SEM marketing là gì? Lợi ích gì mang lại cho doanh nghiệp?

Cập nhật ngày: 22 Tháng Sáu, 2022

SEM marketing không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với các nhà tiếp thị. Tuy nhiên, đối với nhiều người mới bắt đầu, SEM còn khá xa lạ. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn  thông tin hữu ích bao gồm định nghĩa, tính năng và lợi ích của SEM.

SEM marketing là gì?

SEM marketing là một thuật ngữ thường được sử dụng trong tiếp thị và  là chữ viết tắt của Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm. Nó có thể được hiểu là: “tiếp thị  công cụ tìm kiếm”. Có thể hiểu SEM là một cách  tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm trên internet. Đây là một quá trình mà bạn nhận được lưu lượng truy cập miễn phí và  xếp hạng  cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm bằng cách trả tiền cho quảng cáo của bạn.

SEM là sự kết hợp của SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và PPC (Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột). Nói cách khác, SEO là một nhánh của SEM. SEM marketing là sự kết hợp của nhiều phương pháp tiếp thị được thiết kế để giúp trang web của bạn xếp hạng ở vị trí  bạn muốn. trong kết quả tìm kiếm trên internet.

Mục tiêu của SEM marketing là gì?

Như bạn đã biết, SEM marketing là quá trình  thu hút khách truy cập miễn phí và làm cho trang của bạn xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm bằng cách trả phí quảng cáo. Do đó, mục tiêu của SEM  là  tăng số lần trang web của bạn xuất hiện  trên các trang kết quả của  công cụ tìm kiếm. Thu hút  nhiều lượt truy cập của người dùng vào trang web.

Những lợi ích mà SEM marketing đem lại cho doanh nghiệp

1. Nâng cao nhận thức về thương hiệu trong các công cụ tìm kiếm

SEM marketing có thể giúp trang web của bạn nổi bật ở đầu hoặc cuối trang tìm kiếm đầu tiên trong Google. Các công ty khởi nghiệp sẽ ngay lập tức tăng độ nhận diện thương hiệu cho tệp khách hàng mục tiêu. Với các công cụ hỗ trợ phù hợp, những chú ý trên  có thể  chuyển đổi ngay lập tức thành doanh thu cho doanh nghiệp.

2. Tạo ra  doanh thu  nhanh chóng

Với chiến lược tiếp thị và truyền thông đúng đắn, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng tạo ra doanh thu. Không cần đến các công cụ mạnh, bạn có thể tận dụng tối đa Google Ads của Google để hỗ trợ các hoạt động thúc đẩy doanh số SEM. Tuy nhiên, khi sử dụng AdWords, bạn nên chú ý đến khía cạnh ROI (lợi tức đầu tư) của SEM.

3. Các doanh nghiệp sẽ phát triển với SEM

SEM marketing như một lựa chọn để giúp các doanh nghiệp phát triển ngay từ đầu. Hãy thử tưởng tượng các công ty có thể  tiết kiệm được bao nhiêu tiền. Bằng cách sử dụng chiến lược SEM một cách hiệu quả mà vẫn đạt được doanh thu đôi khi vượt quá mong đợi. Nếu doanh thu tăng  nhờ SEM, bạn có thể tăng số lượng quảng cáo trên Google để cải thiện thị trường phụ.

4. Tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm

Một nửa dân số thế giới hiện đang kết nối với thế giới trực tuyến. Hơn 93% người dùng bắt đầu trải nghiệm Internet của họ bằng một công cụ cụ thể. Công cụ tìm kiếm tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn. đến các trang web hơn bất kỳ phương pháp nào khác.

5. Xây dựng tên doanh nghiệp

Để tiếp cận khách hàng mới, người ta thường nghĩ đến việc làm thế nào để khách hàng tìm thấy và mua hàng của bạn. Nhưng thời thế đã thay đổi, bây giờ bạn phải chủ động trong việc tiếp cận và tung ra sản phẩm. Doanh nghiệp của bạn dành cho khách hàng là một cách thông minh hơn để xây dựng cơ sở khách hàng mới.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng cần 7 đến 13 điểm tiếp xúc để chuyển đổi đối tượng thành khách hàng. Mỗi khi nó xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, trang web hoặc trong bài đăng. Đó là lúc để quảng bá và tiếp cận  đối tượng mục tiêu của bạn.

Sự nhận diện thương hiệu của khách hàng dần trở nên quen thuộc. Mọi người thường chú ý đến những thứ họ quen thuộc hơn là những thứ họ không quen thuộc. Thương hiệu cũng không nằm ngoài quy luật này.

6. Tiếp cận tới đối tượng khách hàng trọng tâm

Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm  giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận  đối tượng  mà bạn  muốn theo  cách mà tiếp thị truyền thống không làm được. Nếu bạn đi theo con đường truyền thống, chi phí tiếp thị sẽ là không tưởng. Với quảng cáo biểu ngữ trong Google Ads, bạn không phải tốn một xu trừ khi ai đó nhấp vào quảng cáo đó. Bạn có thể tạo bất kỳ 10 hoặc thậm chí 100 biểu ngữ nào, chi phí cho chúng có thể không cộng lại ngay lập tức.

7. Mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế cạnh tranh

Với SEO, các đối thủ của bạn đã có một vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của Google. Muốn đánh bại nó thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng SEM để trang web của mình xuất hiện nổi bật hơn đối thủ. Nếu đối thủ cũng đang sử dụng SEM marketing thì không vấn đề gì? Bạn chỉ cần tự mình sử dụng SEM để đưa ra những lợi thế cạnh tranh để đối thủ rút lui. Với chiến lược SEM hợp lý, bạn có thể đạt được lợi thế cạnh tranh hoàn toàn so với các đối thủ kém kỹ năng hơn.

8. Ít tốn kém hơn so với quảng cáo truyền thống

Tại sao SEM marketing lại có ngân sách thấp hơn các phương pháp quảng cáo truyền thống? Bởi vì bạn là người làm chủ các chiến lược mà bạn tạo ra. Bạn không cần phải chi hàng tỷ đồng chỉ để được an toàn. Tôi chắc chắn khoảng 100.000-200.000 khán giả sẽ xem một chương trình truyền hình do công ty của bạn tài trợ. đối tượng mục tiêu của bạn. qua SEM và tập trung vào chiến lược chuyển đổi đối tượng ở trên.

Kỹ thuật SEM marketing

Để sở hữu được một vị trí hiển thị cao hơn cho quảng cáo của bạn trong công cụ tìm kiếm, chúng tôi xin gửi đến bạn một vài gợi ý dưới đây.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEM marketing là một quá trình bao gồm cả SEO và PPC. Để cải thiện kỹ thuật SEM, chúng ta cần bắt đầu cải thiện SEO. Đủ để tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm cho từ khóa. Các nguyên tắc SEO sẽ giúp bạn tạo ra các trang web với chất lượng và nội dung chuẩn, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hiện nay, quy trình cung cấp dịch vụ SEO được chia nhỏ để có thể tiến hành  dễ dàng hơn:

  • Tham khảo kỹ thuật
  • SEO On Page
  • Off- SEO trang
  • SEO cục bộ
  • SEO cho thiết bị di động
  • SEO thương mại điện tử

Tại sao SEO lại quan trọng?

Với SEO, bạn  không phải trả tiền để xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện SEM marketing để có thêm lưu lượng truy cập mà không phải trả tiền. Thì SEO chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm quan trọng vì những lý do sau:

Nếu bạn xếp hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, lượt truy cập  cũng sẽ tăng lên.

Quyền hạn lớn hơn. Điều này là do các trang thông tin trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm được sắp xếp theo  thứ tự ưu tiên. Bạn sẽ có được một vị trí cao nếu bạn  nhận được xếp hạng cao từ các công cụ xếp hạng. giá cả, kiểm soát  công cụ tìm kiếm.

Làm SEO tốt, bạn sẽ xây dựng được một trang web tốt.

SEM khác SEO như thế nào

Như đã đề cập ở trên, SEM marketing là một thuật ngữ rộng bao gồm SEO. Nếu bạn sử dụng các  kỹ thuật SEM, bạn chắc chắn đang làm SEO. Đó là, nếu bạn muốn SEO để tối ưu hóa trang web của bạn. Vì vậy, SEM chỉ đơn giản là tối ưu hóa trang web của  bạn  và đồng thời bạn cũng đang trả tiền để  quảng cáo của mình có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ thông tin hữu ích liên quan đến SEM và tầm quan trọng của SEM marketing. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về  các hoạt động liên quan đến SEM, SEO và digital marketing, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *