Bí kíp làm marketing ngành game hiệu quả năm 2022

Cập nhật ngày: 3 Tháng Chín, 2021

Trước kia, game thường bị coi như một thứ gây nghiện và đáng bị lên án trong xã hội. Nhưng giờ đây với thời đại phát triển này đã hoàn toàn thay đổi. Từ người già cho đến trẻ nhỏ, tất cả mọi nghề nghề nghiệp, mọi lứa tuổi, mọi giới tính đều rất thích chơi game. Hiện nay, chơi game đã được công nhận thành ngành công nghiệp khá quan trọng tại nhiều quốc gia. Vậy để làm marketing cho ngành này như thế nào để mang lại hiệu quả? Cùng Zafago tìm hiểu về bí kíp làm marketing ngành game hiệu quả tại đây nhé !

Influencer ngành game nhưng không chỉ chơi game

Influencer Marketing ngành game không có gì mới và đã có từ rất lâu. Khi các thương hiệu trò chơi lớn trên thế giới, từ tất cả các ngành. Sử dụng danh tiếng của những người có ảnh hưởng / người nổi tiếng trên các nền tảng truyền thông xã hội để tiếp cận nhiều đối tượng. Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể kiếm hàng nghìn đô la chỉ với một bài đăng. Trong khi những người có lượng khán giả lớn có thể kiếm được 250.000 đô la trở lên. Và điều này đặc biệt đúng với những người có ảnh hưởng đến trò chơi trên YouTube.

Tìm hiểu về Influencer cho ngành game

Nghiên cứu cho thấy 80% trong số 10 người ảnh hưởng hàng đầu của năm 2018. Thậm chí còn không có mặt trong bảng xếp hạng năm 2017. Không một influencer nào có thể giữ vị trí an toàn, đó là minh chứng cho sự cạnh tranh khốc liệt. Với lượng khán giả toàn cầu và cuộc chiến không ngừng để giành quyền tối cao. Những người có ảnh hưởng trong trò chơi cần đưa ra nhiều cơ hội tiếp thị phù hợp với doanh nghiệp.

5 cách thúc đẩy marketing ngành game hiện đại nhất

Theo Nielsen, 64% người Mỹ từ 13 tuổi trở lên chơi trò chơi điện tử trên một thiết bị. Mặc dù nó đã trở thành xu hướng làm marketing cho ngành game online chủ đạo. Nhiều nhà tiếp thị vẫn cảm thấy khó khăn trong việc kết nối với mọi người. Nhưng nó không phức tạp như bạn nghĩ. Thay vì tìm kiếm những cách mới để thu hút mọi người, chỉ cần tận dụng những gì chúng ta đã biết về tiếp thị hiện đại.

Bằng cách xem xét 5 lý do chính cho sự phát triển của ngành công nghiệp game. Chúng ta có thể thấy những điểm tương đồng với sự tăng trưởng của marketing game online như thế nào cho đúng nói chung. Khi bạn hiểu được mối tương quan này, việc khai thác tiềm năng của ngành công nghiệp game sẽ dễ dàng hơn nhiều.

1/ Thế giới xoay quanh game mobile

Bạn hãy cùng xem các số liệu thống kê trong phần dưới đây:

  • Trò chơi di động đóng góp 51% tổng doanh thu toàn cầu từ ngành công nghiệp trò chơi.
  • Doanh thu của ngành công nghiệp trò chơi di động cao hơn GDP của Costa Rica.
  • Các game thủ Mỹ từ 18 đến 35 tuổi chơi game di động trung bình 48 phút mỗi ngày.

nội dung game là vua

Đây là thị trường lớn, thị trường lớn để các công ty hướng tới. Bằng cách hợp tác với một người có ảnh hưởng trong trò chơi có liên quan đến thương hiệu và sản phẩm của bạn. Bạn có thể nhanh chóng xây dựng nhận thức về thương hiệu và tăng khách hàng tiềm năng.

Lấy ví dụ một trò chơi có tên là Brawl Stars của Supercell. Nhà sản xuất Supercell đã hợp tác với 10 người có ảnh hưởng để quảng bá trò chơi trước khi ra mắt. Giúp họ có được 5 triệu lượt đăng ký sau khi công bố ngày phát hành. Kể từ đó, trò chơi đã được bao phủ bởi nhiều người có ảnh hưởng khác. Và hiện là trò chơi di động được xem nhiều nhất trên YouTube.

2/ Lượng truy cập của phụ nữ ngày càng phát triển mạnh

Nếu như trước đây, hình ảnh game thủ thường thấy là một cậu bé bị mụn “chơi game” trong phòng hay tầng hầm thì giờ đây, hình ảnh này đang dần thay đổi thành một người phụ nữ lớn tuổi hơn. Ngày nay, 45% game thủ là phụ nữ và trẻ em gái. Thực tế, đối tượng game thủ "nhiệt tình" nhất trên di động là phụ nữ trung niên.

Đối với các thương hiệu đang tìm cách bắt đầu tiếp thị trong ngành công nghiệp trò chơi, đó là một tin tuyệt vời. Số lượng lớn Gen X và Millennials trực tuyến đã giúp các công ty hợp tác với những người thực sự có thu nhập khả dụng.

Lưu lượng truy cập của phụ nữ chơi game ngày càng tăng cao

Bộ đôi YouTube Rose và Rosie có hơn 840.000 người theo dõi trên trang Youtube Rose Ellen Dix của họ. Trang của họ có các chủ đề liên quan đến lối sống như lời khuyên về mối quan hệ và các vấn đề về LGBT. Họ đã cố gắng tận dụng điều này để quảng cáo trang web khác của họ, Let Play Games, nơi Rose và Rosie thực hiện hướng dẫn trong trò chơi và phát trực tiếp cho khán giả trung thành của họ.

Trong khi nhiều game thủ nam bị thu hút bởi các trò chơi đối kháng và đua xe. Các công ty có sở thích là nữ giới có thể tìm thấy sự hợp tác với nhiều đối tượng khán giả hơn.

3/ Nội dung trong video là vua

Sự phát triển của Tiếp thị video đi đôi với sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi. Nội dung video luôn nhận được nhiều tương tác hơn và ảnh hưởng đến nhiều người tiêu dùng hơn. Các nghiên cứu từ Smart Insights xác nhận rằng nội dung video sẽ chiếm 78% tổng lưu lượng dữ liệu trên thế giới vào năm 2019.
 

Thế giới game hiện đại xoay quanh mobile

Về ảnh hưởng của video trong ngành công nghiệp game, chúng ta chỉ cần nhìn vào YouTube, có 6 trong số 10 kênh hàng đầu có liên quan đến game. Người chơi game có thể vui vẻ dành hàng giờ để xem video người khác chơi game. Với 48% game thủ trên YouTube thừa nhận họ thực sự dành nhiều thời gian xem người khác chơi hơn là chơi thực sự.

Nhưng không phải tất cả mọi người họ xem mà chỉ những người có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp game. Người chơi có thể theo dõi những người có ảnh hưởng hàng đầu để tìm hiểu mẹo. Khám phá trò chơi mới và theo dõi cuộc sống của những người có ảnh hưởng yêu thích của họ. Giống như trường hợp của một game thủ Thụy Điển, Felix Kjellberg, có biệt danh PewDiePie. Ngay cả sau khi đưa ra một số lời nói xấu về chủng tộc khiến anh ta mất quan hệ đối tác với Disney. 90 triệu người theo dõi vẫn tiếp tục theo dõi các video.

4/ Đối với điện toán đám mây phá vỡ về giới hạn

Khi Amazon tham gia và mua Twitch với giá 970 triệu USD vào năm 2014. Nhiều người đã tự hỏi làm thế nào để nền tảng chơi game này phù hợp với kế hoạch thống trị thế giới của Jeff Bezos. Khi thị trường điện toán đám mây nở rộ, câu trả lời đã trở nên rõ ràng.

Sau khi mua Twitch, Bezos đã tung ra Amazon Web Services như một tuyên bố rõ ràng về ý định. Những gã khổng lồ kỹ thuật số đối thủ đã tham gia vào cuộc cạnh tranh, gây ra sự gián đoạn lớn cho thị trường máy chơi game truyền thống từng bị Sony PlayStation và Microsoft Xbox độc quyền. Microsoft hiện đang phát triển dịch vụ trò chơi đám mây của họ, được gọi là Project xCloud. Thiết lập để tiếp tục phát triển theo dòng Project Project Stream ra mắt vào năm 2018.

Điện toán đám mây phá vỡ về giới hạn

Trò chơi trên đám mây dần trở nên quá tải, vì Fortnite đang góp phần vào sự bùng nổ của ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến. Trò chơi đa nền tảng là một sản phẩm của công ty Trung Quốc, Tencent, và nó đã nhanh chóng vươn mình trên thế giới vào năm 2018. Cũng như ở hầu hết các thị trường với doanh thu kỹ thuật số khổng lồ: 3 tỷ đô la.

Đối với một người có ảnh hưởng đến game, phát trực tiếp là một phần quan trọng của công việc. Do đó, sự phát triển liên tục của các dịch vụ đám mây sẽ mở đường cho nhiều mối quan hệ hợp tác và quảng cáo sinh lợi trong những năm tới.

5/ Lấy thương hiệu là nguồn cảm hứng

Khi Social Point Games muốn quảng bá trò chơi Monster Legends, họ đã chọn hợp tác với Mark Fischbach – chủ sở hữu của kênh YouTuber Markiplier. Fischbach đã lập biểu đồ về việc sử dụng ảnh hưởng của mình cho mục đích tốt. Với một số chiến dịch phát trực tiếp quyên góp hàng nghìn đô la cho người nghèo, bao gồm cả tổ chức từ thiện Save the Children. Với hơn 23 triệu người đăng ký, anh ấy chắc chắn đủ tiêu chuẩn là Người có ảnh hưởng.

Thu hút khách hàng thông qua thương hiệu

Đây là một bước đi thông minh của Social Point Games, vì công ty và người có ảnh hưởng là một sự kết hợp hoàn hảo. Công ty nhận thức rõ giá trị của ý thức xã hội trong thời kỳ hiện đại. Hiểu rằng gần 90% người tiêu dùng sẽ chuyển đổi sự quan tâm thương hiệu dựa trên sự liên kết với hoạt động từ thiện hoặc xã hội. Khi Fischbach tuyên bố sẽ quyên góp 10.000 USD cho quỹ từ thiện Miracle Foundation. Điều đó khiến nhiều người háo hức muốn xem những bài đánh giá của anh về Monster Legends.

Như vậy, với hình thức làm marketing ngành game được chia sẻ trên đây đã giúp bạn khá nhiều kiến thức. Chắc chắn với những thông tin chia sẻ này, bạn có thêm được kinh nghiệm về cách làm marketing ngành game cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *