Cách đặt tên sản phẩm trên Shopee chuẩn SEO

Cập nhật ngày: 11 Tháng Tám, 2023

Cách đặt tên Shopee chuẩn SEO đang là một vấn đề nhức đầu của các chủ kinh doanh. Làm sao để có một cái tên ấn tượng, hay chuyên nghiệp giờ đây. Không những vậy cách đặt tên sản phẩm trên Shopee cũng đang là một vấn đề lớn lao khác. Zafago sẽ hướng dẫn bạn một vài ý tưởng đặt tên sao cho thật “xịn”, cùng tìm hiểu nhé!

Đặt tên Shop trên Shopee chuẩn SEO cần lưu ý gì?

Trong bài hướng dẫn thiết kế gian hàng shopee chuẩn SEO, Zafago đã có đề cập đến việc đặt tên gian hàng sao cho vừa thân thiện với shopee vừa giúp khách hàng dễ nhớ. Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ nói chi tiết hơn về vấn đề này.

Đặt tên shopee chuẩn SEO không những làm khách hàng của bạn dễ nhớ, mà cách này còn giúp bạn có nhiều đơn hàng hơn rất nhiều. Tưởng dễ nhưng lại rất khó, đặt một cái tên cần phải đảm bảo tính dễ nhớ và sáng tạo. Ngoài ra, đặt tên shopee chuẩn SEO còn giúp tăng mức độ chuyên nghiệp và uy tín cho sản phẩm và cửa hàng bạn đang bày bán.

Đặt tên shopee cần lưu ý điều gì

Tại sao cách đặt tên Shopee chuẩn SEO lại quan trọng?

Khi bạn biết cách đặt tên Shopee chuẩn SEO thì sản phẩm trong gian hàng chuẩn SEO sẽ xuất hiện và duy trì ở vị trí cao trên các trang hoạt động tìm kiếm trong thời gian dài. Đồng thời, tăng khả năng tiếp cận từ khách hàng đến gian hàng.

Dưới đây là 5 lợi ích khi bạn đặt tên shopee chuẩn SEO đem lại:

Tăng mức độ uy tín của gian hàng

Cách đặt tên shop trên Shopee chuyên nghiệp chuẩn SEO giúp gian hàng của bạn có độ tin cậy cao hơn và thu hút nhiều Người mua hơn.

Người mua dễ nhớ đến shop của bạn hơn

Tên shop dễ đọc, dễ nhớ giúp tăng tỷ lệ gợi nhớ đến shop của bạn. Nó sẽ luôn là một trong những tên shop đầu tiên mà khách hàng nhớ tới cho những lần mua hàng tiếp theo.

Tên shop chuẩn SEO sẽ tăng cơ hội tìm kiếm

Tên shop phản ánh được sản phẩm bạn đang bán là gì sẽ giúp Người mua tìm đến Shop của bạn dễ dàng khi họ tìm kiếm 1 sản phẩm. Ngoài ra đặt tên shop chuẩn SEO còn giúp cho thứ hạng của bạn trên Google tìm kiếm tốt hơn.

Dễ dàng hóa việc tìm kiếm

Người mua tìm ra shop của bạn dễ dàng hơn. Tên shop của bạn nếu chứa từ khóa khách hàng tìm kiếm cũng sẽ được hiển thị lên đầu tiên trong trang tìm kiếm.

Lợi ích của việc xây dựng cửa hàng chuẩn SEO

  • Xây dựng các Shop trên Shopee chuẩn SEO là hoàn toàn không tốn phí.
  • Khi xây dựng cửa hàng chuẩn SEO thì Shop bạn sẽ có được thứ hạng ổn định và lâu dài.
  • Tăng khả năng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, hay những khách hàng mục tiêu có sự quan tâm trực tiếp đến sản phẩm từ gian hàng bạn.

Gợi ý cách đặt tên shop trên Shopee 100% chuẩn SEO

Đầu tiên là bạn cần tìm hiểu sơ qua về định nghĩa SEO là gì và ý nghĩa của việc lấy tên của hàng chuẩn SEO. Bằng phương pháp sử dụng các nguyên tắc đặt tên shop trên Shopee giúp khách hàng tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn trên công cụ tìm kiếm. Bằng cách này bạn cũng sẽ đem lại cho mình nhiều khách hàng tiềm năng khác.

Gợi ý đặt tên shopee chuẩn SEO

Đặt tên gợi ý đến sản phẩm bày bán hoặc ngành hàng

Đầu tiên, tên shop nên đặt liên quan đến sản phẩm bạn bán. Điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm, dễ dàng tìm kiếm và chọn mua hàng của bạn hơn rất nhiều. Đồng thời thì, cách này cũng đỡ tốn thời gian để suy nghĩ đúng không nào.

Ví dụ:

  • Bà trùm cơm cháy tỏi
  • Thịt trâu gác bếp nhà làm

Tên gợi nhớ, đơn giản và ngắn gọn

Một cái tên đơn giản và ngắn gọn, thế nhưng bạn cần lưu ý là nó dễ nhớ và dễ phát âm bạn nhé. Thế nhưng tưởng đơn giản nhưng lại rất khó, nếu bạn biết cách để khiến cái tên này tạo dấu ấn trong khách hàng. Khách hàng của bạn chắc chắn sẽ quay lại ngay và luôn đấy nhé.

Một cách đơn giản hơn là sử dụng đặt tên theo vần. Ví dụ như “Chào Mào Ăn Vặt” chẳng hạn, vừa ngắn, vừa dễ nhớ lại còn cảm giác gần gũi đến khách hàng hơn bao giờ hết.

Đặt tên mang ý nghĩa đặc biệt

Bạn có thể đặt tên gợi cảm xúc đến người mua, khiến shop sẽ là cái tên mà người mua nhớ đến mỗi khi mở ứng dụng Shopee. Đặt tên shop trên Shopee đơn giản với các từ mô tả điểm nổi bật từ các sản phẩm của Shop.

Ví dụ:

  • Cơm cháy chà bông mẹ làm
  • Chè hoa cau bà ngoại

Sáng tạo và có tính đột phá

Tự suy nghĩ ra một cái tên độc đáo và phá cách giống như cách mà Google hay Youtube đã làm chẳng hạn. Hoặc đơn giản hơn, cái tên dễ thương như Yataome – – You Are The Apple of My Eyes chẳng hạn.

Thế nên sự sáng tạo và khám phá ra một cái tên thật mới mẻ giúp khách hàng có thể nhanh chóng nhớ đến bạn hơn đấy nhé.

Đặt tên sản phẩm Shopee sao cho đúng quy tắc

Để biết cách đặt tên sản phẩm trên Shopee bạn cần lưu ý tới những chi tiết nhỏ để có thể tăng độ chính xác và tránh mắc phải những quy định đặt tên của Shopee. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể đặt tên chuẩn SEO:

  • Tên yêu cầu phải dùng Tiếng Việt có dấu, đầy đủ ký tự, đúng chính tả và có ý nghĩa rõ ràng, trùng khớp với thông tin sản phẩm đăng tải.
  • Nếu là sản phẩm từ nước ngoài thì phải dùng tên tiếng Việt và kèm theo mô tả ngắn gọn bên cạnh để người dùng hiểu được. Ví dụ: Túi xách Chanel
  • Những loại sản phẩm lẻ hay bán combo thì cần ghi rõ
  • Trừ những sản phẩm có tên thương hiệu như ZARA, ASUS, HP,… còn lại không nên viết hoa toàn bộ chữ cái
  • Dùng ký hiệu, viết tắt, sai chính tả, sử dụng từ khóa không liên quan
  • Tránh những đánh giá chủ quan như: sản phẩm hot nhất, bán chạy nhất,..
  • Không sử dụng biểu tượng cảm xúc, cụm từ hay ký hiệu như “, £$%^&*!
  • Chứa những từ khóa nhái, sai lệch hoặc ý nghĩa tương tự.

Cách đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn tối ưu tìm kiếm

Bí kíp được chia sẻ tại https://banhang.shopee.vn/ giúp bạn đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn, tối ưu tìm kiếm, tăng khả năng hiển thị cho sản phẩm:

  • Không nhồi nhét các từ khóa không liên quan vào tên sản phẩm: Tránh tình trạng liệt kê tất cả các ưu điểm, từ khóa không liên quan hoặc spam từ khoá vào tên sản phẩm. Vì điều này sẽ làm cho Người mua cảm thấy như tên sản phẩm của Shop thiếu chuyên nghiệp và không đáng tin cậy.
  • Sử dụng khoảng cách phù hợp: Khoảng cách trong tên cũng là điều bạn cần cân nhắc để tên sản phẩm Shopee trông chuyên nghiệp hơn và được tối ưu khi tìm kiếm trên Google.
  • Thêm các từ khóa hot vào tiêu đề sản phẩm: Hãy thử tìm kiếm tên sản phẩm mà bạn đang bán trên Shopee, trên Google và xem cách đặt tên của các Shop đang ở top đầu. Chọn lọc các từ khóa hot để cân nhắc thêm vào tên sản phẩm của mình cho phù hợp.

Đặt tên sản phẩm shopee chuẩn SEO

Lưu ý:

  • Tránh đặt tên sản phẩm y hệt đối thủ, vì như vậy Người mua sẽ khó nhận diện bạn hơn. Và đặc biệt nếu tên sản phẩm giống nhưng không mang lại cho Người mua giá trị tốt hơn đối thủ thì rất dễ tác dụng ngược và từ đó vô tình giúp quảng cáo cho đối thủ của mình.
  • Tiêu đề phải liên quan trực tiếp đến sản phẩm đang bán trên Shopee: Ví dụ như các sản phẩm về thời trang sẽ có các từ khóa liên quan như về mẫu mã, chất liệu…, hay các dòng mỹ phẩm sẽ có các từ như hiệu quả, tác dụng,…
  • Chọn từ khóa ngách: Từ khóa ngách là từ khóa diễn đạt cùng chủ đề với các từ khóa chính nhưng có độ cạnh tranh thấp hơn. Ví dụ như: Từ khóa chung của mặt hàng là kem trị mụn, bạn có thể tập trung cụ thể hơn vào thông tin sản phẩm như kem trị mụn Hàn Quốc, kem trị mụn nam,…
  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc chọn từ khóa: Một số công cụ hiện nay giúp bạn có thể tìm các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn cũng như lượt tìm kiếm trung bình mỗi tháng như: keywordtool.io, spineditor.com, google keyword planner,…

Công thức tiêu chuẩn đặt tên sản phẩm Shopee

Để nhà bán hàng dễ dàng biết cách đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn SEO, họ đã đưa ra một bộ quy tắc chung và hãy thử tham khảo công thức này nhé:

Tên sản phẩm có thương hiệu

Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + thương hiệu + tên/mã sản phẩm + mô tả sản phẩm

Ví dụ: Tẩy trang L’oreal – Hàng chính hãng ( với điều kiện có giấy phép rõ ràng )

Tên sản phẩm không có thương hiệu

Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + mô tả sản phẩm

Ví dụ: Áo thun Unisex nam nữ màu đen

Những sai lầm khi đặt tên Shopee chuẩn SEO

Lỗi đặt tên sản phẩm shopee thường gặp phải

Lỗi 1: Viết hoa toàn bộ tên sản phẩm

Nhiều bạn thường muốn làm nổi bật tên sản phẩm nên thường viết in hoa tất cả các ký tự. Nhưng đối với tiêu chuẩn đặt tên Shopee chuẩn SEO thì điều này lại không đúng. Khi tiêu đề sản phẩm viết in hoa sẽ làm giảm thứ hạng sản phẩm trong mục tìm kiếm.

Nếu bạn là khách hàng và tìm kiếm sản phẩm nào đó, bạn có viết toàn bộ chữ hoa lên thanh tìm kiếm hay không? Chắc chắn là rất hiếm xảy ra, vì thế có thể suy ra khách hàng của bạn cũng như vậy. Khi đặt tiêu đề sản phẩm hãy chú ý không chỉ từ khóa mà cách viết cũng phải giống với cách mà khách hàng tìm kiếm

Lỗi 2: Sử dụng những ngôn từ không phù hợp

Vì muốn giật tít, câu view nên khi đặt tên cho sản phẩm, mọi người thường hay dùng những từ ngữ như “hot, giảm giá sốc, chỉ còn 1 sản phẩm,..

Lỗi 3: Sử dụng giật tít, icon, kí tự đặc biệt

Bên cạnh việc sử dụng ngôn từ không phù hợp ở trên, các kí tự đặc biệt như (),[],-=+, những icon này Shopee sẽ không hiển thị và không ưu tiên hiện lên top của những trang tìm kiếm. Nếu bị Shopee quét, sản phẩm của bạn có thể sẽ bị xóa vì vi phạm chính sách đăng bài của họ.

Lỗi 4: Spam từ khóa với tần suất lớn

Sử dụng đúng từ khóa sẽ giúp sản phẩm dễ dàng lên top hiển thị nhưng nếu spam quá nhiều lần thì sẽ mang lại tác dụng ngược lại. Nếu nghiêm trọng hơn có thể bị Shopee khóa tài khoản vĩnh viễn.

Cấu trúc viết nội dung chuẩn cho sản phẩm trên Shopee

Thông tin chi tiết của sản phẩm (thông số kỹ thuật)

Những thông tin chi tiết của sản phẩm như số đo, thông số, chất liệu, thành phần được nêu rõ ràng ở phần mô tả sẽ giúp người mua biết về sản phẩm. Một người tìm mua một sản phẩm, thứ đầu tiên họ cần xem đó là các thông tin về mặt hàng, ví dụ họ muốn mua một chiếc quần Jean nhưng chưa biết nên chọn size gì. Mỗi sản phẩm đều có số đo khác nhau, vì thế họ sẽ tìm đến mục mô tả sản phẩm để hiểu thêm và đưa ra lựa chọn mua hàng.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản

Đối với những sản phẩm cần lắp đặt thì hãy ghi chú hướng dẫn sử dụng, lưu ý,…hoặc đồ ăn thì bạn cần ghi cách bảo quản hoặc chế biến….Ví dụ những mặt hàng như set nguyên liệu đồ nấu trà sữa, bạn có thể viết vào phần mô tả những bước nấu trà như thế nào là đúng, cách bảo quản trà,… những thông tin này sẽ giúp bất kỳ ai mua hàng cũng có thể nấu được.

Tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp

Một sản phẩm sẽ có rất nhiều loại, màu sắc và kích cỡ. Vì vậy bạn nên phân tích rõ từng loại cho khách hàng có thể hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp. Ví dụ với sản phẩm kem chống nắng Vichy, chủ shop có thể đưa ra chỉ số chống nắng là bao nhiêu, phù hợp với những người có làn da gì, … tránh trường hợp khách hàng sau khi sử dụng bị kích ứng hay các vấn đề ảnh hưởng khác.

Cam kết của shop

Bạn có thể đưa một số cam kết cho khách hàng như: Đổi trả nếu không vừa, bảo hành trong vòng 1 tháng,…. Các sản phẩm sau khi có khách nhận hàng thành công sẽ có phần feedback, khách đến mua sau sẽ dựa vào đó để đưa ra quyết định có nên mua hàng ở shop này hay không. Vì thế nếu shop của bạn đưa ra được những cam kết chắc chắn như vậy sẽ làm họ hài lòng và tăng độ uy tín hơn.

Chương trình khuyến mãi

Thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua sắm nhanh chóng bằng cách vận dụng các chương trình ưu đãi, sale hàng tháng, giảm giá của Shopee,… hoặc bạn có thể kết hợp các deal giảm giá cho khách hàng lựa chọn. Những ngày sale giữa tháng hay sale 9/9, 10/10,11/11,… các shop luôn tận dụng những ngày này để quảng bá cho thương hiệu của mình. Có thể đăng ký chương trình sale 1k, 9k, 99k,… để tăng lượt mua cho những sản phẩm trong cửa hàng.

Thúc đẩy khách mua hàng nhanh chóng

Hashtag

Sử dụng Hashtag để đánh dấu và liên kết các nội dung với nhau, nhằm giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và trả về các kết quả nhanh nhất có thể. Bạn cần lưu ý các điều sau khi dùng hashtag:

  • Không dùng hashtag có dấu
  • Spam hashtag quá nhiều trong một sản phẩm
  • Sử dụng gạch nối trong hashtag
  • Hashtag quá dài

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho cách đặt tên shop trên Shopee của bạn. Đặt tên Shop đúng cách hay cách đặt tên sản phẩm trên Shopee đúng cách sẽ giúp tình hình kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang tìm dịch vụ thiết kế gian hàng shopee trọn gói, hãy để liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn