Tổng quan dịch vụ Zalo Ads – Hiệu quả đến từ những tính năng ưu việt

Cập nhật ngày: 12 Tháng Sáu, 2021

Zalo hiện là một thị trường tiềm năng đối với kinh doanh và với dịch vụ Zalo Ads nó không chỉ giúp doanh nghiệp trở nên ấn tượng mà còn mang lại doanh thu vượt trội. Lý do để quảng cáo Zalo trở thành xu thế Marketing trội hiện nay và các hình thức quảng cáo Zalo tiềm năng sẽ được bật mí thông qua bài Tổng quan dịch vụ Quảng cáo Zalo dưới đây.

Quảng cáo Zalo (Zalo ads) là gì?

Zalo là một nền tảng mạng xã hội nội địa được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm này. Với tính năng cho phép người dùng cập nhật thông tin, hình ảnh lên trang cá nhân và theo dõi nội dung cập nhật từ bạn bè, Zalo tạo nên một sự kết nối đa dạng hơn so với các ứng dụng nhắn tin khác.

Quảng cáo Zalo là hình thức quảng cáo tốn phí nhằm đưa hình ảnh doanh nghiệp đến với đông đảo cộng đồng người sử dụng Zalo theo một hoặc nhiều mục tiêu khác nhau như thu hút người dùng truy cập vào website, thu hút đối tượng mục tiêu đăng ký form thông tin hoặc tăng mức độ nhận biết sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Các hình thức quảng cáo Zalo 

Cho đến hiện tại có 6 hình thức quảng cáo Zalo với mục tiêu nhắm đến khác nhau, Zafago sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết của mỗi hình thức như dưới đây. 

1/ Quảng cáo Zalo Form

Hình thức chạy quảng cáo Zalo Form

Quảng cáo Zalo Form là hình thức quảng cáo sử dụng form đăng ký các thông tin chính và chỉ yếu như: họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại,.. Đây là một biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, hình thức này giúp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng của nhà quảng cáo qua hệ thống Zalo Ads. 

Quảng cáo sẽ thể hiện luân phiên trên Zalo app, khi người xem nhấn vào quảng cáo, tuỳ vào từng trường hợp mà người xem sẽ được mời nhập thông tin cá nhân và gửi đến cho doanh nghiệp thông qua Zalo Form. Từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng thu thập thông tin của các khách hàng.

Tuy nhiên, không phải tất cả lĩnh vực kinh doanh đều có thể sử dụng hình thức quảng cáo form của Zalo. Dưới đây là một số ngành được phép sử dụng loại quảng cáo này:

 • Bất động sản
 • Việc làm và giáo dục
 • Ô tô và xe cộ 
 • Tài chính – kinh doanh
 • Chăm sóc làm đẹp và chăm sóc cá nhân
 • Thực phẩm đồ uống
 • Nhà, nội thất và gia dụng
 • Thể thao, tin tức và giải trí 
 • Dịch vụ internet và viễn thông 
 • Lữ hành và du lịch
 • Sức khỏe

Mỗi lĩnh vực nói trên đều được chia thành những mảng ngành nhỏ kèm theo điều kiện quảng cáo riêng biệt, nhà quảng cáo có thể xem chi tiết thêm tại Quy định về sử dụng Zalo Form

2/ Quảng cáo Zalo Official Account

Hình thức chạy quảng cáo Zalo OA

Đây là hình thức quảng cáo điều hướng sự quan tâm, tương tác của người dùng với trang Zalo Official Account (Zalo OA). Doanh nghiệp thường tận dụng hình thức quảng cáo Zalo official khi muốn tăng lượt quan tâm của đối tượng khách hàng mục tiêu cho tài khoản official account của doanh nghiệp.

Quảng cáo Zalo official account được phân phối và hiển thị ngẫu nhiên trên hệ thống Zalo app và Zalo network.

3/ Quảng cáo Zalo website

Hình thức chạy quảng cáo Website

Quảng cáo website trên Zalo là hình thức quảng cáo nhằm tăng lượng truy cập (traffic) về Website hay Landing page của doanh nghiệp, cửa hàng. Giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập về website bằng cách thu hút người dùng nhấp vào mẫu quảng cáo đã tạo của doanh nghiệp và chuyển hướng về website của doanh nghiệp đó. 

Quảng cáo này sẽ hiển thị luân phiên trên Zalo app (Zalo News Feed, Zalo Article) và hệ thống Zalo Network (bao gồm ZingMP3, BaoMoi, ZingNews).

4/ Quảng cáo video

Hình thức chạy quảng cáo video

Quảng cáo Video là hình thức quảng cáo tăng nhận thức thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp là chủ yếu. Nó giúp đưa doanh nghiệp đến gần hơn với sự quan tâm và tin tưởng của người dùng, hỗ trợ và nâng cao tỷ lệ mua hàng từ khách hàng tiềm năng trên Zalo.

5/ Quảng cáo sản phẩm

Hình thức chạy quảng cáo sản phẩm

Quảng cáo sản phẩm trên Zalo là hình thức quảng cáo nhằm thu hút ngừoi dùng tiềm năng nhấp và tương tác vào trang thông tin sản phẩm của doanh nghiệp trên Zalo official account. Giúp tăng khả năng bán được đơn hàng ngay trên zalo mà không phải thông qua bất kỳ nền tảng nào khác

Quảng cáo sản phẩm trên Zalo sẽ được phân phối và hiển thị ngẫu nhiên trên hệ thống Zalo app và Zalo Network.

6/ Quảng cáo bài viết

Hình thức chạy quảng cáo bài viết

Quảng cáo bài viết là hình thức quảng cáo đưa nội dung bài viết được tạo trên Zalo OA của doanh nghiệp hoặc của hàng trên Zalo. Giúp doanh nghiệp tăng nhận biết thương hiệu, thu hút người dùng tìm hiểu về nội dung sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cũng như hỗ trợ khách hàng tiềm năng mua hàng.  

Quảng cáo bài viết trên Zalo sẽ được phân phối và hiển thị ngẫu nhiên trên hệ thống Zalo app và Zalo Network.

Yếu tố ảnh hưởng đến phân phối quảng cáo Zalo

Để chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Zalo được phân phối tốt đến đối tượng mục tiêu thì những điều kiện tiên quyết là như thế nào? 

Dưới đây, Zafago sẽ chỉ ra một số yếu tố ảnh hưởng đến sự phân phối của quảng cáo Zalo thường gặp phải và cần cân nhắc để tối ưu hoá các chiến dịch quảng cáo đang chạy trong tương lai.

1. Chỉ số CTR

 • Hãy thường xuyên kiểm tra hiệu suất chiến dịch và giữ cho chỉ số CTR ở mức ổn định. Theo thông tin từ Zalo, chỉ số CTR được cho là ổn định khi dao động trong khoảng 0.7% – 0.9%. 
 • Nếu chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp có CTR thấp hơn 0.7% thì hãy cân nhắc thay đổi nội dung, hình ảnh chất lượng hơn, câu chữ mô tả và hình ảnh hoặc trang đích có liên quan với nhau. Sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp có liên quan đến đối tượng mục tiêu đang hướng đến.

2. Giá thầu và số lượng click của quảng cáo

 • Nếu quảng cáo trên Zalo phân phối chậm thì giá thầu là một trong những yếu tố bạn nên xem xét. Giá thầu thấp sẽ hạn chế khả năng phân phối quảng cáo, từ đó dẫn đến lượt nhấp vào quảng cáo cũng thấp theo. 
 • Ngoài ra, rất có thể giá thầu của bạn đang đặt thấp hơn so với giá thầu của đối thủ cạnh tranh có cùng nhóm đối tượng trên hệ thống dẫn đến khả năng phân phối quảng cáo bị ảnh hưởng.

3. Số tiền trong tài khoản

 • Nếu quảng cáo đang hoạt động và việc phân phối chiến dịch đến đối tượng mục tiêu khá tốt nhưng ngân sách chi tiêu bỗng dưng bị hết thì quảng cáo sẽ ngừng phân phối. Để tránh tình trạng trên, nhà quảng cáo nên chuẩn bị số tiền trong tài khoản quảng cáo lớn hơn hoặc bằng tổng ngân sách dự kiến chạy để đảm bảo các quảng cáo được phân phối ổn định trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch.

4. Số tiền tạm giữ

Đối với Zalo ads, hệ thống sẽ tạm giữ một khoản tiền nhất định nhằm mục đích đảm bảo ngân sách phân phối các chiến dịch quảng cáo hiện có. 

Nhà quảng cáo có thể kiểm tra tại phần thông tin người dùng để đảm bảo quảng cáo nói trên đã được giữ tiền hay chưa. Nếu nhận thấy hệ thống đang tạm giữ toàn bộ số tiền có trong tài khoản quảng cáo, lúc này, nhà quảng cáo sẽ có 2 lựa chọn để cân nhắc như sau: 

 • Nạp thêm tiền vào tài khoản quảng cáo Zalo
 • Kiểm tra và tiến hành tắt bớt những quảng cáo không cần thiết. Sau khi tắt, hãy kiên nhẫn đợi trong vòng khoảng 30 phút để hệ thống hoàn tiền tạm ứng và đồng thời lúc này nhà quảng cáo vẫn có thể tạo thêm quảng cáo mới quan trọng và cần thiết hơn.

Tóm tắt và kết luận

Zafago đã chia sẻ đến bạn đọc 6 hình thức quảng cáo Zalo cũng như một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phân phối quảng cáo trên nền tảng Zalo. Mong rằng những nội dung nói trên sẽ hữu ích và giúp bạn đọc nắm vững được các hình thức quảng cáo mà nền tảng Zalo đang cung cấp.

 

 

 

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *