Case Study E-com: Gori Vietnam tăng trưởng 45% doanh thu trong 6 tháng

Cập nhật ngày: 8 Tháng Chín, 2023

Làm sao để thúc đẩy doanh số và mang về lợi nhuận tối đa luôn là vấn đề nan giải của hầu hết các nhà bán hàng Shopee. Là thương hiệu thời trang trẻ, Gori Vietnam cũng gặp nhiều thách thức về bài toán doanh số khi kinh doanh trên Shopee. Thế nhưng, với chiến lược xây dựng và phát triển gian hàng đúng đắn, chỉ trong vòng 6 tháng, Gori đã gặt hái được nhiều chỉ số vô cùng “ấn tượng” trong hoạt động kinh doanh của mình.

Vậy Gori Vietnamđội ngũ Zafago đã thực hiện những gì để đạt được thành công đó? Mời bạn theo dõi Case Study chi tiết của dự án dưới đây.

Bối cảnh

Tự hào “Made in Vietnam”, Gori là thương hiệu thời trang Unisex yêu thích của giới trẻ Sài Thành. Thương hiệu kinh doanh với 3 nhóm sản phẩm chủ lực bao gồm: Áo thun Basic, Flannel, Quần short và Túi Tote. Bên cạnh cửa hàng truyền thống trên đường Lê Văn Sỹ, Gori Vietnam cũng mở rộng kinh doanh bằng việc thành lập Shop Mall trên Shopee để tiếp cận thêm nhiều khách hàng Gen Z tiềm năng.

Gori Vietnam - Thương hiệu thời trang Unisex yêu thích của GenZ
Gori Vietnam – Thương hiệu thời trang Unisex yêu thích của GenZ

Thách thức

Mặc dù là Shop Mall với nhiều sản phẩm chất lượng, nhưng sau hơn 1 năm hoạt động, thương hiệu vẫn phải đối mặt với 2 khó khăn lớn đó là: doanh thu không tăng trưởng như dự kiến và quảng cáo không mang lại hiệu quả cao. Do đó, Gori cần một chiến lược xây dựng gian hàng và kế hoạch Marketing đồng bộ trên Shopee để tối đa hóa hiệu quả quảng cáo và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Thực trạng Shopee Mall của Gori
Thực trạng Shopee Mall của Gori

Hướng giải quyết

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng doanh thu và tối đa hóa hiệu quả quảng cáo như Gori mong muốn, Zafago đã đề xuất 2 giải pháp như sau:

Xây dựng gian hàng chuyên nghiệp chuẩn SEO thu hút khách hàng

Dù là Shop Mall hay Shop thường, bên cạnh sản phẩm chất lượng thì việc xây dựng một gian hàng chuyên nghiệp cũng là yếu tố then chốt để bán hàng thành công. Sản phẩm chất lượng + gian hàng chỉn chu chính là điều kiện để Shop được lên trang chủ của Shopee, từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi trên Shop để tăng độ hiệu quả quảng cáo và tiết kiệm chi phí

Tỉ lệ chuyển đổi gian hàng của Gori hiện tại vẫn còn thấp, dẫn đến việc chạy quảng cáo tốn nhiều chi phí và lợi ích mang lại không nhiều. Do đó, sau khi có sản phẩm chất lượng và gian hàng thu hút, Zafago sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi bằng cách chạy quảng cáo nội sàn Shopee và tạo voucher để gia tăng AOV (giá trị trung bình đơn hàng).

Các bước tiến hành

Sau khi xác định được 2 hướng đi chính, Zafago đã triển khai từng bước như sau:

Thay đổi thiết kế trang trí gian hàng Shopee Mall với banner và poster bắt mắt

Khách hàng mục tiêu của Gori là các bạn trẻ Gen Z năng động và quan tâm đến vẻ bề ngoài. Do đó khi “shopping” quần áo trên Shopee, họ luôn bị thu hút bởi các Shop có hình ảnh sản phẩm chân thật và bắt mắt. Vì vậy, Zafago đã chọn chiến lược đăng hình sản phẩm thật từ chính Gori cung cấp, cùng kích thước và màu nền đồng bộ để gia tăng trải nghiệm mua hàng cho khách hàng.

Thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO
Thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO

Xây dựng “chiến lược phễu” sản phẩm để kích thích mua hàng

Việc có được chiến lược phễu sản phẩm đủ tốt sẽ đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Chính vì thế, Zafago đã thiết lập lại hệ thống phễu sản phẩm bao gồm: sản phẩm mồi, sản phẩm giữa chủ lực và sản phẩm cuối phễu để gia tăng lợi nhuận.

Xây dựng chiến lược bán hàng Shopee theo mô hình phễu sản phẩm
Xây dựng chiến lược bán hàng Shopee theo mô hình phễu sản phẩm

Kích hoạt công cụ Marketing và triển khai quảng cáo Shopee

Sau khi hoàn thành các bước về xây dựng gian hàng và sản phẩm, Zafago bắt tay vào nghiên cứu và thiết lập các công cụ marketing như: mua kèm deal sốc, combo khuyến mãi, tạo các voucher dành cho shop dựa trên giá trị trung bình đơn để gia tăng AOV đơn hàng.

Ngoài ra, đội ngũ cũng triển khai quảng cáo Shopee nội sàn bao gồm quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo khám phá giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi về trang chủ cho Shop, từ đó giúp tăng tỉ lệ hiển thị và tối ưu hóa chi phí quảng cáo.

Kết quả thu về

Với sự hỗ trợ từ Gori Vietnam cùng thế mạnh sẵn có của một Performance Marketing Agency, trong vòng 6 tháng, dự án đã thu về những con số tích cực như sau:

Doanh thu: tăng trưởng 42.79%

Tỉ lệ chuyển đổi: tăng 0.4%

Traffic: tăng 9.65%

Kết quả ấn tượng sau 6 tháng
Kết quả ấn tượng sau 6 tháng

Với các chỉ số “ấn tượng” trên, thương hiệu hiện đang thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng với hàng ngàn lượt bán mỗi tháng. Cụ thể với mặt hàng Áo thun Basic, Gori đã “chốt” được hơn 17,000 đơn hàng, mang về lợi nhuận nhuận tối đa cho doanh nghiệp. Hiện tại, Gori Vietnam đang là một trong những Shop Mall nổi bật nhất trong ngành hàng Thời trang Unisex trên Shopee.

Kết luận

Có thể thấy nếu muốn kinh doanh thành công trên Shopee, người bán cần đáp ứng đủ 2 yếu tố chính là Sản phẩm chất lượng và Gian hàng chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, việc xây dựng gian hàng được xem là bài toán khó khi đòi hỏi người bán phải am hiểu cả về kiến thức Marketing lẫn quy định của Shopee. Do đó để tiết kiệm thời gian và sức lực, nhà bán hàng có thể tham khảo Dịch vụ xây dựng gian hàng tiêu chuẩn của Zafago. Trong dịch vụ này, đội ngũ chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế một gian hàng chuẩn SEO, setup quảng cáo bán hàng, thiết lập công cụ Marketing,… từ đó giúp tăng tỉ lệ hiển thị lên trang chủ và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Dịch vụ xây dựng gian hàng chuẩn SEO thu hút khách hàng
Dịch vụ xây dựng gian hàng chuẩn SEO thu hút khách hàng

Zafago tự hào là Agency luôn đồng hành cùng các nhà bán hàng trên hành trình “chinh phục” Shopee. Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

 

Đánh giá bài viết
Array

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn