Seoquake là gì? Cách sử dụng công cụ này để check SEO

Cập nhật ngày: 23 Tháng Sáu, 2022

Bạn không rõ SEOquake là gì? Nó được cài đặt và sử dụng như thế nào? Bài viết giới thiệu chi tiết đến các bạn cách tự cài đặt SEOquake. Công cụ hoàn toàn miễn phí và cực kỳ dễ sử dụng cho mọi người..

Tìm hiểu Seoquake là gì?

1. SEOQuake là gì?

SEOquake là công cụ SEO miễn phí được tích hợp trên các trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera. Để cung cấp dữ liệu về các yếu tố tối ưu hóa trang và tìm kiếm tự nhiên với những thao tác rất đơn giản.

Khi nghiên cứu từ khóa bằng cách phân tích kết quả SERP. Để biết được sự cạnh tranh gay gắt giữa bài báo hàng đầu. Và SEOQuake là giải pháp hữu ích dành cho bạn.

công cụ seoquake là gì

Nói đến sự chuyên nghiệp thì SEOquake là công cụ phổ biến nhất khi nói đến SEO. SEOQuake giúp  nhân viên SEO tối ưu hóa trang web của công ty, đơn vị kinh doanh. Thông qua nhiều công cụ và nhiều biến khác nhau để đo lường hiệu quả hoạt động của trang web đó. Tuy nhiên, SEOQuake có nhược điểm là khá nặng và phức tạp,  ảnh hưởng nặng nề đến tốc độ tải trang khi sử dụng.

2. Công dụng của Seoquake là gì?

Chỉ cần cài đặt plugin SEOquake, nó có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Plugin miễn phí này cũng hiển thị thứ hạng Alexa, tuổi miền, xếp hạng SEMrush. Thông tin tìm kiếm tên miền (whois), lượt thích trên Google, Facebook và một số dữ liệu khác liên quan đến kết quả SERP.

công dụng của seoquake

SEOquake là công cụ hỗ trợ phân tích mạnh mẽ. Dành cho quản trị viên web và chuyên gia SEO với nhiều tính năng tuyệt vời như:

 • Cung cấp tổng quan về SEO trên từng trang
 • Khó tìm từ khóa
 • Phân tích external và internal link
 • Phân tích chi tiết backlink
 • So sánh domain và URL
 • Số liệu xã hội
 • Chức năng mỗi thành phần trên SEOQuake
 • Thông tin trang

Bạn có biết tất cả các tính năng của Seoquake?

Thẻ Info chứa mọi thông tin cơ bản của một website. Dựa vào thẻ Info người dùng có thể kiểm tra được nội dung khái quát của một website bao gồm: thẻ meta keywords, thẻ mô tả meta, liên kết nội bộ liên kết nội bộ, liên kết bên ngoài liên kết bên ngoài và thông tin máy chủ. Tất cả thông tin cơ bản và sẵn có trên trang web đều được cập nhật đầy đủ trong tab Thông tin .

1. Thẻ Google Pagerank (PR)

Thẻ PR là chỉ số Google Pagerank của website để đánh giá độ tin cậy của website hoặc thứ hạng của website theo tiêu chuẩn của Google. Pagerank là một thông số trang web quan trọng và là một trong những yếu tố xếp hạng từ khóa cho trang web của bạn. Chỉ số Pagerank càng cao thì thứ hạng của từ khóa trong các công cụ tìm kiếm càng cao.

2. Thẻ Google Index (I)

Thẻ Google index  là giá trị của tất cả các trang  được Google lập chỉ mục. Thông qua chỉ mục của Google, bạn có thể thu thập dữ liệu nội dung của trang web. Mà bạn muốn biết nó có lớn hay không, nội dung có liên tục hay không.

3. Thẻ SEMrush links và SEMrush linkdomain (L, LD)

Các liên kết SEMrush và các thẻ tên miền liên kết SEMrush được liên kết với nhau. Để bạn có thể kiểm tra số lượng liên kết và tên miền liên kết thông qua semrush.com.

4. Thẻ Alexa Rank (Rank)

Thẻ xếp hạng Alexa được sử dụng để xếp hạng mức độ phổ biến của các trang web trên thế giới hoặc ở một quốc gia cụ thể để đánh giá mức độ hoạt động của các trang web. Xếp hạng Alexa của trang web càng thấp càng tốt.

5. Thẻ Webarchive age (Age)

Thẻ Age cung cấp thông tin về tuổi  của miền và hiển thị ngày miền được tạo. Một trang web có chỉ số độ tuổi cao có nghĩa là nó đã tồn tại lâu năm và có độ uy tín cao hơn so với các trang web mới được tạo ra.

6. Thẻ Twitter Tweets (TW)

Thẻ tw thể hiện số lượng twitter đến trang web của bạn từ người dùng twitter. Chỉ số của thẻ tw càng cao thì càng có lợi cho trang web của bạn.

7. Thẻ Facebook likes (L)

Thẻ Facebook Likes là thông tin về số lượt thích trên Facebook cho trang web.

8. Thẻ Google PlusOne (+1)

Thẻ +1 thể hiện số lượng  liên kết +1 đến website của Google, chỉ số +1 cũng giống như chỉ số TW và L,  chỉ số +1 càng cao thì càng có lợi cho website.

9. Thẻ Whois

Tab Whois hiển thị thông tin cơ bản về chủ sở hữu trang web, thông tin máy chủ DNS và địa chỉ IP.

10. Thẻ Page Source

Thẻ Page Source giúp bạn hiểu mã trang web của mình. Bạn có thể xem thông tin mã trang web từ tab Nguồn trang. Và nó cũng có thể giúp bạn kiểm tra mã nguồn trang web.

11. Thẻ SEMrush Rank và thẻ SEMrush SE Traffic Price

 • Thẻ xếp hạng SEMrush hiển thị thứ hạng của trang web trong bảng xếp hạng SEMrush.
 • Thẻ giá lưu lượng truy cập SEMrush SE: tỷ lệ chuyển đổi (lượng truy cập) của trang web bằng USD.

12. Thẻ Density (Density)

Thẻ mật độ cho biết cấp độ từ khóa bằng cách hiển thị các từ khóa xuất hiện trong văn bản được hiển thị trên trang. Thẻ mật độ giúp bạn hiểu liệu từ khóa của bạn đã được SEO  phù hợp với trang web hay chưa. Mật độ từ khóa phải ở cùng một mức độ phù hợp.

13. Thẻ Diagnosis

Tab Chẩn đoán chẩn đoán mức độ trên trang của cùng một trang web. Chức năng này giúp bạn  phân tích trang web.

 • Phân tích  số liệu trang như URL, thẻ tiêu đề meta, mô tả meta, tiêu đề.
 • Phân tích các thuộc tính Các khía cạnh khác của trang web ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web trong các công cụ tìm kiếm.
 • Hiển thị thông tin về máy chủ được sử dụng.

Qua bài viết này, chúng tôi  cung cấp cho  bạn một công cụ SEO hữu ích. Cài đặt và bắt đầu sử dụng công cụ SEOQuake hữu ích này ngay lập tức. Chúc các bạn thành công.

Cách sử dụng Seoquake là gì?

1. Bảng xếp hạng Alexa (Rank):

Chỉ số xếp hạng mức độ phổ biến của trang web này trong một quốc gia hoặc trên toàn cầu. Nói một cách dễ hiểu, nó là chỉ số để đánh giá thứ hạng của một website ở tầm quốc gia.

2. Google Index (I):

Chỉ số cho biết số lượng chỉ mục của một trang web được Google lập chỉ mục. Các chỉ mục được lập chỉ mục được tìm thấy trong Google. Khi bạn tìm kiếm trong hộp tìm kiếm của Google bằng lệnh  “site: domain”. Chỉ số này càng cao càng tốt, nếu nó hiển thị n/a. Điều đó có nghĩa là trang web đã bị Google phạt, tức là không thể tìm thấy tất cả các chỉ mục và nội dung của trang web đó trên Google.

3. Tuổi lưu trữ web (age):

Cho thông tin về tuổi  của tên miền, để  biết chính xác thời điểm tạo trang, bạn chỉ cần nhấp chuột vào phần tử này.

4. Nội bộ:

Chỉ số hiển thị số lượng liên kết nội bộ trong một liên kết duy nhất trong trang. Và được gọi là liên kết nội bộ

5. Bên ngoài:

Chỉ số hiển thị số lượng liên kết từ bên ngoài trang web hiện có trên một trang. Tính năng này cho phép bạn  phát hiện các liên kết ẩn trên trang web của mình.

Một số tính năng khác của Seoquake là gì?

Tính năng plugin này cung cấp thông tin chi tiết về các liên kết nội bộ. Trỏ đến trang và bất kỳ liên kết bên ngoài nào trên trang trỏ đến trang đó. Ngoài ra, plugin này còn hiển thị số lượng liên kết theo dõi / hủy theo dõi. Liên kết văn bản, liên kết hình ảnh và liên kết biểu mẫu.

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt.
 • Bước 2: Bấm vào nút biểu tượng SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
 • Bước 3: Khi cửa sổ bật lên mở ra, nhấp vào nút “Nội bộ” hoặc “Bên ngoài”.

Thẻ Density (Density): Hiển thị cấp độ từ khóa trên mỗi trang. Cũng hiển thị tỷ lệ phần trăm mật độ từ khóa và tần suất lặp lại.

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt Seoquake
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng SEOquake có sẵn trên trình duyệt hoặc
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, bấm vào nút Density để nắm được thông tin trang và đám mây thẻ.

Thẻ SEMrush Links (L) và SEMrush Linkdomain (LD). Dùng để chỉ các backlink trỏ đến SEMrush Links (L). Là các backlink trỏ đến một trang cụ thể. Tên miền liên kết SEMrush (LD) là một liên kết ngược trỏ đến toàn bộ tên miền.

Những con số và thông số trên có tác dụng rất lớn khi giúp người làm SEO tối ưu hóa trang web của bạn. Thay vì phải sử dụng nhiều công cụ để xếp hạng từng thành phần của trang web. Người làm SEO giờ đây chỉ cần sử dụng công cụ SEOQuake này để tổng hợp thông tin tổng hợp nhất.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn