khách truy cập trang web truy cập vào một loạt các dịch vụ khác nhau.

Chatbot Facebook là gì?

Mặc dù bạn có thể chưa biết Chatbot có nghĩa là gì và nó hoạt động như thế nào trước đây, nhưng chắc hẳn bạn đã tương tác với nó một vài lần khi trực tuyến. Từ các chương trình trò chuyện được thiết kế để phát triển dịch vụ khách hàng, đến các chatbot trả lời các câu hỏi thường gặp hoặc giới thiệu sản phẩm, những đoạn mã nhỏ này ngày nay phổ biến trên Internet. Hầu hết các công ty sử dụng chatbots để cải thiện lợi nhuận và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Chatbot Facebook mang lại những lợi ích gì?

Những lợi ích của Chatbots là gì? Hãy cùng tìm hiểu 2 lý do tại sao bạn nên sử dụng Chatbot Messenger cho fanpage của mình.

1. Giúp giảm rào cản giao tiếp giữa bạn và người dùng

Theo một số thống kê gần đây, Messenger là ứng dụng được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới, được 68% người dùng ứng dụng sử dụng. Hơn nữa, nhiều người trong số họ tin rằng nhắn tin là cách tốt nhất thứ hai để tương tác với một doanh nghiệp.

Trung bình mỗi tháng có hơn 2 tỷ tin nhắn được gửi đến các doanh nghiệp thông qua Messenger. Trong một diễn biến hoàn toàn ngược lại, với thị trường ứng dụng di động, trong vòng 90 ngày, hơn 71% người dùng đã xóa một ứng dụng khỏi điện thoại của họ.

Chatbot Facebook mang lại những lợi ích gì?
Chatbot Facebook giúp giảm rào cản giao tiếp giữa bạn và người dùng

Điều này cho thấy rõ ràng rằng việc xây dựng một Facebook Messenger Chatbot rẻ hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn rất nhiều so với việc thiết lập một ứng dụng di động.

2. Không mang tính cạnh tranh cao, mở rộng thị trường cho DN

Bot Messenger không có tính cạnh tranh cao, luôn mở cửa kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bằng chứng là trong khi Facebook có 6 triệu nhà quảng cáo thì số lượng Chatbots chỉ khoảng 300.000.

Chatbots cũng có thể giúp bạn vượt qua sự cạnh tranh trong hộp thư đến khi tỷ lệ nhấp qua email marketing không được cải thiện trong những năm qua (chỉ 30% email được mở).

Chatbot Facebook không mang tính cạnh tranh cao

Ưu điểm vượt trội của Chatbot Facebook như thế nào?

Ngoài những lợi ích vượt trội ở trên mà Chatbot Facebook đã mang lại cho người dùng. Thì chúng vẫn mang đến những ưu điểm vượt trội khác ở dưới đây:

1. Khả năng tiếp cận khách hàng tốt hơn

Headliner Labs nhận thấy rằng người dùng mở Messenger nhiều hơn gấp 3,5 lần so với email. Và vì khách hàng có thể trả lời tin nhắn ngay lập tức (thường bằng cách nhấn vào nút CTA được lập trình sẵn), họ sẽ dễ dàng di chuyển xuống kênh tiếp thị của bạn hơn.

Trên hết, Messenger bao gồm các quảng cáo được tài trợ, có thể được gửi cho bất kỳ ai đã liên hệ với trang của bạn trước đây. Tức là bạn đã có danh sách người đăng ký, giờ bạn chỉ cần kết hợp chạy quảng cáo song song với Chatbot của mình. Để hướng đến những khách hàng đang có ý định mua hàng.

2. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc chăm sóc khách hàng

Khách hàng ngày nay yêu cầu rất cao ở các dịch vụ chăm sóc khách hàng của các công ty. Họ luôn mong muốn được phục vụ nhanh chóng 24/7, đặc biệt là trong quá trình nhắn tin qua Messenger.

Một trở ngại khác, vì lý do nào đó, khách hàng thường có thói quen hỏi đi hỏi lại những câu hỏi giống nhau. Với những trường hợp trên, bạn nên sử dụng Facebook Chatbot ngay và luôn.

Đây sẽ là cứu cánh giúp bạn tự động trả lời bình luận và tin nhắn của khách hàng, thậm chí theo dõi việc giao hàng, kiểm tra chính sách đổi trả hay đặt lịch hẹn với đối tác, khách hàng. Khi đó, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên chăm sóc khách hàng, vừa tiết kiệm thời gian để tập trung vào những công việc khác quan trọng hơn.

3. Xác định chính xác về khách hàng tiềm năng

Khi bot của bạn tiếp cận và chào đón khách hàng tiềm năng, nó có thể xác định nhu cầu của họ bằng cách hỏi những câu hỏi cơ bản như: ngân sách của bạn là bao nhiêu, v.v.

Từ đó, các bot sẽ thu thập câu trả lời và chuyển trực tiếp những khách hàng tiềm năng cao cho đội bán hàng để họ thực hiện quá trình mua hàng.

4. Xử lý các giao dịch thương mại điện tử

Với kịch bản phản hồi phù hợp, Facebook Chatbot của bạn có thể giúp bạn bán hàng. Cụ thể, chúng giúp xử lý các đơn hàng thương mại điện tử gọn gàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, nhờ có Chatbot, người dùng mới hướng sự chú ý đến website của bạn, tỷ lệ lướt trang cũng tăng lên.

5. Tương tác lại với khách hàng

Bots có khả năng lưu trữ thông tin để giúp bạn sử dụng chúng cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai. Thay vì trả tiền cho một loạt quảng cáo, các bot của Facebook Messenger có thể tiếp cận từng khách hàng riêng lẻ, cung cấp cho họ nội dung phù hợp ở đúng nơi vào đúng thời điểm.

Ngoài ra, chatbot còn có nhiệm vụ nhắc nhở khách hàng tiếp tục quá trình mua sắm với những giỏ hàng chưa hoàn thành. Đến đây, bạn đã hiểu được những lợi ích của Chatbot mang lại là gì.

Các bước tạo chatbot cho Facebook cá nhân

Hướng dẫn tạo chatbot với chatfuel

Để dễ dàng tạo chatbot cho facebook cá nhân, bạn cần thực hiện chi tiết theo các bước cụ thể trong phần dưới đây với phần mềm Chatfuel:

Bước 1: Cần đăng ký tài khoản Chatfuel

Đi tới Chatfuel: https:// chatfuel.com/. Ở góc phải giao diện, nhấn vào phần: “Try it free”. Liên kết với tài khoản Facebook của bạn và đăng nhập.

Chọn lĩnh vực hoạt động hiện tại của bạn. Sau khi hoàn tất, nhấn Next để tiếp tục.

Đăng ký tài khoản Chatfuel bằng tài khoản facebook

Chọn nhu cầu sử dụng Chatbot: Bấm vào mục: “To automatically reply to Facebook comments” >> Lựa chọn phần Next.

Lựa chọn nền tảng bằng Chatbot và nhấp vào mục Next.

Nhập địa chỉ Email của bạn và nhấp vào Start Booting để bắt đầu với Chatfuel.

Bước 2: Tạo lập hội thoại Chatbot

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản và xác minh thông tin. Bạn bắt đầu kết nối với Fanpage bằng cách bấm vào Kết nối

Chọn Fanpage đã tạo trên Facebook của bạn và nhấp vào Kết nối với Page. Bạn chưa có Fanpage trên Facebook. Bạn có thể chọn Tạo Trang Facebook để tạo một trang mới.

Liên kết với Fanpage mà bạn muốn tạo chatbot facebook

Nếu muốn thực hiện cho trang cá nhân trên Facebook, bạn cần sử dụng các gói nâng cao trên phần mềm. Lựa chọn mục “Automation” để bắt đầu cài đặt tin nhắn tự động.

Chuyển sang giao diện mới, bấm Block và thiết lập nội dung cho tin nhắn của bạn.

 • Phần “Welcome Message”: Tin nhắn chào mừng tự động khi người dùng nhấp vào Facebook của bạn.
 • Phần “Default Answer”: Thiết lập câu trả lời tự động cho các câu hỏi của người dùng.

Tạo tin nhắn tự động khi người dùng nhấp vào Facebook của bạn

Chi tiết mẫu tin nhắn chatbot facebook tự động

Tại đây, bạn có thể sử dụng các mẫu, chèn ảnh, GIF và một số tính năng khác bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập AI để Chatbot có thể trả lời người dùng tự động bằng cách. Chọn Set Up AI, cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt. Sau đó, thiết lập từ khóa cho cuộc trò chuyện tự động của bạn và nhấp vào Thêm quy tắc AI.

Bước 3: Kiểm tra kỹ và khởi chạy trực tiếp trên Facebook

Sau khi hoàn tất cài đặt, hãy nhấp vào mục “Test Your Bot” của bạn để kiểm tra các tin nhắn tự động của bạn đã được thiết lập chưa.

Nếu không có vấn đề gì, hãy chọn mục “Activate bot” ở góc trên bên phải màn hình để kích hoạt. Mục “Bot status” chính là trạng thái hoạt động Chatbot của bạn.

Hoàn tất cài đặt và thiết lập Chatbot thông qua phần mềm Chatfuel. Bạn đã có thể sử dụng Chatbot cho Facebook của mình. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các tính năng nâng cao của Chatfuel (trả phí) để sử dụng nhiều tính năng hơn và tối ưu hóa cài đặt AI của Chatbot.

Hướng dẫn tạo chatbot cho Fanpage miễn phí và tự động

Bạn cũng biết việc sử dụng Facebook, sẽ giúp có được lượng lớn tin nhắn từ người theo dõi, hoặc khách hàng thường có phần tự động trả lời và đưa ra các gợi ý khác khi không có ai trên trang lúc đó. Trong phần này, ZaFaGo sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một hộp trò chuyện tương tự cho trang web của bạn miễn phí.

1. Hướng dẫn cách tạo nhanh chóng

Vào trang web AhaChat> Bấm Đăng nhập bằng Facebook> Bấm Tiếp tục dưới tên đó> Chọn trang muốn tạo Chatbot> Bấm Tiếp> Cấp quyền truy cập tin nhắn fanpage> Bấm OK.

Điền vào trường hoạt động của fanpage và số điện thoại cá nhân> Bấm Hoàn tất> Bấm Tạo bot> Bấm vào fanpage muốn tạo chatbot> Chọn mẫu chatbot> Bấm Tạo mới.

Bấm vào mục Trả lời tự động> Chọn kịch bản trả lời tự động> Bấm Tạo khối mới> Bấm vào Hội thoại> Bấm vào hộp thoại mới tạo> Nhập tên, phân đoạn tin nhắn tự động và các điều kiện đi kèm> Bấm Lưu thay đổi> Nối các khung tin nhắn tự động trong trình tự đặt trước.

2. Hướng dẫn tạo chatbot cho fanpage chi tiết

Để thực hiện việc chatbot cho fanpage chính xác nhất, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn cụ thể nhờ ứng dụng của web Ahachat như sau:

Bước 1: Cần đăng nhập trực tiếp vào trang web AhaChat: “https:// ahachat.com/” để tạo ra hộp chatbot miễn phí.

Bước 2: Nhấn chuột và lựa chọn phần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook.

Bước 3: Ngay trên hệ thống, bạn cần truy cập trực tiếp vào Facebook cá nhân, lúc này sẽ yêu cầu bạn lựa  chọn mục Tiếp tục dưới tên đó.

Bước 4: Lựa chọn đến trang mà bạn đang mong muốn tạo ra Chatbot >> Nhấn chọn phần Tiếp.

Bước 5: Đồng ý cho phép cấp các quyền AhaChat truy cập trực tiếp vào tin nhắn trên fanpage của bạn.

Bước 6: Bạn lựa chọn phần tiếp OK nhằm giúp hệ thống quay lại phần trang web AhaChat.

Bước 7: Ngay lúc này, hệ thống sẽ trực tiếp yêu cầu bạn điền phần lĩnh vực hoạt động chính thức của fanpage và cập nhật số điện thoại cá nhân của mình > Lựa chọn mục Hoàn tất khi bạn đã nhập xong thông tin.

Bước 8: Nhấn lựa chọn phần “Tạo bot”.

Bước 9: Lựa chọn fanpage mà bạn đang muốn tạo ra chatbot > lựa chọn mẫu chatbot > Nhấn lựa chọn Tạo mới.

Bước 10: Tiếp đến, bạn cần lựa chọn vào mục Trả lời tự động > chọn tiếp kịch bản trả lời tự động cho fanpage riêng của mình.

 • Kịch bản chào mừng: chỉ tự động trả lời khi khách hàng mới đến trang hoặc nhấp vào bắt đầu.
 • Kịch bản mặc định: thường dùng để thông báo khách vui lòng đợi. Hoặc quay lại sau vì hiện tại không có người trên trang trả lời câu hỏi.
 • Kịch bản từ khóa: sử dụng mẫu này khá phức tạp, thường được sử dụng khi bạn muốn thu thập thông tin khách hàng.

Bước 11: Lựa chọn phần Tạo mới block > Lựa chọn tiếp phần Hội thoại.

Bước 12: Lựa chọn vào phần khung của hội thoại khi vừa mới tạo ra. Ngay tại phần này, bạn cần nhập tên, tất cả các đoạn tin nhắn tự động cùng với những điều kiện có đi kèm theo ở bên dưới.

Bước 13: Nhấn chọn phần Lưu thay đổi ngay sau khi bạn đã hoàn tất thủ tục.

Bước 14: Kết nối các khung tin nhắn tự động với trình tự được sắp xếp mà bạn đã thiết lập trước đó.

Như thế là bạn đã tạo ra cho mình khung chatbot fanpage khá chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh rồi nhé.

Tổng hợp các phần mềm chatbot Facebook hiệu quả tại Việt Nam

Bạn đang cần tạo ngay chatbot dùng trong quy mô kinh doanh của mình nhưng chưa biết lựa chọn đơn vị chatbot nào hãy để ZaFaGo giúp bạn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn các phần mềm Chatbot phổ biến nhất Việt Nam.

1. Phần mềm Ahachat

Ahachat là một loại chatbot Facebook phổ biến ở Việt Nam. Ahachat có đầy đủ chức năng của một chatbot thông minh hỗ trợ các cửa hàng, doanh nghiệp chủ động trong việc tương tác và chăm sóc khách hàng. Ahachat chatbot là giải pháp do người Việt phát triển, với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Riêng với kịch bản trả lời tự động, chatbot Ahachat hỗ trợ sơ đồ tư duy giúp bạn dễ dàng xây dựng kịch bản tương tác với khách hàng hiệu quả nhất.

Tạo chatbot tin nhắn tự động bằng AhaChat

Trong đó, Chatbot Ahachat bao gồm một loạt các chức năng như:

 • Trả lời tin nhắn tự động theo kịch bản
 • Chăm sóc, gắn thẻ khách hàng
 • Chat trực tiếp với fanpage khách hàng trên Ahachat
 • Gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng
 • Chăm sóc khách hàng bằng tin nhắn tự động theo lịch trình
 • Ẩn bình luận khi khách hàng bình luận trên fanpage
 • Hiển thị menu trên hộp thoại
 • Tự động like, trả lời bình luận của khách hàng

2. Ứng dụng Hana.ai

Tạo chatbot facebook bằng HANA.AI

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đại và thuật toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Hana có thể tự động trả lời comment / inbox / webchat từ các tình huống và kiến ​​thức bạn đã dạy. Đồng thời, khả năng tự động tạo phễu và nuôi dưỡng của Hana sẽ giúp bạn tạo ra các chiến dịch marketing hiệu quả chỉ với 0 đồng và dễ dàng đặt hàng hoàn toàn tự động. Lợi ích trong việc tự động hóa quy trình kinh doanh, tiết kiệm chi phí và công sức cho doanh nghiệp.

 • Theo dõi tất cả khách hàng, địa chỉ liên hệ, cơ hội, hoạt động và các chi tiết khác của bạn từ khách hàng tiềm năng đến chuyển đổi.
 • Theo dõi suốt quá trình xử lý các thông tin yêu cầu của khách hàng thông qua tất cả các bộ phận.
 • Giúp cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin để việc chăm sóc khách hàng mang lại hiệu quả tốt hơn, giảm bớt tình trạng thất thoát khách hàng.
 • Gửi tin nhắn hữu ích đến nhiều khách hàng tiềm năng trên Facebook Messenger miễn phí.
 • Hana tự động phân nhóm khách hàng trong quá trình lắng nghe, xử lý câu và phân tích hành động của khách hàng.

Đối với loại phần mềm công nghệ trí tuệ nhân tạo được kết hợp với việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên bằng tiếng Việt. Trong đó, với chatbot Hana giúp cho doanh nghiệp luôn tiết kiệm về thời gian cũng như chi phí chăm sóc khách hàng.

3. Ứng dụng Botbanhang

Để đáp ứng xu hướng trí tuệ nhân tạo kết hợp đa kênh trong kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam, Bot bán hàng gần như đáp ứng đầy đủ các khía cạnh này với công cụ xây dựng Facebook Chatbot hiệu quả. Bot bán hàng rất dễ sử dụng, giao diện đơn giản nhưng không thiếu những tính năng chuyên nghiệp như:

 • CRM Social: Trình quản lý bán hàng thống kê chuyển đổi, phân loại khách hàng tiềm năng thông minh.
 • Công cụ Marketing hoàn toàn tự động: tạo lịch chăm sóc khách hàng tự động, gửi tin nhắn hàng loạt.
 • Bán hàng tự động ngay trên Fanpage: Bot bán hàng có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chốt đơn.

Tạo chatbot facebook với botbanhang

 • Có nhiều mẫu làm sẵn đáp ứng nhiều ngành nghề kinh doanh, bạn chỉ cần click chuột để cài đặt và sử dụng.
 • Tích hợp rộng rãi thông qua API đến hệ thống thứ 3: vận chuyển, thanh toán, phần mềm CRM
 • Có nhiều giải pháp trò chơi mini, trang đích, trang bán hàng khác nhau để giúp tăng chuyển đổi và thu hút khách hàng.

4. Ứng dụng Bizfly chat

Ứng dụng Bizfly chat là loại ứng dụng giúp tạo chatbot hàng đầu hiện nay giúp doanh nghiệp chăm sóc và tư vấn khách hàng hiệu quả. Bizfly Chat có khả năng tự động trả lời các câu hỏi của khách hàng theo kịch bản dựng sẵn và phù hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện, hệ thống chuỗi, cửa hàng bán lẻ cần quản lý nhiều fanpage cùng lúc.

Tạo chatbot facebook với bizfly

Hiện nay, ứng dụng Bizfly nổi bật với các tính năng độc đáo như:

 • Tích hợp công cụ CRM giúp quản lý toàn bộ dữ liệu khách hàng và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Quảng bá sản phẩm cùng với thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách tự nhiên nhất.
 • Tận dụng các tính năng về Phiếu giảm giá.
 • Hỗ trợ tối đa về việc kết nối và quản lý livechat.
 • Khách hàng luôn được sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng cơ bản nhất của gói chính.

5. Ứng dụng Fchat

Ứng dụng Fchat thuộc vào một trong những công cụ giúp bạn dễ dàng tạo ra Chatbot trên Facebook Messenger. Trong đó, bạn hoàn toàn có thể kết nối với rất nhiều Fanpage và ngay trên 1 cửa sổ để cùng tương tác với tất cả khách hàng. Không những thế mà bạn hoàn toàn có thể tạo tất cả các kịch bản về dịch vụ khách hàng tự động. Một trong những điểm đặc biệt của fchat là có thể liên kết với trang Zalo OA của doanh nghiệp. Thay vì chỉ kết nối với facebook như các chatbots còn lại.

Tạo chatbot facebook với Fchat

Một số tính năng nổi bật của Fchat:

 • Kết nối bán hàng trực tuyến trên nhiều Fanpage và Zalo page
 • Chatbot: tự động trả lời bình luận, trả lời hộp thư đến, tự động bán hàng theo kịch bản
 • Trình tự: một loạt các tin nhắn tự động được gửi đến khách hàng mỗi ngày
 • Từ khóa: trả lời tự động theo từ khóa
 • Chiến dịch: Gửi tin nhắn hàng loạt cho tất cả khách hàng

Vậy là kết thúc quá trình tìm hiểu về loại hình Chatbot Facebook khá phổ biến và mang lại cho người dùng nhiều lợi ích trong kinh doanh. Ngoài những kiến thức phổ biến này, bạn còn điều gì đang muốn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với ZaFaGo sẽ được giải đáp. Chúng tôi đã và đang là một trong những doanh nghiệp chuyên hoạt động về Digital Marketing, chắc chắn sẽ có câu trả lời tốt nhất cho bạn.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn