English EN Vietnamese VI

Hướng dẫn cách xoá nhóm trên Facebook không hoạt động nữa

Cập nhật ngày: 06/01/2022

Tạo nhóm trên Facebook để trò chuyện hay trao đổi công việc, học tập, mua bán… Được xem là một trong những tiện ích hầu hết chúng ta yêu thích khi sử dụng điện thoại. Tuy nhiên bạn muốn lưu trữ hoặc xóa một nhóm trên facebook thì phải làm sao bây giờ? Trong bài viết này, ZaFaGo chia sẻ với bạn về cách xóa nhóm trên Facebook không còn hoạt động nữa.

Khi nào cần xóa nhóm trên Facebook?

Vì một số lý do cá nhân, bạn không muốn tiếp tục nhóm – nhóm mà bạn đã tạo trên Facebook xuất hiện trở lại, bây giờ bạn có thể xóa hoặc lưu trữ nhóm:

  • Xóa nhóm, có nghĩa là bạn sẽ xóa nhóm vĩnh viễn.
  • Lưu trữ nhóm, có nghĩa là nhóm sẽ tạm thời không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người khác.
  • Bạn sẽ không thể thêm thành viên mới được nữa.

Nếu tất cả các thành viên trong nhóm không còn cần phải hoạt động trong nhóm nữa. Ngoài việc nhận thấy các bài viết đã đăng lên nhóm không còn giá trị đối với người dùng thì việc xóa nhóm Facebook nên là một quyết định hợp lý. Ngược lại, trong trường hợp thông tin được chia sẻ trong nhóm vẫn còn giá trị sử dụng nhất định. Và vẫn có khả năng mang lại lợi ích cho các thành viên hiện có thì bạn phải lưu trữ nhóm.

Tìm hiểu về hình thức xóa nhóm trên facebook khi nào tốt nhất?

Tìm hiểu về hình thức xóa nhóm trên facebook khi nào tốt nhất?

Hướng dẫn phương pháp xóa nhóm trên Facebook

Việc xóa nhóm facebook có thể được thực hiện từ cả hai phía: điện thoại và máy tính cá nhân, laptop. Và, hãy nhớ, để xóa một nhóm trên facebook, bạn cần phải là người tạo nhóm. Hoặc người tạo nhóm mà bạn đã rời khỏi nhóm trước đó. Quy trình từng bước cho mỗi công cụ sẽ được mô tả trong hai phần sau:

1. Hướng dẫn xóa group trên facebook bằng điện thoại

Để thực hiện việc xóa group trên facebook bằng điện thoại, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết ở dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc dưới bên phải màn hình (iPhone) hoặc góc trên bên phải màn hình (Android). Sau đó chọn “Nhóm” từ thanh menu
  • Bước 3: Chọn tên của nhóm bạn muốn truy cập trong Nhóm của bạn
  • Bước 4: Chọn biểu tượng chiếc khiên có ngôi sao để vào công cụ quản trị
  • Bước 5: Chọn thành viên cần chỉnh sửa. Bạn đang tự hỏi tại sao nên chọn Thành viên khi muốn xóa một nhóm trên Facebook? Đừng lo lắng, tôi sẽ giải thích cho bạn ngay sau đây.

Cách xóa nhóm trên facebook bằng điện thoại dễ dàng

Cách xóa nhóm trên facebook bằng điện thoại dễ dàng

  • Bước 6: Sau đó sẽ có danh sách các thành viên trong nhóm. Bạn bấm vào “…” bên phải tên của từng người, sau đó chọn “Xóa thành viên” để xóa họ khỏi nhóm. Sau khi xóa tất cả các thành viên của nhóm, bạn có thể xóa nhóm
  • Bước 7: Sau khi xóa tên các thành viên trong nhóm, bạn tiếp tục xóa tên của mình bằng cách chọn mục “Rời khỏi nhóm”
  • Bước 8: Facebook sẽ hiển thị thông báo xác nhận lại nếu bạn đã chắc chắn với quyết định của mình. Nếu bạn chắc chắn, hãy nhấp vào “Rời khỏi nhóm”. Sau đó đợi vài giây để tên của bạn được xóa khỏi danh sách thành viên và sẽ mất vài phút để nhóm của bạn biến mất.

2. Hướng dẫn cách xóa Group Facebook bằng máy tính

Nhằm thực hiện việc xóa Group Facebook bằng máy tính đảm bảo nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bạn cần phải thực hiện đầy đủ theo các hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang Facebook.com trên trình duyệt tìm kiếm.
  • Bước 2: Ở cột bên trái của trang chủ, trong phần “Khám phá”, nhấp vào “Nhóm”, sau đó chọn Nhóm bạn muốn xóa
  • Bước 3: Từ thanh menu bên trái, chọn “Thành viên”

Hướng dẫn cách xóa group trên máy tính nhanh chóng

Hướng dẫn cách xóa group trên máy tính nhanh chóng

  • Bước 4: Sau đó, danh sách các thành viên trong nhóm sẽ hiện ra. Bên cạnh tên của từng thành viên, có một hộp treo, nhấp vào đó và chọn “Xóa khỏi nhóm”:
  • Bước 5: Khi tất cả các thành viên khác đã được xóa khỏi nhóm, bạn làm tương tự với tên của mình rồi chọn “Rời khỏi nhóm”
  • Bước 6: Facebook sẽ hiển thị thông báo xác nhận lại nếu bạn đã chắc chắn với quyết định của mình. Nếu bạn chắc chắn, hãy nhấp vào “Rời khỏi nhóm”. Ngay lập tức, tên của bạn và ban nhạc sẽ biến mất vĩnh viễn.

Tóm lại những nội dung trên đã đề cập đế cách xóa group Facebook. Giờ đây bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn mà ZaFaGo đã chia sẻ ở trên để có kế hoạch làm việc tiếp theo của mình. Chúc bạn luôn có những tìm tòi mới mẻ và thanh công nhất.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!