Chia Sẻ: Có Nên Quảng Cáo Facebook Hay Không?

Cập nhật ngày: 11 Tháng Bảy, 2020

Kể từ thời điểm quảng cáo Facebook xuất hiện tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ nhờ nền kênh quảng cáo tiềm năng, bên cạnh đó cũng là nhiều doanh nghiệp chao đảo vì chi phí quảng cáo Facebook ngày càng cao nhưng không đem lại hiệu quả.

Sau đây là bài viết của Zafago chia sẻ về chủ đề” Có nên quảng cáo Facebook hay không?” dành cho những doanh nghiệp hay nhà quảng cáo mới và đang có cùng thắc mắc với câu hỏi trên.

Có nên quảng cáo Facebook?

 

1. Quảng cáo Facebook Ads bạn sẽ được gì?

Facebook hiện là mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất thế giới. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, mỗi tháng có khoảng 1,8 tỷ người dùng truy cập Facebook và cứ 5 phút trôi qua thì có 1 phút mọi người sử dụng Facebook, tức là mỗi người dành từ 4 đến 5 giờ online.

Đây quả thật những con số không tưởng của nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này và trong số những người dùng ấy đang có một nhóm là khách hàng của bạn. Facebook đã giúp bạn có cơ hội tiếp cận hàng trăm ngàn khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nếu không có quảng cáo thì bạn chỉ có thể tiếp cận lượng khách hàng ở một mức độ nào đó giới hạn nhưng nhờ có quảng cáo Facebook, bạn có cơ hội tiếp cận đến lượng lớn khách hàng mới, không bị giới hạn về không gian và thời gian.

Mặt khác quảng cáo Facebook ads kết hợp với AI đã giúp bạn có thể nhắm đối tượng ngày càng chính xác hơn, những yếu tố phổ biến trong nhắm mục tiêu quảng cáo của Facebook bao gồm.

  • Nhân khẩu học: vị trí, tuổi, giới tính và ngôn ngữ của người dùng

  • Hành vị : cho biết người dùng sử dụng thiết bị gì

  • Sở thích: những chủ đề mà người dùng quan tâm.

 Không những thế Facebook ads còn cho phép bạn:

  • Tạo tệp đối tượng tương tự Lookalike

  • Tệp những người đã xem video theo số giây 

  • Tệp những người từng truy cập trang web có gắn Pixel, …

Tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về nhược điểm của Facebook ads

Quảng cáo facebook ads

2. Quảng cáo Facebook Ads bạn mất gì?

Mọi thứ đều có hai mặt của nó, nếu như Facebook ads là một mỏ vàng tiềm năng thì đây chắc chắn cũng sẽ là một nền tảng quảng cáo cạnh tranh đầy gắt gao.

Hiện nay khi mà quảng cáo Facebook ads ngày càng quen thuộc thì các doanh nghiệp và nhà quảng cáo hơn nhau không phải ở cách set ads, target mà là ở việc tạo ra những nội dung thu hút, hấp dẫn với khách hàng mục tiêu. Hãy không ngừng tối ưu nội dung quảng cáo vì đây chính là chìa khóa cho sự thành công của một chiến dịch.

Sai lầm nữa thường mắc phải ở những nhà quảng cáo là việc không hiểu hành vi và insight khách hàng, dẫn đến việc quảng cáo sai nội dung và cứ thế chi phí ngày càng tăng trong khi hiệu quả kém dần. Hãy dành nhiều thời gian nghiên cứu để thấu hiểu khách hàng, từ đó tạo ra những nội dung đúng với nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là bài viết phân tích về những điểm được và mất khi chạy quảng cáo với Facebook ads, Zafago hy vọng bạn đọc sẽ áp dụng kênh Facebook Ads một cách hiệu quả và thành công cho công việc của mình. 

Xem thêm: hướng dẫn 5 bước tìm ý tưởng quảng cáo facebook

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn