Hướng dẫn 5 bước tìm ý tưởng cho quảng cáo facebook

Cập nhật ngày: 30 Tháng Sáu, 2020

Quảng cáo facebook rất đơn giản nhưng thực tế để đạt được hiệu quả cao thật không hề dễ dàng, nhất là việc tìm ý tưởng mới, hấp dẫn, độc đáo cho bài viết của mình. Với những ý tưởng mới lạ sẽ thu hút được lượng người quan tâm đến fanpage, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Dưới đây là tổng hợp những cách tìm ý tưởng quảng cáo facebook của Zafago mà bạn có thể tham khảo.

1. Tìm ý tưởng quảng cáo facebook qua sản phẩm / dịch vụ

Tìm ý tưởng quảng cáo Facebook từ sản phẩm dịch vụ

Một sản phẩm luôn có điểm mạnh, điểm yếu của nó và bạn là người nắm rõ nhất về sản phẩm của mình. Bạn là người bán hàng, bạn phải biết làm cách nào để quảng cáo sản phẩm của mình tới khách hàng. Thay vì nói về điểm yếu của sản phẩm thì bạn nên đánh mạnh vào điểm mạnh của sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng.

Đừng quên đặt ra câu hỏi cho bạn và cho chính khách hàng của mình:

  • Ai có thể chi tiền cho sản phẩm của mình ( khách hàng là ai? như thế nào? họ thích gì…)
  • Lý do tại sao khách hàng mua sản phẩm của mình ( công dụng, chức năng của sản phẩm …)
  • Lợi ích mà khách hàng nhận được từ sản phẩm

2. Tìm ý tưởng quảng cáo facebook dựa trên nhu cầu

Tìm ý tưởng quảng cáo Facebook từ nhu cầu khách hàng

Hãy “ăn cắp” ý tưởng từ khách hàng của bạn. Bạn hãy tổng hợp lại những ý tưởng, phản hồi, đánh giá, mong muốn của khách hàng về sản phẩm của mình. Từ đó, bạn sẽ có được một kho ý tưởng mới cho chiến dịch quảng cáo của mình. Khách hàng chỉ quan tâm họ nhận được gì khi dùng sản phẩm của mình chứ không phải quan tâm sản phẩm được làm ra như thế nào.

3. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm bản thân là thứ quan trọng, điều đó giúp bạn có thể đánh giá tình hình thực tế qua đó:

  • Hãy đưa ra thật nhiều bài quảng cáo với những ý tưởng khác nhau. Từ đó bạn có thể xem xét kết quả của quá trình khách hàng tương tác với bài đăng
  • Phân loại và chia nhỏ: Đây là cách tốt nhất trong việc phân loại khách hàng. Hãy chia nhỏ tệp khách hàng ra để có những ý tưởng quảng cáo tác động sâu hơn và hiệu quả hơn tới những khách hàng này.
  • Phân tích kết quả đạt được từ những ý tưởng quảng cáo. Từ đó so sánh và đưa ra những bài quảng cáo với những ý tưởng phù hợp và hiệu quả nhất.

4. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh là nơi khai thác ý tưởng mà bạn không nên bỏ qua, bởi nó sẽ mang tới cho bạn những lợi ích mà bạn không ngờ tới, hiểu rõ hơn về thị trường, khách hàng, sản phẩm của họ và đặc biệt là ý tưởng quảng cáo của đối thủ như

  • Những ý tưởng mà đối thủ đang dùng còn bạn thì chưa
  • Những ý tưởng không sử dụng được cho sản phẩm của bạn
  • Ý tưởng tiềm năng bạn chưa nghĩ ra, chưa được sử dụng

5. Tìm ý tưởng quảng cáo facebook qua các mẫu quảng cáo có sẵn

Xu hướng quảng cáo đang rất thịnh hành nên việc bắt gặp những mẫu quảng cáo thu hút nhiều người tiêu dùng quan tâm rất dễ. Vậy tại sao không dùng nó để phát triển những ý tưởng mới. Việc lấy ý tưởng rất dễ nhưng để biến đổi ý tưởng đó thành của mình thì không hề dễ dàng. Hãy thay đổi chút nguyên liệu thêm chút gia vị để phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới.

Xem thêm hướng dẫn: cách đọc và phân tích công cụ Audience Insight

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn 5 cách tìm ý tưởng quảng cáo Facebook ads, bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết khác về quảng cáo Facebook tại đây!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn