Spa/Clinic – Xây dựng thương hiệu lâu dài kết hợp đẩy mạnh doanh thu? Tại sao không?

Cập nhật ngày: 21 Tháng Hai, 2020

Khi làm Marketing, các doanh nghiệp thường nhắm đến 2 mục tiêu cụ thể. Đó có thể là tăng trưởng doanh thu nhờ tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng, hoặc xây dựng và quảng bá thương hiệu đến người dùng. 

 

Vậy có chiến lược Marketing nào có thể phù hợp với đồng thời cả hai mục tiêu trên không? Mời các bạn cùng đón đọc một dự án Marketing Spa -Clinic, chúng tôi đã tạo ra một chiến lược tổng thể vừa quảng bá thương hiệu vừa tăng trưởng doanh thu dựa trên mong muốn của khách hàng.

1. Phòng khám Thẩm mỹ Thế Giới Sắc Đẹp 

Phòng khám Thế Giới Sắc Đẹp được thành lập từ năm 2009, là một trong những phòng khám chuyên khoa da liễu dẫn đầu thị trường làm đẹp trong việc ứng dụng những máy móc và công nghệ làm đẹp hiện đại bậc nhất thế giới trong việc phục vụ các khách hàng yêu thích làm đẹp. 

 

Tại đây, các dịch vụ được ưa thích hàng đầu là những dịch vụ làm đẹp bằng công nghệ tiến tiến, được chuyển giao từ các cường quốc trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Tây Ban Nha,…

  • Thermage xóa nhăn trẻ hóa

  • Thon gọn hàm Quadorapy

  • Hủy mỡ bằng sóng siêu âm

2. Nhu cầu phát sinh

Là một phòng khám thẩm mỹ đã trải qua chặng đường gần 10 năm tuổi, Thế Giới Sắc Đẹp ít nhiều đã tạo được sự tin tưởng sâu sắc trong lòng khách hàng quen thuộc. 

 

Thế nhưng đối với một doanh nghiệp, chỉ phụ thuộc vào tệp khách hàng cũ mà không tìm được khách hàng mới sẽ trở thành vấn đề. Và vấn đề của Thế Giới Sắc Đẹp chính là chưa có giải pháp, chiến lược Marketing tổng thể hiệu quả. Marketing của Phòng Khám chủ yếu theo hướng truyền thống và đội ngũ chưa am hiểu về Quảng cáo Online. 

 

Vì vậy, Thế Giới Sắc Đẹp cần một Agency hay một phòng Marketing thuê ngoài đầy đủ kinh nghiệm và hiểu rõ các nền tảng quảng cáo online, để tư vấn một chiến lược cụ thể cũng như hỗ trợ triển khai các giải pháp Marketing cho các dịch vụ của mình.

 

3. Zafago đã hợp tác với Thế Giới Sắc Đẹp như thế nào 

Được một người bạn là từng là đối tác của Zafago giới thiệu, Leader phòng Marketing của Thế Giới Sắc Đẹp và đã tìm đến chúng tôi một cách khá bất ngờ. Sau khi trực tiếp tìm hiểu mong muốn và hiểu được những điểm mạnh cũng như những phần còn hạn chế trong khâu marketing của phòng khám này, chúng tôi đã thực hiện tư vấn kế hoạch Marketing tổng thể.

 

Với một thương hiệu, Marketing hầu như để phát triển hai khía cạnh của kinh doanh đó là quảng bá thương hiệu mà chúng tôi hay gọi là “Go Viral” và tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành doanh thu cho doanh nghiệp.

 

Và để làm được điều đó, Zafago đã tư vấn cho Thế Giới Sắc Đẹp giải pháp Marketing tổng thể với hai kênh Zalo, Facebook để đẩy mạnh việc tìm kiếm khách hàng và xây dựng thương hiệu cũng như quảng bá hình ảnh Thế Giới Sắc Đẹp hơn nữa trong thời buổi cạnh tranh khắc nghiệt này.

4. Chiến lược tổng thể mà Zafago xây dựng cho Thế Giới Sắc Đẹp 

4.1 Đẩy mạnh ngân sách vào kênh Zalo để tìm kiếm khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tại sao lại chọn kênh Zalo để thúc đẩy doanh thu?

Một điều thú vị, chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là rất nhiều khách hàng có một lầm tưởng về kênh Zalo khi chưa hiểu được sự tiềm năng của tệp khách hàng trên 100 triệu user này. 

 

Người dùng Zalo trải dài từ độ tuổi 23 đến 50 và phủ sóng khắp các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là ở thành phố lớn như Hồ Chí Minh. Và vì chính sách bảo mật của Zalo mà các tài khoản hầu hết đều là người dùng thực. Thế nên nếu khách hàng có nhu cầu thì đảm bảo đó là nhu cầu thực với tỉ lệ converse cao hơn. 

 

Hơn nữa, các dịch vụ, sản phẩm Spa – Clinic nếu đẩy mạnh kênh Facebook sẽ khá vất vả vì mức độ cạnh tranh gay gắt của các thương hiệu tên tuổi hàng đầu, sẵn sàng chi nhiều và rất nhiều tiền để quảng cáo cùng người đại diện là những người nổi tiếng, KOLs,…

 

 Với ngân sách hiện tại của Thế Giới Sắc Đẹp cùng yêu cầu mục tiêu tăng trưởng doanh thu và với lợi thế là đối tác cao cấp của Zalo, chúng tôi đã lựa chọn ngay kênh Zalo để thực hiện mục tiêu đẩy số.

 

Dịch vụ được Thế Giới Sắc Đẹp lựa chọn là giảm mỡ và hấp trắng da với công nghệ cao an toàn, không xâm lấn. 

Xác định tệp khách hàng mục tiêu

Với dịch vụ hấp trắng da, chúng tôi dựa vào Insight của người Việt: tiêu chuẩn làn da đẹp của người Á Đông đó là làn da trắng sáng, mịn màng. Và để làm trắng nhanh chóng mà vẫn an toàn thì lựa chọn công nghệ của Thế Giới Sắc Đẹp là cực kỳ phù hợp. Khách hàng nữ, độ tuổi từ 25 – 50 yêu thích làn da trắng sáng, ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và địa bàn các tỉnh lân cận.

 

Với dịch vụ Giảm béo, chúng tôi nhắm đến tất cả giới tính, là dân văn phòng, công sở. Cả nam và nữ đều có nhu cầu sở hữu thân hình săn chắc, nóng bỏng nhưng công việc văn phòng, ít vận động hoặc không có thời gian tập luyện thể thao thường xuyên gây tích tụ mỡ trên cơ thể.

Sản xuất và sáng tạo nội dung 

 Zafago đã trực tiếp sản xuất ra các Landing Page dịch vụ giảm mỡ và hấp trắng da với nội dung thu hút, hình ảnh bắt mắt và diễn đạt chính xác nhu cầu, mong muốn cũng như các nỗi đau của khách hàng mục tiêu để chạy quảng cáo kênh Zalo.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kết hợp các bài viết OA giới thiệu chi tiết về dịch vụ cũng như thương hiệu Thế Giới Sắc Đẹp. Mỗi tuần một lần gửi Broadcast (không tốn phí) đến khách hàng đã quan tâm OA Thế Giới Sắc Đẹp để kích thích nhu cầu và giữ tương tác với các  khách hàng.

 

4.2 Xây dựng nội dung và chăm sóc Fanpage Thế Giới Sắc Đẹp và lan tỏa thương hiệu trên kênh Facebook 

Chúng tôi xác định Fanpage Thế Giới Sắc Đẹp trên Facebook là ngôi nhà thứ hai của thương hiệu trên Mạng Xã Hội và bỏ thời gian, công sức đầu tư cho ngôi nhà này. 

 

Thế Giới Sắc Đẹp là một phòng khám thẩm mỹ đã có thương hiệu trên 10 năm và đi theo một lối truyền thông đặc biệt khác hẳn với chiến lược của các Spa – Thẩm mỹ viện hiện tại trên thị trường. Đây cũng là một thách thức đối với Zafago chúng tôi, vừa cân bằng mong muốn của thương hiệu lại cần nắm bắt chính xác nhu cầu của người tiêu dùng. 

 

Khi nhắc đến Thế Giới Sắc Đẹp, khách hàng có thể ngay lập tức liên tưởng đến một phòng khám thẩm mỹ mang đậm màu sắc cổ điển, tinh tế. Một không gian mộc mạc những năm 80 – Cô Ba Sài Gòn giữa lòng thành phố nhộn nhịp xa hoa. Và để đến đây, mỗi khách hàng đều có thể cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện như chính tại ngôi nhà mình. 

 

Để khách hàng có thể ở lại Page của thương hiệu

– Chúng tôi đã quán triệt với team nội dung từng chi tiết nhỏ từ cách xưng hô, cách giao tiếp giữa thương hiệu với khách hàng đến việc thống nhất các thông điệp truyền thông.

– Bên cạnh đó, tất cả hình ảnh đều được chăm chút kỹ lưỡng và thống nhất về mặt màu sắc, nhận diện thương hiệu,…   

Triển khai các chương trình nhận ƯU ĐÃI hấp dẫn thông qua Messenger

Zafago cũng hỗ trợ khách hàng với ý tưởng gửi các tin nhắn ReMarketing cho các khách hàng đã quan tâm Fanpage. 
 

Các chương trình ƯU ĐÃI này được bàn bạc giữa Agency và Thương hiệu, mời khách hàng trực tiếp đến thăm Phòng Khám Thế Giới Sắc Đẹp và thực hiện các liệu trình dịch vụ ưu đãi. Từ đó, giúp Phòng Khám có thêm lượng khách tiềm năng, hỗ trợ tăng tỷ lệ chốt Sale hiệu quả. 

Agency quảng cáo hỗ trợ chốt Sale và giữ chi phí Marketing? Chuyện lạ có thật tại Zafago

Trong suốt quá trình làm dự án với các khách hàng, Zafago luôn đề cao triết lý Gieo hạt hỗ trợ khách hết mình. Không những tư vấn đưa chiến lược, trực tiếp thực thi theo yêu cầu và mục tiêu của khách mà còn giữ vững các chỉ số Marketing. 

 

Đồng thời với kinh nghiệm nhiều năm CSKH, SALE của một số nhân sự cấp cao tại Zafago, chúng tôi cũng góp phần tư vấn phần chốt Sale để kết quả Marketing mang về doanh thu thực sự cho doanh nghiệp khách hàng:

– Hỗ trợ kịch bản chốt Sale

– Tư vấn nguồn nhân sự Sale 

– Hỗ trợ tương tác trực tiếp với khách hàng qua Facebook, Zalo,…

 

Kết quả đạt được 

Với những nền tảng sẵn có, cùng sự tư vấn và hỗ trợ thực thi hết mình của Zafago, Thế Giới Sắc Đẹp đã nhanh chóng đạt mục tiêu trong các chặng:

 2 tháng 350 lead kênh Zalo

Khách hàng thực sự có nhu cầu và rất tiềm năng

Chi phí Lead dao trong khoảng 250-300k

 

Facebook 2 tháng 187 lead, chi phí trong khoảng 250-300k

 

Trên đây là một ví dụ điển hình của dự án Spa – Clinic mà chúng tôi đã thực hiện. Nếu bạn đang có các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự, đang cần được tư vấn chiến lược tổng thể hoặc đang quan tâm đến phòng Marketing thuê ngoài, xin mời Liên hệ Zafago Agency để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *