Prima Gold x Zalo | Kiến tạo thương hiệu phủ sóng nhân đôi cùng Zalo

Cập nhật ngày: 11 Tháng Bảy, 2021

Tổng quan

Prima trực thuộc tập đoàn trang sức Pranda, được thành lập năm 1992 tại Thái Lan – đất nước nổi tiếng với ngành công nghiệp vàng bạc đá quý. Là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về chất lượng vàng 24K tuyệt đối nguyên chất và thuần khiết 99.9%. Mỗi sản phẩm nữ trang Prima chính là quá trình phối hợp chặt chẽ từ khâu thiết kế đến khâu chế tác, hoàn thành sản phẩm. Vì vậy, thiết kế Prima không còn đơn thuần là nữ trang làm đẹp mà còn là tác phẩm nghệ thuật. Không ngừng sáng tạo, những nghệ nhân Prima đã chế tác hơn 1000 thiết kế trang sức thủ công từ 24K và 18K kết hợp với các loại Đá quý. Hiện tại, tổng số hệ thống bán lẻ Prima đã hơn 100 cửa hàng tại Châu Á và Trung Đông

Các dòng sản phẩm của Prima Gold được thiết kế với nhiều kiểu dáng tinh xảo và độc đáo. Mỗi thiết kế tựa như những tác phẩm nghệ thuật thể hiện nét đẹp riêng người phụ nữ. Được chế tác thủ công, sử dụng kỹ thuật kéo lụa, đánh bóng làm mờ sản phẩm để tạo nên nét sống động và độc đáo riêng cho từng thiết kế. Dù bạn diện lên bộ cánh dạ tiệc quyến rũ, hay đơn giản cho outfit trẻ trung cá tính, nữ trang Prime Gold tạo điểm nhấn tuyệt đối cho phong cách, khơi gợi tinh thần lạc quan cũng như sự tươi sáng cho người đối diện.

Bối Cảnh

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) vừa công bố báo cáo điều tra về đầu tư vàng cá nhân tại Việt Nam với nhận định Việt Nam là thị trường tiêu dùng vàng lớn nhất Đông Nam Á và có tiềm năng tăng trưởng. Khảo sát thực hiện vào năm 2019 đã tiếp cận hơn 2000 nhà đầu tư bán lẻ vàng tại Việt Nam. Kết quả cho thấy sự quan tâm đến vàng là rất lớn, vì người Việt Nam tin rằng vàng là một biện pháp bảo vệ tốt. Các doanh nghiệp bán lẻ trang sức đang đẩy mạnh xây dựng hệ thống chuỗi cửa hàng bán lẻ trong thời gian gần đây, lợi nhuận từ mảng kinh doanh này tăng đáng kể.

Hiện nay, khi mà xã hội ngày càng phát triển hơn thì ở rất nhiều nơi trên thế giới, trang sức trở thành một phụ kiện cần thiết với mỗi người. Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ, người dân Việt Nam giờ đây đã có nhu cầu làm đẹp hơn bao giờ hết, Hơn nữa, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có thị trường tiêu thụ trang sức nhiều nhất khu vực. Hiểu được điều đó, Prima Gold đã nhanh chóng nắm  bắt nhu cầu để giành lấy thị phần từ mảnh đất màu mỡ này. Ngoài việc quảng cáo truyền thông, Prima Gold đang dần mở rộng thương hiệu đến với tất cả mọi người trên nền tảng mạng xã hội nơi hội tụ thời gian mà hầu hết tất cả mọi người dân ở Việt Nam giành ra. Để làm được điều đó, chắc chắn Prima Gold phải có một chiến lược marketing phù hợp và thông minh cũng như lựa chọn nền tảng hữu ích cho chiến lược. 

Giải pháp

Để phủ sóng thương hiệu của mình mạnh mẽ hơn thông qua chiến lược Marketing, tháng 05/2020 Prima Gold đã tìm đến Zafago Agency để cùng hợp tác trao đổi, xây dựng, đẩy mạnh các dòng sản phẩm gold của thương hiệu hơn trên nền tảng Zalo – hiện là nền tảng nội địa hot nhất Việt Nam với 100 triệu người dùng hiện nay.

Để tạo nền tảng cho thượng hiệu Prime Gold trên Zalo và các sản phẩm tiếp cận hơn nữa với người dùng Việt Nam, bước đầu tiên Zafago đã hỗ trợ tạo Zalo OA và xác thực tick xanh cho Prima Gold. Tiếp theo đó, bởi lượng User trên nền tảng Zalo rất lớn và đông đảo nên kế hoạch sau khi tạo OA cho Prima Gold, Zafago sẽ tằn lượng follow trên kênh Zalo của nhãn hàng. Theo đó Zafago hỗ trợ và hướng dẫn Prima Gold gửi broadcast cho khách hàng của mình và cài đặt Zalo OA sao cho tối ưu nhất. Cuối cùng là chạy lead thông qua hình thức click to web để tiếp cận tới hàng triệu user trên Zalo qua landing page với các dòng sản phẩm tiêu biểu nổi bật nhất trong bộ sưu tập trang sức của Prima Gold. Việc Click to web này giúp thương hiệu đổ về một số lượng lớn data để đội chốt sale chăm sóc thông qua chiến dịch Marketing.

Mục tiêu marketing 

Để hỗ trợ Prima Gold xây dựng nền tảng trên Zalo phát triển cũng như việc chăm sóc khách hàng được hoàn thiện hơn thông qua Zalo, phủ rộng tên thương hiệu tới người dùng. Các hình thức mà Zafago đã triển khai cho Prima Gold trong chiến dịch marketing này là:

  • Tạo Zalo OA cho thương hiệu
  • Tăng Follow cho thương hiệu trên Zalo
  • Hỗ trợ Prima Gold gửi tin nhắn broadcast đến khách hàng
  • Chạy lead form thông qua hình thức click to web trên Zalo để thu Data

Kết quả 

Từ tháng 05/2020 đến cuối năm 2020 – Prima Gold đã hợp tác chiến lược với Zafago để xây dựng thương hiệu trên nền tảng Zalo với 2 dòng sản phẩm vàng chủ chốt chính là Art Gold và trang sức Prime Gold, theo đó kết quả đã đạt được là:

  • Đã thành công tạo và xác thực Zalo OA cho 2 dòng sản phẩm là Art Gold và Trang sức Prima Gold

Art Gold

  • Lượng tiếp cận và theo dõi tăng đáng kể. Với Trang sức Prima Gold là 8000 follow và Art Gold là 5000 follow

Prime Gold trang sức

  • Prima Gold đã hoàn thiện tin nhắn broadcast để gửi cho khách hàng thông qua sự hỗ trợ của Zafago
  • Thu hút hàng ngàn Data cho Prima Gold thông qua hình thức click to web khi chạy Lead trên Zalo
  • Zafago đã hỗ trợ khách hàng xây dựng nên tảng trên zalo phát triển việc chăm sóc khách hàng thông qua zalo
  • Nhắc nhớ tên thương hiệu với người dùng zalo

Tổng kết

Là một trong những thương hiệu trang sức vàng hàng đầu tại Việt Nam, Prima Gold được khách hàng yêu mến và biết đến là một trong những công ty chế tác và bán lẻ trang sức vàng thủ công hoàn toàn trong các phân khúc trung và cao cấp. Với các hình thức chạy quảng cáo trên kênh Zalo, Prima Gold đã có thể thấy được sức hút tiềm năng ở kênh này. Với những kết quả đạt được khi thu về lượng lớn Data đầy tiềm năng của khách hàng trên Zalo mọi thao tác thu thập thông tin trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bất kì thương hiệu nào muốn qua Zalo đều muốn tăng nhận diện về branding. Hiện zalo có 100 triệu người dùng và hơn 60 triệu người dùng online mỗi tháng, khách hàng dùng Zalo cho công việc hoặc bạn bè tán gẫu để nhắn tin mỗi ngày, nếu thương hiệu góp mặt trong zalo thì việc đầu tiên có thể nói chính là khiến người dùng trên nền tảng này nhớ đến thương hiệu. Trên Zalo OA có thể thực hiện các chiến dịch marketing để có thể đạt được những mục tiêu nhất định trong kinh doanh và tỉ lệ đọc tin nhắn vào email chỉ là 5 – 7% thì Zalo lên đến tận 85%. Một tỉ lệ quá tuyệt vời, đảm bảo thông điệp của bạn sẽ tiếp cận đến nhiều khách hàng nhất. Và vì thế đó cũng là lý do Prima Gold vẫn đang phát triển trên Zalo ngày càng lớn mạnh.

Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất:

– Hotline: 0888040406

– Zalo: https://zalo.me/0888040406

– Messenger: m.me/Zafago.com.2019/

– Facebook: facebook.com/Zafago.com.2019/

 

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn