Giải Pháp Vượt Bão Cho Doanh Nghiệp, Tăng Doanh Thu Mùa Corona

Cập nhật ngày: 3 Tháng Tư, 2020

Doanh thu bị ảnh hưởng thậm chí sụt giảm nghiêm trọng bởi dịch Corona không chỉ là câu chuyện riêng của bất cứ doanh nghiệp nào. Làm sao để duy trì được hiệu quả kinh doanh, phát triển lợi nhuận là một câu hỏi vô cùng khó khăn hiện nay.

Trong bài viết này, Zafago Agency xin chia sẻ đến bạn những giải pháp hiệu quả để giúp doanh nghiệp vượt bão thành công, biến thử thách mùa dịch này thành cơ hội để phát triển mạnh mẽ cho doanh nghiệp mình.

1. Sử dụng sản phẩm miễn phí

Sản phẩm miễn phí với giá 0đ là một chiến thuật phổ biến của các cá nhân và doanh nghiệp áp dụng để tạo sự bùng nổ cho chiến dịch viral. Có khá nhiều dạng sản phẩm mà công ty có thể sử dụng làm quà tặng. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng những sản phẩm và dịch vụ miễn phí của bạn thật sự có chất lượng và giá trị với người nhận.

Ví dụ như công ty bạn bán sản phẩm về nước rửa tay có thể sử dụng những sản phẩm nước rửa tay khuyến mãi với thiết kế thể tích nhỏ để tặng kèm cho khách hàng.

Có những lưu ý quan trọng khi bạn áp dụng chiến thuật này là việc chạy chiến dịch viral cho quà tặng giveaway.

2. Tặng cho khách hàng mã giảm giá

Một chiến thuật nữa được rất nhiều công ty muốn tạo ra sự viral đã lựa chọn cách thức giảm giá sản phẩm để dùng là quà tặng cho chương trình tiếp thị giới thiệu.

Khi muốn đạt được hiệu quả lan truyền tối ưu thì mẹo hữu ích là bạn nên tặng mã giảm giá cho cả người giới thiệu và người được giới thiệu sản phẩm. Đây cũng chính là những gì mã Airbnb đã thực hiện cho chiến lược marketing của mình. Công ty Airbnb đã tặng cho mỗi người giới thiệu và người được giới thiệu khuyến mãi giảm giá 25USD/lần đặt chỗ.

3. Nội dung hoặc sản phẩm độc quyền

Quà tặng có giá trị cao sẽ tạo ra một thúc đẩy vô cùng lớn, kích thích khách hàng của bạn chia sẻ, giới thiệu sản phẩm của bạn. Đó là động lực không thể phủ nhận. Có một điều bạn cần lưu ý là giá trị của những phần thưởng đôi khi không nằm ở giá trị của nó mà nằm ở những điều khách hàng không thể mua được.

Thứ mà cần quan tâm ở đây chính là nội dung và các sản phẩm độc quyền. Với việc những nội dung và sản phẩm có hạn sẽ là món quà vô cùng giá trị, giúp doanh nghiệp thể lôi kéo khách hàng tham gia những chương trình giới thiệu.

Vì sao chiến lược này lại mang lại hiệu quả?

Rất đơn giản vì những vật phẩm giá trị đó là “hàng hiếm” không được sản xuất và bán đại trà nên đa số mọi người đều bị thu hút, hấp dẫn bởi những thứ độc đáo và hạn chế.

4. Ưu đãi sử dụng sớm sản phẩm/dịch vụ

Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn cạnh tranh và vượt trội hơn những công ty khác. Cảm giác khi khách hàng là người đầu tiên bao giờ cũng tạo sự thích thú cho khách hàng. Nên việc cho phép khách hàng tham gia chương trình giới thiệu sau đó sẽ được sử dụng sớm sản phẩm hoặc dịch vụ chưa được ra mắt là một chiến thuật marketing cực kỳ thu hút.

Doanh nghiệp có thể tặng cho khách hàng quyền sử dụng sớm các sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua chiến dịch đua bảng xếp hạng, những khách hàng có nhiều lượt chia sẻ thành công hơn sẽ nhận được phần thưởng lớn hơn.

5. Quà tặng mang dấu ấn thương hiệu

Những món quà như áo thun, đôi giày, cốc đựng nước in hình logo hoặc chiến dịch của công ty,… là những món quà mà doanh nghiệp có thể sử dụng để quảng bá mạnh mẽ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, khách hàng không thích những gì trông giống như quảng cáo. Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn tặng phần thưởng dạng này, bạn cần thiết kế sao cho món quà tặng thật độc đáo mới lạ.

Việc được sở hữu những món quà mang đậm dấu ấn thương hiệu sẽ giúp cho khách hàng ngày càng yêu thích thương hiệu hơn, họ cảm thấy được quan tâm một cách cá nhân hóa và từ đó thì nhu cầu hấp dẫn, thu hút họ tham gia giới thiệu cũng cao hơn.

Trên đây là chia sẻ những giải pháp giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng và biến thử thách kinh tế trong mùa dịch thành cơ hội để phát triển doanh nghiệp của mình một cách mạnh mẽ hơn nữa. Zafago Agency xin chúc bạn áp dụng hiệu quả và thành công.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn