Chia Sẻ Kinh Nghiệm Quảng Cáo Mỹ Phẩm Trên Zalo

Cập nhật ngày: 17 Tháng Sáu, 2020

Trong thời điểm thị trường quảng cáo Facebook và Google đang dần “đất chật người đông”, rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đã chuyển sang nền tảng Zalo để tìm kiếm cơ hội.

Là một người kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, hẳn bạn cũng biết mức độ cạnh tranh trong ngành của mình, khác với một số ngành đặc thù, mỹ phẩm là một sản phẩm cần được đặt cạnh những lời có cánh nếu muốn đưa chúng đến tay khách hàng, dù bạn là chủ một shop danh tiếng ở quận 1, hay một mẹ bỉm sữa nhập hàng hiệu xách tay. Hay nói cách khác marketing, cụ thể hơn là Quảng Cáo, là một phần không thể tách rời trong suốt quá trình phát triển của ngành công nghiệp tiền tỉ này. Zalo là 1 kênh mà các Marketer hay các doanh nghiệp, cá nhân không thể bỏ qua

Quảng cáo Mỹ Phẩm trên Zalo có hiệu quả hay không? Zafago Agency xin trả lời là có và hoàn toàn rất hiệu quả, sau đây là chia sẻ 1 số kinh nghiệm chạy Mỹ Phẩm trên kênh Zalo trong bài viết hôm nay.

1/ Tối ưu quảng cáo mỹ phẩm trên Zalo

Tiềm năng quảng cáo mỹ phẩm trên Zalo

– Giấy tờ: Cũng như các ngành nghề khác, Mỹ Phẩm cũng cần đầy đủ các giấy phép QC để được duyệt quảng cáo nhanh gọn.

– Hình ảnh: Đặc thù của các sản phẩm làm đẹp thường được ưu tiên hiển thị trên BẢNG TIN của Zalo nếu hình ảnh và content QC chỉnh chu thu hút, nên chỗ này các nhà QC cần lưu ý.

– Khung giờ: cũng như tất cả các ngành khác Mỹ Phẩm cũng có 1 khung giờ riêng nên nhà QC cáo cần testing để tìm ra khung giờ của Sản Phẩm mình đang chạy.

– Target (độ tuổi, giới tính,vị trí, lịch chạy): độ tuổi trung bình nên target 25+ tránh gặp tệp KH quá nhỏ dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi không cao nếu SP có giá thành cao, Giới tính tùy theo SP của mình muốn nhắm đến Nam or Nữ, Vị trí có 2 loại để full và target khu vực ( tùy doanh nghiệp mình phân phối đến đâu thì target đến đó), Các nhà QC nên để toàn chiến dịch cho QC mình phân phối mạnh nhất dễ thống kê số liệu xem camp đã hiệu quả chưa.

– Đọc số liệu: nhà QC cáo phải nắm bắt số liệu từ các camp đã chạy để xác định đã hiệu quả hay chưa nếu chưa thì do đâu (Nội dung chưa hấp dẫn KH để thông tin, Ads phân phối chưa gặp KH tiềm năng), phân tích số liệu rất quan trọng cho giai đoạn testing dự án.

2/ Tối ưu nội dung quảng cáo mỹ phẩm trên Zalo

quảng cáo mỹ phẩm trên zalo kem bọng mắt

Mỹ Phẩm là ngành cần được đặt cạnh những lời nói có cánh, hình ảnh lung linh nếu muốn đưa chúng đến tay khách hàng, vì vậy các nhà QC cáo phải có chiến lượt cách đánh như thế nào để trúng Insight KH ngay từ những hình ảnh câu text đầu tiên để giữ KH lại trang thông tin chúng ta muốn truyền tải đến KH lâu nhất có thể.

– Chủ yếu Mỹ Phẩm sẽ chạy Click to web để đưa traffic về trang web mà nhà QC muốn giới thiệu về SP cho KH nên các trang web, landingpage cần phải có tên miền liên quan đến sp cũng như công dụng chính VD: lamdepchonang.com, trangdahieuqua.vn …

– Nội dung cần thật chau chuốt câu từ, hình ảnh, cấu trúc muốn truyền tải đến phân khúc KH. Đảm bảo thật nhiều feedback về sản phẩm, nắm insight khách hàng từng vùng miền VD: KH miền Bắc đa số sẽ chú ý vào thành phần tự nhiên, KH miền Nam sẽ chú trọng vào hàng ngoại…

– Đa số KH Mỹ Phẩm chủ yếu là các chị em phụ nữ cần nắm bắt được tâm lí chị em khi đến với các sản phẩm online ( sợ hàng kém chất lượng, hàng giả, xài không hiệu quả, độ tin cậy không có, từng bị lừa…), các sản phẩm onl luôn tràn ngập nên muốn KH tin tưởng vào sản phẩm cần phải có điểm đặc biệt riêng: xuất sứ, công dụng, Kols, chính sách chăm sóc KH…

– Tạo độ khan hiếm và chính sách khuyến mãi. Đây là đặc điểm chung của người Việt có khuyến mãi luôn là 1 cái gì đó cực kì thu hút dù chưa biết sản phẩm ra sao, cần khai thác hiệu quả điểm này

Trên đây là 1 số kinh nghiệm Zafago chia sẻ khi quảng cáo Mỹ phẩm trên Zalo. Hi vọng sẽ giúp ích cho các nhà QC cũng như doanh nghiệp và cá nhân muốn chạy Mỹ Phẩm trên Zalo.

Xem thêm kinh nghiệm quảng cáo: Bất động sản kênh Zalo

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn