Mở rộng thương hiệu trên kênh Zalo với Zafago Agency

Cập nhật ngày: 24 Tháng Hai, 2021

Trong bài viết này, Zafago Agency chia sẻ đến bạn đọc về kinh nghiệp mở rộng thương hiệu kênh Zalo. Một kênh marketing và branding ngày càng được nhiều thương hiệu và doanh nghiệp lựa chọn trong chiến lược của mình.

1. Vì sao cần mở rộng thương hiệu trên kênh Zalo

Lí do cần xây dựng thương hiệu kênh zalo

Zalo – nền tảng Made in Việt Nam hiện nay đã đạt đến số chục – triệu người dùng với đầy đủ tiện ích trải nghiệm. Nếu bỏ lỡ kênh này, có phải bạn đang mất đi một cơ hội branding siêu tiềm năng chưa?

 • Hơn 58 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái đa nền tảng của Zalo
 • 45% người dùng thuộc độ tuổi học sinh, sinh viên, 50% thuộc độ tuổi 25-44, đây đều là những tệp đối tượng tiềm năng của phần lớn các doanh nghiệp hiện nay
 • 46% người dùng thuộc miền Nam Việt Nam, 35% thuộc miền bắc và miền Trung là 19%
 • Mỗi người dùng trung bình sử dụng Zalo 18 giờ/ngày và 25% người dùng Zalo 30 lần/ngày

Có nhiều phương thức mở rộng thương hiệu trên kênh Zalo mà trong đó, Quảng cáo Quan tâm OA Zalo là phương thức hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hình thức chạy quảng cáo quảng bá Zalo Official Account này sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu, đồng thời thu thập người quan tâm và từ đó hàng tuần, hàng tháng có thể gửi tin nhắn, broadcast để giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới chỉ với 1 lần chi phí quảng cáo ban đầu. Với lượng khách hàng quan tâm bạn hoàn toàn có thể khai thác triệt để, tiếp thị lại cũng như chăm sóc cho khách hàng hiệu quả.

2. Zafago Agency – Top 5 đối tác của Zalo Ads

Với kinh nghiệm 5 năm thực chiến, nắm rõ cách vận hành cùng sự hỗ trợ hợp tác tận tình từ Zalo Ads, Zafago đã mạnh dạn tập trung đẩy mạnh các chiến lược quảng cáo mở rộng thương hiệu trên kênh Zalo này.

Đã trải qua khoảng 300 dự án bất động sản và hơn 200 dự án phụ kiện, tài chính,… khác nhau. Zafago vẫn luôn phát triển bền vững dựa trên quan điểm mấu chốt: Lắng nghe – Thấu hiểu – Thực chiến – Tối ưu gồm 4 giai đoạn quan trọng sau:

1. Lắng nghe vấn đề, xác định mong muốn của khách hàng

2. Thiết kế chiến lược phù hợp

3. Giai đoạn thực chiến

4. Giai đoạn tối ưu hoá hiệu quả

3. Những dự án mở rộng thương hiệu trên kênh Zalo thành công với Zafago

Với mục tiêu cốt lõi “Zafago đồng hành cùng doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu, tối ưu lợi nhuận”, Zafago đã giúp nhiều thương hiệu/nhãn hàng mở rộng thương hiệu trên kênh Zalo thành công. Điển hình là các dự án mở rộng thương hiệu trên kênh Zalo của:

 • Prima Gold
 • Prima Art
 • Yakult
 • Aeon Mall

3.1 Thương hiệu Prima Gold

Thương hiệu Prima Gold

Prima Gold là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trang sức vàng 24K nguyên chất và thuần khiết 99.9%. Với hơn 20 năm chế tác trang sức vàng tinh khiết, Prima Gold đã và đang tạo sự ảnh hưởng của mình khắp Châu Á và thế giới.

Dự án này bao gồm các hạng mục Tăng quan tâm OA, Cập nhật sản phẩm trên OA Store, Quảng cáo Click to web, Sản xuất nội dung,… Trong đó, hạng mục chạy Tăng quan tâm OA được triển khai với KPI là 10.000 quan tâm qua 2 đợt:

 • Đợt 1: 2 giai đoạn (tháng 8 và tháng 9)
 • Đợt 2: tháng 11

3.2 Thương hiệu Prima Art

Thương hiệu Prima Art

Prima Art là chuỗi cửa hàng phân phối các sản phẩm thủ công chế tác từ tấm phủ vàng 24K (Gold Sheet) sang trọng thuộc tập đoàn Pranda Thailand – đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực chế tác trang sức trên thế giới.

Dự án này bao gồm các hạng mục Tăng quan tâm OA, Cập nhật sản phẩm trên OA Store, Quảng cáo Click to web, Sản xuất nội dung,… Trong đó, hạng mục chạy Tăng quan tâm OA được triển khai với KPI là 10.000 quan tâm trong tháng 10, tháng 11.

3.3 Thương hiệu Yakult

Thương hiệu Yakult

Công ty TNHH Yakult Việt Nam, và cũng chính là thương hiệu sữa uống lên men đầu tiên được phát triển bởi bác sĩ người Nhật. Hiện Yakult vẫn là sữa uống lên men nổi tiếng và được ưa chuộng nhất thế giới.

Tháng 8 năm 2020 vừa qua, Yakult đã hợp tác cùng Zafago mở rộng thương hiệu trên kênh Zalo nhằm khai thác nguồn khách hàng tiềm năng trên nền tảng Việt Nam này. Dự án chạy quảng cáo Tăng quan tâm OA với KPI là 20.000 quan tâm triển khai qua hai giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: 18.08.20 – 31.08.20
 • Giai đoạn 2: 01.09.20 – 20.19.20

Đồng thời để tăng lượt tương tác với Khách hàng, Zafago đã hỗ trợ Yakult sản xuất nội dung để gửi Broadcast 4 lần/tháng vào mỗi cuối tuần.

Ngoài việc đạt KPI, dự án còn thành công tốt đẹp khi thương hiệu nhận được nhiều quan tâm cũng như tương tác hơn trên Zalo.

3.4 Thương hiệu Aeon Mall

Thương hiệu Aeon Mall

“AEON MALL Tân Phú Celadon” là loại hình siêu thị trọn gói One-Stop Shopping đầu tiên tại Việt Nam được khai trương vào ngày 11 tháng 01 năm 2014, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu mua sắm.

Dự án mở rộng thương hiệu trên kênh Zalo của Aeon Mall Tân Phú được triển khai từ tháng 1 năm 2021 với KPI là 30.000 quan tâm OA Zalo. Vì đây là dự án chạy xuyên Tết nên hầu hết nội dung và ảnh quảng cáo đều bám sát các sự kiện Tết tại trung tâm này. Đồng thời gửi kèm các Broadcast thông báo về các ưu đãi, khuyễn mãi, chương trình giải trí hấp dẫn đến khách hàng.

Hiện dự án vẫn đang được triển khai rất suôn sẻ.

Tùy vào mỗi thương hiệu/nhãn hàng kinh doanh các loại hình sản phẩm, dịch vụ khác nhau thì Zafago sẽ có những cam kết chi phí khác nhau. Tuy nhiên, Zafago là Agency hiếm hoi cam kết mạnh đến CPL trên nền tảng này – điều mà ít Agency nào làm được trước đó.

Và ở từng giai đoạn sẽ có những “biến động” khách quan từ thị trường quảng cáo Zalo nên không thể quy định một mức chi phí cố định. Nhưng Zafago vẫn luôn bám sát dự án để linh hoạt thay đổi Nội dung hoặc Hình ảnh để giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí thấp nhấp có thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông Zafago

 • Hotline: 0888040406
 • Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà HATA, số 115 Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Email: Business@zafago.com
Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn