6 bước đăng ký Google Adsense cho website thành công

Cập nhật ngày: 29 Tháng Sáu, 2022

Bạn có biết cách đăng ký Google Adsense cho trang web của mình không? Nếu bạn đang quản lý một trang web, bạn phải có kiến ​​thức hoặc hiểu biết về Google Adsense. Theo thống kê, Google Adsense là  kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay.

Đăng ký Google Adsense để làm gì?

Đây là một kênh kiếm tiền mà các quản trị viên và các nhà phát triển website không nên bỏ qua. Ai đó đã kiếm  hàng nghìn đô la mỗi tháng chỉ bằng cách bật tính năng kiếm tiền của Google Adsense. Trước khi bật tính năng kiếm tiền trên trang web, bạn cần  đăng ký với Google AdSense cho Trang web. Đây là một tài khoản riêng biệt và hoàn toàn khác với tài khoản Google mà bạn sử dụng hàng ngày.

google adsense là gì

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn  cách tạo tài khoản và đăng ký Google AdSense cho trang web của bạn. Đừng chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Điều kiện đăng ký Google Adsense cho website

Đầu tiên bạn phải đăng ký Google Adsense cho website của mình để thực hiện các điều kiện bắt buộc sau, tức là bạn phải đáp ứng ít nhất một trong hai yếu tố.

  • Bạn là quản trị viên trang web khi tạo nội dung Google Adsense.
  • Bạn là quản trị viên của kênh YouTube cho Google Adsense Hosted.

Nếu bạn không phải là quản trị viên của trang web thì rất khó  đăng ký Google Adsense vì trong các bước đăng ký có bước dán mã xác minh là chủ sở hữu. Điều kiện đã đủ để kiếm tiền với Google Adsense là mắc một trong các bệnh sau: Nếu mắc nhiều bệnh thì càng tốt.

1. Website có lượng truy cập ổn định

Trang web có lượng truy cập nhất định và đủ lượng truy cập Con số thông thường là 300 lưu lượng truy cập mỗi ngày, tức là  9 đến 10 nghìn lưu lượng truy cập mỗi tháng

2. Trang web không chứa nội dung bị cấm

Trang web phát triển nội dung và tạo giao diện không vi phạm vi phạm chính sách của Google. Không thuộc các nội dung bị cấm như nội dung khiêu dâm,  phản cảm, phản động, v.v.

3. Các trang web không sao chép bài viết từ web khác.

Không sao chép nguyên vẹn nội dung từ các trang web khác. Đôi khi bạn có thể sao chép một số bài báo, nhưng tốt hơn hết bạn nên trích dẫn bản sao nguồn  để nó không bị gắn cờ.

4. Thời gian hoạt động ít nhất  1-2 tháng

Điều kiện đăng ký Google AdSense cho website Trang web đã hoạt động  ít nhất 1-2 tháng. Trên thực tế, để tăng khả năng được chấp thuận, phải mất ít nhất 6 tháng trở lên để phát triển.

5. Số lượng bài viết tối thiểu 30 bài / ngày

Điều kiện sau là  số lượng bài viết tối thiểu. Tối thiểu phải là 30 bài viết mỗi ngày. Đây không phải là yêu cầu mà Google đặt ra cho bạn, nhưng nó là một yếu tố thúc đẩy và giúp bạn có được số lượng bài viết tốt.

6. Trang web an toàn, không đánh cắp thông tin người dùng

Trang web an toàn, không có  mã nhúng, không có mã độc. Không chứa liên kết hoặc phần mềm độc hại không được thiết kế để lấy cắp thông tin  người dùng.

Hướng dẫn đăng ký Google Adsense cho Website 

Bước 1. Truy cập trang chủ

Google Adsense hoặc đăng nhập vào google.com. Đầu tiên, hãy truy cập  trang chủ  Google Adsense theo đường dẫn sau: https: // www.google.com/adsense/signup/new/

Đăng ký bằng địa chỉ email bạn muốn sử dụng để quản lý tài khoản Google Adsense của mình. Sau khi bạn đã đăng nhập, hãy tiếp tục với bước hai.

Bước 2. Chọn một trang web để đăng ký tài khoản Google Adsense.

Trong phần Trang web của bạn, hãy nhập URL của trang web mà bạn muốn đăng ký để hiển thị quảng cáo. Bạn phải sao chép liên kết đầy đủ của trang web này. Khi sao chép hoàn tất, hãy nhập thông tin vào biểu mẫu và sau đó nhấp vào nút Tạo tài khoản.

Bước 3. Thêm thông tin cá nhân

Bây giờ nhập thông tin cá nhân của bạn. Bao gồm địa chỉ, số điện thoại, mã zip. Đây là  thông tin cực kỳ quan trọng.Trước khi thanh toán, Google sẽ gửi mã PIN xác nhận đến địa chỉ được cung cấp. Do đó, vui lòng nhập thông tin chính xác.

Bước 4. Xác minh quyền sở hữu trang web

Sau khi bạn hoàn thành Bước 3, Google sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã và yêu cầu bạn dán đoạn mã đó vào thẻ head trên trang web, để xác nhận quyền sở hữu. không hiểu mã, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật.Khi bạn hoàn tất, hãy chọn hộp kiểm Tôi đã dán mã vào trang web của mình.

Bước 5. Hoàn tất đăng ký Google AdSense cho trang web

Sau khi hoàn thành bước 4, bạn đã hoàn thành việc đăng ký Google AdSense cho trang web. Google sẽ  báo cáo kết quả đánh giá trong vòng 3 ngày. Bạn có thể sử dụng tài khoản. Tài khoản này được sử dụng để đăng ký. nhiều trang web của họ.

Bước 6. Tạo mã quảng cáo và gắn vào website để kiếm tiền

Quảng cáo xuất hiện khi bạn dán đoạn mã vào trang web. Mã xác định vị trí hiển thị của quảng cáo. Mã này hoàn toàn khác với mã được cài đặt ban đầu. Để lấy mã này, bạn phải đợi Google xác minh thành công tài khoản của mình. Bạn có thể cần phải kiểm tra email định kỳ để biết thông tin xác nhận. Sau khi bạn nhận được mã xác minh, hãy làm như sau:

  • Từ tab Trang chủ, chọn tab Xem
  • Chọn Nội dung
  • Chọn Đơn vị quảng cáo > Đơn vị quảng cáo mới để thêm đơn vị quảng cáo mới.
  • Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa và định dạng quảng cáo hiển thị trên trang web của mình.

Bạn đọc cũng có thể xem thêm các thao tác khác. Được Google hướng dẫn đặc biệt tại liên kết sau:

https://support.google.com/adsense/answer/9190028?hl=vi&ref_topic=28893

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn đăng ký google adsense cho website. Chúng tôi đã phân tích những điều kiện cần và đủ để đăng ký google adsense. Bên cạnh đó là hướng dẫn 6 bước đăng ký và chèn quảng cáo vào website của bạn. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Gợi ý những nội dung khác:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn