Lên Kế Hoạch Quảng Cáo Zalo Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

Cập nhật ngày: 18 Tháng Sáu, 2020

Để 1 chiến dịch đem lại hiệu quả tốt nhất khi chạy quảng cáo trên Zalo, nhà quảng cáo phải lên kế hoạch cho từng giai đoạn testing cho sản phẩm của mình. Trong bài viết này, Zafago Agency sẽ hướng dẫn bạn cách lên kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo Zalo hiệu quả.

Các bước lên kế hoạch cho quảng cáo Zalo Ads hiệu quả

Bước 1: Nắm vững thông tin về tình hình Zalo ads hiện tại và sản phẩm của công ty

– Trong bước này nhà quảng cáo cần nắm bắt thông tin về các hình thức quảng cáo đang được ưu tiên trên Zalo hiện tại, và các ngành sản phẩm được ưu tiên phân phối ở đâu VD: TPCN có giai đoạn không thể chạy trên Bảng Tin và ngược lại..

Bước 2: Lựa chọn thị trường mục tiêu

Lựa chọn thị trường mục tiêu

Thị trường mục tiêu là điều có thể bạn đã nghe rất nhiều ở các lớp học marketing hay các bài viết chuyên môn. Nó chính là nguyên tố quyết định cho mọi chiến lược marketing thành công.

Trong phần này, nhà quảng cáo nên liệt kê “tất tần tật” mọi thứ về khách hàng tiềm năng, bao gồm thông tin nhân khẩu học, tuổi tác, giới tính, và sau hơn là hành vi, thói quen mua hàng.

– Tại sao họ lại mua hàng của bạn? Sản phẩm của bạn giúp giải quyết vấn đề gì của họ? Họ sử dụng thời gian rảnh rỗi như thế nào? Thông tin họ muốn tìm kiếm thường ở đâu? Tổng hợp lại toàn bộ dữ liệu bạn có được tại phần này để nhận diện chính xác các phương thức và chiến lược quảng cáo cần sử dụng. Hiểu rõ khách hàng mục tiêu “từ trong ra ngoài” sẽ rất hữu ích để xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất.

Bước 3: Phân tích đối thủ cạnh tranh

– Sẽ chẳng bao giờ có chuyện nhà quảng cáo không cần phải lo lắng về đối thủ cạnh tranh với sản phẩm/ dịch vụ của mình cả. Luôn luôn có một vài công ty đang cung cấp sản phẩm/ dịch vụ tương tự với sản phẩm mà quảng cáo bạn sắp đưa ra – tức là bạn cần phải cố gắng hơn nữa để khác biệt và vượt lên dẫn đầu.

Đừng vội lo lắng, đây là điều mà mọi nhà quảng cáo phải đối mặt. Cách xử lý chính là sử dụng tất cả hiểu biết của bạn về đối thủ để tìm ra hướng đi mới mẻ, khẳng định sự khác biệt của mình giữa đám đông.

Điểm nổi trội hơn so với đối thủ của bạn là gì? Điểm mạnh và điểm yếu của họ so với sản phẩm của bạn? Bằng việc thu thập thông tin chi tiết cả về khách hàng của đối thủ cũng giúp bạn nâng tầm sự khác biệt của mình để chiếm lĩnh thị trường.

Bước 4: Đặt ra các mục tiêu

– Phần quan trọng nhất là khoanh vùng một số đích đến mà doanh nghiệp cần đạt tới trong năm, dù nó có vẻ khả thi hay không. Cố gắng không đưa các vấn đề như logistic hay quản trị vào bước này để tránh bị phân tâm. Nhiệm vụ chính của bước này là cụ thể hoá các mong muốn, mục đích của doanh nghiệp về sản phẩm trong giai đoạn sắp tới. Đừng để các mục tiêu của bạn trở nên quá xa vời bởi chúng cần trở thành động lực chứ không phải khiến bạn lo ngại.

Bước 5: Phác hoạ kế hoạch chiến dịch quảng cáo Zalo

– Trước khi vào vận hành đều sẽ có giai đoạn testing cho sản phẩm, nhà quảng cáo cần phải phác họa được từng khoản thời gian cần action những gì để tối ưu được chiến dịch tốt nhất

Bước 6: Xây dựng ngân sách cho kế hoạch quảng cáo

Ngân sách cho chiến dịch quảng cáo Zalo

– Ngân sách marketing luôn luôn là công việc đau đầu với nhiều nhà quản lý. Nhà quảng cáo cần xác định rõ từng khoản chi để đảm bảo ngân sách nằm trong khả năng thực hiện vào thời điểm hiện tại chứ không phải phụ thuộc vào tương lai.

Bước 7: Bắt tay ngay vào thực hiện!

– Chào mừng nhà quảng cáo đến với bước cuối cùng bắt đầu Set Ads cho sản phẩm mới. Kế hoạch quảng cáo Zalo có thể đơn giản hoặc phức tạp, điều đó phụ thuộc vào các loại sản phẩm và công việc nhà quảng cáo.

Trên đây là hướng dẫn 7 bước giúp bạn có thể tự lên một kế hoạch quảng cáo Zalo Ads hiệu quả, Zafago xin chúc bạn áp dụng hiệu quả và thành công!

Xem thêm

– Hướng dẫn: quảng cáo Zalo Official Account

– Chia sẻ kinh nghiệm: tối ưu quảng cáo Zalo Ads

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn